Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 09/01/2025.

1036 người đang online, trong đó có 414 thành viên. 06:26 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1232286 lượt đọc và 9762 bài trả lời
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.867
    Ha ha ... đầu năm mới không muốn làm phiền đến em nên chị không dám gọi :D
    Không gọi mà vẫn biết lối vào chia sẻ với người cần thì quả hữu duyên .@};->:D<
    Mà nay chị mới biết em "đam mê chứng từ 2006 đến nỗi mà em đã đọc ngấu nghiến tất cả những gì liên quan tới chứng khoán mà em vớ được" đấy . Thế này thì sư phụ chị rùi xét tuổi nghề lẫn độ cuồng si .. :p
    Chị cũng yêu chứng từ khi còn trên ghế giảng đường cơ nhưng mãi khi con lớn 10 tuổi , thảnh thơi hơn chút mới tham gia chứng vì tính chị dù có yêu đến cỡ nào thì khi lý trí và trái tim đồng thuận mới có thể cháy bùng lên thành ngọn lửa đam mê , si mê ... :D
    lotus123, Clara21, luxor4 người khác thích bài này.
  2. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    32.338
    Mời các cụ~o)~o)~o)
    Phiên qua vĩ mô xấu:D
    Phiên nay có khi vĩ mô lại đẹp rồi :D
  3. cavicovn

    cavicovn Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Đã được thích:
    16.314
    Thì những ngày đầu còn hướng dẫn chị từng tý một còn gì. Giờ thì em lại phải bái chị làm sư phụ rồi. Thật lòng đấy.
    lotus123, Binh Yen, Clara211 người khác thích bài này.
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.035
    Kỹ càng quá
    Thảo nào đã chơi là thành công rực rỡ bền lâu

    Tôi vừa chơi vừa ngấu nghiến học ngấu nghiến đọc và cũng nghiến ngấu hết của nả tích lũy hàng chục năm đầu đời của 2vc

    Ham như thế, học và đọc suốt ngày mà chẳng giết nổi thời gian 24/7 đâu

    Nên, anh em cứ tham gia ldsx bằng công việc chính để có vốn mà bù lỗ và có niềm vui, có chỗ xả đau buồn khi chứng cháo

    Chơi làm gì duy nhất chứng cháo cho tàn đời ra

    Giỏi và thành công mỹ mãn như @Binh Yen mà bác ấy vẫn vửa làm chủ DN vửa quản NAV tỷ tính bằng trăm kia kìa

    Chứ Nav vài chục tỷ, ngày dành cho chứng 1-2 tiếng cũng là nhiều, thời gian còn lại làm gì cho đỡ sầu
    lotus123, pndstock, windygemini5 người khác thích bài này.
  5. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    68.779

    Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn bác ạ, em thấy nhà mình chủ động sang san lấp cái thặng dư thương mại thì Trump nó cũng sẽ tạm tha cho VN để xoay trục sang đấm mấy thằng cứng láo nháo trước, tình hình Mẽ với Canada quỳ khẩn cấp xuống xin hàng thì nó tha, EU đang võ mồm cứng thể diện 1 tí, thì thấy 2 tấm gương đi trước là cũng sẽ ngoan ngay ! chỉ có TQ thì vẫn âm dương mưu giao đấu với Mỹ, TQ cũng thừa biết Trump dẹp yên nhanh chiến tranh Nga Ukr để tập chung dồn sức đấu nhau với nó nên họ cũng ra đòn các kiểu cũng làm Mỹ vật vã né đòn chứ cũng không đơn giản ạ!

    Dạ , em vẫn cùng quan điểm với chị là Vni khi nào còn trong khung 1200 1300 thì đánh ngắn theo tiêu chuẩn sideway cao bán thấp mua vẫn là chuẩn bài , năm vừa rồi rất hiếm có mã có thể hold dài theo xu hướng tăng. Nhưng 2025 cửa Vni break qua được kênh đi ngang 1200 1300 vẫn có khá cao em đánh giá là trên 65% (em bet cửa này) nên vẫn cũng sẵn sàng trù bị cho câu chuyện break qua 1305 rồi sang vùng giá 1305-1425, nên vẫn cố gắng tìm những dòng được hưởng lợi hiện tại , sắp tới từ kinh tế vĩ mô, và có dòng tiền dẫn dắt rõ ràng , dư địa tăng sáng để có thể hên xui vớ được mã leade của dòng đấy mua 1 lần rồi lo đi làm việc khác ạ !
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.035
    Đấy là thiếu anh Quyết đấy
    Lần này anh Quyết nhập kho, mỗi chị Thảo sang vụt gốp với Trumpt nên tạm thế

    Lần 1 trumpt cưởi ngoác miệng khi mỗi anh chị chơi 100 máy bay
    vvaa83 thích bài này.
  7. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    68.779
    Nhìn khách quan, Các cụ xứ Đông Lào làm chính trị thì từ to miếng đến nhỏ miếng cũng kha chi tiết anh ạ, sau khi mở miếng VJ cho ăn hđ Boeing xong, thì quay ra xiết chặt cái quy định về delay chuyến, thực tế là táng thẳng cái gậy treo trên đầu VJ sau khi cho ăn carot trước đó :D
    giavanchuakhonmeo63 thích bài này.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.035
    Nếu nói về làm chính trị kỹ càng chu đáo thì không thể chế nào giỏi và ổn định như cộng sản đâu cụ

    TQ đã chứng minh cho toàn TG thấy cncs cũng làm kinh tế tốt Top đầu thế giới

    Vn chúng ta 20-30 năm tới tăng tốc nhảy vọt theo, Nga ngon lành trở lại là thế giới cân bằng cnxh-cntb
    pndstock, ridd, Binh Yen1 người khác thích bài này.
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.867
    Thời Trump là chứng sĩ TG chứ không riêng Việt Nam , bao gồm cả coin thủ cũng tập những phiên tăng giảm một vài % và xem là bình thường bác 100 ạ .
    Vĩ mô hay kỹ thuật gì cũng phiên phiến thôi ,những phát biểu của Trump và tin tức mới là số dẫn nên sẽ sóng sánh liên miên cho ae T+ thi triển :D
    Trời đất , bác Già đưa em lên tận 10 tầng mây chứ không phải 9 . Em có bao giờ nói điều kiện và hoàn cảnh mình rõ đâu mà ae cứ tự đoán để có tiếng lại chẳng được miếng . :D Cty em là cty cp chung với ae trong gia đình , nhà em cũng chỉ 1 phần trong đó thôi nên mới có thời gian mà chứng cháo cho thỏa đam mê .
    Mà cái nghề xe nó bạc và chi phí khấu hao lớn , chưa kể không đủ đầu xe thì khi đối tác cần mình chạy không kịp họ sẽ thêm đối tác khác nên phải ra thêm xe , đến khi kinh tế khó khăn hàng hóa kém thì xe nằm không nhưng vẫn phải chi rất nhiều thứ . Do mấy năm nay cty làm ăn khó khăn nên tiền từ chứng cứ phải chuyển qua đỡ bao thứ và NAV bé tí chứ đâu ra lắm ạ :D

    Còn thường thì full time chứng thì đúng là sẽ áp lực hơn do TT đâu phải lúc nào cũng tăng và khi ấy ae làm gì , nếu không long short PS . Cơ mà cá nhân em vẫn thấy chứng cháo tự do thoải mái và có cơ hội hơn nhưng có lẽ do mình thích sống chậm và không nhiều tham vọng . Còn các bạn trẻ hơn , tham vọng nhiều hơn thì nếu chọn chuyên nghiệp chứng , cần phải có sự bổ sung như cộng tác hay làm cho cty ck hoặc nhận đt uỷ thác gì đó ... Và làm được thế , cần học và trải nghiệm nhiều cũng như có sự tích lũy để phòng thủ mà chi tiêu ( ví dụ thu từ cổ tức ổn định đủ chi tiêu để không áp lực với giá cp tăng giảm chẳng hạn ...)
    Chị cũng vẫn view VNI năm nay sẽ nâng đáy nâng nền và đỉnh quanh 1420 mà :D
    Cơ mà dù như thế thì cũng vẫn như 2024 thôi em khi cũng tăng 12% nhưng ae cũng phải T+ đánh ngắn theo từng nhịp mới có ăn .
    TT phân hóa nên vẫn sẽ có những cp đã nằm nền lâu , còn cách đỉnh 2021 trong khi nội tại đã vượt đỉnh khi đó thì cơ hội tăng dài vẫn có .
    tronghanh80, ltl98, ngducdung11 người khác thích bài này.
  10. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.420
    TT hồi phục sau khi các Lệnh Trump tạm hoãn và trong quá trình đàm phán giữa các nước! Các cp hồi phục tương đối so với đà giảm của ngày hqa!

    - Khối Ngoại chững đà bán ròng trên TT, các cp ĐTC hnay hút dòng tiền tốt! Thanh khoản có sự sụt giảm do NDT vẫn quan ngại sau đà giảm phiên hôm qua nên dè chừng!

    - Với phiên phục hồi sớm sáng nay thì nên chờ theo dõi khung 14h, vì xu hướng đảo chiều ngắn hạn có thể sẽ diễn ra trong chiều nay và hàng T+ ngày mai về!

Chia sẻ trang này