1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Apr 20, 2024.

523 người đang online, trong đó có 209 thành viên. 07:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    9,027
    Hôm trước có đồng quan điểm với bác về chuyện vàng, giá vàng trong nước tăng cao vì những lý do khác hơn là từ nguyên nhân mọi người hay nói. Rõ ràng ai cũng thấy, giá vàng thế giới giảm 100US từ 2400 về 2300 nhưng giá trong nước không hề giảm, còn tăng chút ít

    Vậy đâu đó, ta có thể kết luận, giá vàng trong nước không vận động theo thị trường thế giới mà vận động theo 1 bàn tay "bí ẩn" nào đó. Việc SBV thỉnh thoảng mang vàng ra dọa đấu giá thực tế chỉ thể hiện sự vớ vẩn mang tính trào phúng đầy hài hước nếu xét từ góc độ số lượng và giá bỏ ra "bình ổn giá" :))

    Mà SBV nhiều khi siêu hài hước, mãi vừa rồi mới thông qua luật cho phép bơm tiền cứu TCTD, nhưng anh Tú cũng thừa nhận đã giúp SCB lúc trước, nói đâu đó là làm trước rồi mới có luật. Hay anh Tú trông đứng đắn thế nhưng lúc bắt chị Lan, lên TV bảo mọi người là chị Lan không liên quan SCB, nói vui là SBV nhiều lúc thể hiện sự hài hước quá độ :)

    Tôi hiện tại nghĩ giá vàng trừ khi Nato-Nga đánh nhau, không thì khó có khả năng vượt qua đỉnh cũ. Hiện tai giá trong nước vẫn còn cao khả năng vì các tay to chưa thoát hết khối lượng nhập cao, lịch sử đã nhiều lần như thế. Sau này thoát xong rồi, tiếp tới CP sửa tiếp NĐ 24 thế là giá vàng lại vận động theo thế giới, chúng ta lại có cớ để hoan hô sự sáng suốt của SBV và CP cũng nên :-bd
    Last edited: May 4, 2024
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Cậu Vàng là Lão Hạc nuôi cho 108 anh Hùng Lương Bạc Thui Rơm. Bàn tới bàn lui bàn lùi bàn hoài nhỉ cụ Âu? hehe
    Teppi276 and Soigia271 like this.
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    VN là 1 quốc gia Văn Minh hơn Singapore 1000 lần.
    Nhưng VN là 1 Quốc Gia Văn Minh Không Hiện Đại. Bù Lại, Sing ko Văn minh là Thừa Hiện Đại
    Sing chỉ là 1 em nhỏ bé dại trong mắt Người Việt như FBV tôi .
    Nhưng, Thánh Nhân Đãi Kẻ Khù Khờ. Sing dại khờ nên đc thánh Nhân đãi ngộ.
    Vì, Lý Quang Dịu chịu cúi mình đi xin, và Âu Mỹ ban cho, Họ lý xin đúng lúc, đúng chổ. Cho nên, đừng bàn Sing

    Bàn tiếp chổ Hàn với sự Trỗi dậy cheabol thời Park ChungHee

    Thời đấy, Để thành Công, Họ Park xúi nhau trò: Chơi Tất, Làm Tất, Cày Tất, Thương Tất, Yêu Tất, Chấp Nhận Tất. Tất Tay Tất

    Nghĩa là: Từ thể chế, chế độ, Chủ DN , và Dân, Tất cả cùng như thế.
    Chơi Tất, là Tất cả mọi người cùng chơi, cùng làm như thế, và Cùng Chịu Tất như thế.

    kết quả mới như ngày nay, và Hàn mới khác biệt Triều Tiên

    Chớ Hàn Triều Cùng Dòng Máu Cao Ly chảy ra, Tại Sao Triều Thì Te Tua như giờ, Hàn thì Thịnh vượng như giờ?

    Chỉ là: Chơi Tất, Chấp Nhận Tất.

    Còn Ta, Triều... Xem lại, Có chơi tất ko?

    Muh Học đòi Trung Quốc, Ta chơi bài Hốt Tất
    Lịch Sử VN và TQ có vụ dân Việt, đánh quân Nguyên Mông, TQ, đánh cho tên Tướng Hốt Tất Liệt chạy có cờ

    Vậy, giờ chơi Hốt Tất thì dễ liệt thôi
    Hốt Tất, Đốt Tất, Cũng là Tất... xem ra Nhất VN. Cụ đòi hơn Sing, Hàn làm gì?

    Thế là, Hốt Tất Liệt tất nhiên sẽ là Tất mà không Ai chịu gì Tất

    Cho nên, nghiên cứu Sing, Hàn Indo, phải đào bới xới tất tận gốc cụ ạ. Chứ ngày ngày, ta đem so bì, thì chán.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Nói mãi, Bank Index BDS index Râu Ria index. Nhiu đó bàn hoài
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,339
    Ah... Sorry anh @khoaivn !
    Do tôi và anh đang nc với nhau, relply nhau ... Nên dễ có cảm giác như thế ! Chứ khi diễn tả, chắc chắn ý đó không phải tôi nói anh đâu !
    Chúng ta thử trao đổi với nhiều người quanh ta, hay ngay cả cảm nhận từ diễn đàn này, sẽ dễ thấy màu sắc của nghi ngờ, dè bĩu, ngji ngờ thuyết âm mưu này nọ... với anh V và công cuộc xây dựng Vinfast . Thì suy nghĩ ấy là tôi bức xúc chung với một số Người, chứ hoàn toàn ko nghĩ anh trong số đó . :)]@};-@};-@};-:drm2:drm3
  6. Ttkh19

    Ttkh19 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2021
    Likes Received:
    63,752
    Hà hà cụ Nguyên hơi chủ quan nhé.
    Xe điện cũng gây ô nhiễm kha khá đấy.
    Chép 1 đoạn nè cụ chủ
    ..."Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy hiện tại, ô tô điện cần chạy ít nhất 90.000km mới bù đắp được phần ô nhiễm mà nó gây ra trong quá trình sản xuất; xe điện chỉ "xanh" hơn xe động cơ đốt trong sau mốc đó."
    Ừ cứ thế đi tốt hơn cả tg mới làm chứ...
    Chúc cả nhà cuối tuần vui!
    %%-%%-%%-
    Last edited: May 4, 2024
    Tedd, Teppi276, ConKhiNho and 13 others like this.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    216,339
    - OK ! Tuyệt ! @vvaa83 !
    - Nhiên liệu Hydrogen thì quá nhiều ưu điểm ! ( Cho chữ XANH ) Nhưng làm sao mà đủ điều kiện để duy nhất , một mình cáng đáng . ?
    - ( Tương tự như năng lượng điện. Không thể dựa duy nhất vào một loại trong số : Điện hạt nhân, Thuỷ điện, nhiệt điện, điện mặt trời, điện gió... và cả điện năng lượng sóng biển (cũng đã ng cứu...)...
    - Do vậy, rất đồng thuận với Vvaa về sự tuyệt vời của hệ sinh thái Hydro ! Nhưng ko thể duy nhất ! Nhu cầu con người lớn lắm ! Mà phong phú về điều kiện sử dụng nữa ...
    Cho nên, đồng thời, không thể ủng hộ cái câu : " ...Xe điện đang có vẻ là cú lừa thế kỷ của Elon Musk thôi..." . :D:D:-bd:drm2:drm3
    Last edited: May 4, 2024
  8. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    4,603
    Không sao cả và tôi rất thích sự thẳng thắng của anh, trong khi phản biện nhiều khi như vậy mà. Qua đây tôi cũng thấy lỗi một phần là do mình nữa, đó là những comment của tôi thường ngắn quá nên không đủ ý, dễ gây hiểu lầm.
    hainq470, ConKhiNho, trabac and 12 others like this.
  9. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    4,603
    Tôi cũng không phản đối chuyện xe điện như bác. Giải pháp giảm thiểu C02 và chống ô nhiễm môi trường cũng còn nhiều giải pháp khác để trung hòa lượng CO2, không nên chỉ tập trung vào mỗi chuyện xe điện mà quên đi các giải pháp khác.
    hainq470, Teppi276, jun_jun and 11 others like this.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Cái cu em Vvaa83 đấy bàn là hay, nhưng là Hay Mất.
    Vì, Xanh ko gốc thì Trốc cái xanh
    --- Gộp bài viết, May 4, 2024, Bài cũ: May 4, 2024 ---
    Xe Điên thêm nặng thì ra xe điện chớ gì đâu muh bàn. hehe

Share This Page