Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Apr 20, 2024.

5871 người đang online, trong đó có 36 thành viên. 02:54 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 2)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    8,141
    Tôi có rình gì đâu, hôm qua chỉ khuyên các bác to cao đen hôi, chả nên đạp vớ vẩn làm gì, nhỡ đâu ai cũng cho là chỉnh thì lợi bất cập hại. Thế mà nói kiểu gì các bác ấy cũng không nghe, chỉ lợi có mỗi bác, mắt bác thì siêu siêu lợi hại chỉ có 29k cổ phiếu là thấp giá hơn bác :-bd

    Bác đúng đỉnh luôn =D>
  2. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    54,461
    T+ rất mệt chị ạ, rảnh + hứng thú + có giao động mới làm T+ dc
    Nhưng T+ thì cũng phải xác định có lúc mất xừ hàng, vì có 10 lần trade ăn được 10 mẩu, tâm lý phởn rồi dập mặt lần thứ 11 là đi cả đoạn dài hơn 10 mẩu đã đc ăn :)
    Nói chung, cứ nhìn dài dài rồi găm vùng giá "mua được", kiên nhẫn thì rồi cũng có lời :)
    Autumn_Cloud, Tedd, Binh Yen and 9 others like this.
  3. Khong_tham_lam

    Khong_tham_lam Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 1, 2021
    Likes Received:
    5,733
    Chị BY lúc nào rảnh cho em xin ít chart chủng con nghiện "HUT" với ạ :-bd
    Binh Yen, Clara21, Ttkh19 and 3 others like this.
  4. Thanh_P

    Thanh_P Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 2, 2023
    Likes Received:
    113,899
    Bác trêu tôi đó à$-), múc bừa ăn may mèo mù vớ được cá ráng thôi bác
    Clara21, Ttkh19, viettran74 and 2 others like this.
  5. kcuflove

    kcuflove Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 3, 2022
    Likes Received:
    2,598
    Ngân hàng nhà nước tranh thủ bán ra kiếm lãi hay sao mà giá đấu thầu cao ngất ngưởng, bảo sao giá vàng tăng phi mã ;)!
  6. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    8,141
    "Tôi thêm cái này cho tăng phần mất lòng, nhìn theo dòng tiền tôi nhận thấy lâu nay, khi mà ai cũng muốn up bô/ hay đánh lên thì bao giờ ai cũng có xu hướng muốn làm trước người khác, chả có ai để người khác nhanh hơn mình và chả bao giờ cho bên kia biết mình nghĩ gì và thế nào, lái, quỹ, TD và nhỏ lẻ cũng y hệt thế. Nên tôi thà là nói toẹt ra cho đỡ bị úp vớ vẩn, đừng úp vớ vẩn tôi đi úp lại cho xem nhé mấy bác to cao đen hôi, sẵn sàng rủ đầy người khác cùng úp luôn cho biết thế nào là úp hội đồng

    Đây là cuộc thi thông minh chứ không phải thi nhanh tay đâu :))"
    https://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-47.1868873/page-171#post-45177201

    Bác đã thấy tôi nhắn nhe mấy bác to cao đen hôi bao giờ chưa? Tôi đã chờ từ chiều qua, có phải hôm nay đâu, chả hiểu sao mọi người hoãn đấy chứ.

    [​IMG]
    Cái này thì tôi thừa nhận tôi nói hơi quá tí, chỉ có 28.800 cp được mua ở giá 40, thấp hơn bác, có 200 cp thôi mà bác cũng phải nghĩ tôi trêu bác à? :-P

    Nói thật, đâu đó bác còn là ủng hộ với tôi, ra tay nhanh gọn và chuẩn xác như bác là tôi siêu siêu nể đấy. :drm3


    Bác mà nghi ngờ sự trung thực của tôi thì chúng ta thôi luôn đấy. Bực =))


    >:D<


    PS: Mà này, tôi rất nghi ngờ là ở đây có bác không bé, không thấp, không trắng, không thơm nên tự nhiên sáng hôm qua tôi nói xong thì lại định up bô cả tôi. Sáng bác khoe sớm thế, tôi nghi lắm, mèo mù mà thế thì quá ghê luôn :-P

    Hỏi thật, bác có trắng không?

    =))

    Tôi giỡn nhé, kệ bác trăng hay đen. Không cần trả lời đâu >:D<
    Last edited: May 8, 2024
    ANHMEU, quanghung99VN, Tedd and 6 others like this.
  7. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 12, 2020
    Likes Received:
    65,420

    theo tôi hiểu giá trúng thầu thấp hơn giá đã bán trước đó 1 triệu, tức là tổ chức đấu thầu được chiết khấu rủi ro từng đấy khi vàng về tay.

    Nhưng tôi chỉ ngạc nhiên là, các chuyên gia vàng thế giới và cả việt nam dạo này thích tiêm nhiễm tư tưởng là giờ ls của fed đang cao nên khiến người đầu cơ bị thiệt khi phải vay đô dưới ls cao đấy đầu tư vàng khiến cầu chưa tăng mạnh, và nếu fed hạ ls thấp thì sự kiềm hãm cầu đấy mất đi và có lợi cho giá vàng, ===>Trời ạ ! Khoan bàn tại sao, nhưng nếu chiếu theo lịch sử tăng giảm ls của fed và giá vàng thế giới xau/usd mấy chục năm nay, thì gần như giá vàng đồng pha với chu kỳ tăng giảm ls của fed, khi ls tăng, mọi thứ rối ren, giá vàng tăng, tức là fed mà hạ ls dần dần xuống thì giá vàng cũng cắm đầu theo chứ chẳng diễn biến theo tư duy logic như đúng rồi ở trên :v , hay là lần này nó đặc biệt hơn , nên nó khác ;)

    Hay là hô thế để úp bô cho được giá :D ?Còn nếu môi trường ls thấp dần, kinh tế khoẻ mạnh, thì các lớp tài sản rủi ro đem lại hiệu suất cao hơn khi đầu cơ chắc chắn sẽ được ưu tiên, người ta thà múc ngồng tỏi hoa gỗ rồi thổi giá bán vài chục tỏi hơn kiếm lời hơn là mua vàng về cất gầm giường để khi có chiến tranh kịp cho vào tay nải để chạy loạn cho nó nhanh chứ ^^!
    meotheki, luubui23, bogia_CK and 12 others like this.
    Quynn đã loan bài này
  8. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    36,000
    [​IMG]
    Clara21, quanghung99VN, Tedd and 7 others like this.
  9. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    8,141
    Nay lại rất nhiều "đồng chí" trên VTV1, chả hiểu rồi thế nào nữa. Ngán ngẩm thật

    Chả biết sai lầm của các "đồng chí" ai chịu nhỉ?

    VTV1 hôm nay đưa tin là tăng ls huy động nhưng không tăng ls cho vay, cái mà tôi nói hôm trước là tại sao tôi không nghĩ là ngân hàng tăng ls làm ảnh hưởng đến vĩ mô. Tất nhiên có mức để kiểm tra chuyện đấy, tức là ls huy động tăng đến bao nhiêu thì NIM của bank vẫn ổn, nếu quá mức đấy thì bank bắt buộc phải tăng ls cho vay để đủ lãi

    Nếu quá mức đấy thì mọi tính toán của tôi sẽ thay đổi nhé. Lưu ý mọi người

    Hôm trước, tôi có nói là thấy anh Tú và TT nói thì tôi tạm tin nhưng tôi chả dám bảo đảm gì đâu nhé
    Last edited: May 8, 2024
  10. viettran74

    viettran74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2021
    Likes Received:
    72,096
    Quay lại time 1 chút Bác ạ. Vụ LS hy động năm 2022 lên 9,5% thì khi đó lái suất cho vay lên tới 15% rồi( có chỗ hơn) Sau đó dưói sự chỉ đạo kịp thời và quyết liệt thì Ls hy động giảm mạnh, ls cho vay giảm từ từ. Ai làm bank sẽ biết rõ mà. Tuy nhiên vụ ls cho vay này vẫn còn chỉ đạo quyết liệt mãi ko thôi:D.
    Tôi cũng vừa xem VTV1 trong lòng thấy vui vui.
    Có chút liên tưởng đến cậu Vàng phải chăng vàng tăng giá còn có cả yếu tố tâm lý??? Vậy thì tôi dự đoán cậu Vàng sẽ giảm mạnh vào nhịp họp QH gần nhất trong tháng này.
    Cùng chờ xem!
    Last edited: May 8, 2024
    tronghanh80, Tedd, Binh Yen and 7 others like this.

Share This Page