Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Aug 20, 2024.

10174 người đang online, trong đó có 566 thành viên. 08:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    36,003
    Do đội T+ còn găm nhiều hàng bắt đáy chờ kéo mạnh để chốt nên các anh phải rung cho đội này rụng trước cái đả rồi tiếp đó mới tính sổ đội full MG nhân tiện gom đủ hàng. Lúc đó mới kéo lên để úp bô đội CIK đang rình quan sát ở ngoài:D:drm
  2. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    29,832
    Qua và nay tôi đã rút quân em bank đạt target để bắt đầu nhặt mấy em chứng nát cho nhịp 2025,
    Tôi vẫn tin vào một con sóng chứng cho ae lên đỉnh vượt k3 ;;)
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    36,003
    Cái đó hẳn rồi, chỉ là chuyện sớm muộn thôi cụ. :D:drm
  4. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    29,832
    Tôi dự là sẽ có trước tết dương lịch:-w
  5. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    29,832
    Mời các cụ ~o)~o)~o)
    Nay thứ 6 ngày 13 :eek:
    1 xanh cỏ 2 đỏ ngực :D
  6. bnw2006

    bnw2006 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 14, 2006
    Likes Received:
    8,191
    @Vuthanhnguyen: Trà dư, tửu hậu nên mới bàn về số thứ tự topic của bạn chủ nhé.

    Số 49:


    1. Biểu tượng của chuyển đổi và thử thách:
      • Trong triết lý Phật giáo và Đạo giáo, số 49 có liên quan đến chu kỳ 7 ngày x 7 tuần = 49 ngày. Đây là khoảng thời gian quan trọng để linh hồn được siêu thoát hoặc chuyển đổi trong Phật giáo (thường được gọi là "thất thất lai tuần").
    2. Ý nghĩa trong phong thủy:
      • Số 4 (tứ - 四) phát âm gần giống chữ "tử" (死), mang hàm ý không may mắn.
      • Số 9 (cửu - 九) tượng trưng cho sự trường cửu. Khi ghép lại, số 49 có thể hiểu là "khó khăn trước sự vĩnh cửu" hoặc "trải qua thử thách để đạt được trường tồn."
    3. Liên quan đến chu kỳ tự nhiên:
      • Theo văn hóa cổ đại, số 49 cũng gắn liền với vòng đời và những thay đổi lớn lao, bởi nó là tổng hợp của 7 x 7 – con số linh thiêng.
    Số 50:

    1. Biểu tượng của cân bằng và trọn vẹn:
      • Số 50 thường được xem là biểu hiện của sự hoàn hảo một nửa (nửa của 100), mang ý nghĩa cân bằng, đầy đủ, hoặc khởi đầu mới sau khi hoàn thành một giai đoạn.
    2. Trong triết lý Đạo giáo:
      • Sách Kinh Dịch đề cập: "Thiên Địa chi số ngũ thập hữu cửu" (天數五十而用四十九), nghĩa là thiên địa có 50 số, nhưng chỉ dùng 49 số, một số còn lại thuộc về cái không biết, tượng trưng cho Đạo (cái vô hình, vĩnh cửu).
    3. Ý nghĩa thực tế:
      • Số 50 cũng có thể tượng trưng cho một cột mốc quan trọng trong cuộc đời, như tuổi 50 được xem là độ tuổi của trí tuệ và sự chín chắn (trong nhân sinh quan của Khổng giáo).
    Tổng kết:

    • Số 49 mang tính thử thách, chuyển đổi và đôi khi mang hàm ý không may mắn vì liên quan đến cái chết.
    • Số 50 biểu trưng cho sự cân bằng, hoàn thiện, hoặc bước vào một giai đoạn mới.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,653
    Luận rất hay !!! @bnw2006 .@};-@};-@};-@};-@};-:drm2
    Hay đến mức tôi tạm gác công việc khác sang một bên .
    Nó gần trùng với suy nghĩ trước của tôi. Và tôi hơi ngạc nhiên về điều đó.
    Tôi định bụng : Giờ đã 500 pages . Nhưng chưa có ý định chuyển nhà mới 50 . (Hy vọng Mod sẽ thỉnh thoảng sinh động và không câu chấp gì... ).
    Con số 49 sẽ phải là con số duy trì lâu hơn một chút so với 48 con số trước đó .
    Đầu tư chứng khoán buộc chúng ta phải đối diện lâu, đối diện sâu, đối diện với suy tư để đúc rút, đối diện với thử thách bản thân... Mọi thứ đó đều cần duy trì đủ thời gian .
    Hãy để cho tuổi 49 như là dài ra hơn những năm khác, để cho "Ngũ thập tri thiên mệnh" thực sự có sự chín mùi của " Tri ".
    Đọc Khổng Tử ? => Người ta hiểu nhầm rằng "Cứ 50 tuổi là tuổi nhận ra mệnh Trời dành cho mình ? " . Không phải vậy đâu ạ .
    Khổng Tử nói về mình, thì diễn tiến đến 50 tuổi là nhận ra mệnh Trời . Đời người cũng có diễn tiến gần gần với hình ảnh ấy , chứ không phải nghiễm nhiên đạt chữ Tri lúc bước vào Ngũ thập .
    ***
    49 Pic . Rong chơi Tản Mạn . Để anh chị em thân quen lấp chỗ trống những lúc cảm thấy thời gian đang vô vị.
    Sẽ Không ai tác động được vào ai . Cái Ngã là duy nhất !!!. Biết thế !!!
    Nhưng một môi trường trãi qua, ắt mơ hồ đọng lại gì đấy.
    Chúng ta nhìn thấy dòng sông chảy. Nhưng không thể thấy sự thay đổi trầm tích nơi đáy sông .
    ***
    Giờ là Đông Chí .
    Người Việt hữu tâm sẽ quan sát sự thay đổi của thế giới .
    Quan sát và cảm nhận sự chuẩn bị thay da đổi thịt của nước mình .
    Sắp tới . Phía trước mặt là những ngày Lập Xuân tươi sáng .
    Có đủ yếu tố cơ sở để hân hoan, vui tươi, lạc quan trước về mùa Xuân của dân tộc .
    Vậy , cứ kéo dài thêm ra tuổi 49 đầy thử thách .
    Vội gì tuổi 50 ?
    :-bd:-bd:D:D:D@};-@};-%%-%%-(~~)(~~)~o)~o):drm1:drm1:drm1
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  8. SendMe

    SendMe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 22, 2007
    Likes Received:
    47,721
    Tản mạn bên ngoài lề chứng cháo một chút đi các cụ: so sánh giữa chiến dịch "đốt lò" của cựu Tổng Trọng và chiến lược "tinh giảm" (không phải tinh giản) của Tổng Tô, các cụ nhà Tản Mạn oánh giá và nhận xét thế nào nhỉ? :D
  9. geod80

    geod80 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 7, 2021
    Likes Received:
    6,884
    Mới chỉ thấy ý chí chính trị mãnh liệt chưa thấy có tí chất xám kỹ trị nào.
    Hồi ở bộ ******* thì xoá bỏ các Tổng cục để bộ nắm trực tiếp các cục.
    Giờ ở tầm nhà nước thì ngược lại: xoá bỏ các bộ thành lập các Tổng bộ, cứ ghép cơ học về hành chính và nhân sự trước đã mọi phát sinh sẽ tính sau.
    Đây là vấn đề chính trị mang tầm thời đại, hy vọng hệ luỵ kinh tài không quá lớn ^^
  10. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    36,003
    Số 49
    Phật giáo: Số 49 thường liên quan đến thời gian để cúng thất của người đã mất. Theo truyền thống Phật giáo, lễ cúng thất diễn ra trong 49 ngày sau khi một người qua đời. Người ta tin rằng trong 49 ngày này, linh hồn người quá cố sẽ trải qua các giai đoạn chuyển kiếp để đến cõi khác.

    Phong thủy: Trong phong thủy, số 49 có thể được xem xét theo các yếu tố như mệnh và tuổi tác của con người.

    Số 50
    Văn hóa Á Đông: Số 50 thường được coi là biểu tượng của sự cân bằng và viên mãn. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự thành công và phát đạt, vì số 50 là một con số tròn trĩnh.

    Thiên văn học cổ đại: Trong thiên văn học cổ đại, số 50 có thể liên quan đến các chu kỳ thiên văn hoặc các con số tròn trong các tính toán cổ xưa.

    Nguồn: AI (Artificial Intelligence)

Share This Page