1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/02/2024.

1211 người đang online, trong đó có 484 thành viên. 11:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1183536 lượt đọc và 4059 bài trả lời
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.766
    Vâng thanks anh@};-. Nhấn vào Link thì mạng nó báo không tìm thấy trang anh @Vuthanhnguyen ạ. :D
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.946
    Ae lên tiếng quá , giờ mới được mức này , cũng là mức BY mong muốn ( miễn phí GD 1 tháng và giảm lãi MG) nhưng là khi cho rằng chỉ phải dừng GD 1-2 ngày thôi. :))
    Đằng này , phải ngưng cả tuần thì chưa xứng đáng . Ứ chịu đâu . Hết một tháng là em cũng cuốn gói tìm cty CK khác nếu như BY có TK GD bên VNDS =))
    ( Cái vụ miễn lãi trong TG ngưng GD thì nó phải hẳn nhiên thực hiện chứ kg phải thiện chí gì cả , Còn mà bắt nhà Đt chịu lãi có mà ra tòa ngay ấy dù một tuần mức lãi cũng chẳng bao nhiêu nhưng xét ở góc sự việc thì nó là sự bất công nghiêm trọng)
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.766
    Cho tới giờ này, tôi chưa thấy bất cứ động thái nào từ HOSE cho vụ kết nối lại cụ nhé.
    Ông Nguyễn Vũ Long, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán VNDirect cho biết, hôm nay hệ thống của công ty này đã khôi phục hoàn toàn, nhưng họ tiếp tục kiểm tra để bảo đảm sự an toàn tốt nhất cho khách hàng khi mở lại hệ thống.
    VNDirect cũng rà soát để sẵn sàng kết nối trở lại với các sở giao dịch chứng khoán. Việc này đồng nghĩa, hiện các nhà đầu tư tra cứu được thông tin tài khoản, nhưng các giao dịch chứng khoán, rút - nhận tiền chưa thể thực hiện cho tới khi hệ thống VNDirect được kết nối lại với các sở giao dịch.
    Cuối tuần trước, Chứng khoán VNDirect thông báo hệ thống của họ bị một tổ chức quốc tế tấn công. Các công ty thành viên và liên quan của VNDirect cũng bị ảnh hưởng tương tự.

    Tính tới hôm nay, khách hàng của VNDirect đã bốn ngày không thể giao dịch. Hôm qua (27/3), khách hàng tại VNDirect có thể tra thông tin tài khoản, nhưng hệ thống giao dịch, rút tiền và các dịch vụ khác vẫn gián đoạn.

    VNDirect là một trong những thành viên lớn nhất thị trường. Năm ngoái, công ty này đứng thứ ba về thị phần môi giới trên sàn HoSE, với 7,01%. Quy mô thị phần chỉ đứng sau SSI và VPS. Tới cuối 2023, công ty quản lý hơn 83.000 tỷ đồng tài sản và các khoản phải trả về tài sản của khách hàng.
  4. Tamii

    Tamii Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2020
    Đã được thích:
    4.961
    Vừa khen chị Hương rất can đảm ở trên đấy bác :))

    Mà tôi cũng không rõ là lãi margin phát sinh từ thứ 6 (22/3) thì bắt đầu tính từ thứ 2 (25/3) hay tính từ ngày 22/3 nhỉ?
  5. vuonglaanla

    vuonglaanla Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/04/2021
    Đã được thích:
    4.956
    ờ, thế nếu muốn nhìn hpx hả, thì bây giờ đánh sàn vài phiên, lock vài tháng như hpx là có ce như hpx ngay =))
    Chẳng biết hết chưa
    viettran74 thích bài này.
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.946
    Nếu thực sự có lòng là nên Từ 22/3 thì em cũng cho thêm 1% thiện chí rùi :D
    Còn đây Từ 25/3 cho đến khi được GD trở lại ( chứ chẳng phải đến hết CN này nên cũng không chắc thứ 2 có được GD lại không nữa ) . Vì thế cho nên BY mới phải lên tiếng thêm cho nhà ĐT có GD bên VNDS vì chưa thực sự thấy "thiện chí" đối với khách hàng khi sd dv của VNDS . :D
    Đây nhé bác ! Sự "tri ân" này xem ra cũng chẳng có gì khác biệt mấy với một số cty CK khác khi muốn thu hút nhà ĐT mở TK mới đâu dù chọ chẳng có vụ gây "thiệt hại" cho nhà ĐT khi một tuần bị mắc kẹt như VNDS .
    [​IMG]
    Last edited: 30/03/2024
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.990
    Vàng sjc giảm , pnj vẫn ngon , bà con ngán vàng sjc
    Tụi hacker thường chọn lãnh vực tài chính để phá hoại là tụi có chuyên môn cao , khó truy vết , mà có biết cũng khó làm gì được nhau
    Tụi nó ngồi rình có sở hở là phá liền .
    Mình ngán lĩnh vực tài chính bị phá hoại lắm , dễ gây xáo trộn xã hội , tụi xấu khác thì thừa nước đục thả câu
    Dễ mất tiền của mình , còn cty thì tích cóp cả đời dễ bị phá sản trong chốc lát
    Cái khó là luôn có thằng rình để phá , mà tụi nó lại chọn lĩnh vực tài chính , chắc chắn có kẻ cầm đầu
    Vuthanhnguyen, viettran74phiphuong69 thích bài này.
  8. Tamii

    Tamii Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2020
    Đã được thích:
    4.961
    Đại khái thế này, tôi định viết 1 case study về vụ này cho vui, tiện thể đưa ra vài khái niệm để mọi người hình dung trong các trường hợp tấn công mạng thế này bên nào cần có trách nhiệm và nên hiểu thế nào là bất khả kháng để mọi người dễ hình dung. Thậm chí tôi đã vẽ 1 mô hình tấn công cho vụ này theo các thông tin của các chuyên gia nói trên báo đài

    [​IMG]


    Với giới IT thì không khó hình dung sự việc, kiểu như CEO bảo đã có key giải mã thì ai chả hiểu là đã trả tiền chuộc vì Lockbit hiện giờ vẫn chưa có cách giải mã, thậm chí với tin đồn là 70 BTC thì thường có thể deal xuống từ 1/2 đến 1/3, nghĩa là đâu đó khoảng tiền từ 25-35 BTC. Đại loại thế

    Tôi cũng nghĩ luôn cách chứng minh thiệt hại cũng không khó, có thể tính chính xác trung bình với lịch sử giao dịch của NDT khi trung bình VNI tăng (vd 1% trong 1 tuần) thì NAV của họ tăng bao nhiêu tương ứng, nếu hiện tại thấp hơn con số đó thì là thiệt hại chính thức, chưa kể các bồi thương về tổn thất tinh thần, bác @zug hình như thích cái này. :-P

    Phương pháp so sánh bằng là phương pháp phổ biến trên thế giới như Mỹ sẽ lấy thông tin ở Pakistan để so sánh xem VN có bán phá giá không? Khi so sánh performance của chính NDT đó thì quá xá chính xác :))

    Nhưng xét lại chuyện này nên đợi các quyết định của công ty rồi nói sau. NDT cần ít nhất 1 chuyên gia về bảo mật và 1 luật sư kinh nghiệm và quyền tiếp cận các thông tin sự việc, còn chứng minh thì chả khó

    Còn về bên công ty thì theo tôi nên linh hoạt vì chỉ cần có vụ kiện tập thể thì thiệt hại là không thể dự đoán và các công ty khác cũng phải gấp rút tăng cường an ninh và chuẩn bị 1 disaster recovery plan, cả về truyền thông với KH cũng như kỹ thuật, không phải chỉ rút vài chục BTC là xong đâu. Để xem dark web có rao bán db khánh hàng không nhé, lúc đấy còn vui nữa :eek:

    Tôi kết thúc chuyện này ở đây >:D<


    PS: Thật lòng tôi không ghét gì VND, nhưng cũng muốn có 1 án lệ về chuyện này cho mấy cty CK làm ăn tử tế chút. Chưa kể cả VPS ăn dơ, kiếm tiền bẩn :))

    =========================
    Last edited: 30/03/2024
  9. Tamii

    Tamii Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/03/2020
    Đã được thích:
    4.961
    Của đáng tội, mọi người nói cũng đúng, do ăn ở thôi :)
    Vuthanhnguyen, ConKhiNho, zug2 người khác thích bài này.
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.946
    Vưng , rất cảm ơn bác vì những chia sẻ mà BY hoàn toàn ủng hộ ạ ! :D:drm
    Có người bảo VNDS bị sự cố lần này cty họ cũng thiệt hại không ít nên nhà ĐT cũng nên thông cảm sẻ chia và đồng hành .
    Ok , đúng ! Nhưng chuyện thiệt hại do sự cố ngoài ý muốn lần này là chuyện của họ và không đồng nghĩa với các khách hàng sd dịch vụ của họ mang tiền đến cho họ cũng phải chịu chung thiệt hại với họ.
    Vậy hỏi rằng , khi VNDS thu tiền từ những khách hàng sd dv của mình thì họ có chia sẻ cho nhà ĐT tí nào không hay phí , lãi vẫn nguyên mặc cho nhà ĐT lỗ nặng ?

    Nếu chị Hương là người đã hướng theo Phật Pháp và nghe nói đã ăn chay bao lâu nay thì nên suy ngẫm về vấn đề này để có những chính sách "tri ân" xứng đáng với những khách hàng của mình , là những người mang tiền đến cho mình ...
    Last edited: 30/03/2024

Chia sẻ trang này