Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/08/2024.

7244 người đang online, trong đó có 113 thành viên. 07:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1017531 lượt đọc và 5832 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Mây viết hay thật !
    Có dịp sẽ kể thêm về những kỷ niệm - Lạ và đặc sắc - mà thời trẻ trung anh Nguyên hữu duyên mà có được với cụ Bùi .
    Dặn dò thêm nè : :-@
    Nếu có đọc lại , thì cứ đến những đoạn trích dẫn Thơ của BG thì KHÔNG ĐƯỢC ĐỌC THEO KIỂU NHÌN, MÀ PHẢI ĐỌC LÊN THÀNH TIẾNG .
    Nhạc có sẵn trong Thơ BG . Cho nên phải biếng Thơ thành âm thanh, chứ ko nên đọc thầm lặng, nhé !!! @};-@};-
  2. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    Bao năm rồi index vẫn khắc khoải ngàn ba ;))
    Cứ chạm tới rồi chia lìa như mộng, :)
    Last edited: 22/10/2024
  3. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.420
    Thứ cho em nói thắng nhé,

    Có người copy dòng này của cụ hỏi và vác về hỏi em, em mới tò mò vào đọc xem nó ra làm sao, em cũng nói đơn giản, ai đặt vấn đề thì hỏi người đấy, hỏi anh, anh biết gì. Không nói chuyện đúng sai, nhưng nói về hành vi thôi.

    Câu chuyện cụ , em muốn trỏ ra ý là, cụ có thời điểm list thông tin tiêu cực, có thời điểm list thông tin tích cực, nhưng chỉ để đấy và không có sự kiến giải gì, nó sẽ khiến người đọc rất hoang mang và mơ hồ. Bởi trong môi trường thông tin phẳng và mọi người đều có sự tiếp nhận gần như bằng nhau thế này, tin xấu để mua hay để bán ? Để nâng hạ tỷ trọng tài sản phòng ngừa rủi ro hay nâng cao biên lợi nhuận ? Nó sẽ ko phải 1 list như thế!
    Có thể cụ có list ra để cảnh báo là ý tốt, nhưng ở chứng trường này, giữa tốt và xấu nó là ranh rới mong manh nhất là cụ không đưa luận điểm ( cơ sở dữ liệu đầu vào và sẽ thiên về kết quả ra sao với tỷ suất khả năng có thể xảy ra chiều hướng đấy bao nhiêu ), thì người tiếp nhận có thể cho rằng thế này :
    1. Cụ bán xong hàng, hạ tỷ trọng xong xuôi, có thể ở lúc vni 1300 hoặc cụ vừa thoát ở nhịp bull sáng này ( không ai biết được) sau đó cụ vào đây ốp tin xấu, để doạ mọi người bán ra, khiến thị trường diễn biễn thuận theo kỳ vọng như cụ dự báo!
    2. Cụ vừa vào hàng xong, đưa ra thông tin vĩ mô gợi hướng tích cực vẽ ra viễn cảnh tốt để nhiều người mua theo sau cụ như thế thì tốt qua, nhưng ở chứng vịt câu chuyện đưa tin ra tốt cực kỳ ( bctc lãi, thông tin vĩ mô tích cực, margin lỏng, đủ thứ tốt) thì nó sập và đi vài chục %, câu chuyện gửi tiết kiệm cả năm được 5,6% mà trong chứng khoán 1 ngày đi bụi 5,6% nav 1 tuần bay nửa nav thậm chí cháy nav nếu dùng đòn bẩy hệ số cao nữa , thì hoàn toàn thành xu hướng cực phản cảm khiến người đọc suy diễn là viết tốt để người khác mua vào, ta phân phối hàng ra nốt giá cao, sau đó tống táng phát chốt hạ thủng mọi hỗ trợ đẩy nhau xuống bùn á !

    Thế nên em chẳng dám dùng từ góp ý, mà chỉ đơn giản là nói quan điểm của em như vậy thôi về câu chuyện đưa tin và list tin , để đấy và không nói gì ai muốn nghĩ gì thì nghĩ là có gì đó không ổn đâu. Nhất là cụ lão làng nguyên lão trong làng chứng rồi !
    Autumn_Cloud, legjn, Cong23838 người khác thích bài này.
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.221
    Vuốt đuôi mà , nhanh lắm
    Lên vuôt lên xuống vuốt xuống thêm xoa đầu
    Bác nhân định vàng sjc không đúung rồi
    Ngân hàng nhà nước bình ổn sjc vì an ninh tài chính
    --- Gộp bài viết, 22/10/2024, Bài cũ: 22/10/2024 ---
    Bùi Giáng điên dại vì ở dơ
    viettran74, zug, Duduconxanh1 người khác thích bài này.
  5. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    =)) Chít thôi, em đọc mà cười ko nhặt đc mồm, bác nghiêm túc thật đấy à =))
    Điên mới ra những câu thơ nhập thần như vậy, thôi thì, người ta có nghiệp thơ nên cứ rút hồn ra làm thơ cho đời :)
  6. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2017
    Đã được thích:
    55.112
    Bác ko hiểu cách hành văn của cụ @FBV rồi. E dịch cho: bất ổn chính trị thì ôm vàng. Hết ! (Vàng tăng chỉ là hệ quả của bất ổn chính trị chứ ko phải lạm phát hay giảm phát trong giai đoạn này :-P) .
    Còn khi nào dji sập mạnh, trái phiếu mẽo rớt giá thì vàng tăng do giảm phát … !
    Last edited: 22/10/2024
    ridd, Autumn_Cloud, bogia_CK10 người khác thích bài này.
  7. Duduconxanh

    Duduconxanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/05/2017
    Đã được thích:
    55.112
    Đợi Lương Sơn Bạc đầu hàng quan quân triều đình đã. Chứ nó cứ làm loạn trong “quần chúng nhân dân” thế này thì a cứ chờ nhé =))=))=))
    Tedd, Thanh_P, viettran742 người khác thích bài này.
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.221
    Mình nói thật vì ở dơ nên Bùi Giáng mới điên dại
    Bà con xếp hàng mua vàng , không thấy media nói bán
    FBV, Clara21Duduconxanh thích bài này.
    hccnd1999ytb đã loan bài này
  9. systemrisk

    systemrisk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/07/2009
    Đã được thích:
    3.213
    Từ trước đến nay hoàn toàn không có PR cho mã nào, index thế nào.
    Diễn đàn này ae đưa ra thông tin trao đổi, chia sẻ không có ý GÌ CẢ, AI CÓ TIỀN NGƯỜI ĐÓ PHẢI CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI VỐN CỦA MÌNH. Mà mình quản lý của mình còn chưa ăn ai, đâu lo đuọc cho người khác he he. Tin đó là thực tế IMF, BRICS hôm nay họ họp đang cảnh báo về các bất ổn hiện nay mới cập nhật chia sẻ thôi. Nếu vì ảnh hưởng đến ai đó thì xin lỗi, lần sau chắc không tham gia nữa.
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.641
    Comment trên ... Đã là thế .
    Vậy mà còn ... Thử chơi trò này vài lần xem sao ?
    Chọn 5 trang báo uy tín . 03 trang trong nước , 02 trang quốc tế .
    Ngăn tờ giấy thành 02 bên . Một bên tin tốt . Một bên tin xấu .
    Liệt kê theo kiểu gạch đầu dòng ... Xem kết quả là gì ?
    Liệt kê ngẫu nhiên khoảng 20 lần như vậy trong một năm ... Thì ắt rút ra một " Đặc tính chung gì đấy " ...
    Cần thực nghiệm, trãi nghiệm và rút ra ... Chứ nếu không, sẽ mung lung, thiếu cơ sở cho một tư tưởng lắm ạ !!! :-w:-w:-??:-??
    ***
    viettran74, Clara21, systemrisk2 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này