Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/02/2024.

11781 người đang online, trong đó có 1147 thành viên. 10:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1161779 lượt đọc và 4064 bài trả lời
  1. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.462
    Ai cũng phải "bán" 1 thứ gì đó :)
    Dòng đời đưa đẩy, giờ mình mua thúng bán mẹt :)
    Có baby mới thấy mình nghèo, ví dụ con vào viện vài củ 1 ngày tiền giường, tiền thuốc men, vân vân và mây mây. Mà lại còn trông con nữa, thế nên cái gì có $ mà ko gò bó thời gian là sướng nhất. Xoay sở các kiểu rồi bập vào chứng gặp các anh chị em giỏi & tài trên này, thấy thú vị phết :)

    Cày cho tư bổn xài lang thấy thoải mái, ko gặp mấy vde hãm lồng liên quan tới con người, có gì nói thẳng đc si nghĩ. Chứ đi làm mà phải học thuộc lòng tên anh A chị B, gia phả nhà chị nắm rõ, sinh nhựt con chị cũng phải nhớ chúc tụng với quà cáp, bố chị ấy bí tiểu cũng phải suýt xoa thăm hỏi, cái cây dở hơi chị ấy mua bày giữa lỗi đi cũng phải le ve chạy ra khen thì ối zời ôi, phát rồ! :)
    jun_jun, ngankim, Tamii9 người khác thích bài này.
  2. 2cent

    2cent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2010
    Đã được thích:
    10.620
    Công nhận biên độ là một ưu việt của TTCK của chúng ta, có lẽ nên để biên độ 1% thôi để lỡ (năm thì mười hoạ) có sự cố thì có phải dừng giao dịch cả tháng cũng vẫn an toàn :))
    Congthanhdanhtoai, Magnoliapinkviettran74 thích bài này.
  3. nambuihoai1996

    nambuihoai1996 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/07/2021
    Đã được thích:
    654
    Học hỏi được cái mới nó đã gì đâu. Nghe bác nói làm em rén quá, em đang lên lộ trình trở về VN công tác mà thấy chùn ghê :v
    Nhớ lại cách đây 3 năm chót lấy năm sinh làm tên xong lên cmt gì cũng bị táng sấp mặt =))=))=))
  4. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.462
    Kiếm cái green card rồi hãy zìa,
    Ở Bển mà chưa vợ thì về lấy vợ rồi lại té,
    Trông mặt mũi ko dày mụn, trẻ và có trình, cứ chăm lượn các block văn phòng, lượn lờ thang cuốn thang máy, đảm bảo 1 năm có vợ trẻ xinh ;));))
    Last edited: 29/03/2024
  5. 2cent

    2cent Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2010
    Đã được thích:
    10.620
    Không như một DN bình thường, các ngành như ngân hàng và chứng khoán vì tính chất quan trọng có luật điều chỉnh riêng. Sự cố VND không phải chỉ khôi phục hệ thống trở lại hoạt động bình thường là đủ, là hết chuyện. Việc cần phải làm tiếp theo là phải có điều tra/thanh tra làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố, chỉ khi đó mới biết là khách quan/bất khả kháng hay không, nếu do làm sai quy định hoặc lỗi chủ quan của con người thì cách xử lý chắc chắn phải khác.

    Có thể còn sớm, cần chờ xem UBCKNN và Bộ Tài chính có cuộc thanh tra nào không. Ít nhất theo khoản 10, Điều 89, Luật Chứng khoán 2019 (mà một quan chức CK có đề cập) thì dừng giao dịch 1 tuần là quá đủ để phải trả lời câu hỏi "tại sao".
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.230
    Thanks ý bác . Mã hoá dữ liệu khó khôi phục . Ngoài xã hôi luôn có những người ngồi rình để phá . Qua vụ VND các ngân hàng càng nâng cao cảnh giác hơn
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.230
    Mình chỉ mua bán on line hàng công nghệ , còn chai nước bông mình không biết .
    Chẳng gì khó , chịu khó nghĩ chút là ra , còn sai thì nghĩ lại , theo media làm gì , theo mình họ biết mịa gì mà phân tích
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.655
    Quá nhất trí !
    Chuyện rất lớn ! Rất quan trọng ko chỉ cho hiện tại , mà cho cả tương lai , với phạm vi bao trùm nhiều vấn đề .
    Phải soát xét thật kỹ . Thanh tra trực tiếp và thanh tra ngầm . :-bd
    Soigia271, Clara21, 2cent1 người khác thích bài này.
  9. BabyInMarket

    BabyInMarket Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2023
    Đã được thích:
    704
    Riêng về hệ thống kỹ thuật, những lỗi lớn như vầy, đúng quy trình là công ty phải thuê bên thứ 3 vào audit lại quy trình làm việc, và cũng như các chuẩn về bảo mật, data privacy... Và cũng phải thuê 1 bên technical consultant để tư vấn đánh giá lại hệ thống xem lỗ hổng ở đâu và vá lỗi, improve hệ thống. Đó là em nói làm đúng, còn họ làm sao thì em không biết :D:D:D
  10. truonggiangck

    truonggiangck Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    17/08/2023
    Đã được thích:
    57
    Update nhanh về chính sách ưu đãi cho KH:
    1: Miễn phí toàn bộ lãi vay kể từ ngày bị lỗi cho đến golive
    2: Miễn phí giao dịch trong tháng 4 ( only T4)
    3: Lãi suất fix 9.3 % cho toàn bộ KH trong tháng 4
    Mục 2-3 áp dụng cho cả tk mở mới
    Brocker bên vnd nhắn cho e ạ!

Chia sẻ trang này