Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/04/2024.

7071 người đang online, trong đó có 126 thành viên. 00:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 880568 lượt đọc và 4009 bài trả lời
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Trời đất ! Mới hôm cuối tuần BY post cả chart ngày chart tuần và nói rõ thế mà nay mới một hôm cụ đã đòi xem chart :D.
    Đây nhé cụ :https://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-47.1868873/page-308#post-45263403

    Sau phiên nay vẫn thế cụ ạ . BY cmt một lần là view cho cả ngắn trung dài hạn luôn ấy , khi nào có sự thay đổi BY sẽ comment lại .:D

    Tiện cụ hỏi em nói sơ lại mấy điểm :D :

    - VNI vẫn đang đi trong nến Taichi 1256 - 1278 mà từ tuần 21/5 BY cũng có nói : kháng cự 1273 - 1278 , hỗ trợ 1256 - 1240 .
    - Nếu thủng 1256 thì hỗ trợ vùng 1240 khá mạnh nên em chỉ view về tới đây vì các tín hiệu trên chart tuần đều đang tích cực hơn sau tuần rồi : https://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-47.1868873/page-311#post-45264831

    - Tuần này thay 1273 thành 1270 do qua một tuần sẽ có sự tịnh tiến và nếu đóng nến tuần > 1270 thì đồ thị tuần sẽ xác nhận báo mua . Một chi tiết rất quan trọng để VNI có cơ hội vượt đỉnh tiến lên > 1300 và ... 1420 trong trung hạn .

    - Còn nữa , phiên mai cũng khá quan trọng , nếu VNI không giảm thì khả năng thủng 1256 về 1240 sẽ thấp dần khi dòng tiền ngắn hạn đang xu thế đi ra đang về đến hỗ trợ có thể đảo chiều .

    Đó là về VNI , BY không post lại chart nữa vì sẽ chiếm diện tích khi mới post hôm cuối tuần.:D
    *****
    Ưu tiên post mấy chart cụ yêu cầu ạ .

    - DB.C : Đang tích lũy trong nền tachi 34.25 - 35.3 rất đẹp và cũng là hỗ trợ kháng cự , dòng tiền tạo lập mạnh 75% . Dòng tiền tổng phiên nay bắt đầu đảo chiều giảm nhẹ .
    Nếu thủng thì hỗ trợ 33.5 khá mạnh . Vượt thì đi tiếp ...
    - DR.C cũng vậy , đang tích lũy đẹp trong nền 33- 34.5 , tiền tạo lập trên 25% tí , có thể support cho trend tăng . Dòng tiền tổng hợp đang giảm nhẹ mấy hôm nay .
    Nhớ hôm 21/4 DB.C mới 26 DR.C 29 và DB.C bị chê và không được đánh giá cao bằng DB.C nhưng DB.C đã vượt mặt hi hi
    @ConKhiNho vẫn túm cả hai chứ hả :Dhttps://f319.com/threads/tan-man-ve-cpi-va-ttck-47.1868873/page-20#post-45112787

    - HC.D kém nhất khi vẫn đang vùng đáy và dù đã vượt lên nhưng cũng quanh mainline và cũng là hỗ trợ 10 , dòng tiền tạo lập vẫn đang xu hướng giảm dần và đã < 25% ( 20%) .

    DB.C
    [​IMG]

    DR.C
    [​IMG]

    HC.D
    [​IMG]
    ridd, Clara21, ChuBeChanTrau29 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Ok Ok .., hi hi .
    Hôm nào cuối tuần , FBV cho ace chứng sĩ một bài về đầu tư CK theo tư duy Việt đã được đục thủng lỗ để thoát khỏi cái khung lâu nay nhe .:D
    Và làm sao để TK thì lãi và TTCK thì ngày càng phát triển hơn á . :D:drm

    Còn giờ thì chờ nghe cụ chủ hát thui :x
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.015
    Đại loại vầy,,Kinh Tế 1 Quốc gia, có 3 Nguyên lý Cổ xe tam mã trong tứ Tứ Trụ, Bát Phân trong cổ xe Tam Mã nền kinh tế:

    Nguyên lý số 1:
    Tài khóa đi trước, tiền tệ lội nước theo sau. Đây là cặp song mã. Tức là, Chúng chạy song song cùng chiều vector nhưng lệch pha nhau, như 2 cạnh hình bình hành.

    Nguyên Lý số 2:
    Vĩ Mô dẫn sóng Vi Mô dẫn tiền, cân liền GDP.

    Nguyên lý 3: Hàng Tiền Cân Phân, Đối Ứng lần lần, Triệt tiêu lạm phát

    Như vậy, Vĩ Mô, Vi Mô, Tài Khóa Tiền Tệ như Ghế 4 chân cho GDP , Tứ trụ bát phân, cần là lôi ra ngay thôi. Có gì ghê gớm đâu? Thiên hạ cứ tích phân loạn xì ngầu. Thôi, để đây làm cái nền. rỗi lôi lên Viết.
    ridd, Clara21, ChuBeChanTrau10 người khác thích bài này.
  4. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    36.000
    [​IMG]

    - Sau 1 nhịp điều chỉnh tương đối mạnh thì VNI có pha hồi nhẹ trở lại, sự phân hóa mạnh ở trong các nhóm ngành và cổ phiếu!
    - Kỳ vọng VNI sẽ đi sideway biên 1250-1280,
    => Cơ bản phiên hôm nay không bán tháo, cổ phiếu không giảm >3% là ổn áp rồi.:D:drm
    Clara21, ChuBeChanTrau, ngankim8 người khác thích bài này.
  5. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.399
    Hay đấy @FBV ! Hôm nao rỗi viết chi tiết hơn nhé ! @};-
    @Clara21 tối nay bận chưa post nhạc cụ chủ đàn hát được nhỉ :D

    Trong khi chờ đợi , ae đọc tạm :D

    Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn, vô số chị em chạy túa ra đường mà không kịp mặc gì...=P~
    Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt...X_X

    Kết luận: Hãy quan tâm tới mấu chốt của mọi vấn đề :D

    ( nguồn : lấy trên mạng)
    Chungsi175, FBV, tronghanh8010 người khác thích bài này.
  6. Teppi276

    Teppi276 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2020
    Đã được thích:
    5.656
    Quá hay lun!
    =D>=D>=D>=D>=D>%%-<:-P(*):bz@};-~:>
    Last edited: 27/05/2024
  7. Teppi276

    Teppi276 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/05/2020
    Đã được thích:
    5.656
    Thanks cụ đã bỏ công chia sẻ rất chi tiết, rất thú vị! Cụ còn bỏ công dẫn cả chữ Hán nữa.
    Nhưng chính vì vậy tui có 1 điểm lấn cấn tự nhiên bật ra trong đầu. Tui vốn là người ngoại đạo lĩnh vực này, nhưng mạn phép thắc mắc:

    - "Đạo khả đạo", 2 chữ "đạo" là cùng 1 chữ Hán, vậy cũng có thể hiểu chữ đạo thứ nhất là danh từ, chữ đạo thứ 2 là động từ của cùng 1 đối tượng. Vậy có thể hiểu chữ đạo thứ 2 là "thực hành, hành đạo" chứ không chỉ là "nói, diễn giải" không? Có thể hiểu vế đầu là "Đạo mà có thể thực hành" không?

    - "Phi thường đạo", chữ hán "phi thường" này chính là chữ phi thường của siêu, không bình thường, hay vượt khỏi bình thường. Vậy có thể diễn giải thành "đạo rất phi thường" không?

    - Như vậy câu trên có thể giải nghĩa "bẻ chữ" là: "Đạo mà thực hành được, thì là đạo phi thường" không?

    - Việc giải nghĩa là "Đạo mà có thể nói ra được, không phải là đạo vĩnh cửu", là do chính Lão Tử nói hay đời sau tự suy luận ra? Trong lịch sử, người đời sau đã có nhiều cách giải nghĩa khác nhau không hay chỉ có 1 cách duy nhất?

    - Còn nếu hiểu theo ý chính quy là "Đạo mà có thể thực hành được, diễn tả được, thì không phải đạo vĩnh hằng", thì Lão tử muốn nói là con người nhỏ nhoi so với vũ trụ, chỉ có thể cảm nhận, không bao giờ hiểu được Vũ trụ? Vậy thì con người có nên ngừng tìm hiểu không?
    À, hay hiểu tích cực là luôn luôn có những bí ẩn của vũ trụ mà ta chưa biết, đừng thỏa mãn với hiểu biết của mình, hãy luôn luôn tìm kiếm? Rất rất hay! Nhưng sợi dây liên tưởng giữa câu gốc với ý này khá xa, có thể nói là hoàn toàn chủ quan theo người đọc. Và khi hiểu ra thêm điều gì về vũ trụ nhân sinh quan, chỉ có mình hiểu với mình, không cắt nghĩa cho người khác được? :)

    Mấy lời phàm tục, mong cụ ko cho là câu hỏi có ý móc máy. (Hy vọng được cụ hoặc vì cụ nào rảnh giải thích sớm, vì nếu không sớm thì GS FBV sẽ đưa lời giải thích "hack não" đặc trưng ra như thường lệ :p )
    Nếu thấy mấy câu hỏi thực sự ấu trĩ quá hoặc ko có hứng trả lời thì cụ cứ bỏ qua nhé:-bd
    Last edited: 27/05/2024
    ridd, FBV, Binh Yen8 người khác thích bài này.
  8. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    Nãy e vừa thử 1 nền tảng nhưng nghe lại không thấy ưng vì bất tiện chị ạ.
    Em đang thử vài chỗ sao lưu khác xem ntn rồi em sẽ báo cáo lại ạ :)

    -----
    Báo cáo anh @Vuthanhnguyen & chế @Binh Yen,
    Em ReUpload hai bài vào link này ạ, mời các anh chị nghe ở 2 link dưới đây nha,

    1- bài Mùa Xuân Cũ, link: https://pixabay.com/music/mua-xuan-cu-anguyen-xuan-2024-212538/
    2- bài Khăn thương nhớ ai, link: https://pixabay.com/music/khan-thuong-nho-ai-anguyen-212539/
    Last edited: 27/05/2024
    Ube989, Autumn_Cloud, Binh Yen9 người khác thích bài này.
    Ube989Clara21 đã loan bài này
  9. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    36.000
    “Đạo khả đạo, phi thường đạo” là một khái niệm trong triết học của Lão Tử. Để hiểu sâu hơn về ý nghĩa của câu này, chúng ta cùng tìm hiểu:
    • Đạo khả đạo: Đây là một cách diễn đạt để chỉ rằng con người có thể truyền đạt về đạo, nhưng chính đạo lại vượt trội hơn con người và không thể diễn tả được bằng lời nói. Điều này ám chỉ sự trên bình thường của con đường tìm kiếm sự thấu cảm và sáng suốt.
    • Phi thường đạo: Đây là phần quan trọng hơn. Nó biểu thị sự hướng dẫn và truyền cảm hứng để khám phá bản chất thực sự của cuộc sống và hiểu về sự thật toàn diện.
    Lão Tử, một nhà tư tưởng vĩ đại, đã để lại cho chúng ta những tri thức về Đạo và cuộc sống. Ông cho rằng Đạo không chỉ là tiêu chuẩn đạo đức hay đạo lý nhân sinh, mà còn là Đại Đạo của sinh mệnh. Điều này khiến cho tác phẩm “Đạo Đức Kinh” của Lão Tử sáng lấp lánh hào quang trí huệ rực rỡ lại huyền diệu.
    Clara21, Ube989, ridd10 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Mấy câu hỏi, gợi mở, rất hay và thú vị .
    ( Những câu hỏi chỉnh chu, chuẩn tắc thường là biểu hiện chính thức cảm nhận hay hiểu biết về vấn đề đã đặt câu hỏi ).
    Tôi chỉ dám tham gia chút, vì vấn đề quá sâu thẳm, mà mình thì cạn so với nó ...
    Đạo khả Đạo , hai chữ Đạo ấy là một . Đều là danh từ. Chữ sau không phải động từ, ko phải danh động từ .
    Người xưa rất kiệm lời. Vã lại, những gì súc tích thì mới thuộc Triết Học. Diễn dịch bằng lời một cách rõ ràng, chi tiết thì ấy là Triết Lý.
    ( Người ta thường nhầm lẫn đánh đồng hai chữ Triết Lý và Triết Học.
    Triết Lý là phương tiện diễn đạt Triết Học bằng lời, bằng ngôn ngữ. Mà khi chấp nhận diễn đạt bằng ngôn ngữ thì đành chấp nhận sự khiếm khuyết, sự thiếu sót ko thể đáp ứng hết Nguyên nghĩa hay nội hàm của nó. Lại còn phụ thuộc vào khả năng cụ thể của từng người khi diễn đạt.... Theo kiểu câu thơ của VTN : " Sợ không Nguyên vẹn ngần ngại bút ..." :D:D ).
    Giờ viết chi tiết lại, thì theo tôi có thể viết bình dân như thế này :
    " Đạo nếu khả dĩ có thể diễn tả hay cảm thụ thông qua lời hay hành động ... để đạt tới cái Đạo ấy , thì danh từ Đạo ấy không còn nguyên nghĩa hoặc không đáp ứng được tính phi thường và vĩnh cửu nữa ."
    Vậy, sau chữ "khả" là sự ẩn của nhiều động từ tác động vào cái danh từ "chữ Đạo" thứ hai . :-w@};-%%-:drm2

    Diễn tả hay ! =D>=D>=D>@};-%%-:drm2
    quanghung99VN, Ube989, ridd11 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này