Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/02/2024.

1611 người đang online, trong đó có 644 thành viên. 20:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1168009 lượt đọc và 4063 bài trả lời
  1. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Đã được thích:
    16.314
    Hoàn toàn nhất trí với cụ Chủ ý kiến này. Bụp phát cắt margin, bụp phát mở margin và theo sau đấy thường là những biến động lớn của thị trường. Một CTCK với thị phần số 1 trên thị trường hiện nay mà có những động thái như vậy, liệu đã đến lúc UBCK, các cơ quan hữu quan đã có thể đặt dấu hỏi về một cái việc, mà luật có gọi là "dấu hiệu thao túng" thị trường hay chưa.

    Thực sự vấn đề xảy ra ở Vndirect em ko thấy bận tâm lắm, mà việc làm của VPS lại làm cho mình e ngại về tính công bằng, minh bạch trong cách vận hành của các thành viên tham gia thị trường.
    Magnoliapink, pndstock, copvang8 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.107
    - Trường hợp VPS thường xuyên thay đổi MG một cách đơn phương, bất định hình ... Thì chỉ có giải pháp thế này :
    Bộ Tài Chính , hoặc Viện kiểm sát tối cao triệu tập ban LĐ VPS và ban LĐ Ubck đến , và chất vấn : " Các anh chưa từng học bất kỳ môn gì có liên quan đến Luật kinh tế , hợp đồng kinh tế , đúng không ?
    . Nếu họ thành thật bảo là đúng vậy . Thì tha thứ . Không học thì ko nhận ra vấn đề . Lỗi vi phạm nghiêm trọng nhưng vô tình . Chỉ viết kiểm điểm và truyền thông giải thích để quần chúng biết để an lòng dân .
    . Nếu họ bảo là có đi học . Thì tội này là biết mà cố tình vi phạm nghiêm trọng . Phải xem xét hình sự đv hai ban LĐ Ubck và LĐ Vps.
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.107
    Bạn nào có TK mở ở VPS , có liên lạc ... Thì chuyển tiếp nội dung các comments ở đây đến Blđ Vps , cũng là cách giúp họ tự nhận ra và sửa đổi hành vi .
    Vì tôi e là Ban LĐ của Vps thực sự không biết hết mình sai luật đến mức nghiêm trọng ! ( Họ chắc chắn cực ít học ... vì gì đó mà làm lãnh đạo thôi )
    cavicovn đã loan bài này
  4. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.286
    Theo thông tin em vừa nhận được thì Vp.S không cắt MG nữa nhé anh. Chứng tỏ ý kiến của cộng đồng vẩn có sức nặng nhất định. Hoan hô thái độ cầu thị của VP.s%%-@};-:D:drm
    copvang, truth1, ChuBeChanTrau10 người khác thích bài này.
  5. TatooGirl

    TatooGirl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2007
    Đã được thích:
    4.703
    Hành động của cắt margin đột ngột này là một hành động can thiệp sâu vào sự vận hành của thị trường
    Tại sao không như các công ty khác là để giá chặn margin ngay từ đầu để khách hàng luôn là người chủ động
    Có phải cố tình cho mình cái quyền "ban phát" này để điều tiết thị trường khi cần???
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  6. haianh123456

    haianh123456 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/01/2018
    Đã được thích:
    1.352
    Sáng nay VPS đã mở lại Margin cho Các Bạc sát phạt nhau rồi, tối qua các Các Bạc đồng loạt lên án và kêu gọi tẩy chay VPS đã có tác dụng ngay!!
    Đúng là kinh doanh bây giờ cạnh tranh, kiểu trò mèo và chụp giật sẽ mất đất sống.
    bluestar1102, copvang, myente9 người khác thích bài này.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.107
    Hiện tượng VPS sẽ là dữ liệu mà tôi sử dụng trong các đề tài , trong các phát biểu tương lai ... Khi cần chứng minh việc "Quản lý mà không hiểu luật, không học luật ..." thì những sai phạm vô tình sẽ khôn lường cho xã hội .
    ( Và tôi nghĩ nếu con em cta học ngành kinh tế ... Cta cũng cần cho chúng biết cái hiện tượng ấy , làm viện dẫn minh họa cho các đề tài, tham luận, tiểu luận , bài tập ... ).:-bd@};-%%-:drm2:drm3
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.107
    Tôi vẫn bảo lưu quan điểm : Với những lần sai trong quá khứ , đã có đủ cơ sở để tước giấy phép, đóng cửa Cty Vps !
    Động thái ấy rất có lợi cho XH , trong thông điệp , trong cảnh giác cảnh báo đối với mọi thành viên của TT và nền kte .
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  9. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2017
    Đã được thích:
    59.277
    Em đề nghị chuyển cơ quan điều tra luôn đi. Vì cung cầu của ttck tại thời điểm tăng - giảm Mg đó ko xuất phát từ chủ ý của chủ tài khoản hay cung cầu thực của ttck !
    https://thuvienphapluat.vn/banan/ti...hung-khoan-theo-quy-dinh-bo-luat-hinh-su-8279
    luubui23, copvang, myente7 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.845
    Ngoài cái vụ vi phạm "hợp đồng kinh tế" thì dấu hiệu "thao túng TT" cũng rất rõ nét khi VPS chiếm thị phần lớn nhất hiện nay nên khi họ bất ngờ cắt MG thì vô hình chung cũng sẽ chặn chiều mua thêm và tăng chiều bán làm TT giảm , để rồi được mang tiếng là "đảm bảo toàn cho nhà ĐT" như hôm qua bác nào nói ấy =))
    --- Gộp bài viết, 26/03/2024, Bài cũ: 26/03/2024 ---
    Bác Đu Đủ và các bác xem xét và đưa hành vi của VPS vào tội thao túng với nội dung cụ thể nào đi để họ không cãi được :))
    Vuthanhnguyen đã loan bài này

Chia sẻ trang này