Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 21/02/2024.

7728 người đang online, trong đó có 131 thành viên. 07:30 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1161674 lượt đọc và 4064 bài trả lời
  1. viettran74

    viettran74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2021
    Đã được thích:
    72.096
    Chả bít lão Xù tranh luận gì sất!b-)
    Tưởng tượng cái cảnh: lão Xù giộng đầy xuống đất mà vẫn xì gà xì vịt um tí mẹt dc thì mềnh chịu thua, ko học nổi:-o
    Tài tài là!:))=))
    Clara21zug thích bài này.
  2. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Đã được thích:
    75.915
    Thì đang bàn về lô đất liền kề Lào sẽ phất lên bằng lợi thế gì khi thế giới đấm nhao đấy thây.
    Cụ thử phát biểu xem có bị lú mề do ăn lắm béo sưng không nào? Phất nhờ anh cụ bán súng ống máy bay tàu bò chạy pin à? Hay nhờ bỏ sức ra đi tải đạn cho chúng nó? Hay như nào? :-?
    FBVviettran74 thích bài này.
  3. Livemore2023

    Livemore2023 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/04/2023
    Đã được thích:
    45.303
    Mình ko có ý biện minh hay nói tốt cho VND đâu. Qua sự việc này chúng ta phải tự rút kinh nghiệm và hướng xử lý cho tương lai thôi. Không ai biết một ngày đẹp trời thì SsI hoặc HCM cũng dính đạn đâu. Thậm chí xấu nhất là nó còn phá sản mất hết tiền của khách hàng cơ (thế giới đã từng xảy ra rồi nhé). Theo đó mình có vài thứ cụ thể như sau:
    - Nên chia rủi ro làm các mức để quản lý tài sản. Kiểu như trái phiếu/ cổ phiếu/ vàng.
    - Nếu chỉ đầu tư chứng khoán thì nên mở tài khoản 2-3 công ty và phân bổ tiền vào các tài khoản theo tỷ lệ để tránh lặp lại sai lầm như VND xảy ra vừa qua.
    - Ai mà chót all in one như mình thì gặp sự cố cũng bình tĩnh và kiên nhẫn để xem sự việc xảy ra đến đâu vì dù có muốn cũng ko thể xử lý nổi. Lúc này sự bình tĩnh và tâm lý mới là cốt lõi.
    - Việc đòi hỏi quyền lợi của người bị thiệt hại là chính đáng. Chúng ta có quyền lên tiếng và yêu cầu. Nhưng nên tìm hiểu lại hợp đồng khi đã ký, thuê luật sư… làm các thủ tục ra toà án dân sự để yêu cầu bồi thường chính đáng. Nên làm việc trực tiếp với công ty thay vì lên mạng kêu ca hay phàn nàn. Dần dần nó sẽ luyện thành tư duy sòng phẳng và chuyên nghiệp.
    Chia sẻ lại suy nghĩ. Hoàn toàn không có ý chê bai hay mỉa mai quan điểm của ai.
  4. viettran74

    viettran74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2021
    Đã được thích:
    72.096
    Hôm rồi, trong tuần . Sáng bảnh mắt đọc dc bài báo( tác giả Hà Linh) bên cafe : so sánh sự tương đồng của ttck Ấn Độ và ông hàng xóm Lào( gọi tên miền là Đông Lào)!b-)
    Thực sự ớn và ngán ngẩm cho trò hề của báo chí.
    Ngắn gọn vậy thôi Xù ợ.b-)
    Tedd, Clara21, Ttkh191 người khác thích bài này.
  5. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.551
    bác đã nghe chuyện này chưa? ở đất nước Việt Nam kia có rất nhiều dân tộc anh em, trong đó có 1 dân tộc Kinh, theo định mệnh hay thiên mệnh mình xin dịch ra rằng
    Kinh = kinh thiên động địa
    Kinh = kinh ban tế thế
    Kinh = kinh qua gian khổ
    Kinh = kinh nghiệm
    rồi gì nữa ạ?
    Ở f319 này mình xin khẳng định luôn là chủ yếu toàn là người Kinh không đấy ạ
    >:D<
  6. Ttkh19

    Ttkh19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2021
    Đã được thích:
    57.707
    Cụ quả là có khiếu. :-bd
    Ăn xong thư giãn đọc cười nãy giờ ko thôi.
    Vk đi ngang cố mím chỉ chúm chím...kkk
    =))=))
    Cơ mà tranh thì đẹp theo phái Uptrend! :))
    tôi cũng chỉ cần up đến giữa tuần sau thôi. (Th6 lỡ mua ít đường nước chấm rồi. Bữa trước dự như này rồi nên phải theo cụ @zug ạ, xem thử lần này xiên lại ăn tiếp ko :-w)
    [​IMG]
    %%-%%-%%-
    Last edited: 31/03/2024
    Ruby6789, Tedd, Vuthanhnguyen4 người khác thích bài này.
  7. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.551
    sau mấy ngày quan sát lại f319 em thấy hiện giờ f rất suy ạ, lượng người vào rất ít, nếu cứ cái đà này thì ngày tàn cũng không xa đâu ạ. mấy bữa rồi em đã tìm thấy và chiêm nghiệm được vài chuyện ạ, như 5 thứ quan trọng nhất
    1, Tiền
    2, Tôn trọng
    3, Tình yêu thương
    4, Lòng biết ơn
    5, An yên
    Để làm nên chuyện lớn em nghĩ cứ bám sát 5 điều trên mà làm mà thực hiện, nhất là người Kinh của Việt Nam ạ.
    Nếu 1 đứa trẻ được nuôi dưỡng tốt với 5 điều trên thì bác nghĩ nó có làm được việc lớn k ạ?
    tronghanh80, luubui23, Binh Yen4 người khác thích bài này.
  8. MinhAn_UFO

    MinhAn_UFO Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/04/2018
    Đã được thích:
    16.551
    MSN bác xem tranh ở dưới nhé, nó có 1 đặc điểm quan trọng là uptrend khi vượt được tất cả các đường MA theo khung tháng
    [​IMG]
    BabyInMarket, zugTtkh19 thích bài này.
  9. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Đã được thích:
    75.915
    Em cũng đặt cửa 1 ăn 1 tịt chỗ này.
    Tuần tới bật lên thì sống, rất đúng sách.
    Mà xiên xuống không gượng dậy nổi thì đi xa, cũng đúng sách nốt :((

    Mà mên lai tuần nó lên bi nhiêu rồi i đôn @Binh Yen ơi?
    --- Gộp bài viết, 31/03/2024, Bài cũ: 31/03/2024 ---
    Diễn hề cũng phải được phép đấy vì báo chí không phải là tổ chức vô tổ chức.
    Chẳng hay cụ Miu định ám chỉ ai cổ súy trò hề? b-)
    Tedd, BabyInMarketTtkh19 thích bài này.
  10. Ttkh19

    Ttkh19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2021
    Đã được thích:
    57.707
    Vâng, Tks cụ nhiều! Tôi cũng biết lõm bõm chỗ này 1 tẹo. @};-
    Cái cụ nói về chữ Kinh thì vui thôi chứ cũng k nên mở rộng cụ ạ. Đồng bào chúng ta có hơn 50 dt ae lận.>:D<
    Các điều cụ xem là quan trọng rất đúng, tôi chỉ thêm chút là để bình an hạnh phúc cho tất cả cần có đức hy sinh %%-
    Thực ra thì bắt hôm th6 cũng ko đúng sách đâu. Theo chuẩn 4 mắt thì nó phải vượt 77.x thì mới đúng nhỉ :(( cơ mà dân T+ xá gì mưa rơi khi đã dự trước và cược?:))
    Ps: ko liên quan, vừa rồi thép có tin giảm tại tt Thượng Hải rồi lại có bài về Hsg lợi lớn khi bắt đáy đc thép nguyên liệu :)). Bài về Hsg là dạng fake hoặc đúng hơn chỉ cx nếu là trước 1 quý. Xét cuối năm ngoái đến giờ thép đã giảm ~15% trên sàn TH! Chưa biết ý chí tạo lập ra sao nhưng theo tôi ace giữ cp thép vẫn cứ bình tâm vì điều quan trọng nhất là tiêu thụ thép đang tăng trưởng rất chắc cả nội tại lẫn xk. Kn cao có đ/c theo Vni (nếu có) nhưng trung và dài hạn vẫn rất ổn...
    Cả nhà cuối tuần bình an, vui vẻ!
    %%-%%-%%-
    ridd, Ruby6789, Ntkn2384 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này