Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/04/2024.

1628 người đang online, trong đó có 651 thành viên. 17:39 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 892805 lượt đọc và 4009 bài trả lời
  1. blueptit

    blueptit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2022
    Đã được thích:
    94.486
    Mình cũng nghe nói VN là nơi khai sinh dịch học. Nhưng tri thức là một sự liên tục kế thừa phát huy. Những sự đứt gãy trong cả ngàn năm khiến VN không thể hình thành hệ thống tư duy mạnh được. Vì thế tới giờ VN toàn phải đi vay mượn bên ngoài để lấp chỗ thiếu của mình. Sự thật nó vẫn là sự thật.

    Giờ cụ tham vọng thì thấy rồi. Nhưng làm một hệ thống tư duy đâu chỉ 1 bài báo, 1 bài tham luận là xong. Nó phải trải qua thời gian kiểm chứng lại.

    Hệ thống tư duy còn dựa trên một nền sản xuất hiện đại, cái này mình cũng mới bắt đầu. Nó là cơ sở kinh tế cho tư duy
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.220
    Hệ Tư Duy VN còn Nguyên Vẹn. Chỉ Cần Khai Phá, Đào Lên Đem Ra Dùng. Ngang Tầm Thế Giới. Hòa Nhập Thế Giới.

    Nói chung....
    Thứ Chi Phối Tư Duy Loài Người đang Ở Mỹ.
    Thứ Muốn Kiểm Soát Tư Duy Loài Người.... là ở TQ.
    VN: Là nơi còn sót lại Tư Duy Loài Người Chưa Khai phá.
    Nhớ là, Tư Duy Loài Người ở VN chưa khai phá.
    phiphuong69, luxor, KeolacChe1 người khác thích bài này.
  3. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.643
    Thật à anh? Em tưởng Dịch học nguồn gốc từ Trung Hoa :)
    phiphuong69, Teppi276, Thanh_P1 người khác thích bài này.
  4. blueptit

    blueptit Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/05/2022
    Đã được thích:
    94.486
    Lúc trước là vậy. Nhưng có một số quan điểm dịch học từ VN. Nói chính xác đến từ vùng đất nam sông Dương Tử, thuộc các tộc Bách Việt
    ridd, Teppi276, viettran744 người khác thích bài này.
  5. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.643
    Thì e tưởng dịch học đã khởi phát từ Trung Hoa mấy nghìn năm trc công nguyên.
    Nước mình chắc có đóng góp thêm vào bộ môn ấy chăng, em cũng mờ tịt về lĩnh vực này, chỉ nghe hơi nồi chõ lõm bõm thoai :)
    viettran74, Thanh_P, blueptit1 người khác thích bài này.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.220
    Xem 2 Con Sư Tử, 2 Con Kỳ Lân ở Tử Cấm Thành TQ chưa? Do Người Việt Làm đó, Toàn Bộ Mật Mã Ngôn Ngữ Biểu Tượng Tri thức loài người trong đó. Và nó được đúc và làm ở VN. Kiến Trúc của Người VN
    --- Gộp bài viết, 16/05/2024, Bài cũ: 16/05/2024 ---
    Ta là Nơi khai Sinh Ra Dịch Học. Sau Rồi lan qua TQ thời Nhà Chu, Gọi là Chu Dịch. Sau này, Gọi là Dịch Học Tân Thư
    --- Gộp bài viết, 16/05/2024 ---
    Xích Quỷ Bách Việt
    ridd, luxor, Teppi2766 người khác thích bài này.
  7. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.643
    Khu đó lắm cổng lắm anh, cổng nào cũng có mấy con sư tử đá sư tử đồng hay con gì gì đó :)
    Em ko phân biệt đc đâu là con lân, đâu là con rồng,
    Nói chung là em chỉ thấy vua chúa trung hoa quá giàu có & hoành tráng.

    Anh có link nào tham khảo về mảng này thì cho e xin nhé, em vốn dĩ tăng động & dạo này em rảnh, đọc gì đó cho đỡ lắm điều :)
    Trung Hoa cũng phá nhiều thứ di sản đó anh, nhiều thứ sau này họ phải phục dựng lại đấy, nhưng chắc mấy cái tượng đá tượng đồng quan trọng được lịch sử bảo vệ :) Nhiều vật tưởng vô tri mà cũng có số phận, có linh hồn(em tin vậy) :)
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.869
    He he ... em hiểu tâm trạng của bác Già khi người khuyến mua đã phải chịu quá nhiều trách nhiệm / áp lực và điều tiếng nếu lỡ TT giảm chứ không tăng như ý .
    Còn người khuyên bán non dù sai vẫn không sao vì "còn tiền là còn cơ hội" với "không mua chẳng mất gì " với "chốt lãi không bao giờ sai " ...
    Cơ mà nếu quá thận trọng và đã bán sớm rồi nhìn TT tăng tiếp liệu có đủ kiên nhẫn chờ đợi ( có khi 1-2 tuần mới có điểm mua đẹp ) Và rồi sốt ruột, mua không đúng thời điểm , sẽ rất dễ bị cuốn vào cái sai nối tiếp sai ... hậu quả khôn lường .

    Không phải động viên cổ vũ hay hô hào gì cả bác Già ạ . BY lâu rồi cũng chẳng dám động viên cổ vũ hay hô hào ai . Chỉ view TT khi đọc chart như một nguồn tham khảo thêm cho ai cần nên có sao nói vậy . Đặc biệt không sd thuyết âm mưu tự lấy suy nghĩ chủ quan để áp đặt lên TT khi không có cơ sở gì cụ thể.

    Thực long mà nói , chúng ta đều chia sẻ và nhận định ( dự đoán ) về TT nên dù có đọc chart như BY thì cũng là BY đọc chứ chart nó không phát ra tiếng cho nên sẽ có đúng có sai là chuyện bình thường .
    Đương nhiên khi nói gì cũng đã rất thận trọng chứ không phải chém bừa một cách vô trách nhiệm với lời nói của mình và luôn cố gắng làm sao đúng nhiều và sai ít thôi chứ sai nhiều hơn đúng thì lo tập trung tu luyện tiếp chứ thời gian đâu mà chia với sẻ :D
    Dĩ nhiên ,quyền chia sẻ là tùy thuộc mỗi người , tùy tâm và tùy hứng thôi ạ.

    ***
    "Thị trường đầu cơ sinh ra trong ảm đạm, lớn lên bằng sự hoài nghi và chết bởi sự thỏa mãn "
    Câu nói kinh điển của Sir John Templeton đã chỉ ra rõ điều kiện cần của một sóng tăng chính là “sự hoài nghi”.:D

    Vậy nên , chắc chắn sẽ luôn có những góc nhìn khác nhau về TT theo tâm lý và vị thế cũng như sự hiểu biết của mỗi người .
    Do đó , tự bản thân mỗi người luôn cần sự tự tin và độc lập trong quan điểm , góc nhìn đối với TT và đưa ra quyết định nào mình thấy hợp lý nhất và phù hợp với điều kiện cũng như kỳ vọng của bản thân .
    --- Gộp bài viết, 16/05/2024, Bài cũ: 16/05/2024 ---
    Chúc mừng em ! Tiền tạo lập mạnh nên nay đã vượt nền luôn rồi và giờ thành hỗ trợ cũng như điểm chận lãi và chú ý cản vùng 73 khá mạnh đó !
    Vuthanhnguyen, Hv982Quynn đã loan bài này.
  9. TrangNguyen58

    TrangNguyen58 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2017
    Đã được thích:
    692
    Nhờ @Binh Yen phân tích giúp mình 2 mã Plx và Msn. Mình cảm ơn
    Clara21Vuthanhnguyen thích bài này.
  10. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.639
    Lân và Rồng là hai hình tượng quen thuộc trong văn hóa dân gian và nghệ thuật truyền thống của nhiều quốc gia, đặc biệt trong các dịp lễ hội và sự kiện quan trọng. Dưới đây là sự phân biệt cơ bản giữa chúng:
    1. Lân:
      • Ý nghĩa: Lân thường mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi cho các sự kiện tất niên, tân niên, và ngày Tết.
      • Hình dáng:
        • Có nhiều sắc mặt: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen.
        • Đầu lân được ưa chuộng nhất là trắng, đỏ và đen.
        • Có một sừng chính giữa, nên còn gọi là kỳ lân.
        • Thân lân thường là vải thêu, viền rất khéo.
      • Biểu diễn: Múa lân thường kết hợp với tiếng trống, tiếng thanh la, và chập chõa.
      • Ý nghĩa: Mang đến sự sung túc, an khang cho các doanh nghiệp và nhân viên vào ngày cuối năm1.
    2. Rồng:
      • Ý nghĩa: Rồng thể hiện sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc, và hanh thông.
      • Hình dáng:
        • Chủ yếu là màu vàng đặc trưng, có thể điểm tô thêm vài màu sắc khác như đỏ, đen.
        • Có nhiều đầu (thường từ 3 đến 9 đầu).
        • Thường xuất hiện trong các sự kiện khởi công, động thổ, khánh thành, khai trương.
      • Biểu diễn: Cũng kết hợp với tiếng trống, thanh la, và chập chõa.
      • Ý nghĩa: Diễn đạt sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc cho các cơ quan, doanh nghiệp1.
    Nhớ rằng, múa Lân và múa Rồng thường được kết hợp biểu diễn với nhau trong các dịp lễ hội, tạo nên những màn trình diễn độc đáo và ấn tượng

    [​IMG]

    Linh vât Long (Rồng)


    [​IMG]

    Linh vât Kỳ Lân

    Nguồn: Từ Internet (Bạn @Clara21 tham khảo)
    systemrisk, luxor, Magnoliapink6 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này