Tản mạn về CPI và TTCK (51)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jun 16, 2025.

541 người đang online, trong đó có 216 thành viên. 06:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    VN đang trong giai đoạn đẩy mạnh đầu tư hạ tầng công nghệ số và hạ tầng giao thông cùng mục tiêu tăng trưởng kinh tế nên chính sách tiền tệ vẫn là nới lỏng và vì thế sẽ còn tiếp tục bơm tiền chứ bác .
    TTCK cũng sẽ vẫn xu huớng uptrend dài theo chu kỳ nới lỏng tiền tệ đê tăng trưởng .
    Dĩ nhiên sẽ có những đoạn cần thiết phải điều chỉnh để rung rũ và tái tích lũy lũy rồi mới đi tiếp.
  2. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,346
    Nhớ giữ tiền
    Ngoài xã hội nhiều thứ ngao ngán
    FBV and giavanchuakhon like this.
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,319
    Các ngành sản xuất công nghiệp, hóa chất, kim loại và dược phẩm được hưởng lợi. Tuy nhiên, lợi ích thực tế còn phụ thuộc vào khả năng đáp ứng quy định xuất khẩu và hiệu suất kinh doanh của từng doanh nghiệp.
  4. dophi91

    dophi91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 22, 2020
    Likes Received:
    8,117
    Thực tế các cốp của nước ta đang làm rất tốt mà cụ, VN đang là điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng của kinh tế TG. Vậy mà nhiều người không tin tưởng, thậm chí nhiều Kol chứng khoán còn hô sập, hô tăng ảo từ khi VNI 1350. Liệu mấy ai tin VN trong kỷ nguyên này sẽ vươn mình thành quốc gia có thu nhập trung bình cao không^:)^
  5. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,346
    Ngao ngán nên mới có sát nhập
    Ngao ngán nên mới hò hét địa
    phương va các bộ
    giavanchuakhon likes this.
  6. khanhle123

    khanhle123 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Oct 26, 2014
    Likes Received:
    32
    Thực tế thì ko sáng lắm, nhưng tiền bơm nhiều nên tăng thôi
    Có một số sáng lên như họ gelex hay họ bầu Hiển
    Còn 1 số xấu đi nhiều như họ Vin
    Tất nhiên , giá cổ phiếu ko nhất thiết liên quan đến sáng hay ko sáng,,,
  7. dophi91

    dophi91 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 22, 2020
    Likes Received:
    8,117
    Thì trong ck dòng tiền quan trọng hơn cả tăng trưởng mà. Mà VN lại được cả 2 yếu tố dòng tiền + tăng trưởng
    Magnoliapink and giavanchuakhon like this.
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    Nếu nói tổng quan , có thể hiểu Tài sản chất lượng là TS giữ được giá trị lâu dài , không mất giá và tăng trưởng bền vững theo thời gian .
    Muốn vậy , cần có cầu luôn > cung và càng khan hiếm sẽ càng có giá trị cao , có giá trị sd cao , được công nhận rộng rãi , lâu dài và có tính thanh khoản cao , tạo niềm tin dài hạn .
    Cái gì thỏa những đk này thì nó là TS chất lượng . Em nghĩ vậy đúng không ạ ?
    Vấn đề này khá lý thú và hữu ích nên BY tuy hiểu biết về tiền điện tử còn hạn chế cũng xin phép mở đầu trước ! Chờ cụ chủ và ae khai sáng , bổ sung tiếp ạ . :D

    Tiền số ( đứng đầu là Bitcoin ) có thể tạm gọi là TS chất lượng ( ít nhất cho đến khi nó được toàn TG công nhận tính pháp lý thì nó thực sự là TS chất lượng ) vì thỏa những đk em nêu trên :
    - BTC có nguồn cung giới hạn : chỉ 21 triệu và còn giảm dần theo thời gian bởi sự hao hụt do mất mát khi chủ sh quên mật khẩu hay mất ví...
    - Có giá trị sd ưu việt hơn tất cả các đồng tiền bởi tính phi tập trung và công nghệ blockchain thì nó như là TS toàn cầu , không cần qua sự kiểm soát trung gian như chính phủ hay ngân hàng trung ương nào nên sẽ làm tăng nhu cầu sd , tăng giá trị niềm tin.. ==>> tăng giá .

    Có tính thanh khoản rất cao mang tính toàn cầu và tính bảo mật cao , có thể dùng để thanh toán thay các đồng nội tệ , đồng thời không mất chi phí lưu trữ hay cất giữ ... tạo niền tin có thể giữ giá trị lâu dài và phòng chống lạm phát hay khủng hoảng tài chính ...==>> tăng giá .

    Với công nghệ số ngày càng phát triển cũng như nhu cầu sd cao thì tính pháp lý của tiền điện tử ( BTC ) sẽ ngày càng được nhiều quốc gia công nhận nên nó sẽ là đồng tiền thanh toán trên toàn TG bởi tính ưu việt của nó theo xu thế của thời đại cho một xh ngày càng hiện đại và văn minh . ( Dĩ nhiên do tính khan hiếm và thị giá cao nên BTC là đồng tiền thanh toán cho những khoản lớn thường là của những tổ chức , tập đoàn lớn hay cá mập chứ giá cao thế dân thường đâu có nhu cầu :D)
    LXD1409, Vuthanhnguyen, meo63 and 5 others like this.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,876
    Vinhom cần giờ đang khởi động, thí bẩu 200 trẹo/m2

    Vãi chưởng, vin phát cứ đốt bét nhè chè thiu luôn, đất còn lâu mới hết
    tronghanh80 likes this.
  10. TatooGirl

    TatooGirl Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 30, 2007
    Likes Received:
    4,710
    Vuthanhnguyen and tronghanh80 like this.

Share This Page