Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 9, 2025.

7473 người đang online, trong đó có 517 thành viên. 22:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,833
    Uhm ...
    Nếu CT Fed xin Từ chức vì ngán ngẫm thì OK !
    Giống như Musk ! Tự xin rời việc .
    ***
    Còn nhớ, ngay ngày đầu nhậm chức, nhận bàn giao nhà Trắng, tôi có comment dự báo : " Musk sẽ không thể làm việc với Trump được lâu. Anh ta sẽ xin rút lui. Xin nước Mỹ trả anh ấy về với cõi của anh ấy ..." .
    Nhưng tôi không thể ngờ là điều mình dự đoán lại thành hiện thực nhanh đến vậy .
    Chúc mừng Musk . Và chúc mừng cả con người khi mà cõi chính trị đã trả trở lại cho thế giới một người của khoa học và sáng tạo và nhân văn !@};-
    Last edited: Apr 18, 2025
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,833
    Ok !
    Đi VT đi !
    Cũng lâu nhỉ ?
    Còn câu hỏi thì ... Hãy Tặng tôi và Ace nhà TM một đáp án của câu hỏi sau :
    - " Với chỉ số Vni hiện tại , Với PE thị trường Vietnam hiện tại, với sự phản ảnh chiết khấu chủ yếu mang tính niềm tin chứ chưa phải là sự ảnh hưởng về kinh tế tài chính từ 3 tuần Tuyên bố thuế quan ... Chỉ là tuyên bố chứ kết quả cuối cùng ngã ngũ E là sẽ rất khác xa so với sự tuyên bố sốc nỗi, ngẫu nhiên, và ngây thơ kinh tế chính trị ngoại giao của Trump trong ngày đầu ...
    Thì câu hỏi là : Tôi tự tin Hold chặt và Hold full cổ phần DN Việt ở giá này có được không ? Có an toàn không ? So với mua Vàng với giá hôm nay thì ra răng ?! " . :drm2:drm3@};-@};-@};-
    Last edited: Apr 18, 2025
  3. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,167
    Mỹ ko chơi bao cấp tư duy

    https://youtube.com/shorts/VNZREOs2kBI?si=4_wdt066loe1lWKn
    --- Gộp bài viết, Apr 18, 2025, Bài cũ: Apr 18, 2025 ---
    Cụ Già đây nè

    https://youtube.com/shorts/N684QeGhQEE?si=Ixxe2tW3UkX7eCTW
    Binh Yen, Clara21, 100k and 1 other person like this.
  4. thokem

    thokem Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 14, 2018
    Likes Received:
    1,331
    Ông này sẽ không từ chức vì nếu vậy 100 sẽ nhét vào 1 ông phỗng. Vua mỹ to nhưng không to bằng tiền của Fed nên ông này phải ngồi đấy mà canh.
    ConKhiNho, Binh Yen, FBV and 4 others like this.
  5. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    30,022
    Thế thì việc đầu tiên là bắt Trum ngồi yên đấy, để 100k xử ný :)):)):))
    Mời các cụ cafe ~o)~o)~o)
    Last edited: Apr 19, 2025
    ConKhiNho, FBV, Binh Yen and 5 others like this.
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,833
    Trường hợp này, sao lại dùng từ " Bao cấp , với không bao cấp tư duy " , hở Fbv ?
    Té ra, không lẽ từ hồi giờ, chữ bao cấp tư duy của Fbv là để chỉ nội dung : Cứ nhà nước dùng tiền tài trợ gì đấy cho ngành giáo dục, ng cứu sáng tạo, thì ấy là bao cấp?
    ***
    Nếu vậy, thì một QG chỉ có thể phát triển nếu biết bao cấp đấy !
    Một Chính Phủ khôn khéo và thực sự biết đầu tư cho tương lai thì sẽ không chỉ biết tài trợ 100% cho các viện, các tổ chức ng cứu khoa học cơ bản. Tài trợ một phần cho cả những trường đại học dân lập tự hạch toán kinh doanh - Nếu trường ĐH ấy có các công trình nghiên cứu khoa học - .
    Việc tài trợ này không chỉ là duy trì, động viên công tác nghiên cứu vốn không thể trực tiếp tạo ra tài chính, mà còn có tác dụng xiển dương tinh thần tìm học và sáng tạo của một QG dân tộc.
    Những thứ hệ quả khó đong đo bằng tiền ấy, nếu chỉ được xét nét cân đo bằng kết quả thu chi tiền tệ, thì chúng chẳng những ko phát triển mà sẽ héo dần, thoái hoá dần . Đến một lúc nào đó, không thể khởi động lại được .
    Kích thích, tạo ra một tăng trưởng vật chất ( đo bằng tiền ) thì cực dễ và cực nhanh chóng thành khả thi .
    Nhưng kích thích, tạo ra một môi trường nghiên cứu sáng tạo thì cực lâu, cực khó khả thi .
    ***
    Ps. Hiện tượng Havard , tôi E là sự "mất mát sẽ rất trừu tượng và di hại lớn lao" ... Còn chuyện một vài tỷ Usd thì không là gì đáng để kể trong dài hạn cả . Một vài tỷ Usd ấy, nếu không chi cho việc này thì ắt sẽ dùng cho việc nọ. Nếu nó đổi thành cơm gạo rau trái cá mắm ... thì ăn vào rồi thải ra... Nếu nó trở thành dụng cụ máy móc thì vài năm là hao mòn hữu hình ... Rồi tất cả thành hư vô. Còn nếu nó thành một tư duy, một sáng tạo mới, thì nó còn mãi và tích luỹ vào những phát kiến đã từng có phía trước... Hòn núi khoa học kỹ thuật của loài người lớn dần, lớn dần.
    Giống như, loài người lúc còn hái lượm, hái ngày nào ăn ngày ấy. Nhưng đã phát kiến ra đồ đá, rồi đồ sắt... Thì phát kiến ấy cứ còn mãi, không thể quay lại được nền "kỹ thuật hái lượm bằng tay" được nữa, vậy . @};-%%-:drm2:drm3
  7. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,167
    1. So Với Đầu Tư Mua Vàng thì nắm cổ giai đoạn này oki hơn. Muốn biết Cỗ nào thì phải căn theo qui tắc 3Am của FBV hoặc anh em nào hiểu biết ngành, Vĩ Mô, Chu Kỳ, DN.
    2. Mức PE chung của DN VN hiện nay, Thực Sự là Rác. Vì Vậy, Nắm giữ cổ bây giờ, bản chất vẫn là nắm giữ rác.

    Nhưng, hok có nghĩa là rác ko trỗi dậy. Hãy list và lựa chọn ưu tiên nhóm Cổ Ngậm Cung Tiền Trong Tái Định Giá lại nền kinh tế.

    Như tôi nói, VN bước vào chu kỳ hội nhập cưỡng bức và theo sau đó tái định giá lại nền kinh tế, sau đó Quay lại , Buột phải Cưỡi lên lạm phát toàn cầu lần 2 mà Vượt ra thế kẹp giữa Mỹ TQ.

    Tiếp đến, Tập Trung vào Cổ Siêu Chu Kỳ Của Nền Kinh Tế. ĐỂ tìm ra cổ siêu chu kỳ thì những người như Cụ Chủ, Bác Gái Bình Yên, hay Cụ Già... vẫn ko có. Nhưng nhỏ lẻ thì hãy đoàn kết lại chia sẽ thông tin mà xây dựng và định giá. Vì bài toán cuối cùng của bất cứ khoản đầu tư nào là Định Giá và Chấp Nhận Giá.

    3. Hãy xây dựng chiến lược và đoàn kết, là lúc này, cần thiết cho nhỏ lẻ. Tôi có vài tri thức be bé, he hé cho các anh chị em đi nhẹ, nói khẽ làm thật lẹ

    4. Sau khi Trump Tập kết Thùc trò chơi diễn xuất, Thế giới Chính Thức Bước Vào Trật Tự Mới. Hãy đón nhận nó như là 1 Cơ Hội
    pndstock, LXD1409, Binh Yen and 12 others like this.
  8. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2021
    Likes Received:
    54,555
    100k đè bẹp 100 luôn ;));))
    Binh Yen, FBV, Vuthanhnguyen and 2 others like this.
  9. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,167
    Cụ Hiểu Sai Bao Cấp Tư Duy rồi.
    Bao Cấp Tư Duy là một quy luật khách quan Toàn Cầu. Và Âu Mẽo họ hok chấp nhận chuyện đó. Cụ Thấy Havard đấu tranh với cả Trump ko chấp nhận áp đặt suy nghĩ.
    anime2048, Clara21, Binh Yen and 3 others like this.
  10. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 16, 2021
    Likes Received:
    30,022
    Ka ka :D vì Trum ko có K, còn 100k có K:)):)):))
    Clara21, Binh Yen, ConKhiNho and 3 others like this.

Share This Page