Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 9, 2025.

5734 người đang online, trong đó có 65 thành viên. 05:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,119
    quanghung99VN likes this.
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,788
    Uhm...
    Chính vì dựa vào những nguyên lý của kinh tế học, tôi đúng là có dự Mỹ sẽ nghèo đi. Trong 3 năm sẽ hiện ra rất rõ !
    Mà cũng chính nhận diện đó, ngay từ đầu, dù thấy nhiều người "Cho rằng ấy là chiêu, ấy là chiến thuật mang lại một lợi thế, một nguồn lợi chi đó cho nước Mỹ " ... Rồi ví dụ ở nhà TM thì Fbv cho rằng là sự bắt tay đồng diễn của kẻ cắp và bà già ... Diễn thế để kẻ cắp và bà già thủ lợi ? v.v... Nhưng tôi vẫn khẳng định ấy là đòn SAI . Sự ra đòn sai ! Vô tình sẽ thiệt hại cho kẻ ra đòn là lớn nhất do sự nhầm lẫn, ko hiểu cái nôi cơ bản của vấn đề, ko tính toán được hệ quả hệ luỵ .
    ( Cái Sai không nhận ra vì 2 thứ chủ yếu : 1/ Là một công thức xa lạ từ Hoả Tinh mang về . 2/ Là tính khoa học bị triệt tiêu do cặp kính vị kỷ, hận thù, thương ghét phe này chủ nghĩa nọ. ).
    Khoa học : Nó không có chủ nghĩa, nó độc lập với ý chí và sự ghét thương hay hận thù . :-@:-@:-@
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    238,975
    Chơi kinh tóa

    Nhưng em nghĩ họ cũng chọn xong pa rồi, và TQ cũng phải chấp nhận tìm hướng khác

    Mẽo và TQ gọi là thiệt nhất, nhưng như con muỗi thôi, giảm giàu đi tý

    Nga và Ấn độ lợi kinh luôn

    Pu và Modi cũng chớp cơ hội rất nhanh

    https://baothanhhoa.vn/sau-khi-chi-trich-cac-dong-minh-pho-tong-thong-my-ca-ngoi-an-do-246519.htm
  4. FBV

    FBV Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,119
    Mỹ Nghèo Đi, Còn TQ thì Hèn Mạt hơn hả cụ?
    1 Thằng Mỹ nghèo đi, Một TQ Hèn Đốn Mạt
    Vậy thế giới muh Nghèo hèn đốn mạt tới nơi hay sao? hehe
    --- Gộp bài viết, Apr 25, 2025, Bài cũ: Apr 25, 2025 ---
    TQ +Mẽo lợi nhất vì thiên hạ triều cống tự nguyện.
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    238,975
    Với diễn tiến này, đội me tây và cuồng âu mẽo sẽ càng ngày càng dễ phát rồ và chìm trong đau khổ

    Bảo trọng
    FBV likes this.
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    180,486
    Vưng , đúng là cường quốc thì sao tạm bợ sao được bác . TQ rồi cũng phải có thay đổi nhưng việc bỏ hẳn sx giá rẻ như Mỹ thì còn lâu do dân số TQ quá đông
    Cả TG sẽ cần thay đổi lại khi Mẽo muốn thay đổi chuỗi cung ứng qua công cụ là thuế quan.
    Việc TQ đóng cửa các nhà máy bị áp thuế 145% là đúng chứ sx gì nổi khi lỗ lòi ra nhưng theo em nghĩ cũng chỉ là phương án tạm thời để cân não với Chum chờ Chum hạ thuế , chứ an sinh xã hội của TQ đâu bằng Mẽo đâu mà lo cho bao người dân thất nghiệp lâu dài .
    Sẽ có sự đàm phán khi Trump tiếp tục xuống thang ,và áp thuế nhau như thời Chum 1.0 thôi vỉ cả hai đều vẫn rất cần nhau .
    Cơ mà lần này , Chum tung đòn để chặn cả những vòi bạch tuộc từ TQ qua các nước có hàng xuất vào Mỹ như vụ Pin nên TQ sẽ thiệt hại hơn cũng là mục tiêu của Chum .
    Chúng ta cùng theo dõi xem ..
    Cụ chủ nói và phân tích rất chuẩn logic khoa học .
    Cơ mà theo em thấy thì chúng ta cũng không nên quan trọng hóa cái công thức tính thuế đối ứng của Na - Chum nữa vì đó chảng qua chỉ là cái cớ để Chum châm ngòi gây chiến thôi .
    Chứ còn , đến đứa học sinh biết sài tiền đều biết thì sao họ không biết . Họ cũng thừa biết nó vô lý cũng như kg có cơ sở gì còn đi ngược với sự phát triển lợi ích của hai bên mà .

    Có lẽ do ảo tưởng sức mạnh ngôi bá chủ và Mỹ là TT tiêu dùng lớn nhất TG nên đã đưa ra cái cớ không giống ai để gây trade war 2 với mong muốn set up lại chuỗi cung ứng để kinh tế Mỹ có thể cân bằng hơn khi nhìn thấy TQ đang cân bằng và phát triển nhanh chóng phả hơi nóng lên đầu mình .

    Chứ còn kg cần đưa ra cái gọi là thuế đối ứng thì Chum vẫn có quyền công bố sẽ tăng thuế hàng nhập khẩu vào Mỹ là một tỷ lệ nào đó theo danh mục hàng hóa kia mà .
    Việt Nam ta hay các nước cũng thế thôi , vẫn muốn xuất qua Mỹ thì phải đàm phán để tiếp tục làm ăn . Dĩ nhiên do cả hai đều cần nhau nên mỗi bên đều phải cân nhắc sao đảm bảo tính cạnh tranh và lợi ích hài hòa trong hợp tác .
    Vuthanhnguyen, hainq470, FBV and 3 others like this.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    238,975
    Trên thực tế, mẽo oánh nhau ở đâu cũng thua. Đau nhất là ở Afghanistan vì quân du kích ở đó chẳng được TQ và Nga hỗ trợ, vậy mà đánh mẽo chạy tụt quần luôn.

    Lý do tại sao?

    Theo anh lý do lớn nhất là lính mẽo không đủ dũng cảm để chiến đấu trực tiếp, do bọn nó chẳng có tổ quốc và toàn đi xâm lược. Mà mọi cuộc chiến đều chỉ có thể giải quyết bằng bộ binh, thậm chí bằng tay không. Nhìn cuộc chiến Nga Uka là thấy. Đánh nhau phải như vậy. Chứ mẽo toàn quăng bom, nã pháo, không giải quyết được gì.

    Lý do thứ hai là do mẽo giàu nên họ mà đứng sau chính quyền nào, nó cũng sẽ tham nhũng. Từ ngụy SG đến ngụy A cù, toàn một lũ tham nhũng, trộm tiền của họ. Và khi đã tham nhũng thì rất khó mà đánh nhau và kiểu gì chính quyền mẽo cũng biết.

    Lý do thứ ba là do cơ chế chính trị mẽo. Nó thực ra không phải quốc gia mà là một công ty. Đầu tư vào đâu mà nó thấy NPV âm là nó rút. Như A cù là điển hình. Cơ chế lưỡng đảng của nó cũng giúp nó có thể lá mặt lá trái dễ dàng.

    Do ba nguyên nhân trên đây nên nước nào theo mẽo cũng mạt. Đọc đến đây lũ choá me tây sẽ nhao lên phản đối, nhưng thử nhìn đám chư hầu của mẽo bây giờ mà xem. Ngày xưa họ đều là cường quốc ngang ngửa mẽo. Bây giờ họ... hơn đông lào một vài lần nếu tính theo GDP PPP.

    Thế mới thảm.

    By thienluong
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    212,788
    Uhm ...
    Anh Già tinh ý khi nhắc đúng Ấn và Nga ở cục diện này !
    Và cả hai đều xứng đáng chúc mừng, vì rất nên như vậy . ( Nhất là Ấn . Dân Ấn khổ lâu quá ! )
    ****
    Lúc khác nhớ gợi lại chủ đề ...
    Giờ tôi có sự kiện " Nói chuyện với sinh viên ĐH về hướng nghiệp " . @};-@};-@};-:drm2:drm3
    ridd, Binh Yen, refym and 3 others like this.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    238,975
    Anh thấy không, Mẽo nó cũng siêu giỏi đấy, chọn Ấn độ để cứu viện là chuẩn

    - dân nó đông, tuy hơi lười và vô tổ chức
    - dân nó phân biệt giai tầng kinh hoàng và không tự tôn như dân TQ
    - ấn độ là nước tbcn

    An tâm và an toàn, chứ chơi với anh TQ thì tởn lém

    Nga thì đúng ăn may, gặp đúng lúc trumpt rối như tơ vò thì tranh thủ thịt và chiếm thêm lãnh thổ u cà
    ridd, Vuthanhnguyen, Binh Yen and 3 others like this.
  10. nguyenkhoaabc

    nguyenkhoaabc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 5, 2009
    Likes Received:
    3,006
    Triển vọng thị trường (theo góc nhìn vĩ mô) khá ảm đạm trong thời gian tới, khi những khó khăn phát sinh từ việc tăng thuế bắt đầu "đi vào cuộc sống".

    Vì vậy, để giữ tiền ở lại thị trường, Mms tạo ra biến động lớn để tạo lòng tham (mua 22/4 và bán vào hôm nay mang lại Ln hấp dẫn ở một số cp).

    Tuy nhiên ko có bữa tiệc nào là miễn phí, việc tạo ra lợi nhuận dễ dàng như vậy làm mình nhớ lại gd một số cp trước khi giảm mạnh (đè trong phiên, kéo Atc để bà con quen mùi, rồi up sọt).
    quanghung99VN and Vuthanhnguyen like this.

Share This Page