Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/08/2024.

158 người đang online, trong đó có 63 thành viên. 02:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1030831 lượt đọc và 5825 bài trả lời
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.265
    Cảm ơn bạn @bnw2006. Mình cũng thích đọc cmt của bạn. Tiếc là bạn kiệm lời quá.
    Mình thấy nhiều cổ blue, trụ đang ở vùng đỉnh lịch sử, có cổ thậm chí vượt xa, nên nhịp tới mình đoán sẽ là Midcap kéo trước, Penny sẽ kéo cuối sóng. Đúng sai chưa biết,
    Chia sẽ quan điểm là một phần không thể thiếu trên diển đàn. Nên trái chiều mình nghỉ là bình thường.
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
  3. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Đã được thích:
    8.445
    Cảm ơn bạn. Topic này phần lớn ace có sự trao đổi nhân văn tôi cũng hay đọc. Tôi cũng xin chia sẻ cái "tôi" rằng: Mới một tuổi đã phải ở cái "đỉnh cao muôn trượng" giờ đang trên đà xuống vực nên ngại cmt vì sợ va chạm với những người có thể không đồng trang lứa, biết rằng 4R là ảo nhưng luôn lộ rõ thật nhất bản chất của từng người trong cmt nên tôi luôn suy nghĩ như vậy khi cmt.
  4. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2023
    Đã được thích:
    14.638
    Bác cứ vào sinh hoạt đi (dù em ko phải chủ nhà nhưng vẫn mời, hi hi).

    Vào đây chỉ thuần chuyên môn, ko để cảm xúc nhiều cho đỡ phiền, hơn nữa trao đổi văn minh, lịch sự,.. cũng dịu đi tâm trạng của mình ạ.
    Last edited: 08/10/2024
  5. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2024
    Đã được thích:
    8.641
    Tôi chỉ tò mò vì nhớ đâu đó cách đây 3,4 tuần thấy bác bảo mọi người là sập 100 điểm vì bác nhìn PS thấy thế, nhưng từ hôm đó đến giờ thì theo tôi thấy thì VN30, VNI đều là đáy sau cao hơn đáy trước hình như còn vừa vượt đỉnh

    Còn cá nhân tôi thì dừng mua từ sau hôm chốt NAV và có nói luôn là sẽ đợi sau khi thông tin được công bố như PMI, GDP rồi mới tính tiếp

    Đây là nhận xét hôm có tin PMI
    [​IMG]

    Còn chuyện dừng và chờ tin thì có nói từ tuần trước trong pic
    Binh Yen, Duduconxanh, Tedd6 người khác thích bài này.
  6. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.265
    Bạn chuẩn luôn, dù là mạng ảo và tính mình cũng thích ôn hoà, tránh va chạm nhưng đôi khi vẩn không thể tránh.
  7. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2023
    Đã được thích:
    14.638
    EM đọc đâu đó có nghiên cứu chỉ ra là mạng thì ảo thật, nhưng ở đấy ko ai biết mặt ai, nên hầu hết mọi người lại lộ bản chất thật ở trên mạng nhiều hơn ngoài đời.
    Mạng thì được tự do cảm xúc, ko lo ai đó mất lòng, phật lòng, ai đó biết mình, ko lo ảnh hưởng quyền lợi, hình ảnh........ như ngoài đời.
    Cụ thấy sao ạ? Em thấy đúng phết.
  8. ngongiodem

    ngongiodem Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/12/2023
    Đã được thích:
    12.568
    Vậy à bác,tuy nhiên nếu bác nhớ vậy thì không đúng rồi hehe :D.
    1) Mình đưa ra view chia sẻ là vào cuối ngày 25/09/2024 nếu tính đến thời điểm hiện tại thì VNI đang - 18,22P ( Không được như " dự đoán " nhưng vẫn là xu hướng giảm ). Còn CKPS thì lại còn đòi hỏi thêm 1 số vấn đề khác,tuy nhiên mình xin phép không giải thích,bác nên tự tìm hiểu ạ.
    2) Bác muốn tranh luận,hay xin ý kiến của ai đó thì theo mình bác nên tôn trọng đối phương,nếu nhớ đúng thì hãy nói,còn nhớ " mang mang " thì phải kiểm tra lại thông tin thật chính xác đã rồi mới nên nói ạ.
    3) Bác ĐTTC thì bác thừa hiểu 1 vấn đề đó là muốn lên hay xuống nhất thiết phải cần sự " đồng thuận ",nên việc dự đoán chỉ số kinh tế chính xác đến từng con số thì là điều không thể vì vốn dĩ TTCK sẽ vận động và thay đổi liên tục để phù hợp " tại thời điểm nhất định ở thì hiện tại ".
    Cuối cùng mục đích của việc chia sẻ của mình không phải để chứng tỏ bản thân hay hơn thua với ai cả,nó vô nghĩa với bản thân mình. Mà suy nghĩ đơn giản là " Có thể giúp được ai đó tốt hơn " thôi,vậy nên nếu bác muốn tranh luận đúng hay sai thì mình không phải là người phù hợp đâu ạ.
    pvcoal đã loan bài này
  9. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.265
    Cái này mình thấy cũng hợp lý nha. :D:drm
    viettran74, Clara21, gadabong2 người khác thích bài này.
  10. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2024
    Đã được thích:
    8.641
    Hay tôi nhớ nhầm ai chăng? Giờ thì không search được nên tôi cũng không chắc lắm. Nếu nhầm thì bác bỏ qua nhé :)

Chia sẻ trang này