Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/08/2024.

6161 người đang online, trong đó có 313 thành viên. 18:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 1017343 lượt đọc và 5832 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.639
    Uhm...
    Tình thật, thì tôi không hiểu hết lý do của việc bán ròng một trend quá dài của khối ngoại. ( Trên bối cảnh xét toàn diện nhiều mặt giữa Ttck VN và tương quan . Đặc biệt, CK thì hấp lực là khuynh hướng của tương lai ( Dữ liệu Future ).
    Nghi ngờ về tiền tệ tương lai ? Có vẻ ko phải .
    Hoài nghi về tăng trưởng tương lai ? Có vẻ ko phải .
    Hoài nghi về giá trị hệ thống DN ? Khả năng thu hồi vốn đến từ thực lực DN ? Hay cơ chế thiếu khoa học, ko Fair của Ttck Vn do dễ chi phối chủ quan ?
    ... Khó hiểu ..???
    ( Hay là họ không quen, không thích nghi nổi với bộ tứ : PS + Atc + T2.5 + trên nền biên độ hẹp ? Tích luỹ lâu cái không khí nặng mùi ... Đến lúc ko còn chịu xuể ... thì bỏ chạy như Alain Phan thập kỷ trước ?!! ).
    ***
    Thôi, người Vietnam chúng mình góp chút sức cùng giới tạo lập ... Nhưng ko phải đỡ thị trường, mà là tích sản. ( Vì ngoại bán ròng thì giá ắt lèo tèo rẻ rúng hơn, nếu so với nếu so lúc họ mua ròng ... Hoặc so với giả sử nếu họ sẽ trở lại mua ròng . Phải ko nhỉ ? ) .
    He he... Cứ nghĩ đơn giản vậy cho nhẹ cái đầu !
    Vì tôm cá thì ôi thiu , chứ cổ phần DN thì ko cần phải để trên ngăn tủ cấp đông tốn điện gì gì ! ;));))@};-%%-:bz:drm2:drm3
    Last edited: 07/11/2024
    FBV thích bài này.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Em nghĩ rằng, chu kỳ đầu tư của họ kết thúc thôi, chứ không có gì

    Họ đã mua ròng rã suốt từ 2013 thì 10 năm họ bán thu hoạch là quá tin tưởng vn rồi

    Bán xong đem tiền về cho con họ thừa kế, con họ sẽ mua ròng 10 năm từ 2026-2036 chẳng hạn

    Em đoán thế, chứ già rồi ngồi gì mãi
    Binh Yen, VuthanhnguyenFBV thích bài này.
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Đấy, Khó như vậy, mới hỏi chớ, dễ muh đi hỏi 2 cụ thì quả là xem thường 2 cụ 1 già 1 chuyên gia rồi.
    FBV thì ngây thơ chính trị như tờ giấy trắng thôi, nên hok biết thù cứ hỏi. 2 cụ hok chịu trả lời tận cùng, thì tôi trả lời kiểu giấy trắng.

    1. Con gà,,Con cá hoàn toàn có thể thi đua chấm điểm so sánh được cụ Chủ ạ.

    Bởi Vì Sao? Là Vì, Phật dạy rất rõ: Mọi Chúng Sanh Đều Bình Đẳng, Cho nên, tất cả mọi chúng sanh ta đều có thể đưa về cùng 1 hệ qui chiếu gọi là Phật Tánh và Quán Tưởng để so sánh. Ở hệ quán chiếu này, Tất cả đều so sánh được, lúc đó, Sẽ thấy được Sự Thật.
    Trong Cõi Quán Tưởng, đều có thể đưa tất cả chúng nhân chúng sanh về cùng 1 hệ qui chiếu và so sánh. Khi ấy, So sánh được tất cả và lúc đó, Bình Đẳng Chúng Sanh Được Thực Thi và Thấy Được Chân Lai Diện Mục Sự Thật.

    Bằng Chứng Như vầy...
    Cụ Chủ và Cụ Già xem, Châu Âu có Vịt Donal. Mỹ Có Mèo Tom và Chuột Jerry. Tung Của có Gấu Panda.

    Trong Hoạt Hoạ Các Phim như: Vịt Donal , Tom And Jerry Panda Kungfu thể hiện nhất quán là Mèo thi đua được với Chuột, Gà Vịt và Heo Gấu cả Con Người đều thi thố với nhau Tất Tần Tật, Và Chúng cùng yêu nhau đấy thôi. Rất Thật chứ ko phải Ko so sánh được.

    2. Cụ Già với Cụ Chủ, Ko so sánh được Tập Hí với Trump , Thì Chả Khác gì Ko thể so sánh hệ tư tưởng kinh tế Mác với Owen và Racardo, Cũng chả thể bàn so sánh với Keynes, hay Adam Smith...v.v
    Và như vậy, làm gì các cụ hiểu được TTCK và Làm Gì Có Cái Gọi là TTCK giữa Tư Nghĩa Xã Nghĩa sẽ tròn méo vuông dẹt ra sao? Thế là khác gì Chúng Ta Đầu Tư Mù? Muh Chúng Ta Ko Mù thì đám đông thực ra đang mù. Nhưng đám đông thì lại là Động Lượng Của Giá.

    Như vậy, Tất cả đều phải có hệ qui chiếu quán xét so sánh. Gà Vịt Người .. tất cả đều có thể so sánh được huống gì Trump Tập Híp hok so sánh được?

    3. Sau khi đưa về quán chiếu ta Cứ giả định rằng Trump sinh ra Ở Tung Của , Nơi Xã Nghĩa Tung Xẻng .
    Vậy, Kịch bản dễ xử thôi

    Trump hay Tập Híp đều là Yếu Nhân. Là Cá Nhân, vậy
    Trump sẽ xử Tập như cách Tập xử Họ Bạc Hy Lai.
    Hoặc Tập Cũng sẽ xử Trump theo Cách đấy thôi...
    Hoặc Cũng có kịch Bản, Trump thay đổi Cả 1 Hệ thống Xã Nghãi cũa Tập .. là Bình Thường với Yếu Nhân.
    Có gì đâu ghê? Đứng góc độ Lịch Sử và hệ quán chiếu nhân loại Thì Yếu Nhân có thể làm nên điều gì đó. VD như với tính cách của Trump Thì Có thể Trump thay cả Tập, xé nát tam mảnh hoặc Ngũ mảnh TQ nếu có xảy ra, cũng là 1 giả lập Bình Thường Thôi
    Vỉ Sao?

    Như cái Cách Xô Viết Ngày Xưa thu gom vào quá rộng, Muh Tâm lượng quá hẹp sai qui luật thì Xô Viết tự rã như ca h1 đã thấy. Vậy TQ thời Tần, và Giờ Hậu Mao Đặng thì Quá Rộng Lớn. Nhưng Tâm Lượng XH đang như Quá Hẹp Và Loạn Nhân Tâm, Nhìn Cách Muh Thủ Tướng Cũ TQ bảo: "Người đang làm, Trời Đang Nhìn" thì ta có thể quán chiếu so sánh rằng... giả định rằng Trump nếu Ở TQ thì Cái Cách XH loài người Tiến Bộ Hơn ở TQ như cách Xô Viết Từng Tự Rã Đông Mình.
    Vi Dụ vậy thôi. Có gì đâu muh hok so sánh được? Bởi vì nó, đơn giản chỉ là Thứ Trong Cõi Tưởng, đưa Về Hệ quán chiếu Như Phim Tom And Jeery hay Panda Kungfu thì so sánh được Tuốt.
    KeolacChe, Con_ong_trumVuthanhnguyen thích bài này.
  4. Con_ong_trum

    Con_ong_trum Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/06/2020
    Đã được thích:
    22.568
    Bác già đúng là 1 key rặc xã nghĩa.
    Sao bác lại dập trong trứng ý tưởng của ngkhac thế.
    em nói rõ hơn là: FBV đang có ý tưởng gì đó, và chúng ta chờ bác Nguyên trả lời xem như thế nào.

    Bác nhảy vô phân toán, lái trọng tâm sang hướng khác.
    và đặc biệt là DẬP TẮT cái ý tưởng hay ho ở phía sau câu chuyện.
    Làm mng không có phim coi.

    p/s Đồng ý là kiến thức về chính trị của bác già ở đây chắc ko ai bằng rồi.
    nhưng cái so sánh và phân tích tiếp theo của FBV nó mới hay ho kìa (nhưng lại bị bác dập rồi).
    KeolacChe, VuthanhnguyenFBV thích bài này.
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Thôi
    Thôi

    Bố lạy thày

    Về ngủ đi
    Sao nay chém hăng thía
    FBV thích bài này.
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.220
    Chờ tháng 4 sang năm xem vàng pnj lên 100 tr bán ra không
    Minh luôn đọc báo giấy , thấy phê hơn báo mạng
    VuthanhnguyenFBV thích bài này.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Tôi yêu @FBV tận tim gan phổi phèo của tôi
    Mọi le lói từ @FBV mà dẫn tới hỏng hình ảnh của người tôi yêu, tôi sẽ Dập tắt ngay lập tức

    Tôi khá giỏi Dập tắt đấy cụ trumpt

    Cụ đừng ve vuốt để người yêu tôi tưởng thật, Cực khoái rồi đột quỵ, tôi sẽ đau lòng lém
    KeolacChe, gadabong, Binh Yen4 người khác thích bài này.
  8. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Đơn Giản Thôi, Ta Là Xã Nghĩa, Cấu Trúc Vận Hành Thị Trường Cũng Phải Khác Biệt, Khác Biệt thì sao cụ hiểu hết theo ý nghĩa của nó? Vì sự khác biệt ấy, Ngay đó Người tạo ra nó, Cũng Hok hiểu được là khác điều gì.
    Con_ong_trumVuthanhnguyen thích bài này.
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.013
    Hix Thôi, Ý Tôi Chỉ Căn Ke 1 điều: So Sánh Trump Với Tập, Thực tế tận Cùng, Chỉ là 2 Cấu Trúc Thể Chế 2 Cấu Trúc Vốn Cúc TTCK , Hiểu nó rồi, Tha Hồ Các Cụ Đánh Đấm Chứng Vịt.
    Tức Là, Thị Trường CK Xã Nghĩa, sẽ đánh đấm CK theo Kiểu Xã Nghĩa, Của Tư nghĩa, Sẽ đánh đấm kiểu Tư Nghĩa, Nhạc nào ta cũng nhảy được. Nhưng Thôi. Viết mỏi tay nên thôi Cụ.
    KeolacChe, Con_ong_trumVuthanhnguyen thích bài này.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Còm này chuẩn

    Mà nghỉ đi
    Sao nay hưng phấn thế

    Mới có người khen vài câu đã động cỡn lên thế này là rơi rụng hết tài năng đới
    ConKhiNho, VuthanhnguyenFBV thích bài này.

Chia sẻ trang này