Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/02/2024.

2728 người đang online, trong đó có 1091 thành viên. 11:23 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1168082 lượt đọc và 4063 bài trả lời
  1. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.305
    Cà phê ở cư xá Bắc Hải vắng khách rồi , bún thịt nướng dòm thấy dơ , mình ngán ăn uống vào buổi tối vì thấy tối thui , mình luôn chọn quán mà nơi nấu nướng sáng , chỗ ngồi cũng sáng , ghế ngồi rộng thoải mái
    Còn thịt chó minh không để ý
    FBVMagnoliapink thích bài này.
  2. luubui23

    luubui23 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2019
    Đã được thích:
    1.168
    Em bán từ sáng lúc xanh mạnh, chiều mới mở máy ra, thấy đỏ quá. sáng bán nghĩ bán non tí cho ăn chắc mà lại thành khá hợp lý, giữ lại mỗi e DBC đầu tư dài hạn, DBC lại chuẩn bị có giá đẹp để nhặt tiếp rồi.
    jun_jun, Vuthanhnguyen, myente3 người khác thích bài này.
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.286
    VNI gặp áp lực chốt lời, giảm 13.94 điểm. Dòng bank + trụ lớn điều chỉnh.
    Tây bán ròng 539 tỷ. Thanh khoản vẩn cao mặc dù thiếu phần giao dịch từ VND (ngắt kết nối)
    Tin tặc tấn công VNDS, dẫn đến các công ty CK phải nâng cấp bảo mật để tránh trường hợp xấu.
    V.P.S tạm cắt margin khoảng 70 mã trg vài ngày và chặn trần Hạn mức rút tiền 100t/ngày để nâng cấp hệ thống đảm bảo an toàn cho KH sau sự cố của các cty chứng khoán khác.
    => Phiên mai là cơ hội nhập hàng giá rẻ vùng 125x-1260. :D:drm
  4. gadabong

    gadabong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/03/2021
    Đã được thích:
    31.262
    Bác thật có biết chỗ nào bán bạc thỏi bạc miếng ko?
    Em tìm VN bán toàn đắt gấp rưỡi ggiá TG. Kinh quá
    viettran74Clara21 thích bài này.
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Đang rất nóng KRX và Hack não đấy....và còn nhiều Cty CK như thế nữa... rất hack não.
    https://cafef.vn/vndirect-chung-toi-bi-tan-cong-188240325080405457.chn
    Binh Yenthatha_chamchi thích bài này.
  6. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.286
    tikhungnhat, Binh Yen, gadabong6 người khác thích bài này.
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.305
    Mình không biết nơi nào bán bạc
    --- Gộp bài viết, 25/03/2024, Bài cũ: 25/03/2024 ---
    Mình thì thấy sợ , dễ mất tiền như chơi , mặt trái của công nghệ là vậy . Tự mình phải thủ thôi
    Media toàn thổi thị trường giảm vì áp lực bán chốt lời , có lời đâu mà chốt , không dám nói bà con thi chạy như vịt
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.108
    - Cố tình sinh hoạt chủ đề Khoa học Vật lý vũ trụ ... Giúp không khí và tâm thái an nhiên . Kẻo Ace chúng ta bị lôi kéo đánh lừa !!! Thị trường không có gì để phải lo lắng quan ngại đâu ạ .
    ***
    Tôi bất đắc dĩ quay lại chủ đề . Vì comment hôm qua của @FBV có điều gây nhầm lẫn nguy hiểm , nguyên văn :
    " Cách đây 30 ..40 năm, Vận Tốc ánh sáng của Anhxtanh là tuyệt đối, nó đúng. Nhưng giờ, nó ko đúng nữa.." .
    Câu này vừa hoàn toàn sai . Vừa dắt chúng ta về vùng nguy hiểm của sự hiểu nhầm, hiểu không tới cái mà khoa học của con người đã may mắn đạt được . ( Sự may mắn này như một ngẫu nhiên, với xác suất cực bé mà trời ban cho loài người . Ấy là , may mắn sinh ra được một bộ óc của Albert Einstein ).
    Chúng ta, người thích môn Vật lý hay không thích, cũng cần phải khẳng định lại :
    Vận tốc ánh sáng là vận tốc tuyệt đối !!!
    Nó tuyệt đối ở chỗ :
    a/ Nó không thay đổi phụ thuộc vào sự thay đổi của vị trí hệ qui chiếu . (Diễn tả bình dân thì cứ hình dung thế này : Người A đứng ở Ga A . Người B đứng ở Ga B . Người C đứng trên tàu hỏa ở đoạn ngay giữa AB . Tàu đi về hướng B. Giả sử tàu hỏa chạy với vận tốc lớn đến mấy đi nữa , thì nếu người C rọi đèn Pin về A hay B , thì vận tốc ánh sáng cũng không thay đổi . Khác với trường hợp nếu người C dùng súng bắn 02 viên đạn đồng thời về hướng A và hướng B thì vận tốc sẽ khác ở 02 chiều. Tức là vận tốc chiếc tàu làm cho mọi vật được cộng thêm vận tốc nếu cùng chiều , và giảm trừ vận tốc nếu nghịch chiều . Còn ... Chỉ RIÊNG vận tốc ánh sáng thì không phụ thuộc vào điều đó .
    b/ Trong 3 biểu thức nổi tiếng của thuyết tương đối hẹp , đều có thành phần của : Căn bậc 2 của ( 1 - v2/c2 ) . (Các bạn nào quan tâm thì sẽ thấy nó ... Ở đây, phần mềm của F319 , tôi không diễn tả được vì chỉ có thể Data được chữ và số nối tiếp nhau ... chẳng viết Căn kiếc gì được cả...) .
    3 biểu thức nổi tiếng ấy , thôi tôi cứ diễn tả thành lời một cách bình dân nhất , như sau :
    I/ Đối với khối lượng (m) của vật chất :
    . Một vật khối lượng m(o) , nếu vận tốc tiến về vận tốc ánh sáng thì khối lượng m của nó tiến đến cực đại . Nói khác : May quá , các thiên thạch chỉ đi với vận tốc quá bé , vài chục nghìn km/g là cùng ... Chứ nếu một thiên thạch giả sử khối lượng chỉ một tấn thôi , nhưng đi với vận tốc 290.000km/giây (gần bằng vận tốc ánh sáng) , thì khối lượng của nó cực đại , đủ để tạo một động năng phá vỡ tan tành cái mặt trăng của chúng ta . Hic... Một 1.000 kg thôi , đủ phá vỡ một hành tinh đấy ạ.
    II/ Với thời gian (t) .
    . Một vật đi với vận tốc tiến về vận tốc ánh sáng thì thời gian của nó tiến đến cực đại . ( Thời gian mà Cực đại nghĩa là tiến về " sự dừng lại " đấy ạ !!! . Giả dụ : VTN đi trên con tàu vận tốc 290.000km/giây - gần bằng vận tốc ánh sáng - Thì ... Một giây đối với VTN ... Từ tiếng tích ... cho đến tiếng Tắc của đồng hồ ... sẽ là ... một vài chục ngàn năm trên thực tế ở địa cầu ạ ...
    III/ Với thể tích của vật .
    . Một vật đi với vận tốc tiến về vận tốc ánh sáng , thì chiều dài của nó tiến về Zẻro . ( Số Không ).
    Diễn tả bình dân : Một thanh gỗ dài bằng từ SG ra tới Hà nội luôn ... 1.000km đường chim bay... Nếu đi với vận tốc 290.000km/giây thì ... Hình như nó chỉ còn ngắn cũn cỡn vài mét thôi ạ . Tiến về Không mà lị !!!
    Nếu giả sử đạt vận tốc ánh sáng , thì thanh gỗ ấy là số không !!! Vật chất mà số không có nghĩa là "không còn là gì cả ... Là hư vô ...Hay là một dạng năng lượng gì đấy con người chưa biết... là bất khả tư nghì ... :D:D:D => Đã bất khả tư nghì rồi mà còn bày đặt dám bàn bạc, dám nghĩ đến ??? Cho cả loài người cùng nhau học, cộng sức với nhau mà học nữa, học mãi chắc khoảng vài nghìn năm ... sẽ tư nghì được !!! Chứ ở đó mà một cá nhân thế kỷ này dám bàn bạc ???!!! Hi hi...:-?:-j:-j:-j
    ***
    Tóm lại , tất cả các biểu thức trong thuyết tương đối hẹp của A. Einstein đã được chứng minh và thực nghiệm. ( Từ chuyện bay nhanh thì chiều dài ngắn lại ... Từ chuyện bay nhanh thì khối lượng thay đổi ... Từ chuyện bay nhanh thì thời gian giãn dài ra ... Đều đã được thí nghiệm , thực nghiệm ... Trong phạm vi vận tốc còn hữu hạn. Và luôn đúng nếu con người ngày càng tạo ra vận tốc lớn dần ...
    Còn vận tốc ánh sáng thì tuyệt đối ! Vĩnh viễn không thể đạt tới ! Không có cái gì đạt tới !!! Vì nếu đạt tới , thì vật chất thành hư vô ? Sao Kỳ dậy được ? ... Nếu đạt tới thì thời gian ngừng trôi ??? Sao Kỳ dậy được ??? ...):))
    @};-@};-@};-%%-%%-(~~)(~~)~o)~o)~o)**==**==**==**==**==
    ***
    Last edited: 25/03/2024
    ridd, BabyInMarket, Binh Yen6 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  9. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.286
    Cụ Thật ôm OCB thì không có lãi nhiều đúng òi. Tăng 200 p mà không có lãi thì nghỉ oánh chứng gởi TK cho khỏe đầu:D
  10. Tamii

    Tamii Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2020
    Đã được thích:
    4.961
    Sợ thật bác ạ. Tôi hôm qua suýt định vào khoe mình chém gió cũng được, may thế nào thấy FBV lại có bài núi tu di nên lại thôi, chả nói gì. May thế chứ :))

Chia sẻ trang này