Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Aug 20, 2024.

1113 người đang online, trong đó có 445 thành viên. 15:49 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,276
    Nếu không bình ổn vàng thì cậu vàng gặp anh lùng Lương sơn Bạc rồi
    Hi hi
    FBV, ConKhiNho and hahahehechungthoi like this.
  2. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,647
    Một cái được "làm trò" để kiếm lợi, thì nó tất yếu sẽ cần phải xử lý (xử lý được hay ko em ko biết), vì bản chất, giá vàng cũng chả lên được 108 vào thời điểm này, khi mà thả nổi tự do đúng nghĩa (tức là ko làm trò đẩy fomo lên cao).
    Hiện giá vàng VN đang cao hơn TG tầm 5-7tr/lượng (là em hóng hớt được trên báo).

    (nhận định của em có tính chất đúng thời điểm bây giờ ạ, tương lai em chịu).
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,844
    Hi hi .. Mây ở Đà Nẵng , BY ở SG sao mà thường xuyên được ạ ? :D
    Chỉ gặp em ấy một lần ăn tối khoảng hơn tiếng trước giờ lên máy bay thui ạ .
    Cũng có kéo vali cho bạn . Thấy bạn hơi gầy trông xót nên không yên tâm và có vụ tính calo và thực đơn với nhắc bạn chăm lo cho sk :D
    Còn bánh xèo thì Mưa được ăn chứ Mây đâu có thời gian mà ăn . BY không phàm ăn nhưng rất coi trọng việc thưởng thức ẩm thực nên cũng có chút đam mê nấu nướng như bác Già nên không ngại lăn vào bếp nấu cho người thân ăn và cả bạn bè thân thiết một vài món nếu có dịp thuận tiện .:D
    Nói chung , cũng có chút lửa và bạn nhà văn cho khói lên nghi ngút bác Già ạ .:D
    Autumn_Cloud, Tedd, ConKhiNho and 9 others like this.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Thách cụ chủ, lý giải: Ai/cái gì làm cho Bùi Giáng điên dại? hehe
    tôi lại thách cụ trả lời xem, ai, thằng , con, cha nào làm cho Bùi Dại Dại Điên Điên?
    Vuthanhnguyen likes this.
  5. systemrisk

    systemrisk Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 7, 2009
    Likes Received:
    3,216
    Đánh giá cao bạn đã có nhiều thông tin chi tiết chia sẻ cùng ae trên diễn đàn này! Hơi tiếc là bây giờ tôi list ra bạn mới nêu chi tiết như vậy.
    Data đầu vào như vậy nhưng output nó sẽ thể hiện qua các model thẩm thấu và định giá của thị trường- vài ngày và bây giờ mới pricing vào giá rổ.
    Ngài thị trường luôn đúng bạn à, chỉ có chúng ta do gap thông tin và trình xử lý thông tin khác nhau nên hành xử khác nhau.
    Thực sự tôi coi diễn đàn này để chia sẻ thông tin tôi có và cũng học hỏi từ các bạn, nhưng có 1 nguyên tắc - hình thành từ khi tôi tham gia thị trường này là KHÔNG ĐƯA RA KHUYẾN NGHỊ vì nó khó lắm, tùy thuộc vào khả năng nhận định, risk appetite và expected return của mỗi người tự quyết định. Vài chia sẻ nhỏ từ kinh nghiệm cuộc sống (tham gia thành lập TTCK từ khi Mr Hưng lùn nói với T mới có 6 tỷ để thành lập SSI với 1 business line là broker chứ chưa làm được dealer, underwiter vì vốn pháp định thành lập).
    ridd, manhdt90, Autumn_Cloud and 4 others like this.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Gấu Chó Nga Kết Bè Cẩu Tập thế này, Cẩu Hok Xực Vàng mới lạ
    https://vietnamnet.vn/trung-quoc-cong-bo-video-tap-tran-chung-voi-nga-2333114.html
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    múc đi, ồn ào quá, Múc đi....
  8. SaPo

    SaPo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 31, 2023
    Likes Received:
    3,008
    nay gắng thêm 4 điểm nữa là ngon rồi :((
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Cụ Thật đọc thứ, Báo cũng chả dám biết đường vuốt ve như cụ thật. Tội cho ông cụ tác giả này, Bảo vuốt đuôi vàng giảm cũng sợ, vuốt tăng cũng hok dám. Thua cụ Thật tất tần tật
    https://vietnamnet.vn/vang-la-tai-s...ua-vao-hay-danh-cuoc-cho-lao-doc-2333987.html
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,844
    "Phiên nay nếu không giữ được 1273 sẽ báo bán .
    Khi ấy , cần lường VNI có thể về hỗ trợ tuần quan trọng là 1252.5 . Và nếu close tuần không giữ được , cũng sẽ báo bán và rơi vào nhịp điều chỉnh trung hạn . khi ấy , tạm thời bến dừng chân vùng 122x - 123x và tùy tình hình , có thể tìm về hỗ trợ tháng thấp hơn chút quanh vùng 1200 "


    Vậy là VNI cả phiên > 1273 nhưng gần ATC là bắt đầu bị bán mạnh , kết phiên đóng tại 1269 , ngay trên hỗ trợ vùng HRB xanh nhưng tiếc là chỉ mới bắt đầu có bankerchips gom hàng khung 30' nên không chắc có trụ được hay còn nhúng xuống tiếp .
    Cần chờ phiên mai xem vùng HRB xanh 1269-1265 có trụ được kg thì hỗ trợ tuần 1252.5 - 1248.5

    Sau phiên hôm nay , mấy con bank trụ như CT.G , VC.B , BI.D đã ra vòng tròn trắng tuần báo báo . Nếu đến kết tuần kg hồi lại mà kg có dòng nào đủ sức đỡ VNI thì 1252.5 cũng khó giữ và TT theo chân mấy con bank gộc thỉ sẽ có nhịp chỉnh trung hạn giống tháng 4 và tháng 7 ..

    [​IMG]
    Hình như bác nhớ nhầm ? Em nói từ giữa Tháng 9 là nhìn CT.G ấy , nếu nó vượt đĩnh thì VNI cũng sẽ vượt 1300 chứ em đâu nói FP.T đâu bác .:D
    Rất đáng tiếc là CT.G đã không vượt được đỉnh 37.15 mà chỉ close ờ 37 ( dù trong phiên có lên đến 37.75 nhưng chart kg tính giao động trong phiên mà chỉ lấy giá đóng cửa mới xác nhận )
    Sau phiên hôm nay , mấy con bank trụ như CT.G , VC.B , BI.D đã ra vòng tròn trắng tuần báo báo . Nếu đến kết tuần kg hồi lại mà kg có dòng nào đủ sức đỡ VNI thì 1252.5 cũng khó giữ và TT theo chân mấy con bank gộc thỉ sẽ có nhịp chỉnh trung hạn giống tháng 4 và tháng 7
    Last edited: Oct 22, 2024
    ridd, bin1408, Tedd and 17 others like this.
    Clara21Binh Yen đã loan bài này

Share This Page