Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/08/2024.

6161 người đang online, trong đó có 313 thành viên. 18:15 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
Chủ đề này đã có 1017343 lượt đọc và 5832 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    THẾ GIỚI XOAY VẦN THEO MỘT ÔNG LÃO U80

    1a. Năm 2017, Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền số và ICO (đợt phát hành tiền số đầu tiên). Năm 2021, cấm giao dịch và khai thác tiền số.
    Vậy nhưng 2023, các nhà đầu tư tiền số Trung Quốc đã kiếm được 1,15 tỷ đô la lợi nhuận. Trung Quốc vẫn là trung tâm khai thác tiền số lớn thứ 2 thế giới.

    Hóa ra, 2019, Tập Cận Bình đã tiết lộ ý định của Trung Quốc là: phong sát không phải để loại bỏ, mà để kiểm soát. Và dẫn đến: Hơn 500 hồ sơ tiền số đã được đăng kí với chính phủ; Alibaba đã nộp 90 bằng sáng chế, nhiều hơn bất kỳ công ty nào trên toàn cầu.

    Mục tiêu thực sự của Trung Quốc: Làm chủ hệ thống tài chính toàn cầu với vũ khí: Đồng Tệ số. Tệ số cho phép Trung Quốc: Bỏ qua các lệnh trừng phạt quốc tế; Giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la; Đạt được quyền kiểm soát tài chính chưa từng có

    Cho đến hết năm nay, Tệ số đã thành công rực rỡ: Thị trường blockchain của Trung Quốc: 2,5 tỷ đô la; Các dự án thí điểm về Tệ số: 261 triệu người dùng; 13,8 tỷ đô la trong các giao dịch bằng Tệ số đã diễn ra

    1b. Trump đắc cử. Tiền số Mỹ vọt cao nhất trong lịch sử.

    1c. Mười lãnh đạo cao nhất của các tổ chức quốc tế như WB, IMF, WTO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, Hội đồng ổn định tài chính... sẽ nhóm họp tại Bắc Kinh vào đầu tháng sau, theo South China Morning post.

    Một trong những cuộc thảo luận là về tiền số. Hiện thế giới có 11 quốc gia ngân hàng TW đã có tiền số.

    Đây là cuộc họp thường niên theo cơ chế bàn tròn từ 2016, nhưng năm nay, lại là họp đột xuất bất thường để "điều hướng tốt hơn vào các bất ổn toàn cầu". Một cách nói rất cộng sản của cụm từ, họp để đối phó với Trump.

    2. Trong lúc tìm tài liệu, tôi thấy vài con số khá thú vị về tiền số tại VN.
    VN đứng thứ 2 sau UAE về quyền sở hữu tiền số. 21 triệu người (chiếm 21,2% dân số) có tiền số...dắt lưng. Nể chưa?

    By hongho
    ridd, giganto, Vuthanhnguyen4 người khác thích bài này.
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.639
    Ha ha... Hay !!! Ý hay !!!
    " Sang Phố Wall dạy họ gõ cồng theo nhịp Bèo Dạt Mây Trôi " !!! :-j:-j:-j:-bd:-bd
    ***
    Mà tuy tựa đề hơi trầm cảm, nỗi niềm chút . Chứ thực ra bài "Bèo dạt mây trôi " đúng là rất tuyệt !!!
    Anh Già và các bạn - Nếu có đủ khoảng 15 phút thư giãn - Thì nghe thử hai dàn hợp xướng phía dưới xem sao, nhé !!! @};-@};-@};-
    ***

  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    238.757
    Chẳng bài dân ca, nhạc cổ truyền nào của Vn còn sót lại mà không hay cụ ơi, thời gian là bộ lọc tốt

    Xưa pháp đào tạo cho ta vài nhạc sỹ giỏi, họ toàn sáng tác trên nền nhạc dân ca
    Binh Yen, quanghung99VN, FBV4 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  4. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    Ôi, năm nay ko ăn thì sang năm ăn, cơm chưa ăn gạo còn đó, lo gì.
    Xuống rồi lại lên chứ gà qué chết hết thì chủ trại cũng héo mòn ;))
    zug, Binh Yen, FBV3 người khác thích bài này.
  5. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2023
    Đã được thích:
    13.693
    Tại số Xù xui xẻo.

    Khỉ ngày xưa làm cho bên Oil ấy, cái thời anh mùa Xuân thanh tịnh, bên German đó, bị nợ 6 tháng lương, 1 năm bảo hiểm.

    Nhưng số Khỉ hên là bên nợ bảo hiểm với bên nghỉ sau này xin trợ cấp cùng quận, cùng cơ quan bảo hiểm, nên họ vẫn cho hưởng, họ nhắn là sau này đổi cơ quan bảo hiểm khác, thì phải đi chốt xử lý khúc đó, nếu ko sau này hưu trí là ko làm được đâu.

    Thế là cứ hưởng xong trợ cấp thất nghiệp.

    Sau đó thì đi vác đơn đi xử lý.

    Đã nghèo lại còn phải vác đơn đi xin nài nỉ được bỏ.

    Bên bảo hiểm còn vặn vẹo đủ thứ, ko chấp nhận.

    Khỉ tức quá nói "việc qly doanh nghiệp đóng bảo hiểm là của cơ quan nhà nước, tại sao doanh nghiệp nợ cả năm, cơ quan bảo hiểm ko có xử lý gì, Khỉ là người lao động, đã bị ăn quỵt bảo hiểm cả năm, giờ đến xin bỏ đi, chấp nhận mất, tại sao còn ko được, tại sao lại vô lý và khó khăn đến thế?"

    Rồi mãi mới được á.

    Nói thật, cty nợ bảo hiểm lâu năm, Xù xác định là mất luôn đi, còn lâu họ mới đóng nhé. Nếu muốn chắc cú, hỏi thẳng nhân viên phụ trách bảo hiểm của cty đó xem tình hình đóng của họ thế nào, nợ nhiều ko, là có thể dự đoán được số phận của mình đó?
    zug, Binh Yen, bin14082 người khác thích bài này.
  6. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    2 bản này e hay nghe lắm,
    nhạc trưởng ít tóc tên Đồng Q.Vinh, dân nhạc chuyên nghiệp, vợ người TQuốc, cả nhà đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới.
    GetTrend, zug, Binh Yen1 người khác thích bài này.
  7. Paladin1987

    Paladin1987 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/06/2020
    Đã được thích:
    11.041
    Nay có dc coi là phiên w/o ko chị, phải chờ mai mới kiểm định dc vùng này có cầu hay ko chứ hqua thì kéo lên hnay thì đạp dí như thế e thấy ko thể nào đánh giá dc cung cầu ... hiện tại bây giờ ndt ko còn quan tâm đến tin tức hay FA doanh nghiệp gì nữa, tất cả đều nhìn vào dòng tiền lớn bao giờ thì vào.
    zug, Binh Yen, quanghung99VN5 người khác thích bài này.
  8. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.461
    Hồi những năm 200x thì có thể có cty nợ BH dai, 1 năm hoặc thậm chí lâu hơn.
    Sau này khó rồi bác ạ, từ năm bao nhiêu e ko rõ nhưng trước năm 2013 là ko đc nợ dai nữa rồi.
    Nợ dai quá 1 năm mà muốn đóng bù cũng ko đc, phạm luật :)
    zug, Binh Yen, bin14081 người khác thích bài này.
  9. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2024
    Đã được thích:
    8.141
    Đại loại là hôm nay tỷ giá trung tâm lập đỉnh thời đại, dự trữ ngoại hối về bằng thời khủng hoảng BDS 2016-2018, dưới mức tối thiểu 3 tháng XNK, bác ạ

    À, hình như chỉ sô VND về top 2 thế giới (tính từ dưới lên) thì phải. Chúng ta chỉ còn bỏ lại có 1 người ở sau lưng thôi. Chị Hồng luôn có cách làm mà rất ít người sẽ làm :(
    zug, refym, Binh Yen5 người khác thích bài này.
  10. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2023
    Đã được thích:
    13.693
    Mình bị nợ cuối 2013 luôn. Ngày đó mới ra tường 4 năm, nên còn dốt lém.

    Cái vụ bảo hiểm TN: cơm ko ăn, gạo còn đó thì cũng hơi 50-50, vì mức hưởng sẽ là 60% mức đóng trong 6 tháng gần nhất.

    Mà nhiều cty họ đóng theo mức tối thiểu của nhà nước, nhiều cty đóng theo mức 70% thu nhập thực.
    Nên câu chuyện được hưởng sẽ rất khác nhau luôn.
    Nên nếu đang đóng mức cao vót, thì nên hưởng, bởi sau này cũng ko được hưởng quá 20tr/tháng đâu, nên cứ nhăm nhăm tầm 15-20tr/tháng là lấy dần.

    Hái chè, hái chè.

    Ko hái thì lúc sát về hưu hái ko kịp đâu.
    zug, bin1408Clara21 thích bài này.

Chia sẻ trang này