Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 09/01/2025.

7188 người đang online, trong đó có 512 thành viên. 19:40 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 5 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 5)
Chủ đề này đã có 1199586 lượt đọc và 9762 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    239.063
    Chuẩn bài
    --- Gộp bài viết, 03/04/2025, Bài cũ: 03/04/2025 ---
    Trời sập chứ

    Phải sập thì các con giời mới tháo chạy

    Khổ quá Giàng ơi
    Binh Yen thích bài này.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    239.063
    Oánh người ta 90%
    Người ta oánh mình 46% là nhân đạo rồi

    Ts thuế má 90% cắt tiết dân đen
    --- Gộp bài viết, 03/04/2025, Bài cũ: 03/04/2025 ---
    Kinh hoàng hầy

    Lớn bé toi tất
    luxor thích bài này.
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.582
    Từ khi Trunp lên, BY cũng chủ yếu nuôi lợn là thực phẩm thiết yếu trong nước từ giàu đến nghèo cũng dùng trừ những người ăn chay để né tứ tung mà cũng vẫn thấy nhọc với TT đây bác 100k.
    luxormeo63 thích bài này.
  4. TatooGirl

    TatooGirl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2007
    Đã được thích:
    4.555
    Nghiên cứu cho thấy, người full hàng luôn lạc quan hơn những người đang cầm cash :D
    ConKhiNhoChuBeChanTrau thích bài này.
  5. vongai

    vongai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Đã được thích:
    1.630
    Việt Nam mình giờ có thể coi là một nước chịu ảnh hưởng lớn nhất, thậm chí được coi là nơi diễn ra cuộc chiến thương mại ủy nhiệm giữa Mỹ-Trung,
    Dần dần, các hãng lớn như Samsung, LG, Honda,..vv sẽ phải cắt giảm sản xuất, dừng mở rộng...
    Ko màu hồng được rồi bác gái ạ,
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.582
    Đúng là lần này không màu hồng lạc quan được vì nếu không được thay đổi sẽ ảnh hưởng lâu dài chứ không phải nhất thời , tác động sâu rộng đến nền kinh tế chứ không hẳn chỉ là các DN trực tiếp xk sang Mỹ bác ạ .

    Không hề thừa khi phải chuẩn bị tâm lý nhiệm kỳ Trump lên thì các chứng sĩ toàn cầu nói riêng và nhà Đt TC nói chung cứ phải cầm thuốc trợ tim hoặc làm quen với những cú lên xuống thất thường :D

    Bộ trưởng Tài chính Mỹ nói các quốc gia đừng vội trả đũa, hãy chờ đàm phán

    2 giờ trước
    Sau thông báo áp thuế mới của Tổng thống Trump, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã khuyên các đối tác thương mại của Mỹ hãy kiềm chế, đừng trả đũa, và chờ đàm phán.

    "Tôi sẽ không cố gắng trả đũa”, ông Bessent nhấn mạnh trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television. “Đây là mức thuế cao nhất nếu bạn không trả đũa”.

    Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent
    Phát biểu này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Trump công bố kế hoạch áp đặt mức thuế cơ bản 10% lên hàng hóa từ hầu hết các đối tác thương mại. Đáng chú ý hơn, nhiều quốc gia sẽ phải đối mặt với mức thuế cao hơn đáng kể - Trung Quốc bị đánh thuế ở mức 34%, Việt Nam 46% và Liên minh châu Âu (EU) 20%.

    "Đây là mức thuế cao nhất nếu không có sự trả đũa”, Bessent nhắc lại, ngụ ý rằng nếu các quốc gia khác đáp trả bằng các biện pháp thuế quan riêng, tình hình có thể leo thang xa hơn nữa. "Còn về các cuộc đàm phán, chúng ta hãy chờ xem”.

    Dù các thông tin cho biết nhiều quốc gia đã chủ động liên hệ với Washington để mở các cuộc đàm phán thương mại, người đứng đầu Bộ Tài chính Mỹ cho biết chính quyền Trump có vẻ không vội vàng đáp lại. Thay vào đó, họ muốn "để mọi thứ lắng xuống một thời gian”.

    Kết thúc cuộc phỏng vấn với thái độ thận trọng nhưng cũng để ngỏ khả năng đàm phán trong tương lai, Bessent chỉ nói ngắn gọn: "Chúng ta sẽ xem mọi việc sẽ đi đến đâu".
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.924
    Đang họp .
    Ko comment được dài .
    Cảnh báo : Chúng ta hiểu thế nào về con số 46%. Coi chừng hiểu nhầm về con số đó.
    Nó ko phải chết cứng cho DM hàng xuất của VN vào Mỹ .
    Vài hôm tới, anh Phớt có chuyến công du Mỹ. Bấy giờ, sau đó, cta có biểu thuế XNK cụ thể giữa 02 thị trường.
    VN đã lường trước tinh thần THUẾ ĐỐI ỨNG . Phương án sẽ rất thú vị về kết quả chính thức. Cta chờ kiểm chứng nhé !
    Và , không nên quên rằng : CQ Trump đang tự muốn tìm cách mềm mỏng với VN hơn so với rất nhiều đối tượng đang quan sát .
    ***^
    Nói ít, suy nhiều.
    Kiểm chứng sau. ( Nếu VTN mà sai sau 30 ngày có ket quả, thì VTN sẽ câm mồm mãi mãi).
    ***
    - 50 points thì mới đành phát biểu với Ace nhà TM lúc đang công tác. Chấp nhận sự phản cảm với thành viên hội nghị xung quanh. (-)50 points là cơ hội cho người có mặt trên Ttck VN đấy ạ !:)]@};-@};-@};-:drm1:drm1
  8. systemrisk

    systemrisk Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/07/2009
    Đã được thích:
    3.216
    Trump là nhà đàm phán lọc lõi- nên ông ta đưa ra mức thuế cao sau để cho bộ trưởng xoa dịu. Ta phải chấp nhận cuộc chơi win-win thôi
  9. vongai

    vongai Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2010
    Đã được thích:
    1.630
    Ý chính của bài này ko phải là từ "chờ đàm phán"; mà là hãy chấp nhận, đừng để cuộc chiến leo thang, kéo dài.
    Nhưng 100 đâm 1 nhát thuế thấu xương tới chúng ta, mức thuế gần như là tuyệt giao, thì đàm phán, chấp nhận nỗi gì hả bác gái.
    Đúng là thế sự vô thường,
    Binh Yenthatha_chamchi thích bài này.
  10. HaiAu_QuayVe

    HaiAu_QuayVe Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/04/2024
    Đã được thích:
    8.167
    Hiện tại đã qua đáy 1

    Tiếc là phải chờ mọi người bán xong :">
    LINHPLC, pndstockBinh Yen thích bài này.

Chia sẻ trang này