Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Feb 21, 2024.

1101 người đang online, trong đó có 440 thành viên. 23:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2020
    Likes Received:
    13,322
    Vụ doạ đỉnh này, cũng may Mưa hông đi lang thang ngoài nhà Tản mạn và núi Tu di đó. Chứ không là cũng bị chao đao tâm lý nè. Nhưng mà, nếu có thời gian Mưa sẽ đi giao du cho biết thêm toàn cảnh và xem có thể học hỏi thêm gì không :D

    Nghe mà ngột lỗ tai á bác :D
    Nhưng lỗ mũi cũng có hơi phổng lên chút .. hi hi

    Giai đoạn này Mưa theo ý Mưa thôi, quyết không theo ai. Để xem mình giữ được bao nhiêu phần lộc từ thời điểm này và có kiếm thêm chút gì từ mai đến khi đảo chiều hay không. Sức nhỏ nên hành động cũng nhỏ nhỏ thôi. Những phần cần hạ thì đã hạ hết rồi, phần còn lại thì chờ tiếp.

    Thấy các tiền bối nhận định cho một đoạn tăng thêm khá. Cũng vui.
    Khả năng của Mưa còn hạn chế, tầm hình cũng hạn chế. Nên thủ là chính. Vẫn phải theo cái thấy của riêng mình và hành động theo đó, không thiếu trách nhiệm với nhận định của mình được. Sau một đoạn tăng dài, đã xuất hiện cho thấy lực lớn ra, nhưng chưa đủ để đảo chiều. 3 cây nến của chart ngày vừa cho thấy lực mạnh, vừa báo trước rủi ro đoạn chỉnh sắp tới. Ngắn hạn đầu tuần sau có thể rung lắc.
    Túm lại, ai giỏi đi theo dấu chân to thì đi. Mưa thì thủ là chính, dù vẫn có cổ sẳn sàng trong DM, cái nào hết dư địa tăng thì đã hạ, cái sai cũng hạ.

    Good luck cả nhà nhé. Nhớ mang tiền lộc về cho nhà sau nhịp tăng này nè :)

    Tham khảo tinh thần từ Mưa là chính. Chứ nhận định của Mưa qua vài lần Mưa trao đổi trên này là thấy chưa vào đâu cả.
  2. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    55,357
    Có cái chốn Tản Mạn này để anh chị em ta tránh bão, tĩnh tâm và học hỏi, thật hết xảy :)
    Chế bận thì ngao du cái gì, vô đây là đủ rồi :)
  3. Motngaymua2020

    Motngaymua2020 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2020
    Likes Received:
    13,322
    Uhm, thi thoảng vô comment thơ thẩn và học hỏi vĩ mô, FA :)
  4. viettran74

    viettran74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2021
    Likes Received:
    72,096
    Nay bạn chém nhiều về vàng. Tớ hiểu đơn giản này:
    1. Vàng là 1 kim loại quí do con người tìm tòi và khai thác dc. Sản lượng ít nên có giá trị cao. Tuy nhiên lịch sử đã chứng mình: muối, sắt, đồng, than đá, dầu...v.v.cũng từng là thứ rất rất quí và đắt tiền nhưng cũng cạn kiệt và dc thay thế dần do trí tuệ, KHKT mà con người làm chủ. Câu hỏi đặt ra: 100- 200 năm sau hay xa hơn nữa liệu con người có tìm hay phát minh ra thứ khác mà dc con người đánh giá cao hơn vàng hay ko? Tôi tin là có thể. Vì trí tuệ là thứ đi cùng loài người, khi nào TG này kết thúc kỷ nguyên loài người thì. trí tuệ, tiến bộ KHKT mới .... hết. Hehe
    2. Giá vàng + tỷ giá neo cao. Tại tt VN chỉ dân đầu cơ chuyên nghiệp ( số ít) thấy khoái chí với tt đó. Mặt trái của việc này bạn à, nó khởi đầu cho sự mất giá của VND. Điều này lịch sử đã cm. Vậy nên mừng hay nên lo khi giá vàng leo thang? Tôi cho rằng nếu ko kiểm soát tốt , từ các số liệu về giá vàng, USD, nhịp tăng lương ..v.v...năm nay có thể lạm phát quanh 7-9% vào cuối năm. Chờ xem.
    Vài lời chém đại.!
    Last edited: Mar 24, 2024
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Trong Tâm lõi của trái đất, vật chất sinh ra từ đó, ko sót bất cứ nguyên tố gì. Có nhiều nguyên tố và hợp chất loài người còn chưa đc biết và chưa đặt tên... nhiều lắm.

    Nhưng, Chắc chắn, vàng đc sinh ra trong phản ứng phân hạch, nhiệt từ lõi tâm trái đất.

    Trong các loại vật chất, vàng có sự sống, chúng cũng tự lớn lên do tự kết nối các phân tử vàng được phân hạch sinh ra như thế.
    Địa tầng của trái đất, mỗi ngày chúng cũng " thở" như chính con người!

    Và vàng cũng được sinh ra, bù đắp cho trái đất mỗi ngày như thế.

    Trái đất, có ít nhất là 2 Tâm, Tâm Vật lý và Tâm Nội Sinh. Vàng là thứ đc lớn như thể sỏi mật trong cơ thể người.
    ridd, Autumn_Cloud, luxor and 4 others like this.
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,108
    Cho @Clara21 dạo chơi chút vào vũ trụ nè ! @};-@};-@};-
    ridd, Autumn_Cloud, FBV and 6 others like this.
  7. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,286
    Rất ít người biết được cách tối ưu nhất trong nghệ thuật bán là Bán khi CP vẫn còn đang tăng giá (Tại các mốc quan trọng).
    Thời điểm tốt nhất để thoát ra là khi cảm xúc đạt tới mức cực đoan và khi cái tôi cá nhân ít muốn bán nhất (Khi mọi thế đều đang tuyệt vời, đang đi đúng hướng, không có lực cản nào phía trước, có hàng trăm lý do để mua thêm như: lợi nhuận khủng được công bố, các chuyên gia khuyên mua, các trang web ca tụng... và tất cả mọi người đều đồng thuận về điều đó. Chính những lúc hưng phấn nhất này lại là thời điểm Bán tốt nhất).
    Có rất nhiều chiêu thức kỹ thuật giúp bạn định vị mục tiêu bán, hãy thu thập và tự sàng lọc cho mình một bộ nguyên tắc về chuyện này. Dần dần khi kỹ thuật này ngấm vào máu thì chỉ cần nhìn qua một chút về đồ thị là bạn đã biết mình nên làm gì.:D:drm
    Motngaymua2020 đã loan bài này
  8. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    55,357
    He he, em chém loạn xạ búa xua cho xôm í mà.
    Ý 1 của anh: vàng quý vì ít là 1 chuyện. thứ nữa là nếu đọc chút về phân rã, phóng xạ này nọ thì cấu trúc nguyên tử của nguyên tố vàng thách thức các thể loại phân rã.
    Cho nên, mấy ngàn năm nay nó đã khẳng định đc vị thế của nó so với bọn kia(mấy thứ a nói tới đó) vì nó thực sự quý thật & hiếm thật.
    Dù người ta bỏ cái bản vị vàng đầu thập niên 70 vì ko thể bấu víu vào vàng để quy chiếu ra tổng lực nền kte. Thoát bản vị vàng mới có cái "bơm $" và nền kte vận hành như anh em ta thấy bây giờ.
    Nhưng, khi guồng máy kte có vde gì đó(thường theo chu kỳ) thì người ta lại tìm tới vàng ấy mà.
    ridd, Autumn_Cloud, soidem123 and 8 others like this.
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,108
    Cứ bấm like comt trên thôi , chứ chưa dám đồng thuận ! Vì tôi không tìm thấy các tài liệu khoa học về chuyện : a/ khẳng định vàng sinh ra từ lõi trái đất . b/ Vật chất sinh ra từ lõi trái đất ... là sao nhỉ ? c/ Rồi thì "vàng có sự sống " ? Sống với nghĩa gì nhỉ ? Hình thái sống ấy ra sao ? . d/ "Sinh ra và bù đắp cho trái đất ".. là sao nhỉ ? -Ý là bảo toàn năng lượng ? Bảo toàn khối lượng ... trong vũ trụ , ư ?
    ***
    Lưu ý là : theo khoa học hiện đại , thực chứng , chứ nếu dựa vào lý thuyết kiểu các đạo giáo hay tư tưởng triết học gì đấy thì không bàn ...
    Last edited: Mar 24, 2024
    ridd, Autumn_Cloud, FBV and 11 others like this.
  10. viettran74

    viettran74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2021
    Likes Received:
    72,096
    Bạn hình dung xem. Lịch sử loài người, mãi cho đến khoảng 200 năm gần đây con người mới biết " bay ", hay nói cách khác là chinh phục dc ko gian trái đất và dần khám phá vũ trụ bao la.... Vậy thì, nếu ko nhìn nhận Vàng dưới góc độ kinh tế. Thì tôi tin rằng con người có thể vươn xa vào vũ trụ và lôi về trái đất nhưng loại nguyên tố hóa học hay dạng vật chất nào đó kinh khủng khiếp hơn vàng hay kim loại quí khác thì sao nhỉ? :D

Share This Page