Tản mạn về CPI và TTCK (51)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 16/06/2025.

8536 người đang online, trong đó có 471 thành viên. 08:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 7 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 7)
Chủ đề này đã có 2056770 lượt đọc và 8172 bài trả lời
  1. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    212.992
    Tôi e là không phải do áp lực bị dí gì hết !
    Vì , một chính sách thuế thì cho dài hạn, nhiều năm, chứ có phải áp lực của năm cụ thể nào ?
    Vậy, có lẽ do không đầu tư CK nên không hiểu chia tách điều chỉnh giá là cái gì ? Rồi thì ngỡ rằng " Cứ Thuế thì chỉ biết Thu... Chứ không hề biết, đối với nghệ thuật Thuế thì đôi khi giảm thuế một đồng có thể dẫn tới thu được hai đồng từ hệ quả của nó ...".
    ***
    Chà, cái "..." chứa cái chữ một và hai vừa rồi phải được viết ra, treo ở cửa ra vào, thì qua thời gian, mới ngộ ra NGHỆ THUẬT của Thuế ?!!:-@
    chibong2020, Binh Yen, gadabong2 người khác thích bài này.
  2. vvaa83

    vvaa83 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2020
    Đã được thích:
    65.647
    Mọi thứ khi còn ở miệng và tạm nhớ thì thế, nhưng khi ký rồi, họ lại Tuân thủ cụ ạ!
  3. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    30.193
    Trùm vẫn để cửa cho giảm thuế đấy, khôn lắm:D
    Binh Yen, phiphuong69, gadabong3 người khác thích bài này.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    Logic Là Gì? Hehe. Cụ thử bao giờ, định nghĩa Logic là gì Chưa?
    Và Trên đời này, Cái gì Sinh Ra Được, Thì Chôn, Đập Bỏ Được. VD các học thuyết Marx, Lê, Kant Hegen, Aristots, Keynes, Qnes... cụ cứ chờ xem, Kiểu Gì rồi bị thế giới Phẳng nó lấp sạch sẽ 1 Cách Cụ xem như nó chưa từng tồn tại.
    Tất nhiên Hok mấy người hiểu hết chuyện gì xảy ra , đang xảy ra... vì chuyện gì cũng bị cơm áo gạo tiền nó lấp liên miên.

    Quay Lại, Quá trình tái định giá nền kinh tế đã diễn ra mạnh mẽ, CK, BDS như Bắp Rang Bơ Hoa Mai Rộ Chiều Xuân Như cách tôi từng Dự từ năm ngoái và đầu năm!

    Nhưng, Có vẻ, Khi Mai Rộ Bắp Rang Bơ nở, Là lúc, Lửa nhiệt cũng đầy Nghiệt Ngã, Bởi vì, Đã Xuất Hiện Rấ Rất Nhiều Vết Rạn Vỡ Vĩ Mô Không Thể Vá, Mà Rơi Ngay Vào Vùng Bất Định Tri Thức Toàn Cầu.
    Cụ Chủ Thấy Thú Vị Không? Đây là 1 Vùng Vĩ Mô, Tôi Cá, Cụ Sẽ Rất Hào Hứng Khám Phá Lớn Nhất Trong Cuộc Đời Của Mình.
    chibong2020, pndstock, Binh Yen6 người khác thích bài này.
  5. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    30.193
    Rạn, nứt, bất định chỗ nào thế cụ Hổ?
    VuthanhnguyenFBV thích bài này.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    Đã Là Bất Định thì làm sao mà Có Ngôn Ngữ , Hay Tri Thức nào Xác Định?
    Tên nó là: Bất Định Tri Thức. Nó Giống Như Kỳ 14, Số Cấp Cứu 114 là số mà trạng thái não bộ ở trong tình trạng Cấp Cứu , Tình trạng này, Bác Sỹ Cũng Bó Tay muh Chỉ Trời Mới Hay Mới Quyết. hehe
    100k thích bài này.
  7. 100k

    100k Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2021
    Đã được thích:
    30.193
    Tưởng cụ Hổ đột phá cảnh giới rồi thì nhìn rõ chứ ko thì sao biết là bất định:D
    FBV thích bài này.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    Đột mà Phá thì Ra Khỉ Đột. Hehe
    Khỉ Đột thì Không Bất Định. Chỉ Không Phải Khỉ mới có trạng thái này. Hehe
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.683
    Phải công nhận Chum quá giỏi khi Việt Nam dù bị áp thuế 20% và mở cửa hoàn toàn với thuế nhập 0% cho hàng Mẽo nhưng vẫn rất vui mừng và xem như mình là kẻ chiến thắng bởi vì những nước khác bị Mỹ áp thuế còn cao hơn Việt Nam , nên VN không những mất lợi thế đi mà còn được nhiều hơn trong lợi thế cạnh tranh .
    Nhưng khách quan mà nói thì đang yên đang lành chỉ chịu mức thuế rất thấp , giờ bị phang 20% thì dù có san sẻ bớt với DN Mỹ nhưng cũng khó mà nâng giá cao bắt họ chịu hoàn toàn mức thuế tăng thêm này làm biên LN của DN giảm .

    Vẫn còn kg ít người dân Việt Nam không tin CP và đất nước mình , trong khi TG họ nhìn Việt Nam với ánh mắt khác ( ngay cả Mỹ nên Chum mới chốt deal sớm với VN với mức thuế ưu ái dù VN có thặng dư TM với Mỹ đứng thứ 3 trên TG ) .
    TG , họ đánh giá Việt Nam ở vị thế cao cũng như tin tưởng vào những gì Việt Nam đang làm sẽ ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ hơn .
    Bằng chứng là tất cả các cường quốc đều trở thành đối tác CL toàn diện với Việt Nam .
    Hay ngay như việc FDI quý 2 vẫn không hề giảm sút so quý 1/2025 dù mức thuế đối ứng Chum phán thuộc diện top cao nhất TG và ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng kinh tế và đầu tư FDI khi Việt Nam xk đến 30% vào TT Mỹ .

    Về TTCK , Khối ngoại đã quay lại mua ròng mạnh từ đầu tháng 7 , sau khi Việt Nam chốt deal thuế quan thành công với Mỹ .
    Và nếu đà này tiếp diễn , có thể một chu kỳ mua ròng cho dài sau hơn 2 năm bán ròng rã gần 150.000 tỷ bắt đầu , nâng bước cùng VNI trở lại đỉnh cũ 1500 trong năm 2025 rồi vượt và đi xa hơn nữa cho 2026-2030 .

    Nhưng đó là câu chuyện dài hạn . Còn TT vẫn có những nhịp điều chỉnh cần thiết như đã từng trong những chu kỳ uptrend .
    hainq470Vuthanhnguyen đã loan bài này
  10. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    54.602
    Xem cái bảng thuế áp với các nước khác thì 20% quả thật sự tài tài là chị ạ.
    Giờ ráng phấn đấu để tỷ trọng các mặt hàng thuộc diện áp thuế 20% tăng lên so với phần hàng hóa trung chuyển là ngon lành :)

    https://vneconomy.vn/tong-thong-trump-gui-thu-ap-thue-quan-len-14-quoc-gia-tu-ngay-1-8.htm

Chia sẻ trang này