Tản mạn về CPI và TTCK (46)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Feb 21, 2024.

2046 người đang online, trong đó có 818 thành viên. 12:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Mangcutchomchom

    Mangcutchomchom Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 30, 2023
    Likes Received:
    3,524
    Rẻ nhất thị trường chắc TCBS ạ 0.03% phí giao dịch, em đang dùng mấy năm.
    MBS em nhớ là giới thiệu phí 0.06 0.08%/mà ta?
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,869
    Last edited: Apr 6, 2024
    hakillua, DolphinCap, meo63 and 56 others like this.
  3. Tamii

    Tamii Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 30, 2020
    Likes Received:
    4,961
    Tôi hỏi rồi,

    MBS: mở tk là miễn phí, phí giao dịch không môi giới là 0.08% còn có tư vấn là từ 0.15%

    [​IMG]

    TCBS: tương tự 0.03% và 0.15%

    Cả 2 đều là life-time. Được recommend là dùng TCBS hay hơn vì có 1 số lệnh đặc biệt hơn những chỗ khác

    Đóng góp thêm với bác,

    [​IMG]

    Tuần trước tôi có nhận xét, là dòng tiền đã thay đổi sau khi VND bị tấn công. Tôi hiện giờ cho rằng đâu đó thị trường sẽ đạt mức cân bằng khoảng giữa tuần sau, sau đó bắt đầu xu hướng mới.

    Chỉ là dự đoán cá nhân tôi thôi nhé, rất ngại nếu ảnh hưởng đến mọi người o:-)
  4. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,950
    Cám ơn cụ, em dùng mbs mãi giờ mới biết là mình chả dùng dịch vụ mag vẫn trả phí đắt lè, vừa chấm dứt dịch vụ xong.@};-
  5. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,430
    Ngó ocb tiếp hết tháng 4 .
    Vàng sjc lên nhưng chưa bằng múc cao cũ , vàng pnj lên ngon quá .
    Mình phục mình quá khi đoán mò về chứng khoán và vàng đúng chóc . Có cà phê dài dài vì được các trưởng lão khen rồi
    Trên f đa số là môi giới hay các bác kiếm ăn từ chứng khoán, toàn tìm tin tốt để hê chứng khoán ngon , thấy chán quá
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,869
    Vâng , dừng sao được khi mình nói mãi từ mấy tháng trước là VNI đã xác nhận vào chu kỳ uptrend dài hạn tính bằng năm , với mục tiêu là tìm về đỉnh cũ 1500 tầm 2025 , sau đó chỉnh chọt thế nào thì chỉnh và đi tiếp lên 1800 và có thể hơn nữa trong 2026...
    Cho nên dù có chỉnh trung hạn cũng là để đi tiếp chứ không lo tèo như tháng 8-9 năm ngoái nên ae cũng kg cần quá lo .:D

    Nay mới 125x đã gom khung 60' rồi nên lần chỉnh này dù có là chỉnh trung hạn cũng cũng kg quá sâu và quá lâu ạ .
    Vì KDJ tháng đang tromg vùng quá mua thì rất cần một cây nến tháng đỏ như tháng 1 hay T7/ 2021 để sau đó sẽ có lực tăng tiếp cũng hợp lý .
    Giờ mới đầu tháng đã chỉnh thế thì nếu kết tháng hồi thì tháng sau sẽ phải chỉnh , còn nếu dòng tiền quá mạnh có thể tạo cây nến xanh râu trên thì cần tăng tiếp vượt 1300 lên 132x sau đó cuối tháng cũng phải chỉnh de lại .

    ****
    BY post chart cùng các cơ sở về sự thay đổi dòng tiền và các hỗ trợ kháng cự theo đó cho tuần sau cho ai cần tham khảo để nắm tình hình : :D

    Hiện tại , VNI kết tuần chưa thủng 1250 nên chart tuần chưa báo bán nhưng các mã dòng bank sau khi cố được 3 tuần ( chắc chưa phối xong nên cố kéo bank lên để giữ TT tăng thêm để phân phối được giá cao trên đỉnh:D). thì cũng đã đầu hàng với BI.D từ tuần trước đã báo bán và đến lượt CT.G , MB.B , AC.B tuần này .
    Liệu BDS hay có trụ nào đủ lực để đỡ TT vào tuần sau ? , còn không thì dự cho VNI tiếp tục chỉnh trung hạn theo kế hoạch đi vì trước sau cũng phải chỉnh tối thiểu một cây nến tháng kia mà :D.

    Nhìn ghi chú trên chart Daily sẽ thấy ,
    - Phiên thứ 6 chỉ báo cung cầu cũng đã có sự thay đổi lần hai trong xu thế giảm ( tạo nến xanh lơ đặc) chỉ báo lực cầu ra mạnh và là căn cứ để mua bắt "đáy" nếu vượt cây nến này sẽ cho điểm mua sớm "bắt đáy" dù có rủi ro cao hơn , không như chỉ báo vòng tròn trắng đỏ ,tuy chậm chút nhưng ổn định hơn.
    KDJ daily cũng đã về vùng quá bán nên cũng dễ có hồi lại .
    Còn nữa , phiên cuối tuần , VNI đã có hai cây bankerchips đè gom chart 60' với biên độ 1253-1268 mà BY có nói khi post chart 60' ban sáng . Nếu vượt xem như tạm gom xong nhịp này và kéo tăng tiếp .
    Nhưng chưa xác nhận đã chỉnh xong .

    Nếu chỉnh nhẹ thì 123x cũng là một hỗ trợ tạm thời cho VNI .

    Còn như tuần báo bán xác nhận chỉnh trung hạn nếu tuần sau không vượt khoảng 1260 ( qua tuần BY sẽ cập nhật số chính xác) , hỗ trợ trung hạn của VNI là vùng HRB xanh trung hạn là 118x .

    Ps : Ngoài ra , VNI còn các vùng hỗ trợ tachi nhưng ghi chú trên chart nhiều quá sẽ bị rối như quanh 1240. Và quanh 1200- 1220

    [​IMG]
    Last edited: Apr 6, 2024
    hainq470Binh Yen đã loan bài này
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,349
    Trùng view
    Sáng định nói, tháng tư đỏ nhanh đỏ mạnh như tháng 1/2021 là chuẩn sử
    vehaize, pndstock, Datlee86 and 8 others like this.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,349
    Càng ngày

    Sòng bạc càng quá đẹp

    Càng ngày càng Khâm phục Lái cái và anh em chứng sỹ

    Chẳng cần nhà nước phải làm gì trên cái sòng này, chỉ cần các anh toang luôn Biên độ, Chí ít thì Nới rộng cho anh em Chứng sỹ cái Biên độ cờ bạc ra 20-30% nếu nhút nhát không dám bỏ biên độ

    Với biên độ Khốn nạn 7% mà rất lâu rồi, không có trắng bên Mua

    Thì nói thật, Biên độ 20-30% sẽ Thẳng thừng để nói, Chẳng bao giờ có Trắng bên mua nữa, Trừ phi Cả nước Tháo chạy vì Dịch giã thiên tai
    --- Gộp bài viết, Apr 6, 2024, Bài cũ: Apr 6, 2024 ---
    Tuần này có 2 thông tin mà nhiều người muốn nghía

    1/ liệu doanh nhân Trương mỹ lan có thoát án tử hình vào ngày tuyên án 11/4 tuần sau hay không???

    Cá nhân mình mong muốn, án có thời hạn cho chị

    2/ anh huệ sang tq vào 5-12/4
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,869
    Chuẩn ạ . Chỉ cần TTCK này bỏ ATC hay nới biên độ ... như những gì cụ chủ @Vuthanhnguyen yêu cầu bao năm , thi còn đẹp hơn nhiều nữa ,không chỉ với các nhà Đt CK mà còn cả với kinh tế nói chung . Thật quá đáng tiếc !
    Còn cái vụ nếu có dịch giã thiên tai khiến cả nước tháo chạy mà giảm hết biên độ thì kiểu đau một hai lần rồi thôi , về sau sẽ kg còn cứa mỗi ngày nữa đâu bác Già .:D
    Chắc chắn sẽ có những người định giá đúng TS DN và họ sẽ gom khi giảm quá giá trị ... Chẳng phải TT CK các nước trên TG vẫn có biên độ rất lớn và kg biên độ đó sao nhưng chẳng mấy khi giảm hết biên độ .

    Nếu VNI kg biên độ thì đánh đấm cùng lắm như VFS trên sàn Nat Đát , 20 lên 100 rồi về 4-5 .
    Thế cũng sẽ kg chết chùm nhiều nhà ĐT khi không kéo dài quá lâu vì không có dối trá nào có thể sống mãi với thời gian và không có sự thật nào lại không lớn lên cùng năm tháng.
    Nhưng nếu như ở VN thì hành trình từ 100 về 5 sẽ mất rất nhiều thời gian nên chắc cũng sẽ kéo theo nhiều ae bỏ xác .?
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Tiền in được, Tư Duy không in được
    Tiền Cung ứng được. Tư Duy không Cung Ứng đủ được. Tiền đẻ, tư duy không đẻ ra kịp.
    ridd, Clara21, MagaKing and 6 others like this.

Share This Page