Tản mạn về CPI và TTCK (51)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jun 16, 2025.

448 người đang online, trong đó có 179 thành viên. 07:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Magnoliapink

    Magnoliapink Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 15, 2023
    Likes Received:
    4,682
    Thế nếu đã cướp hàng từ cá con rồi, cá mập có cho cá con mua lại rẻ hơn không ạ?
  2. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,704
    Thông thường là không, nhưng nếu cá mập chúa muốn cướp hàng của cá mập thì ngược lại nhé bạn Pink:D:drm
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,704
    [​IMG]

    Chủ tịch FED phát tín hiệu giảm lãi suất, DJ tăng bốc đầu. :D:drm
  4. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,620
    Vàng lên ngon
    Media nói Mỹ sẽ đánh thuế lên vàng
    cà phê nhịp giò
    Hi hi
    --- Gộp bài viết, Aug 23, 2025, Bài cũ: Aug 23, 2025 ---
    Chứng khoán Mỹ lên
    Chứng sĩ vịt bán hôm qua rối
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,827
    Kinh tóa

    Vụ mùa bội thu của tài phiệt Vn, ăn ở mọi ngả luôn
    --- Gộp bài viết, Aug 23, 2025 ---
    https://vnexpress.net/ha-noi-mien-phi-tau-dien-xe-buyt-dip-quoc-khanh-2-9-4930544.html
    Last edited: Aug 23, 2025
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,827
    Vuthanhnguyen likes this.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,827
    Soi bóng ao bèo

    Những gì Vin hay các tập đoàn đang làm và nhận được nhiều cơ hội để làm, thực ra không khác gì cách các Huynhdai, Daewoo,… của Hàn cách đây mấy chục năm đã có, hay sự giàu có của các tập đoàn nước Mỹ thời Rockefeller
    cả.

    Quốc gia nào rồi cũng từ những trải nghiệm ấy, mà tìm ra lối đi phù hợp cho mình.

    Bây giờ người Anh được coi là thuần chủng, văn minh quí tộc nhất Âu châu ấy nhỉ? Nhưng trước cách mạng Pháp thì không.

    Tại thời điểm đó, dân số Anh và Scotland (10 triệu) chưa được một nửa dân số Pháp (24 triệu), Anh so với Pháp chỉ là ông nhà quê so với một bá tước, và nước Anh sẽ khó có cơ hội vươn lên đạt được tầm hùng mạnh, tiến kịp nền tảng của văn minh Âu châu, nếu không có “cách mạng” xảy ra cho người Pháp.

    Dù có sản sinh ra một Napoleon huyền thoại lớn lên từ cách mạng, thì cho đến bây giờ, người Pháp so với người Anh vẫn chỉ diêm dúa mà không tráng lệ, èo uột mà thiếu đi sự dũng mãnh, lịch thiệp mà thiếu đi vẻ uy nguy, bề dày văn hóa lâu đời mà rối rắm, thiếu đi sự mạch lạc, khiêm cung và sự sang trọng cần có, bởi thiếu đi một vị vua và vắng bóng quý tộc.

    Đó là một sản phẩm què quặt và đau thương nhất về văn hóa quốc gia của “Cách mạng”.

    Các nghiên cứu sau này chỉ ra rằng, hành động của những người nông dân đốt phá chứng từ, đập bỏ lâu đài và truy bức giới quí tộc tinh hoa đó, là Sự sợ hãi vĩ đại (La Grande Peur).

    Sự sợ hãi đó là nguồn cảm hứng cho nhiều nơi trên thế giới dùng để đạp bỏ “cường quyền” và thiết lập thước đo mới theo chuẩn của mình trên cơ sở nhận thức về văn hóa và lối sống.

    Bỏ qua những lí do dài dòng khác. Người Việt chúng ta đã “thiết lập” lại một cách nhẹ nhàng và triệt để qua ba mốc thời gian vào thế kỉ 20, cướp chính quyền năm 1945, cải cách ruộng đất 1954 và những gì còn sót lại vào năm 1975.

    Di sản của các cuộc thiết lập đó, để lại cho chúng ta những thứ rất hay ho:

    sợ hãi, khinh bỉ, căm ghét và thù hận người giàu.

    Đó là một thứ tâm lí cực kì mông muội và đáng sợ.

    By ledung
    --- Gộp bài viết, Aug 23, 2025 ---
    quá nhiều sự nhảm nhí và nhố nhăng thời buổi này, FB hiện rất nhiều video ngắn kiểu này.. làm bọn trẻ mà xem nhiều nhiễm bẩn.

    Não các em chưa có kháng thể tự vệ.

    Xem là nhiễm xem là nhiễm riết rồi từ tờ giấy trắng thành tờ giấy đen xịt… ko biết mình trở thành zombie từ lúc nào

    Kinh hoàng về tốc độ xuống cấp của ông @FBV
  8. NDTFN1

    NDTFN1 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 11, 2025
    Likes Received:
    227
    Đúng là xuống cấp trầm trọng.....:))
    giavanchuakhon likes this.
  9. VNKERRY

    VNKERRY Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    2,198
    Bài viết, dịch lủng củng không lozic; đoạn:

    ""Dự báo này dựa trên kết quả đạt được năm 2024 với GDP đạt 476,3 tỷ USD, quy mô kinh tế của Việt Nam cao thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á xếp trên Philippines (462 tỷ USD) và Malaysia (422 tỷ USD).
    Nếu xét trên thế giới, Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 34. IMF ước tính đến năm 2029, quy mô kinh tế của Việt Nam sẽ đạt 627 tỷ USD, vượt qua Thái Lan (616 tỷ USD) để trở thành nền kinh tế lớn thứ 32 trên thế giới và thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á"
    Vậy ở Đông Nam Á năm 2029 nước nào đứng tứ 2, thứ 3 mà VN vẫn đứng thứ 4 trong khi đó 2029 VN đã vượt Thái Lan? chả lẽ đông ti mo và brulay chia nhau đứng thứ 2,3 ở ĐNA?
  10. hailua1975

    hailua1975 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 23, 2011
    Likes Received:
    11,630
    Phối rồi cụ, t2 bulltrap sáng chiều lịm dần
    Shapphire5 and phiphuong69 like this.

Share This Page