1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Apr 20, 2024.

1148 người đang online, trong đó có 459 thành viên. 12:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,529
    CafeF giật tít bài mới, vừa buồn cười, vừa buồn lòng:
    VN-Index vượt 1.200 điểm lần thứ 9, nhà đầu tư chứng khoán "vỡ oà"
    Vuthanhnguyen, Tedd, Ube989 and 7 others like this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    245,173
    Hoa hay Đặng?

    Ngày Mao chết, Bát đại nguyên lão còn y nguyên. Trong đó có 2 hạt nhân của thời đại cải cách sau này, đó là Đặng tiểu bình và Trần vân. Sự “phối ngẫu” của họ trong việc kiểm soát quyền lực hoàn hảo chẳng khác gì cặp đôi họ Lê ở việt nam thời hậu nhân văn giai phẩm.

    Vị tướng họ Diệp có công dẹp 4 tên trong cách mạng văn hoá, cha Bạc hy lai và Tập cận bình đều nằm trong danh sách với tên gọi đầy uy vọng nói trên: bát đại nguyên lão.

    Trong thời khắc đó, Mao đã có một quyết định lựa chọn, có thể coi là sai lầm duy nhất và lớn nhất của Mao. Chọn Hoa. Biến Hoa từ một anh quan hành tỉnh, là cấp thấp của tướng Chu Đức thời chiến, trưởng thành từ anh cán bộ tuyên truyền cấp cơ sở ở cơ sở, về nắm bộ *******.

    Ngồi chưa nóng đít đã đưa lên phó thủ tướng, rồi thay Chu thủ tướng khi Chu chết, và thay Mao 9 tháng sau.

    Bạn có thể tưởng tượng trong vòng 4 năm, một anh bí thư tỉnh uỷ con con trưởng thành từ tuyên truyền ở cơ sở chứ không phải trận mạc hay kinh tài, có thể thay cả anh Đôngf và anh Duânr trong cùng một năm không? Ảo tưởng, quá ảo tưởng. Khi toàn bộ công thần, tướng lĩnh trận mạc còn ngồi sờ sờ ra đó.

    Sai lầm đó của Mao đã đem lại may mắn cho Trung Quốc. Đúng ra Mao muốn Hoa yêm ấm, phải làm như Chu Nguyên Chương, tuốt hết công thần. Mao đã dùng cách mạng văn hoá để tuốt đi quá nửa, nhưng lại nương tay với nửa còn lại.

    Ngồi ở ngôi cao nhất, nhưng chỉ 4 năm sau, Hoa bị Đặng và Trần với sự hậu thuẫn của toàn bộ công thần, phế truất về làm 1 anh trung ương uỷ viên vô thưởng vô phạt.

    Cả cuộc đời Mao làm gì cũng quyền biến, thông minh, trí tuệ và chính xác. Chỉ sai ở việc lớn nhất, tìm người kế cận. Việc này Mao còn kém cả một anh Yeltsin nát rượu. Kém hẳn với người hùng mà Mao ca ngợi. Tào tháo.

    Cục diện bây giờ không y thế, nhưng cũng gần thế. Khi uy vọng và quyền lực của anh quá lớn, mà người dưới hay kế cận không theo kịp, thì chọn họ chỉ mang hoạ cho họ. Muốn chọn phải giết. Không giết đừng chọn.

    Mà làm gì có kịp thời gian để giết tất cả bây giờ?

    Khi quỹ thời gian của anh hạn hẹp. Nắm một quốc gia mà không lo tìm người kế cận, chỉ chăm chắm đi bắt mấy anh hàng xén, thổi bùng lên ngọn lửa hận thù, đâm chém, nghi ngại, thì khi chết đi, sự lựa chọn đó chẳng khác nào dân gian nói “cha hổ sinh con chó” mà thôi.

    by ledung
    hainam5993 đã loan bài này
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,946
    Rồi "Đồi Thông 2 Mộ, Nhang Tuần Thắp Mộ Táng MP ATC" thì TT sẽ ra sao ? Chỉnh về đâu là khả dĩ và có xác suất lớn hơn ?
    Rồi xác suất về hộp các 1150-1125 - 1105 bao nhiêu % để ae biết lối mà cân nhắc ? :D

    Đó, nếu như muốn view cụ thể chút thì cần làm rõ hơn những điều đó hơn là nhang với khói :))

    Còn không thì nói theo xu hướng và khoảng thời gian đi để ae đọc sẽ đỡ rối.
    Gì mà nhang tuần với thắp mộ từa lưa , rồi rải ra gom 1075-1050-1025-1105

    Chưa kể , nào thì "Đấu giá vàng xong, vừa giảm tí là phải vào hốt ngay" , rồi thì "gom ngoại tệ kẻo vượt vũ môn "... thì lấy gì mà rải mà gom chứng xây Tu Di hả trời ???!!! :D

    Đơn giản và tập trung hơn đi @FBV, cho đỡ rối .>:D<
  4. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    34,856
    Nay canh bán chứ time đâu mà bàn:D
    Lúc nào nó đến ngưỡng thì lại bàn tiếp cụ à:D
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Tôi nói rồi, Mồ Chôn Của Tập đã được đào cách đây 12 năm. Nhưng thiên hạ.. ko ai tin. hehe
    --- Gộp bài viết, Apr 24, 2024, Bài cũ: Apr 24, 2024 ---
    Cái này, ngôn ngữ đời thường chứng sỹ: VNI phá trinh 9 lần tại mốc dậy thì 1200
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    245,173
    tập giỏi phết

    tq xhcn có khi tập số 1, không phải mao
    tronghanh80, trabac and FBV like this.
  7. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    9,027
    Để tôi tranh thủ lúc còn nóng rèn thêm tí o:-)

    @FBV, nên tập nghe và suy ngẫm, đó là cách để rèn luyện bản thân

    Hôm trước, tôi có nói chuyện hội bank sẽ tính lạm phát vào ls để ít nhất không bị mất lợi nhuận. Logic siêu đơn giản đúng không?

    Xem anh Lực nói về BIDV tính lạm phát bao nhiêu đi



    Chuyện đúng sai của BIDV khoan bàn, chỉ cần biết BIDV tính thế nào để hiểu hành động của họ. Các cụ dạy chả sai, biết người biết ta là điều nên :-P

    PS: mà bỏ mấy cái thói lòe tôi đi, cái phương trình Fisher, tôi học hồi đại học năm 2 rồi :)
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    "Tôi thấy thế này,

    Không mua bán được CK bằng vĩ mô được đâu, "

    Cho nên, Cụ sẽ thấy, có ông FBV là người đầu tiên đã làm việc đấy, FA thực chiến! hehe
    BabyInMarket, phiphuong69 and 100k like this.
  9. Autumn_Cloud

    Autumn_Cloud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 27, 2021
    Likes Received:
    8,680
    Mây góp vui bằng 1 câu chuyện mới đọc trên mạng, có lẽ nhiều chị em thấy mình trong đó, và các anh em thì thấy vợ mình trong đó
    Chúc cả nhà buổi tối vui vẻ ạ
    *
    Tui đi gội đầu.

    Trước tui có hai mẹ con. Lúc tui ngồi chờ ngoài sofa thì bà mẹ gội bên trong, đứa nhóc hí hoáy làm bài tập cạnh tui.

    Tui biết thế bởi vì bà mẹ với thằng nhóc thi thoảng lại thảo luận về bài tập, mới đầu là toán, đoạn nào khó quá thằng nhóc còn vác sách vào tận giường mẹ nó. Sau đó tới tập viết.

    Đề tập viết đúng kiểu con nít. Hãy kể về một người thân trong gia đình mà em yêu quý.

    Thằng nhóc hỏi khe khẽ, mẹ ơi, con viết về mẹ được không?
    Bà mẹ đáp, được. Con định viết thế nào?
    Con tả ngoại hình tuổi tác nghề nghiệp, xong con nói về tính cách của mẹ, được không ạ?
    Được chứ. Con viết đi xong đọc cho mẹ nghe.

    Thằng nhóc cắm cúi viết. Sofa hơi cao so với bàn trà, bạn nhân viên trong tiệm đưa cho nó cái ghế nhựa màu xanh lùn tịt, thế là cậu ta ngồi trên ghế làm bài.

    Viết được một lúc, cậu ta gào lên, mẹ ơi, con viết sai chính tả rồi!
    Tui phì cười.
    Bà mẹ rất bình tĩnh đáp, con gạch đi rồi viết tiếp là được.
    Vầng.

    Cậu ta lại cắm cúi viết. Chừng mười phút sau, lúc ấy tui đang gội đầu, thằng nhóc ấy vác vở đi bình bịch vào trong, khoe.
    Mẹ ơi con viết xong rồi.
    Đâu con đọc cho mẹ nghe nào.

    Mẹ con năm nay ba bảy tuổi, làm trưởng phòng. Mẹ cắt tóc ngắn nhuộm màu nâu, khi đi làm hay mặc váy còn ở nhà thì mặc áo ngủ in nhiều hình.

    Các cô chú đồng nghiệp của mẹ hay tới nhà con chơi. Khen mẹ con giỏi nhiều thứ lắm. Nhưng con nghĩ thứ mẹ con giỏi nhất là tranh thủ.

    Mẹ con bận rộn từ sáng tới chiều, có hôm mẹ xách cả tập tài liệu rất nhiều chữ về nhà làm nhưng vẫn tranh thủ thời gian để nấu cơm. Cơm mẹ con nấu hơi ngon.

    Nếu hôm đấy bố đi chợ mua thiếu đồ, mẹ con đang nấu cơm sẽ tranh thủ mắng bố. Bố hứa “lần sau anh không quên nữa” nhưng lần sau vẫn quên.

    Ăn xong, mẹ chỉ đạo hai bố con dọn dẹp còn mẹ thì giặt đồ, gấp đồ cất tủ. Thi thoảng con phải dọn thứ gì đó con không biết dọn, mẹ đứng ngoài ban công vừa phơi đồ vừa tranh thủ dạy con từng bước một.

    Giọng mẹ rất là to.

    Hôm trước con được điểm 10 nên đòi mẹ cho đi công viên chơi. Mẹ bảo ngay ừ được thôi, để mẹ tranh thủ đưa đi. Trong lúc con nghịch cát với chơi cầu trượt, mẹ con đi vòng quanh bể cát. Tới giờ về, mẹ khoe hôm nay tranh thủ đi được năm nghìn bước đây này.

    Hôm nay mẹ tranh thủ đi gội đầu trong lúc kèm con học.
    Mẹ còn tranh thủ giờ nghỉ trưa để đi thăm chú đồng nghiệp ốm, tranh thủ chờ bố tắm để khâu cúc áo, tranh thủ cuối tuần để đưa bà ngoại về quê chơi nữa.
    Tóm lại, mẹ con giỏi nhất là tranh thủ.

    Thằng nhóc đọc xong, cả cái tiệm gội đầu cười ngặt nghẽo. Bà mẹ thì ngượng ngùng phân trần.

    Mình có gia đình rồi, có sống cho mình mình nữa đâu mấy em. Còn hai bên cha mẹ, con cái, còn chính bản thân mình. Muốn lo toan tạm ổn thì phải tranh thủ thôi chứ biết sao giờ.

    Phân trần xong, người mẹ tự cười một cái rồi nhẹ nhàng bảo, nói vậy chứ chị đang muốn học thêm về chụp ảnh, đăng ký lớp xong rồi, ba tháng tiếp theo phải tranh thủ học thôi.

    Tui tò mò hỏi, học chụp ảnh khó phết, chị bận dữ vậy mà vẫn quyết tâm học được, siêu thật.

    Người mẹ ấy gật gù, học được mà em, năm ngoái chị còn học được cả hai khóa canva ấy chứ. Thằng nhóc nhà chị nhận xét rồi đấy, chị giỏi tranh thủ.

    Thằng nhóc ngồi ngoài, chắc đang làm bài tập khác, nghe mẹ nhắc mình thì chạy bình bịch vào. Ngó một cái, không thấy gì, lại đi ra.

    ***
    Nguồn: FB Chà
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Quan điểm của cụ già vậy thôi, chứ quan điêem tôi thì Tôi thấy Tập Tham và Ngu Phết, ngu theo đúng nghĩa Sân Si.

    Trong Lịch Sử Trung Hoa, Đế Vương Tập là người Rửa Danh lớn nhất lịch sử. Chấm Hết

Share This Page