Tản mạn về CPI và TTCK (50)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 09/01/2025.

2493 người đang online, trong đó có 997 thành viên. 16:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1222777 lượt đọc và 9762 bài trả lời
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Về Vấn đề Vùng Xám Vĩ Mô này, Tôi dành riêng cho nó 10 năm và báo cụ 1 tin Vui be bé, là tôi đại diện cho VN, Bằng Ngôn Ngữ Tư Duy Việt, đã Có cho ra đời, khai sinh ra 1 Định Lý Kinh Tế, Nguyên Lý Kinh Tế Cho Vấn Đề KinhbTe61 Học Vĩ Mô Vùng Xám này Để Giải Quyết Toàn Bộ Vấn Đề Vĩ Mô Ở Cấp Độ Toàn Cầu Này Rồi, Cụ Hãy Chúc Mừng VN dần dần rồi nhé. . Những Vấn đề Vĩ Mô Như Thế Này Rồi sẽ có Định Lý và Nguyên Lý giải quyết triệt để Cụ Chủ Ạ, Tôi Cần 3 Bước Nữa, Khi đăng ký bản quyền học thuật xong, Cụ Chủ là Người Đầu Tiên Tôi sẽ mời hội thảo kín để cho cụ chẻ tóc , nổ ống tre từng lát cật tre một trước khi hoàn thiện học thuật công bố và khai sinh nó ra các diễn đàn học thuật quốc tế mời các cụ ở HÀNG Xẻng, Á, Âu Mỹ dùng Laser học thuật cắt lớp nó cho thẩm thấu toàn cầu.

    Bước 1, Nổ Ống Tre
    Bước 2, Dùng Laser cắt lớp Vi Phân Đa Tầng
    Bước Ba, Công Bố Toàn Cầu.


    Câu Hỏi Còn Lại , Tôi dành riêng Cho Cụ: Bao Giờ VN giựt giải Nobel Kinh Tế?
    VuthanhnguyenClara21 thích bài này.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.308
    FBV, Clara21Vuthanhnguyen thích bài này.
  3. nguyenkhoaabc

    nguyenkhoaabc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2009
    Đã được thích:
    3.018
    Ai mua giá này phải cân nhắc xem có ai khác sẽ mua ở giá cao hơn để mình chốt lời.

    Vd mua Scr 7.35 thì ai sẽ mua 7.6 để các bác chốt (nhìn vậy chứ giờ sẽ rất khó, bữa mình đưa mục tiêu vào thân cá nhưng ko cp nào đạt đc, dù chỉ cách giá gd thời điểm đó vài line).

    Tương tự ở rất nhiều cp khác, nên chỉ có cảnh thật rẻ để mua, lúc đó lại ko cần chờ người mua để mình chốt lời. Cứ kiên nhẫn, sẽ có giá rẻ cho phe cầm tiền.

    Một Vd khác: họ Vin đánh lên thì các bác nghĩ tiền rút ra hay vào thêm cho thị trường? Có câu trả lời thì sẽ biết ngày mua đc giá rẻ cũng ko xa, huống chi dư nợ margin sau đợt tăng thuế có giảm hay ko (mỗi người tự tìm hiểu) , đó là một nguy cơ hiển hiện.
    Vuthanhnguyen thích bài này.
  4. TatooGirl

    TatooGirl Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/05/2007
    Đã được thích:
    4.703
    Fullmarginnnnnnnnnnnnn
    VuthanhnguyenClara21 thích bài này.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.909
    Chúc mừng trước nhé ! @};-@};-@};-
    Suy tư và nghiên cứu nghiêm túc chưa bao giờ là vô ích cả. :drm2:drm3
    ****
    ( Cứ đam mê và hành động thôi, FBV !!! :)]
    Tôi thích một câu - Tuy lạc lõng trong một tản mạn - của Phạm công Thiện : " Làm mọi việc cho xong mà không mong kết quả " .
    Nobel kinh tế cứ để nó tự đến, một lúc nào đấy ... ).
    FBVClara21 thích bài này.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Nên Massage bác Gái. Bác Gái Massage cho khỏe thay vì Mát Gin.
    Clara21 thích bài này.
  7. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.235
    Úi zời , mấu thía cơ à ;))
    Bác Dân này nhiều suy nghĩ & note hay lắm anh,
    Nếu anh lướt fb thì ghé qua nhà bác ấy cũng nhiều suy nghĩ tản mạn rất thú vị, nhiều thứ vụn vặt thôi mà thấy bác ấy hài hước phết anh ạ, tặng anh chiếc link :)
    https://www.facebook.com/quan.thedan
    VuthanhnguyenFBV thích bài này.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Câu đó, Tôi Hỏi Cụ Thôi, Cụ Bảo Nó Tự Đến, Tức Là, Tôi Tin Nobel Kinh Tế Nó Có Chân. Tất nhiên, Tôi biết rằnt, ở VN Ko ai tin Nobel Kinh Tế Có Chân Cả, Ngoài Tôi Với Cụ. Cụ Thấy Cô Đơn Không?
    chibong2020, VuthanhnguyenClara21 thích bài này.
  9. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    214.909
    - Gì ghê dzậy, anh Già ui ?!!!
    - Hãy bay lên không gian, chỉ cần 300km độ cao . Tức thấp nhất, thấp hơn nhiều so với những vệ tinh của Musk . Rồi nhìn về mặt đất . Ta ắt hỏi rằng :
    a/ Thuế quan trong mối quan hệ song phương với Mỹ quan trọng đến đâu ? Cân nặng mấy kg ? (**) => Nhẹ lắm ạ. Không có gì ghê gớm cả !!!
    b/ I xa ren - Iran : Bao nhiêu qủa pháo, tên lửa ... Bắn qua bắn lại chút chơi, bao lâu ? Câu chuyện cân nặng mấy kg ? ==> Nhẹ lắm ạ .
    ***
    Cho nên, chúng ta hãy đi tìm biên độ cách biệt giữa sự thật vật chất và tâm lý .
    Tuy đầu tư tài chính là đầu tư vật chất. Nhưng có vẻ, hoàn toàn có quyền phát biểu -Dựa vào lịch sử đã diễn ra- :
    " 80% nội hàm của đầu tư trên TTCK , là đi tìm biên độ cách biệt giữa sự thật vật chất và cái tâm lý, cái niềm tin đặt vào chúng " -VTN-
    ***
    ( Note. Chỗ (**) này ...=> Cq. Trump sẽ tưởng tượng là cái gì To lớn, ghê gớm lắm nè !!!??? .
    Ha ha... Nguyên lý : Cứ ai thấy mình NẶNG HƠN SỰ THẬT , kẻ ấy sẽ yếu xuống, sẽ nhẹ đi !!! Cq. Trump sẽ làm NGHÈO làm YẾU nước Mỹ phần lớn từ cái thấy "mình nặng' này nè !)
    FBV, Clara21, tronghanh801 người khác thích bài này.
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.217
    Quan Thế Dân, Đố em, Lịch sử Nào có 1 Vị Vua trùng Tên? Khác Họ?
    --- Gộp bài viết, 13/06/2025, Bài cũ: 13/06/2025 ---
    VNI chỉ là Cái Ao thôi, Cái Ao để nuôi cấy mua mua bán bán như thước Lỗ Ban xây cái nhà , Gọi là Mua Mua Bán Bán, Ban Ban Múa Múa. Lỗ Ban múa trong Ao.
    Clara21Vuthanhnguyen thích bài này.

Chia sẻ trang này