1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản mạn về CPI và TTCK (47)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/04/2024.

1083 người đang online, trong đó có 433 thành viên. 08:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 901517 lượt đọc và 3989 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.342
    KRX khả năng sẽ lùi ngày vận hành .
    Lý do : Ubck hôm qua có Vb " Chất vấn , trách cứ Sở thiếu thủ tục ni, động tác tê ".
    Rõ rồi nhé ! Rõ là Cta chửi thường xuyên Ubck là có cơ sở . Đã thiểu năng, thiếu kiến thức mà ko chịu học hành gì , lại còn vô trách nhiệm. Cứ xem như việc vận hành KRX là của ai đó, chứ mình là kẻ ngoài cuộc, chỉ ngồi nhìn và Rình rập thử xem có sai sót gì không, rồi chờ gần Deadline mới tuyên bố cho trở tay không kịp, cho thất bại kế hoạch cho dzui !
    Chuyện có tầm quốc gia, lấy làm trò dzui, thì mới dzui được đúng mức !
    Tôi mà là thành viên của CP , thì chỉ một cái văn bản ấy, chết với tôi ngay ! Với chỉ cần một câu hỏi :
    " KRX là ngoài cuộc của Ubck hả ? Ttck thì Ubck là người đứng đầu đúng ko ? Quốc gia đã THA cho anh cái tội bỏ tiền khổng lồ và một thập kỷ rưỡi dỡ dang lãng phí ? Đến khi các lực lượng thuộc sự quản lý của anh cày cụi ngày đêm, suốt bao tháng trời ... Anh ngồi ở trên, đã ko làm gì thì chớ, lại chẳng hướng dẫn nhắc nhở thủ tục gì ?!! Chờ đến Deadline rồi tuyên bố thiếu thủ tục này, báo cáo nọ ??!!! Các anh xem suốt lịch sử quản lý nhà nước của loài người, có trường hợp nào Người Quản Lý Đứng Đầu một tổ chức như vậy không ? " .
    Tedd, ridd, pndstock16 người khác thích bài này.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.945
    KRX lại hoãn kìa bác ! Bảo sao bác @giavanchuakhon chán ... >:D<
    Thông báo tùm lum rồi mà vẫn còn lý do hoãn được thì đúng chỉ mỗi VN ta . ^:)^

    Thế nên, năm nay BY có nói view TT không lấy chuyện KRX hay nâng hạng vào là thế , khi nào có thì sài thôi đỡ cũng đỡ phải xáo trộn tâm lý ...:D
    Do đó , dù vừa rồi có được thông báo như chắc chắn từ 2/5 vận hành nhưng em cũng không đưa vào như một thông tin để cộng điểm , cũng không đánh giá cao dòng chứng hơn vì KRX vận hành khi vẫn còn T2+5 và chưa cho T ngắn hơn hay bán khống thì dòng chứng cũng chẳng hưởng gì hơn cũ ; và việc ATC có thay đổi là điều rất tích cực thì đó là chuyện về lâu về dài khi có sự tích lũy niềm tin như cụ chủ nói.

    Còn với quan điểm đi từng đoạn một nên với tình hình hiện tại thì BY thấy cần quan tâm nhất vẫn chính là phục hồi kimh tế và các chính sách vĩ mô như nói ở comment sáng nay trước khi biết vụ KRX lại hoãn .
    Dù kg mấy quan tâm và kỳ vọng nhưng tự dưng lại mong sao cái KRX này nó dẹp luôn đi , cần thì thay cái mới khi thời đại công nghệ hiện nay ưu việt hơn nhiều cụ ông lỗi thời từ 20 năm trước , đã thế lại sàng sê miết đến lờn luôn :D
    ***

    Về TT , VNI vẫn đang trong sóng chỉnh trung hạn và hiện đang trong nhịp hồi ngắn đầu tiên với hỗ trợ cụ thể là 1193 và cản là 1221 .
    Nếu khi nào vượt được 1221 thì khả năng tạo đáy xong 80% .
    Nhưng tạo đáy là một chuyện và sẽ kg giảm thấp hơn đáy đã tạo , còn khi nào tăng lại là chuyện khác .

    Còn thủng 1193 thì lại vẫn đang đi tìm đáy trong nhịp chỉnh này và đáy có thể cao hơn , bằng hoặc thấp hơn đáy cũ ( thấp hơn tức theo kịch bản xấu hơn là xuống vùng 115x và lố là 1130 .


    [​IMG]
    Tedd, hainq470, pndstock14 người khác thích bài này.
    Binh Yen đã loan bài này
  3. Khong_tham_lam

    Khong_tham_lam Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/10/2021
    Đã được thích:
    7.253
    Đã quen với việc oánh chứng dựa trên bảng điện rồi mà em đọc cái tin KRX chưa go live nổi thấy sôi máu
    Thủ tướng chỉ đạo mà lính lác không thèm làm theo thế này thì đất nước phát triển kiểu gì được nhỉ? sánh vai với cường quốc và năm châu nào đây?
    Nghĩ nó vừa tức vừa buồn
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.945
    Cụ nghe lại bài "Chờ người nơi ấy" BY post sớm nay xem tâm trạng có tìm được chút đồng cảm nào để xoa dịu bớt kg ạ :D
    BY thì dù chưa biết vụ KRX lại bị hoãn nhưng kg hiểu sao khi viết những dòng sáng nay , chợt nghĩ đến bài hát ấy và mở nghe mấy lần thấy hay quá nên post kèm để ace cùng nghe cho thư giãn .... @};->:D<
    Tedd, BabyInMarket, viettran746 người khác thích bài này.
  5. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2024
    Đã được thích:
    9.027
    Like Cụ chủ,

    Xét về góc độ quản lý thì KRX được coi là tượng đài của sự hài hước và "cống hiến" của UBCK 12 năm nay. Đỉnh cao của drama dài tập mà kể cả các phim dài tập của Hàn, Brásil còn thua xa :)

    Xét về thực tế thì không phải KRX là vấn đề, cái mà NDT mong muốn là các dịch vụ mà KRX có thể cung cấp được mới là chuyện quan tâm. Kể cả có KRX nếu vẫn chỉ đổi vài chuyện như tên lệnh, độ ưu tiên gì đó thì KRX cũng chẳng khác gì cũ.

    Nên tôi cũng thấy bình thường với tin này, chỉ có chút buồn vì cả 1 chuyện mang tầm cỡ quốc gia mà có thể nói sao cũng được, làm sao cũng được thì ...

    Nhưng nghĩ lại về tỷ lệ tội phạm và sự ngu dốt trong UBCK thì chắc là NDT mới là người ... ảo tưởng :))
    Tedd, codienlanh, viettran749 người khác thích bài này.
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.342
    Thực ra, 2/5 hay 2/6 hay 2/7 ... Không quan trọng lắm !!!
    2 hay 3 tháng so với dự định không là cái gì với các kế hoạch trung dài hạn của Quốc Gia cả .
    Vấn đề là : Bộc lộ rõ một ý thức hệ, một quan điểm tư tưởng của một cấp quản lý . Độc hại vô cùng !!! Vô cùng !
    Chúng ta, những người dân Việt . Nên lan tỏa cái thắc mắc này :
    ***
    " KRX là ngoài cuộc của Ubck hay sao ?
    Với Ttck , thì Ubck là người đứng đầu đúng ko ?
    Quốc gia đã THA cho anh cái tội bỏ tiền khổng lồ và một thập kỷ rưỡi dỡ dang lãng phí ? Đến khi các lực lượng thuộc sự quản lý của anh cày cụi ngày đêm, suốt bao tháng trời ... Anh ngồi ở trên, đã ko làm gì thì chớ, lại chẳng hướng dẫn nhắc nhở thủ tục gì ?!! Chờ đến Deadline rồi tuyên bố thiếu thủ tục này, báo cáo nọ ??!!!
    Các anh xem các anh có đóng đúng vai trò mà Đảng, nhân dân, Chính Phủ giao và kỳ vọng nơi anh không ? "

    ***
    Vâng .
    Hãy mang cái thắc mắc này, và gửi đến càng nhiều càng tốt, các thành viên quản lý và công dân Việt Nam !!!
    Baole86, hieuthn, Tedd22 người khác thích bài này.
  7. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.945
    Quá chuẩn ạ ! =D>
    Hay nói dân dã thì thế này : UBCK tuy là cha nhưng lại không lo cho con và đồng hành cùng nó để giải quyết mọi khó khăn mà chỉ ngồi chờ để bắt bẻ , hạnh hoẹ cũng như tạo đủ thứ khó khăn khi thì làm sao đứa con phát triển được ?
    ==>> UBCK là nguời cha vô trách nhiệm và vô nhân đạo với con mình.

    Chúng ta không bàn đến thuyết âm mưu này kia, chỉ xét theo quyền hạn và trách nhiệm thì BY nói thế được không ạ ?
    Tedd, codienlanh, ridd19 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  8. GetTrend

    GetTrend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/11/2021
    Đã được thích:
    799
    A ơi cho e hỏi chút, nếu 9th 240 tỷ tt thì quý rồi khoảng 64 tỷ, sao lại đạt 150% so với quý liền kề ạ?
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.342
    "...Xét về góc độ quản lý thì KRX được coi là tượng đài của sự hài hước và "cống hiến" của UBCK 12 năm nay. Đỉnh cao của drama dài tập mà kể cả các phim dài tập của Hàn, Brásil còn thua xa..."
    ***
    - Tôi xin Loan câu nói này của anh Haiau.
    - Nhưng, không tán thành cái nội dung : "... NĐT mới là người... ảo tưởng " .
    Không đâu ! Người dân - Tức nhà đầu tư - Rất thông minh đấy.
    Đừng tưởng động cơ và kiến thức và học lực của người QL là gì mà người dân ko nhận ra bỡi sự ảo tưởng của họ.
    ***
    Chúng ta chỉ tiếc một điều. Là nền quản trị XH của chúng ta rất mờ nhạt trong quan điểm : TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU .
    Mọi thực trạng và hệ lụy của TTCK phải thuộc trước hết về UBCK !!!
    13 năm lãng phí tiền nong, dỡ dang KRX ... phải thuộc về trách nhiệm của UBCK là chính. Rồi sau đó mới xét đến các lực lượng mà UBCK đang quản lý.
    Không thể khác !!!
    Không có bất kỳ một lý thuyết thuộc khoa học XH nào phản biện được cái kết luận đó .L-)L-)L-)**==
    Last edited: 26/04/2024
    ANHMEU, Tedd, codienlanh14 người khác thích bài này.
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.342
    Có đứa em chat hỏi , nếu :
    " 13 năm lãng phí tiền nong, dỡ dang KRX ... phải thuộc về trách nhiệm của UBCK là chính ...
    Thì anh Nguyên ơi, có nên không, người dân viết đơn gửi Chính Phủ , đề nghị chính UBCK là người phải nộp lại 800 tỷ mà hợp đồng KRX dỡ dang gần một thập kỷ rưỡi, dẫn đến thiệt hại vô vàn, nếu xét cả góc độ tài chính ứng ra từ quá khứ, đến nhiều khía cạnh niềm tin, tư tưởng khác trong XH ? ..." .
    ***
    Tôi cho là một câu hỏi rất hay !!! Rất có nội hàm của khoa học QUẢN TRỊ Xã HỘI .
    Nhưng biết trả lời em í thế nào đây ?!!!:-w:-w~X(
    Tedd, codienlanh, hainq47010 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này