Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 09/01/2025.

886 người đang online, trong đó có 354 thành viên. 06:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1222964 lượt đọc và 9762 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.912
    Ui...
    Có những suy nghĩ hay phát hiện gì đấy... cần để bụng im im lặng lặng ... (Ví dụ như phát hiện của anh Già phía trên).
    Nói ra sẽ ... như kiểu lộ thiên cơ... Hoặc lộ chiến thuật dụng binh, không có lợi, nhỉ ?
    Cứ dùng đúng cái từ của Trump, Vance hay dùng ..., dzí dụ :
    " Các anh thật tuyệt vời ! Chính sách thuế quan của các anh rất tuyệt vời ! Sự tuyệt vời này thú thật là chúng tôi chưa từng thấy ở bất kỳ một nhiệm kỳ nào trước đây ! Kể từ Washington !!!
    Thật vĩ đại !:-bd=D>=D>=D>
    Vĩ đại chứ không phải vĩ đại trở lại !
    Great chứ không có Again ! Vì quá khứ có lúc nào vĩ đại bằng như thế này đâu mà phải nói chữ Again ?
    Thật tuyệt !:-bd=D>=D>=D>**==
    Và vì sự tuyệt vời đó, chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu sắc, bằng mọi nỗ lực và trí thông minh, cố vươn theo hướng thông minh của các anh, được chừng nào hay chừng ấy, ngõ hầu giúp mối quan hệ thương mại giữa hai cta công bằng nhất, tuyệt vời nhất. Chúng tôi Hy vọng rằng kết quả TM song phương của cta sẽ là tuyệt vời nhất trong mọi song phương tương quan giữa các anh với phần còn lại trên toàn cầu
    ! "...
    ****
    :-@:-@ (Hãy dùng thật nhiều chữ tuyệt vời !!! ) :-@:-@
    Last edited: 05/06/2025
    quanghung99VN, FBV, Clara212 người khác thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.319
    Mỹ không hạ thuế dù VN hạ thuế, BBC đưa tin.

    Chính quyền Trump cho rằng bản chất thặng dư thương mại V-M là do VN làm trung gian xuất khẩu hàng hoá TQ qua Mỹ chứ không phải VN tự làm. Ta xuất qua Mỹ 125 tỷ đô là do mua 90 tỷ đô hàng Tàu về dán nhãn (theo lời họ!).

    Và mục đích tối hậu của Mỹ là không muốn các nước nhập nhiều hàng TQ như vậy nữa, họ muốn các công ty chuyển sản xuất về Mỹ. Điều này đã được Các Mác vạch ra lâu rồi, giá trị thặng dư chỉ xuất hiện ở sản xuất.

    Đây là vấn đề rất khó giải quyết vì nói thẳng ra là các công ty nội địa của đông lão gần như chẳng làm được gì. Anh có thể dán nhãn hàng Tàu rồi giả vờ là nội địa hoá nhưng cũng chỉ lừa được đồng bào, về bản chất anh vẫn phải nhập hàng TQ và con số nhập khẩu đó nó vẫn lên bảng.

    Ví dụ anh nhập 1 tỷ đô các linh kiện làm pin rồi anh lắp lại và bảo là hàng VN. Cái việc đó chỉ đánh lừa được người nhà chứ trên số liệu quốc tế nó vẫn là hàng Tàu. Và giá trị thặng dư ở giai đoạn lắp ráp là rất thấp.

    Nhưng câu chuyện ở đây là anh có công nghệ đâu mà làm? Giả sử như mua công nghệ pin và người ta bán cho anh đi, thì cũng chỉ một năm sau đã lạc hậu, người ta đã ra loại pin mới, tốt hơn rẻ hơn, và anh bán hàng cho ma!

    Mỹ không phải không biết chuyện này từ lâu. Đến một dịch giả nghèo còn biết. Nhưng các chính phủ Mỹ trước đây đều cân nhắc bài toán lợi ích đa chiều, không muốn mất ảnh hưởng ở châu Á. Còn cụ Trùm xác định thế giới đã chia 3 cho Nga Mỹ Tàu. Cụ chơi tới bến.

    Lại nhớ bài thơ của Hồ Xuân Hương:

    Đằng quốc xưa nay vốn nhỏ nhen,
    Lại còn Tề Sở ép hai bên.
    Ngảnh mặt sang Tề e Sở giận,
    Quay đầu về Sở sợ Tề ghen.

    By thienluong
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.319
    4 vấn đề chuyên gia TQ nêu ra, trùng luôn các gạch đầu dòng của cụ chủ
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.912
    Là sao ?
    Comment của tôi có nói gạch đầu dòng nào đâu nhỉ ?
    Ý tôi thuộc tâm lý học thôi mà ! Có Tuyp người hời hợt non choẹt, thích khen mình. Còn mình thì nhìn đâu cũng thấy kém, thấy lạc hậu. Tiền nhiệm của mình suốt 300 năm đều kém cõi, chưa thời nào thông minh cả ! Mà nhất là 2 tiền nhiệm gần nhất, sao mà kém mình xa quá thế ! Đều là kẻ đứng trong đầm lầy trũng thấp, trong khi mình thì đứng tít trên đỉnh núi cao ! Vậy, khi tiếp xúc mẫu người ấy cứ khen vùi vào, dùng toàn chữ tuyệt vời chiếm một nửa số lượng từ ngữ đi ! Thì sẽ rất dễ thoả thuận mềm dẻo với nhau ! Hi hi... He he... :D:D:D@};-@};-
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.319
    Trumpt đểu quá, hông làm gì được pu được tập, giờ cứ chèo kéo vn chạy qua chạy lại đàm phán phát mệt, tốn tiền vé máy nay và khách sạn, rồi ăn uống của đoàn
    --- Gộp bài viết, 05/06/2025, Bài cũ: 05/06/2025 ---
    Á, các gạch đầu dòng của anh từ trước, em đọc và note lại để kiểm chứng, chứ không phải trong nội dung còm em vửa quớt

    Em viết hơi tối ý, so dì so dì
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Đố Cụ: Câu: "Làm Cho Nước Mỹ Vỹ Đại Trở Lại" là của ai là tác giả?
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.912
    Thôi kệ ,
    Đúng ra thì đáng lẽ thế kia ...
    ( Thế kia thì để trong bụng ! Tức là thực ra, anh chẳng là cái gì cả, trần gian mênh mông, không có anh thì chợ vẫn đông chứ không phải như anh TƯỞNG MÌNH QUAN TRỌNG . Trong bụng mọi người, anh là con số Zero rỗng tuếch. Tương lai, chúng tôi chơi với nhau toàn cầu, chứ chơi làm gì với kẻ vừa rỗng tuếch vừa trịch thượng ..??? ).
    Nhưng kệ, cứ làm thế này ...
    Chịu tốn ít tgian, công sức, tiền bạc đi lại ... Cũng là đạo lý ứng xử với đối tác, với khách hàng vậy.
    Tôi cũng thường xuyên khuyên nhân viên của mình : Cứ ứng xử với khách hàng một cách trân trọng, kể cả khách có chút bệnh tâm thần, hời hợt hoặc kém văn hoá chút .
    Last edited: 05/06/2025
    Clara21, quanghung99VN, Choi2682 người khác thích bài này.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.912
    Đố hoài !
    Toàn đố !
    Hình như VTN , 10 năm trên F chưa hề đố ai bao giờ, phải không nhỉ ? Biết chút gì thì nói ra luôn chứ hông đố.
    Chỉ vì nghĩ rằng, trong cuộc chơi chữ, thì ra vế đối DỄ. Kẻ đối mới khó.
    Mình không nỡ giữ cái Dễ cho mình, trao cái khó cho người khác. (?)
    ***
    Àh ... Nhân mạch ý. Kể một điển tích hay về Mạc Đỉnh Chi của chúng mình :
    Trong quá trình đi Sứ sang Tàu. Lúc đến cửa ải. Do trời mưa nên Sứ bộ đến cửa ải Pha Lũy (ải Nam Quan bây giờ) bị trễ. Quan trấn ải phía Trung Quốc không chịu mở cổng thành, song vì biết danh tiếng ông, nên thử tài bằng câu đối:
    Quá quan trì, quan quan bế, nguyện quá khách quá quan
    Nghĩa là: Qua cửa quan trễ, cửa quan đóng, mời khách qua đường qua cửa quan.

    Ông đã đáp lại:
    Tiên đối dị, đối đối nan, thỉnh tiên sinh tiên đối
    Nghĩa là: Ra câu đối trước thì dễ, đối câu đối mới khó, xin tiên sinh đối trước.

    Quan giữ ải phục tài, lập tức mở cửa ải đón sứ bộ và tiếp đãi rất long trọng.@};-@};-@};-
    Last edited: 05/06/2025
  9. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.276
    Thanks thông tin bác
    --- Gộp bài viết, 05/06/2025, Bài cũ: 05/06/2025 ---
    Chứng vịt tèo
    Lãi gửi lên
  10. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/03/2022
    Đã được thích:
    37.265
    TỔNG THỐNG MỸ TRUMP TRÊN TRUTH
    “Tôi vừa có một cuộc điện đàm rất thành công với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bàn về các chi tiết phức tạp của Thỏa thuận Thương mại mới đạt được. Cuộc gọi kéo dài khoảng 90 phút và mang lại kết quả tích cực cho cả hai nước. Mọi thắc mắc về tính phức tạp của các sản phẩm đất hiếm đã được giải quyết. Đội ngũ hai bên sẽ sớm gặp nhau tại một địa điểm sẽ được xác định. Phía Mỹ sẽ do Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent, Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, Đại sứ Jamieson Greer đại diện. Trong cuộc nói chuyện, Chủ tịch Tập đã lịch sự mời tôi và Đệ nhất Phu nhân đến thăm Trung Quốc, và tôi cũng đã mời lại. Là lãnh đạo của hai quốc gia lớn, chúng tôi đều mong chờ chuyến thăm này. Cuộc thảo luận tập trung hoàn toàn vào THƯƠNG MẠI, không đề cập đến Nga/Ukraine hay Iran. Chúng tôi sẽ thông báo cho truyền thông về thời gian và địa điểm của cuộc gặp sắp tới. Cảm ơn sự chú ý của các bạn!”

    => Lái chúa bơm tin hổ trợ TT:D:drm

Chia sẻ trang này