Tản mạn về CPI và TTCK (48)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jun 7, 2024.

771 người đang online, trong đó có 308 thành viên. 20:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    32,296
    Điều tra gì đấy cụ?
    Clara21 and viettran74 like this.
  2. viettran74

    viettran74 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 22, 2021
    Likes Received:
    72,096
    Em xin phép chia sẻ 1 góc nhìn, suy nghĩ của em về mấy việc gần đây( đã chém bên nhà ma):D
    1. Sự kiện VHM vung tiền lớn mua cổ phiếu quĩ???, nay TCH và HAG nằm sàn.
    2. Phát biểu của tân TBT : tới đây sẽ chống tham nhũng mở rộng hơn tại nhóm DN tư nhân ...ko có vùng cấm..
    Quan điểm em: VN ngày càng hội nhập sâu rộng thì việc chỉ đạo quyết liệt chống tham nhũng hoàn toàn hợp lý.
    Sau thông điệp báo chí ẩn ý: Cần nâng hạng cho ttck VN , cần quan tâm nhiều hơn nữa tới khối DNNN để thúc đẩy nền kinh tế thì tới đây đám cổ phần penny, hạch toán mập mờ em e rằng còn nhiều khốn đốn và tự đào thải.
    Lẽ dĩ nhiên , cách mạng nào chả có đau thương...có thể VNI sẽ ảnh hưởng nhưng lâu dài em thấy vui và ủng hộ nhiệt liệt.
    P/s: Hoàn toàn ko có ý PR hay bài trừ cổ cánh đâu a. Chỉ là chia sẻ góc nhìn.:D
    ridd, F0F0F0, Clara21 and 12 others like this.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  3. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2014
    Likes Received:
    78,708
    Dân gian có câu: Nồi nào vung nấy.
    Cho nên sòng bạc như nào thì thu hút được tây ba lô may ô ba lỗ như thế, quảng cáo bốc thơm đến mấy cũng chả lừa được tây com lê.
    Có tây Búp-phê đợt rồi bán mớ tướng BYD thu cả đống tiền to vật chắc là chưa biết làm gì, Fed lại sắp hạ lãi suất, 2P nói trên thử lùa Búp-phê cấu 1 nhúm ra đầu toi xem lão có nheo mắt nhún vai không, là biết ngay ta đang ở level nào ;))
  4. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    8,810
    Trong lịch sử, nhiều lịch sử gia nhận định, các vua có chí muốn tại vị dài lâu thì hay diệt các người có thể ảnh hưởng đến uy quyền của chính vị vua đó.

    Sau này người ta thường thấy, triều đại của các vị vua đó tồn tại lâu hơn các triều đại khác, có thể kể đến Tần Thủy Hoàng, Lưu Bang, Chu Nguyên Chương,... hầu hết đều tạo nên triều đại lâu dài nhà Tần, nhà Hán, nhà Minh, trong đó nhà Tần ngắn ngủi nhất có lẽ vì Tần Thủy Hoàng mất hơi sớm

    Tính cách của các vị vua này thường có vài điểm chung như đa nghi, quyết đoán, tàn nhẫn, khôn ngoan, lạnh lùng, cảnh giác và cực kỳ kiên định với tham vọng. Nhìn chung thì các hành động của họ hay gây tranh cãi nhưng chắc chắn để lại dấu ấn lớn trong lịch sử

    PS: tôi quên mất VN cũng có Lê Lợi lập nên nhà Hậu Lê, khởi nghĩa Lam Sơn có nhiều người cùng Lê Lợi tham gia, sau này khi thành công thì không mấy người được hưởng cùng. Nguyễn Trãi cũng vì cái chết của Lê Lợi mà bị tru di dù ông chả liên quan. Trần Nguyên Hãn, 1 trong những công thần nổi tiếng, lập nhiều công lao, đến nay vẫn được lưu danh sử sách và được đặt tên đường ở nhiều địa phương, đâu đó cũng được coi là người tốt trong lịch sử nhưng cũng bị Lê Lợi xử tử chỉ 1 năm sau khi lên ngôi :)

    [​IMG]
    Tượng Trần Nguyên Hãn, trước ở chợ Bến Thành
    Last edited: Aug 8, 2024
    Binh Yen, Clara21, Choi268 and 8 others like this.
  5. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2014
    Likes Received:
    78,708
    I đôn @Binh Yen xem hộ mình mắm khắm cái cột đỏ tiền tay to đã dâng ào ào như vận nước đang lên chưa?
    Để còn mơ bếch xà nọ xà kia, hay lại ăn dưa bở :-s
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,895
    Lâu nay bỏ bê cho dntn tự tung tự tác, tham nhũng dã man luôn

    Cần phải đập nát, đập mạnh tham nhũng tư nhân

    Việc này đang làm rất lớn ở vụ VTP chứ không cần chờ tô đồng chí

    Vụ Vtp là nhát chém đầu tiên vào lĩnh vực tham nhũng tư nhân

    Tham nhũng tư nhân phá nát niềm tin nhà đầu tư, họ cướp sạch thành quả, chứng sỹ chẳng còn xu nào lợi tức
    --- Gộp bài viết, Aug 8, 2024, Bài cũ: Aug 8, 2024 ---
    Thế nên, cả tây lẫn ta đều tranh giành cổ phiếu của các DN nhà nước là vậy

    Tham nhũng giời biển ở dn nhà nước thì chúng vẫn phải chia phần nào đó lợi tức cho nhân dân chứ không nuốt sạch như dntn
    F0F0F0, Binh Yen, Clara21 and 4 others like this.
  7. systemrisk

    systemrisk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 7, 2009
    Likes Received:
    3,216
    Đầu tiên là lỗi nhỏ ví dụ đi xe công vụ do doanh nghiệp tặng này, đón người nhà bằng xe công, trốn thuế... rồi từ đó mới vào có chứng từ, tài liệu để đi sâu mở rộng ra các vp khác!
    zug, 100k and viettran74 like this.
  8. SendMe

    SendMe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 22, 2007
    Likes Received:
    55,704
    Chỉ cần phấn đấu được nâng hạng thì tây com lê tự xếp hàng bỏ tiền vô chả cần đi lôi kéo mời gọi các kiểu!
    Còn từ giờ đến khi đạt được điều đó thì anh/em chứng sỹ tạm ngụp lặn cái đã! :))
    zug, 100k, Teppi276 and 1 other person like this.
  9. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    32,296
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,895
    Không phải đâu bác

    Thực ra các bác chẳng có cái gì để bán

    Chẳng có hàng, chúng không nâng hạng, có hàng chúng Nâng hạng tắp lự để vào

    1/ ngân hàng không bán quá 50% thì chúng vào hầu dái các bác ư

    2/ tài nguyên khoáng sản thì giữ 100%

    3/ dịch vụ công ích giữ 100%

    4/ ngon ăn như vms, vnpt...thì kiên quyết không cổ phần

    5/ báo chí, ti vi....không cổ phần


    ....

    Bác nhẩm ra, có gì để bán, may mà tây đểu, tq hàn đài...nóa chộp giật trên sòng thì còn cí thống kê mua bán NN
    longtd12, Binh Yen, Clara21 and 4 others like this.

Share This Page