Tản mạn về CPI và TTCK (49)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 20/08/2024.

1573 người đang online, trong đó có 629 thành viên. 20:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1030785 lượt đọc và 5825 bài trả lời
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.265
    VN-Index giảm hơn 15 điểm trong phiên cuối tuần, xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ quan trọng quanh MA200 ngày và đối mặt rủi ro giảm sâu về quanh 1240-1250 điểm.

    Về mặt kỹ thuật, đồ thị VN-Index xuất hiện nến giảm dài kèm khối lượng gia tăng, cho thấy áp lực bán đang trở lại. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch theo đồ thị tuần có phần không tương xứng với đà giảm mạnh. Bên cạnh đó, RSI và MACD phần nào xác nhận sự phân kỳ, nên không loại trừ khả năng một vài phiên rũ bỏ có thể xảy ra trong thời gian tới.

    Sang tuần mới, VN-Index khả năng cao sẽ điều chỉnh về quanh ngưỡng 1240 - 1250 điểm. Nếu mất mốc này thì khả năng cao sẽ xảy ra một phiên rũ bỏ mạnh. Hỗ trợ sâu hơn là vùng 1200 - 1220 điểm.

    => Các vị thế mua mới nên chờ đợi tín hiệu trở lại của lực cầu, đi kèm với giá đóng cửa vượt ngưỡng kháng cự để có được vị thế tốt nhất.:D:drm
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.276
    Rũ bỏ gì , các anh lái rử nhau ra đê
    phiphuong69 thích bài này.
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.314
    Thực ra Obama và Xuân Son khác nhau gì không, hở các cụ?

    Vậy, tại sao Obama có thể trở thành tổng thống nước Mỹ, nơi mà không hề là quê cha, đất mẹ của O, mà Xuân Son lại không thể vào đảng, rồi tương lai trở thành …. tổng cục trưởng tổng cục thể dục thể thao?

    Obama còn giữ cái tên châu Phi, Barack, nghĩa là người được chúc phúc, vì cha mẹ ảnh tin rằng ở nước Mỹ bao dung, tên của bạn không thể là rào cản đến thành công.

    Vậy tại sao đồng chí Xuân Son của chúng ta, ngay cả cái tên cũng vui vẻ Việt hoá, để biến Việt Nam thành Việt Son trong bóng đá, mà các cụ lại có vẻ như là kì thị?

    Ủa, rõ là ảnh đang cống hiến cho đất nước ta thịnh vượng, ảnh chân làm hàm nhai không xin của ai, chấp triệu thằng gà què ăn quẩn cối xay luôn.

    Hãy nên tự hào về Son, như nước Mỹ tự hào vì Obama.

    Một khi vận đến, xuân về, đỏ không cản được đâu, nên đêm nay chúng ta kiểu *** gì cũng thắng, anh em cứ chuẩn bị bán cờ đi là vừa

    By ledung
    Vuthanhnguyen, FBV, binhyen03011 người khác thích bài này.
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.314
    Chuyện nhập tịch?
    Có cụ nào đó cứ nói chuyện Xuân Son nhập tịch làm mất đi mầu cờ sắc áo của Bóng Đá Việt Nam... Các cụ quên mịa rầng Bóng Đá chỉ là 1 trò chơi!
    ---
    Bóng đá là một trò chơi và sự nhập tịch là một phần tất yếu của cái GAME này nhé!

    Bóng đá, bản chất là một trò chơi toàn cầu – nơi tài năng, kỹ thuật, chiến thuật và cả chiến lược quản lý đội bóng cùng hòa quyện để tạo ra những màn trình diễn
    (Phần này bao gồm cả việc tìm kiếm người phù hợp để mua bán)

    . Việc một quốc gia tìm kiếm và bổ sung các cầu thủ nhập tịch không chỉ là sự tính toán chiến thuật, mà còn là một phần không thể thiếu của trò chơi này trên toàn thế giới.

    Khi Việt Nam bổ sung Xuân Son, một cầu thủ gốc Brazil, vào đội tuyển quốc gia, đó không chỉ là một quyết định chuyên môn mà còn là một chiến lược hợp lý trong bối cảnh bóng đá hiện đại.
    Việc nhập tịch cầu thủ phù hợp với lối chơi của đội, đáp ứng các yếu tố về tài chính, văn hóa và chiến thuật là một phần quan trọng trong cách các đội bóng lớn trên thế giới xây dựng đội hình của mình.

    Nói thật là có thể cho Xuân Son sang hẳn Thái đá trong đội hình Thái cũng chưa chắc hay hơn với Việt Nam hiện tại!

    Hãy nhìn vào lịch sử bóng đá thế giới: Miroslav Klose, người Đức gốc Ba Lan, là một trong những cầu thủ nhập tịch nổi tiếng nhất. Anh không chỉ cống hiến hết mình mà còn trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup khi khoác áo đội tuyển Đức.

    Và nếu cần, hãy xem tiếp 1 loạt các cầu thủ nổi tiếng khác đã nhập tịch mà không có 1 dòng máu Bố Mẹ nào liên quan tới chính đất nước họ Nhập:

    1. Diego Costa (Tây Ban Nha) - Gốc Brazil
    2. Pepe (Bồ Đào Nha) - Gốc Brazil
    3. Eduardo da Silva (Croatia) - Gốc Brazil
    4. Eusebio (Bồ Đào Nha) - Gốc Mozambique
    5. Thiago Motta (Ý) - Gốc Brazil
    6. Jorginho (Ý) - Gốc Brazil
    7. Deco (Bồ Đào Nha) - Gốc Brazil
    8. Marcos Senna (Tây Ban Nha) - Gốc Brazil
    9. Wilfried Zaha (Bờ Biển Ngà) - Gốc Anh
    10. Adama Traoré (Mali) - Gốc Tây Ban Nha

    Châu Á

    11. Elkeson (Trung Quốc) - Gốc Brazil
    12. Almoez Ali (Qatar) - Gốc Sudan
    13. Sebastián Soria (Qatar) - Gốc Uruguay

    Châu Phi

    14. Raïs M’Bolhi (Algeria) - Gốc Pháp
    15. Pierre-Emerick Aubameyang (Gabon) - Gốc Pháp/Ý

    Châu Mỹ
    16. David Trezeguet (Pháp) - Gốc Argentina
    17. Gonzalo Higuaín (Argentina) - Gốc Pháp
    18. Mauro Camoranesi (Ý) - Gốc Argentina

    Những trường hợp này cho thấy bóng đá không chỉ là vấn đề về dòng máu mà còn về sự cống hiến, chiến lược và cách một cầu thủ hòa nhập với văn hóa đội bóng. Điều quan trọng là đóng góp của họ trên sân cỏ và cách họ đại diện cho quốc gia mà họ thi đấu.

    Việc Xuân Son thi đấu cho Việt Nam không làm mất đi giá trị hay niềm tự hào dân tộc. Ngược lại, nó cho thấy đội tuyển Việt Nam đã trưởng thành hơn trong tư duy chiến lược và hội nhập với cách làm bóng đá hiện đại. Thay vì tranh cãi về xuất thân, hãy cổ vũ cho cách chúng ta sử dụng mọi nguồn lực để đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm. Đó chính là bản chất của bóng đá – một trò chơi của sự kết nối và hội nhập toàn cầu.

    Đây là sự thay đổi mới của bóng đá Việt Nam ! Hãy tin tôi đi.

    Và hãy xem bằng tinh thần THỂ THAO như đúng cái chất Bóng Đá vốn sinh ra để làm điều đó: bản chất chỉ là một Trò Chơi !
    Và Đừng đẩy nó thành 1 thứ đại diện cho 1 giá trị khác như bộ GEN Dân Tộc - phần GEN Dân tộc thì để cái khác làm nhé!

    By trần chí hiếu
    Congthanhdanhtoai, VuthanhnguyenChoi268 thích bài này.
  5. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.276
    Bao năm rồi vần trình dộ tổ dân phố
    Chừng nào thoát ra được đây
    Toàn viết linh tinh tự sướng
    Nên nhìn rõ vấn đề nha
    zug thích bài này.
  6. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.265
    Với tôi thì khi TT giảm mạnh mới là lúc nó đẹp nhất trong mắt tôi. Các anh lái không ra đê mà đa số chứng sĩ ra đê mới đúng nha:D:drm
    MagnoliapinkVuthanhnguyen thích bài này.
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.276
    Bà con ra đê hết rối, het tiền luôn
    Còn lại các anh lái vặt nhau
    Đã số các sếp im re hết thổi hết giảng bài
    Vốn quý nhất là con người mà chút khó khăn cho ra đứng đường
    Clara21giavanchuakhon thích bài này.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.314
    Chuẩn cụ Thật
    Người nó còn coi như chóa thì mong giề
    --- Gộp bài viết, 05/01/2025, Bài cũ: 05/01/2025 ---
    Thôi thì mình phản bác kinh quá, thì cũng đem bài những người đồng tình và tự hào về để dân chủ và nhân quyền chứ cụ Thật

    Ai lại chê thì hùn vào, ai khen thì giấu tiệt thì sao ra thằng người được cụ ơi
    Clara21thatha_chamchi thích bài này.
  9. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/03/2014
    Đã được thích:
    78.240
    Thôi cụ Thật hoan hỉ, cũng có gì đâu mà căng.
    Chỉ buồn cười ở chỗ mới mấy năm trước thôi con dân nghệ ngão, lãnh đạo ngành bắn tung toé vì ta vẫn cứ vô địch tổ mà không thèm nhập tịch.
    Và gần hơn nữa thì chì chiết chửi đểu ta thua địch chả qua là thua bọn nhập tịch.
    Giờ gặt hết thế hệ vàng rồi mà không có kế thừa, còn tuyền nhôm mí sắt thì phải ngồi cùng mâm với địch rồi thì hót sang giọng khác thôi mà.
    Có thời gian và hứng thú thì search mạng ra hàng đống.
    Nhổ ra liếm lại nhanh như chảo chớp luôn đậm đà bản sắc chưa hề phai nhạt, thật đáng mừng ;))
    Clara21thatha_chamchi thích bài này.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Dễ muh, Tạc Tượng, Nhập tịch, Chữa chữ Son thành Sơn, Thiếp vàng lên tượng, Son thành Sơn Thiếp Vàng. Tha hồ tung hô bái lạy
    Clara21 thích bài này.

Chia sẻ trang này