Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 9, 2025.

1441 người đang online, trong đó có 576 thành viên. 21:08 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,869
    Chuẩn ! Khi sx tiêu dùng và xk còn khó thì việc đẩy mạnh ĐTC là mũi tên chúng nhiều đích khi vừa là sự cấp thiết phải xây dựng hạ tầng mới mong phát triển kinh tế , kéo theo sự vực dậy của nguyên một hệ sinh thái phục vụ cho nó như VLXD mà chúng ta tự chủ khai thác và sx được ... Từ đó tiền được giải ngân cho ĐTC sẽ lan tỏa ...
    Cơ mà , BĐS xưa giờ vẫn đang là nguồn chủ lực nên để kinh tế thật sự sôi động thì nó cũng cần được ấm lên và sôi động , có thể không nóng sốt như trước nhưng kg thể để tồn kho to tướng chôn bao nhiêu tiền trong đó mà không được luân chuyển , lưu thông ...

    Yên tâm , qua 2026 mọi thứ sẽ tốt hơn và có đà để bước vào giai đoạn tăng trưởng thực sự khi có sự đồng đều .
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Nhưng có thì Nhị chang. Gọi là Nhưng Nhị.
  3. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,965
    Câu này đúng mà anh Hổ, sai chỗ nào đâu?

    Cơ đồ của 20 năm nay đúng là chưa bao giờ có được mà.

    Tự mình so với mình quá khứ thôi. Nghìn năm lịch sử, chiến tranh, chia cắt, đói nghèo...

    Chứ có nói là so với Năm Châu đâu???=))
    FBV likes this.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Năm nào muh chả yên tâm, làm gì phải đợi qua 2026, năm nay cũng vẫn rất an tâm. Bỏ Huyện Quận, Các Bác An Ninh về làng, thôn xóm thêm rộn ràng sinh khí, tử khí đông lai không vãng, thì phải an thôi
    --- Gộp bài viết, Mar 6, 2025, Bài cũ: Mar 6, 2025 ---
    Vậy là Cơ Đồ Nghèo hay Cơ Đồ Eo Hẹp?
    luxor likes this.
  5. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,965
    Cơ đồ chậm chạp.
    --- Gộp bài viết, Mar 6, 2025 ---
    Vâng, ngày nào em đi đường Tố Hữu cũng rứt rứt là ức chế. Em hiểu những gì bác nói.

    Sản phẩm của anh # idon cụ Già đoá, thả ra cho mà thêm vài cái BRT nữa á????
    Vegand, FBV and Vuthanhnguyen like this.
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,518
    - Tks @Binh Yen về 02 comments dụng công, nghiêm túc, và giá trị.
    - Vẫn mạch chuyện đó, tản mạn lai rai thêm vài điều có tính dự báo theo Logic khuynh hướng ... Cho dzui :
    ***
    a. Hàng trăm loại tiền số hiện tại . Mới chỉ là những "sản phẩm" của những nhóm sáng lập, sáng tạo cá nhân. Nhưng chúng sẽ tùy phạm vi khác nhau mà trong tương lai, chúng có thể đóng vai trò chức năng vật ngang giá chung trong trao đổi thanh toán. Trở thành một tiền tệ song hành với nhiều đồng tiền giấy (Ờ các mức độ khác nhau).
    b. Thành tựu của mục a. sẽ dẫn đến khuynh hướng hình thành các đồng tiền số của những khối Quốc Gia , của những mối liên kết đa phương QG ... Thậm chí đồng tiền số song phương giữa 02 QG .
    c. Đến đây,
    Thử ví dụ dự báo vài đồng tiền số như thế trong tương lai ... xem sao, nhỉ ?
    - Đồng tiền số khối thịnh vượng chung châu Âu . ( Đặt tên dùm cho họ : Đồng EUC ).
    - Đồng tiền số khối Apec . ( APC )
    - Đồng tiền số khối Asian . ( ASC )
    - Đồng tiền số khối Bric . ( BRC ) ...=> Ui ...ui... Đồng này dữ dội đó nghen ! Vì tính chất của chữ Bric ....??!!
    - Đồng song phương Nga - Trung . ( CRC ) .
    V.v... và v.v ... => (Thôi dự đại diện thế thôi ... Dài rồi ! ). :D:D:D
    ***
    Các thành viên sẽ nói :
    . Chà ! Thêm một vật ngang giá chung trong trao đổi thương mại XNK ... Mà lại là số hóa, lưu thông với tốc độ sóng từ chớp nhoáng .
    . Chà ! Từ ngày hôm trước trở về trước . Toàn cầu đành dựa chủ yếu vào đồng USD . Trời ạ , tiền của ai thì người ấy có quyền phát hành, có quyền bơm, có quyền hút, có quyền pha loãng hay làm khan hiếm thời điểm ?!... Cộng với co giãn lãi suất ... Thì chúng mình làm ra mười ... Những "cái thứ vừa nói ấy " hoàn toàn có thể nằm im mà hưởng x%, y% tùy trường hợp và tình huống .
    . Chúng mình không quên cái ý rất bình dân : In tiền, rồi phát hành ra lưu thông có thể được xem là động thái ăn cướp của người phát hành đối với người sử dụng .
    ***
    :-@:-@:)]:)]@};-@};-@};-%%-%%-(~~)(~~)~o)~o):x:x
    Chưa hết ý . Nhưng dài quá, sẽ ngán !!!
    Last edited: Mar 6, 2025
    HaiAu_QuayVe, Binh Yen, meo63 and 3 others like this.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Khi Chấp Nhận 1 Đồng Tiền Số, Đồng Nghĩa Với Việc Chia Sẽ Quyền Lực. Cụ Thấy Có Quốc Gia Nào Đồng ý Chia Sẽ Quyền Lực Thực Sự Vì Dân Chúng Chưa?
    Vậy, Khi nào Thì Người Ta Chấp Nhận Chia Sẽ Quyền Lực? Cụ Nói Nghe xem? Tôi hỏi Nghiêm Túc?
    Khi nào thì người ta sẽ Chấp nhận chia Sẽ quyền lực, ấy là lúc chấp nhận tiền số. VẬY, Câu hỏi rất cụ thể chi tiết, Khi nào thiên hạ người ta chấp nhận chia sẽ quyền lực đây? Đâu phải ngẫu nhiên mà đồng Libra thất bại? Mặt dầu sự chuẩn bị của nó gấp 10 lần Bitcoin?
  8. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 11, 2024
    Likes Received:
    8,984
    Tôi chém gió vui tí về Trump và Zelensky, đâu đó cuộc tranh cãi hôm rồi giữa 2 bên là 1 trong những trường hợp hy hữu trong ngoại giao.

    Bỏ qua các vấn đề về chính trị hay các vấn đề của mỗi bên, tôi cho là thế này,

    Góc nhìn của Trump:

    Trump là người kinh doanh nên góc nhìn là vào đầu tư và lợi nhuận. Trump sẽ nhìn nhận việc đầu tư vào Ukr, với việc bỏ 350 tỷ USD, có thể mất nếu Ukr thua cuộc. Vậy với góc độ kinh doanh thì tốt nhất là nên dừng cuộc chơi và rút vốn và lấy lãi (nếu có thể) bằng việc đòi khai thác 500 tỷ tài nguyên

    Vậy hay nhất là dừng cuộc chiến ở đây, điều này có vài lợi ích: 1. Bảo đảm chuyện không mất vốn; 2. Vẫn có thể thu lãi trên phần còn lại của Ukr; 3. Lấy lợi ích từ Nga khi Nga cũng đã kiệt sức sau 1 cuộc chiến dài.

    Với góc độ kinh doanh thì Trump sẽ đơn giản tính toán, nếu đầu tư lỗ rồi thì sao? nên dừng lại và thu vốn về hay tiếp tục bỏ vốn thêm mà vẫn có xác suất mất vốn

    Góc nhìn của Zelensky:

    Đối với Ukr, Nato có hứa hẹn cho Ukr gia nhập vào năm 2008, sau Maidan thì Ukr lại chọn vào Nato, không cho Nga thuê Krum, cắt đường Nga đi ra, trong khi đó thì Krum là do Nga tặng Ukr lúc trước thời LX. Cuộc tình tan vỡ Nga chia tay thì đòi lại quà

    Ukr đến giờ thì hy sinh quá nhiều, mất đất, mất người, nếu phải tổng động viên thì sau chiến tranh chắc chỉ còn người dưới 25 tuổi. Đến giờ thì phần đất còn lại thì mất tiếp quyền khai thác tài nguyên 500t.

    Ai là Zelensky chả điên, chả được gì lại còn bị bắt đi cám ơn và xin được bán nốt tài sản, thậm chí bán xong vẫn chả còn ai bảo kê, nếu ngừng chiến tranh thì khéo người tiếp theo bị bắn là Zelensky cũng nên #:-s

    Đấy là bối cảnh trước cuộc họp và kết thúc thì vẫn như câu nói nổi tiếng từ xưa, không có bạn mãi mãi, không có kẻ thù mãi mãi, chỉ có lợi ích quốc gia là mãi mãi.

    Ai không nhìn theo lợi ích quốc gia thì dân chỉ khổ thôi. Zelensky đang được coi như người hùng cứu thế giới thì gặp chuyên gia kinh tế kèm hàng cá là Trump nên hơi tệ tí

    Cuộc họp của Mý hôm qua cũng phản ánh đúng điều đó, tương tự như cuộc bỏ phiếu TT lúc trước, người Mỹ chon Kamla Hảrris để tiếp tục chiến tranh hay chọn Trump dở hơi nhưng kết thúc chiến tranh? Điều đó đã được chọn rồi, chỉ có Zelensky thì vẫn chưa biết mà thôi, khuyến nghị Zelensky nên đọc cuốn sách Khi đồng minh tháo chạy :((


    Chuyện vui chém gió =))
    Last edited: Mar 6, 2025
    ConKhiNho, hainq470, bogia_CK and 9 others like this.
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,518
    Câu hỏi hay !!!
    Các dấu hỏi trong comment đều hay !!!
    ***
    Về ý chí , thì không ai dại chia sẻ quyền lực . Hoặc mong muốn chia sẻ quyền lực .
    Về hấp lực tự do, hấp lực của hiệu quả đến từ thị trường tự do, thì : Đến lúc một ngưỡng nào đó, kẻ không muốn chia sẻ quyền lực cũng sẽ phải chấp nhận .
    ***
    Nó gần tương tự như Kinh tế tập trung, kinh tế bao cấp kế hoạch hóa : Nơi phát huy quyền lực ==> Đến ngưỡng, cũng phải chuyển dần sang kinh tế thị trường tự do .
    Nó tương tự như : DN nhà nước từ trước 1986 , nơi không muốn chia sẻ quyền lực sử dụng tài nguyên => Đến ngưỡng => Cũng dần cổ phần hóa ... Và ... Tức là bàn giao, chia sẻ quyền lực vậy .
    ( Mà ... Cần suy tư chậm chút ... Chứ đọc một cái Rẹt như tia chớp ... Thì hông hết chuyện. Vì bản thân các câu, các ví dụ chỉ là cái gợi , chứ không thể là một mình mà đại diện để chứng minh tổng thể ...).@};-@};-:drm3
    luxor and FBV like this.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Thực ra, gợi ra vấn đề cho tư duy khai mở chứ FBV hok thích dí vào ngõ cụt! vì vốn dĩ mọi qui hoạch ngành nghề điện đường trường trạm...của VN đều tạo ra vô số ngõ cụt... đơn giản là, ngõ cụt , hẽm kẹt thì dễ kiểm soát .

    Tôi muh hỏi nữa, dí hồi, các cụ vào ngõ cụt của qui hoạch là chắc chắn.


    Tôi hỏi cụ... VN , Qui Hoạch Tiền Tệ với Qui Hoạch Hậu Duệ có chưa?

    Khi chưa có qui hoạch hậu Duệ, Tiền Tệ, Tôi đố cụ tìm ra Tiền Số. Hehe

    Vì sao thế?
    Vì chấp nhận tiền số là chấp nhận chia sẽ quyền lực
    Khi chưa qui hoạch Hậu Duệ, thì làm gì biết ai sẽ chấp nhận chia sẽ quyền lực để qui hoạch tiền tệ muh có tiền số? Hậu Duệ là Đại Diện cho quyền lực tương lai muh

    Cha ông bảo: Nhất Hậu Duệ, Nhì Tiền Tệ, Ba là Quan Hệ....Cụ không nhớ sao? ý kiến cụ thế nào? Toàn là vần ê, ê ẩm , ê a ra cả.
    luxor and Vuthanhnguyen like this.

Share This Page