Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/04/2024.

7968 người đang online, trong đó có 369 thành viên. 22:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 880545 lượt đọc và 4009 bài trả lời
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Người có về nhìn lại lối xưa ?
    Khi cây cong mình đón cơn mưa đầu hạ
    Gió vi vu ngọt ngào và man trá
    Rót tiếng thì thầm ong b.ướm bên tai ...

    Người có về tìm lại những phôi phai ?
    Để cùng em vượt qua bao ghềnh thác
    Để một ngày sẽ thôi không ngơ ngác
    Khi dòng sông xưa say đắm không ngờ ...

    Người có về gom nhặt những bơ vơ ?
    Của tháng ngày qua trong câu thơ cũ
    Để khơi lại bao điều từng ấp ủ
    Dắt em đi theo điệu vũ đam mê...

    Đời vẫn vậy , hạnh phúc và tái tê
    Bởi thế gian tránh sao dâu bể
    Về cùng em xoá niềm đau nhân thế
    Để đoá vô ưu mãi nở giữa vô thường ... %%-%%-%%-






  2. Bonmua

    Bonmua Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2002
    Đã được thích:
    30.065
    Vàng lên 100 hay 300, rồi sao ?

    Ra đường em tầm thường, chứ về nhà, em vô cùng hãnh diện với mẹ em vì đã vận dụng hết những tinh hoa ngắm chart để hè 2019, thuyết phục bà già đổi từ tiết kiệm tiền đồng sang Sjc giá 36.

    Nhưng mà, em nhờ tụi trẻ chỗ em tính hộ trong 10 năm từ 2013 đến 23, cầm vàng giá 36 lợi hơn hay gửi TK 8%/năm, lúc đi hỏi vàng đang 70. ( đi hỏi vì trình em chỉ tính dc vnindex sẽ ngoi lêm chỗ nào rồi tụt, các cái khác chịu ). Kết quả, nếu tinh lãi kép thì 10 năm đó, vàng phải lên 74 mới hơn TK. Như vậy, người cầm vàng mới chỉ dc lợi trong ngắn hạn 1 năm nay , chứ dài hạn , khi địa chính trị và kinh tế ổn định, chưa biết ai hơn. Bởi Tương tự, nếu lấy mốc hè 2013, Us30 tầm 14000, gold 1250, giờ tương ứng 40.000 và 2400.

    Muốn kiếm hơn cần những bộ óc siêu việt như anh, hay @FBV , còn gà như nhà em, dài hạn tốt nhất là nghĩ cách kiếm ra tiền, chứ cầm gì chả được nếu kinh tế, chính trị ổn định.

    Tuy nhiên, nếu lấy mốc hè 2000, thì gold khoảng 300, us30 11.000, giờ 2400 và 40.000 thì cầm siêu dài hạn, gold đang lợi thế hơn, do địa chính trị, kinh tế thế giới trong giai đoạn có quá nhiều biến động. Tương ứng, cùng thời điểm, Vnindex 100 , sjc 5.5 giờ là 1300 và 90. Là bởi, tiền là thứ có thể in được, nên cùng với thời gian, các tài sản định giá theo tiền trong thế giới quá nhiều biến động hiện nay, đều phải lên giá. Có điều, sjc đang cao hơn gold tầm 15%. Còn lái vịt khi muốn xả, thì luôn kích thích lòng tham bằng cách kéo giá mạnh, gap rộng, thanh khoản lớn vùng đỉnh (sjc, đất, chứng khoán, lan var, sanh cảnh, sừng trâu, rễ cây hồi ….đều thế cả thôi). Vậy múc chứng thôi, margin cao thế này, các anh ấy chưa xả đâu, toàn diễn theo tin chính trị để gom lại hàng.

    Tóm lại, Múc.
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Khổ quá !:D Nhanh thôi thì có thể trong 3 tháng nhưng cứ lấy đại 6 tháng nữa tức trong năm 2024 như cụ chủ là được , đâu cần FBV phải giải thích tại sao đâu nếu như điều đó khó nói ra .
    Còn nếu như không nói được khoảng thời gian thì chính FBV cũng đang phân vân giữa hai dòng nước khi có 2 câu "nếu ... thì" và xác xuất 50-50 cho mỗi câu nên mới không dám khẳng định cặp nào xs cao hơn để mạnh dạn nhận lời cá độ với cụ chủ cho vui :D
    Mà nếu đã là phân vân thì .. Tại sao cứ chắc như đinh đóng cột 108 vị anh hùng lương sơn bạc nhỉ ? :D
    Cậu xem lại xem có thấy mâu thuẫn với chính mình hay không nè .
    Có những cành cây ta phải ngắt đi để cho các nhánh cây khác có cơ hội đâm chồi
    Có những chiếc lá vàng cần phải rụng xuống để những chiếc lá xanh tươi mới nhiều sức sống hơn thay thế
    Có những sự hy sinh là để cho một sự sống mới mãnh liệt hơn
    Chứng khoán giảm là để tăng và ngược lại ...
    Con người đôi khi cần phải vấp ngã để đứng dậy và bước đi mạnh mẽ hơn , phải có mất mát để biết trân trọng hơn điều mình đang có ..
    Tất cả là một vòng tuần hoàn trong quả địa cầu hình tròn chứ không phải đường thẳng tiến đến vô cực...
    Túm lại , mọi điều xảy đến như nó cần phải đến .
    Thế nên, hãy cứ bình tĩnh sống và cần biết chấp nhận để thấu hiểu và biết cần phải làm gì cho tốt hơn ...

    "Em cứ giữ tâm hồn mình trẻ nhỏ
    Mắt vô ưu nhìn vạn vật nhìn đời
    Dù em biết lòng thế nhân rất rõ
    Như lòng em cũng có lúc buồn vui .

    Em cứ sống đời hồn nhiên lá cỏ
    Để bên ngoài những toan tính thiệt hơn
    Em cũng hiểu trăm năm rồi cũng bỏ
    Đời như sương trên cánh mỏng chuồn chuồn ?

    Người vẫn thế mải mê cùng được, mất
    Dài ngợi ca những nhan sắc trầm luân
    Em ngồi lại tìm về trong lẽ thật
    Mặc cho đời rót mật, cứ ung dung..

    Khi mắt mở nhìn đời tâm tĩnh lặng
    Thì đông về vẫn thấy trọn mùa xuân.
    Ôm tất cả mà lòng em trĩu nặng
    Ý nghĩa gì trong hạnh phúc lao lung?

    Em hãy nhớ mỉm môi cười mỗi sáng
    Thắp tim mình bằng nắng mới yêu thương
    Dù ngoài đó chẳng ai người hay biết
    Hoa từ tâm hé nụ giữa vô thường...
    .Như Nhiên."
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Giá vàng Việt Nam luôn có sự chênh lớn giữa gia mua và giá bán trong tất cả các thời điểm nhất là khi trong giai đoạn biến động do chủ tiệm vàng cần một biên an toàn .
    Chưa kể , nắm vàng không có lãi kép từ sự quay vòng nhanh như chứng .
    Thế nên , trừ các cụ hay những ai chẳng muốn động não cứ mua vàng xem như một loại TS cất trữ để dành trong dài hạn nhưng nếu đu đỉnh sóng lớn thì cũng mất thời gian lâu mới về bờ .
    Còn lại , nếu là BY sẽ luôn chọn đầu tư vào nơi đâu có sự gia tăng giá trị thặng dư và phong phú thi vị như CK .:D

    Cơ mà ,
    Người đã về tìm lại những phôi phai ?
    Để cùng em vượt qua bao ghềnh thác
    Để một ngày sẽ thôi không ngơ ngác
    Khi dòng sông xưa say đắm không ngờ ...
    DB.C vừa rồi về 26-27 có mua lại chưa bác @Bonmua ơi ? :D
    Last edited: 19/05/2024
    KeolacChe, binhyen0301, Tedd16 người khác thích bài này.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.640
    Tks em @Bonmua !
    Comment giá trị . Gợi suy tư và logic, tổng kết, thực chứng ...
    ( Mà không nói anh Nguyên "bộ óc siêu việt" gì gì , nhé ! Chắc tại những comments reply @FBV - fbv xa xôi siêu việt, thì mình phải xa xôi theo- Chứ anh rất gần về tầm nhìn. Thích những thứ trước mắt. Thích những thứ mà nếu sức mình rướn tới với một nỗ lực trung bình là bắt đầu đến điểm bắt đầu của vùng khả thi ... Thích TTCK với những khoảng thời gian phía trước từ 30 ngày đến 90 ngày. Không quá ngắn 1-2 ngày . Nhưng không quá dài đơn vị năm. Cứ thời gian dịch đến đâu thì tịnh tiến đến đấy. Vì bối cảnh diễn biến nhanh và phong phú quá.
    ****
    Trích lại đoạn cuối của em, để biểu đồng thuận về ánh nhìn .
    "... Là bởi, tiền là thứ có thể in được, nên cùng với thời gian, các tài sản định giá theo tiền trong thế giới quá nhiều biến động hiện nay, đều phải lên giá. Có điều, sjc đang cao hơn gold tầm 15%. Còn lái vịt khi muốn xả, thì luôn kích thích lòng tham bằng cách kéo giá mạnh, gap rộng, thanh khoản lớn vùng đỉnh (sjc, đất, chứng khoán, lan var, sanh cảnh, sừng trâu, rễ cây hồi ….đều thế cả thôi). Vậy múc chứng thôi, margin cao thế này, các anh ấy chưa xả đâu, toàn diễn theo tin chính trị để gom lại hàng.
    Tóm lại, Múc..." -Bonmua-
    @};-@};-@};-%%-%%-%%-:drm2:drm3
    Last edited: 19/05/2024
  6. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2023
    Đã được thích:
    13.693
    Vàng, đất, chứng,...đều thế cả.
    Cụ nói rất đúng.
    Đều thế, nhưng nhiều người ko hiểu, nên cứ đu đỉnh suốt.
    Đều bị đầu cơ, đều có chu kỳ.
    Chu kỳ đầu cơ kinh khủng hơn khi đc triền thông "tiếp tay" như bây giờ.
    Tất cả các đội lái vàng, chứng, bất...đều cực kỳ thân thiết với báo giới...chi phí cho mảng này có những nơi cực kỳ cao.
    Em múc xong rùi, giờ ngồi chơi thôi cụ.
  7. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Dành cho @FBV :
    - Nếu vẫn bảo lưu và chắc chắn vàng sẽ lên 108
    Vậy tại thời điểm này khi vàng đang quanh 90 thì FBV có lời nào gửi tới các tín đồ của vàng ? Nắm giữ , bán hay mua ? Hay giữ đến khi lên 108 bán hoặc tiếp tục giữ ? Và nếu không lên đến đó hay vượt đó thì phải làm sao ?
    - Khi vẫn một niềm tin với Núi Tu Di chúa của cậu ?

    Mình cho rằng đây là những điều cụ thể thực tế và hiện hữu trước mắt mà ta cần phải giải quyết sẽ rõ vấn đề ngay. :D

    BY tuy luôn nhìn tổng quân để đánh giá đại cục nhưng luôn phải lấy hành động thực tế cụ thể để xem có support cho đại cục được hay không . Và nếu đoạn nào nghịch chiều thì cần phải đánh giá lại , còn thuận chiều thì cứ là chiếc lá để cho nước xuôi dòng ..:D
    Last edited: 19/05/2024
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.640
    Mượn việc Reply BY , bộc bạch tâm sự chút ...
    Chắc mọi người sẽ thấy khó hiểu khi gần đây, cứ Fbv nói vàng 100-108 thì thấy ngay VTN phản ứng - với trạng thái khác thường ngày... kém màu văn minh vì có chứa hằn học trong ngôn ngữ - .
    - Điều mà ai cũng biết trước . Trong dài hạn . Vàng ắt có giá trên 100 khi đo bằng đồng Vietnam .
    - Nhưng cái chữ " trong dài hạn " thực sự là một định tính. Có giai đoạn, chữ "dài hạn" ấy phải hiện ra trong một Trend với thời gian 10 - 12 năm... Có đoạn, chỉ trong 2-3 năm . Vậy chữ dài hạn ấy không đồng nhất, mà co giãn rất lớn trong từng đoạn tgian cấu thành nó .
    - Sẽ là tội nghiệp - Vì rất có khả năng gây thiệt thòi cho cá thể bình dân - nếu từ giá 80tr mà chúng ta vẫn nghĩ là "Trend giá vàng vẫn một qui luật biến thiên như nửa năm qua, hay vài tháng qua...".
    Một mặt khác, Cta cũng vô tình tác động cản trở nỗ lực bình ổn vĩ mô của Chính Phủ . Nếu rêu rao lạc quan về trend tăng mạnh của giá vàng .
    *****
    - Người ta hay chết bỡi cảm giác " đồng nhất về trend ngắn hạn ... Áp qui luật hoặc hệ số của trend ngắn hạn lên cảm nhận, cảm giác ...".
    Dzí dụ, nếu nghĩ từ giá 80 , vàng vẫn có trend như từ vùng giá 50-60 ???
    Vậy, nếu ở lúc 50-60 không quan tâm, không nhắc tên nhắc tuổi thì thôi vậy ! Chứ giờ lên tới giá này, nỡ nào nhắc tên nhắc tuổi, lan toả cái tinh thần lạc quan về "viễn cảnh một trend tiếp tục tăng giá" ??? ... Nhỡ mà cá thể bình dân vướn cái trend đi ngang khoảng 5 năm, thì có phải là mất chi phí cơ hội của họ nếu thay vì ca ngợi gửi tiết kiệm lúc này ?!!! (- Mà ấy lại vô tình hỗ trợ -do cùng hướng- với Chính Phủ đấy. Chắc chắn Chính Phủ cta đang mong người bình dân thay vì lao theo đầu cơ vàng, dùng tiền ấy gửi TK ! ).@};-@};-@};-:drm3
    Last edited: 19/05/2024
    bogia_CK, ridd, jun_jun15 người khác thích bài này.
    Ttkh19 đã loan bài này
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    1. Giá Vàng:
    Vàng là Một Bí Ẩn Của Thế Giới, Xác định giá vàng là 1 Mô hình Hồi qui hàm mục tiêu đa biến theo Cung tiền USD và 1 Matrix Chéo nghịch đảo của rất nhiều biến số.

    Khi đưa ra một mức giá dự như vậy, VD Vàng 100..108tr.. Đó là Kết quả của Tư Duy. 1 Quá Trình Tư Duy dài, Sẽ cho thấy kết quả đó. Và Nó trong Lý Thuyết Chu Kỳ

    Kết quả đó là kết quả có tính toán xác định theo hàm mục tiêu đa biến và 1 ma trận nghịch đảo của Cung Tiền VND và Tác Động Của USD , Tất nhiên là Cung Tiền USD toàn cầu. Dựa Trên mô hình đa biến và ma trận Chéo, Chúng ta hoàn toàn có thể xác định được giá vàng thế giới trong 6 tháng và 18 tháng tới. Có 2 mốc cần lưu ý là 6 tháng tới và 12 tháng và 18 tháng 24 tháng tới .

    Khi xác định được giá vàng rồi thì hồi qui biến đơn theo mô hình VND nữa, là 2 Mô hình trộn nhau, Ta có vùng giá đó, Kết quả thật bất ngờ: 98...108, Vùng này khả tín 100%, Vùng 120..130 là 60% và vùng 9x...100 là 40%. Kinh thế đấy.
    Đây là 1 Mô Hình Ma Trận Chéo Của Giá Vàng, Nó được Setup Cài Đặt Suốt 60 năm qua như thế.

    2. Kết quả dự báo này, với độ chính xác kinh ngạc. Và nó cho 1 kết quả, dùng kết quả này, Để xây dựng các chiến lượt quản trị DN, Quản Trị Đầu Tư, Xây Dựng Mục Tiêu Trade,... Quản Trị Tài Nguyên, Nguồn Lực Quốc Gia và Điều Phối Chính Sách. Nghĩa là, Giá này, Tôi cung cấp cho quý anh chị em, để thực hiện việc cần làm của quí anh chị em, Chứ tôi ko xúi các anh chị em mua hay bán. Vì xúi mua hay bán, Thì đã nói từ vùng 57..60 và 6x..7x, 2 Vùng đó, Và Chi Phí Cơ Hội Ngon Nhất qua Rồi.

    Như vậy , Đích đến, kết quả như thế, Tôi thấy như thế, Tôi dự như thế, và Tôi Dửng Dưng như thế, là tôi an nhiên, thuận theo kết quả như thế, Tôi ko buồn vui hay giận hờn khi ai đó khen chê, để gì? Để tôi ko có 1 ý chí của đám đông can thiệp vào, Chuyển Động Tâm cho biết như thế.
    Tức là, Nó là Kết quả của quá trình vận động, đích nó như thế, giống như Thế gian này thì cho bài toán giá vàng, Tôi thì cho đáp án. Quí anh chị em thích giải thì cứ giải bài toán. Ko giải thì tin mịa kết quả nó,hành xử quản trị phù hợp , xây dựng các kịch bản là xong.


    Còn XH đa mục tiêu, Rất nhiều anh chị em mãi miết kiếm tiền, VD như Bác 4 Mùa Siêu Giỏi Ẩn Mình, Mãi Mê kiếm tiền... và tôi biết, rất nhiều anh chị em nhà tản mạn cũng rất giỏi, Kiếm Tiền rất tốt. Và mục tiêu của các anh chị em chính đáng, là nên như thế.

    Còn FBV thì như tôi nói rồi Hơn 10 năm trước, Ngay Pic số 1 Nhà Tản Mạn tôi cũng nói rồi, Từ 10 năm trước, tôi đã ko còn Chấp Dính tới Tiền nữa, Nghĩa là, Thứ tôi đi làm, tôi ko phải người đi kiếm tiền.
    Cho nên, Trò Già tôi hay bảo, Thầy quánh chứng dỡ ẹt.. hehe. Bởi, Tôi đâu có đi kiếm tiền, Thứ tôi làm là rong chơi con Chữ và Tư Duy. Bởi Vì, Với FBV, Tiền, Chỉ Là Tư Duy Thôi

    Tôi đố quí vị tìm cho ra một Vị nào hay bất kỳ Một Ngài Thần Tài nào từ Á, Âu, Mỹ suốt chiều dài lịch sử nhân loại muh các Ngài Thần Tài sài Tiền Chưa?

    Chứng Việt Còn Dự Được, Thỉnh Cả Núi Tu Di về, há cái Vàng thì khó gì?


    Dự Chứng Vịt khó hơn dự DJ và Giá Vàng thế giới nhiều. Bằng chứng là, Rất nhiều Trader VN họ đã rời sân Chơi CK VN muh ra Biển lớn Trade Vàng, Forex, Chứng thế Giới. Họ Rất Rất Thành Công khi trade ở Nước Ngoài sau khi Trade ko thành công ở Chứng Vịt. Thú Vị Ko?

    Và trong lớp tôi, bạn bè tôi, có nhiều người như thế họ rất thành công khi trade ở Thị Trường Quốc Tế. Nhưng tất cả, họ đều thua và bị chôn xác ngay khi trade ở Chứng Việt. Và họ lại quay lạy Trade quốc tế, Họ kiếm hàng Triệu..Chục Triệu USD như thế,Nhưng họ mãi ko quay lại VNI...

    Cho nên, Vàng, vùng dự, là Mục Tiêu, là kết quả, Để quí vị phải tự xây dựng kịch bản Trade, danh mục và cả các chính sách quốc gia, và rất nhiều thứ, kể cả quản trị DN XNK.
    Còn Thời Gian? Cho dù tôi biết nó sẽ trong vùng nào, Thời điểm nào, nhưng nguyên tắc là ko cần nói. Vì mục tiêu của FBV ko phải đi kiếm tiền.,Nên tôi cũng ko cần quí anh chị em tin hay ko tin điều tôi nói. Hehe. Nếu nói ra, Tâm Chuyển, Giá sẽ lệch pha thời gian. Chỉ cho đáp án. Quí anh chị em tự giải lấy bài toám quản trị và cân đối Danh Mục Cho Mình.
    Last edited: 19/05/2024
    ridd, KeolacChe, Autumn_Cloud8 người khác thích bài này.
  10. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Cái Biết, Thì Phải Nói Ra, Ko nói ra là Cái Tội, Tội Nghiệp cho Chúng Sanh.
    Biết tý, nên nói, để Chúng sanh tự xây dựng các kịch bản quản trị danh mục và hành vi phù hợp cho họ. Còn Ko nói, mới là Vấn đề. Hehe
    Còn Các Anh Em cứ phản biện thỏa mái muh, FBV có cãi lại nữa đâu.. hì hì. FBV hok cãi nữa đâu. Cãi nhau là ko vui , Nhưng thok nek cười Tủm Tỉm 1 Mình là Thú Vị đấy. hehe
    ridd, KeolacChe, phiphuong693 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này