Tản mạn về CPI và TTCK (52)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Nov 11, 2025.

1573 người đang online, trong đó có 629 thành viên. 20:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,276
    Ít media đưa tin lạm phát
    Chắc chán
    giavanchuakhon, SendMe and khoaivn like this.
  2. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    4,474
    - Lạm phát cơ bản 3,28% giảm nhẹ so với tháng trước 3,3%
    - Chỉ số giá tiêu dùng 3,58% tăng so với tháng trước 3,25%
    thatha_chamchi and Vuthanhnguyen like this.
  3. khoaivn

    khoaivn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 15, 2010
    Likes Received:
    4,474
    Nhìn chung kết quả điều hành của sbv cho đến thời điểm hiện tại là đều đạt kỳ vọng, hệ thống ổn định và trong tầm kiểm soát.

    - Lãi suất liên ngân hàng cao (6,88%) gây áp lực thanh khoản, nhưng tái chiết khấu (3,0%), tái cấp vốn (4,5%) đã hỗ trợ NH https://sbv.gov.vn/vi/lãi-suất1 . NHNN vẫn có dư địa để hút ròng một phần thanh khoản ổn định lạm phát (~4,5%).

    - Tỷ giá ổn định (đang có xu hướng giảm nhẹ tuần thứ 2, tỉ giá TT hiện 25.151 VND/USD) hỗ trợ xuất khẩu (430,14 tỷ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ 2024), FDI (23,6 tỷ USD (+8,9% so với cùng kỳ; đăng ký đầu tư 33,69 tỷ USD, +7,4% so với cùng kỳ), và vốn đầu tư thực hiện từ nguồn NSNN (ước đạt 736,4 nghìn tỷ đồng, bằng 72,2% kế hoạch năm và tăng 26,8% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm 2024 bằng 74,3% và tăng 3,9%) là yếu tố cơ bản tốt cho các cp như KBC, NVL, FPT, TCM, HHV, LCG, REE...

    - Nợ xấu ổn định (2,2%, LLR 85%, theo Lao Động, 6/12) và trái phiếu bất động sản (12.000 tỷ VND, theo Tin Nhanh Chứng Khoán, 7/12) hỗ trợ VHM, NVL, BID, VPB.

    - Fed duy trì lãi suất (4,25-4,5%, USD-Index 98,50, theo MTrading Vietnam, 6/12) hỗ trợ thị trường mới nổi.

    - Kỳ vọng nâng hạng FTSE Russell (8/10/2025) và báo cáo GDP quý 4 (dự kiến 7-8%) tạo tâm lý tích cực cuối năm.

    Dựa trên báo cáo chính thức từ Tổng cục Thống kê https://www.nso.gov.vn/bai-top/2025...e-xa-hoi-thang-muoi-mot-va-11-thang-nam-2025/, kinh tế Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng tích cực trong 11 tháng đầu năm 2025, với các chỉ số chính vượt mục tiêu đề ra. Tăng trưởng được thúc đẩy bởi xuất khẩu mạnh mẽ, FDI tăng, và đầu tư công hiệu quả, dù gặp thách thức từ thiên tai (bão lũ miền Trung gây thiệt hại >99.469 tỷ VND) và lạm phát kiểm soát ở mức thấp.

    Báo cáo cho thấy kinh tế Việt Nam đang trên đà phục hồi vững chắc, với tăng trưởng vượt mục tiêu, tạo nền tảng tích cực cho VN-Index hướng tới 1.800 điểm cuối năm nếu các rủi ro được kiểm soát.
    thatha_chamchi and Vuthanhnguyen like this.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  4. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,265
    Chém gió tiếp:D

    Thị trường sống bằng phí của đám đông ồn ào đặt cửa.
    Những người thật sự làm chủ cuộc chơi chỉ ngồi và thu phí.
    Các quỹ, tổ chức không kiếm tiền từ việc đoán thị trường.
    Họ kiếm tiền từ hệ thống, từ phí, từ arbitrage, từ review, từ dòng tiền nguội, và từ sự thiếu kỷ luật của NĐT nhỏ lẻ.

    => Thị trường tồn tại là nhờ nhỏ lẻ giao dịch, còn các quỹ, tổ chức thì thu phí và tận dụng biến động.:D:drm
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Nghe Nhạc Mùa Đông Các Cụ.
    GDP và CPI là Sầu Đông Con Đê
    thatha_chamchi likes this.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    lạm phát như khỉ múa gậy giữa bầy tung cẩu
    https://www.facebook.com/share/r/1MyWjfjBMu/
  7. SendMe

    SendMe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 22, 2007
    Likes Received:
    54,864
    Chắc cái đó mỗi người dân hằng ngày mua sắm, chi tiêu đều tự đánh giá được nên báo chí khỏi cần đưa tin!?! :))
    meo63 and thatha_chamchi like this.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,314
    Tin tức lạm phát em chỉ tin:

    - trên mạng, có cụ Thật

    - ở nhà em hỏi vợ, cứ giá củi giá gạo giá muối, vài tháng em hỏi 1 lần, chia nhẹ là ra lạm phát

    - còn lại hàng năm, đều như vắt chanh theo lý thuyết của thày em, kết hợp tiền thưởng tháng 13 em nhân chia 1 hồi là ra lạm phát

    Bô ly me tính lạm phát dễ tóa, và chuẩn chỉ đều như vắt chanh
    --- Gộp bài viết, Dec 7, 2025, Bài cũ: Dec 7, 2025 ---
    Chỉ cần tính phở còn ra cơ mà

    Hồi 1993 kỹ sư em ra trường, cơ quan nhà nước loại khá: 450 000 đồng

    Phở vip 3000 đồng vừa xoẳn 150 bát

    Giờ, kỹ sư ra trường, cơ quan nhà nước, phở vip nghe đâu giờ 80 000 đồng

    Tính ra 150 bát là 12 triệu

    Vừa xinh lạm phát 30 năm
    thatha_chamchi likes this.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,314
    Thực ra nhà nước mà cấm đoán tác phẩm, tác giả nào đó thì chỉ giúp nó được giải Nobel hoặc các giải khác sớm thôi. Mình cứ ra vẻ đồng tình khuyến khích lại làm cho tây chán, bỏ qua.

    Bọn tây rất thích tìm các tác phẩm rẻ rách bị nhà nước cấm đoán để trao các thể loại giải thưởng. Chứ còn kiểu HN ta đánh Mẽo giỏi thì mạt kiếp chúng cũng chẳng thèm ngó ngàng.

    Đó là một hình thức chiến tranh lạnh khôn ngoan và rẻ tiền.

    Ngay cả học bổng đi tây cũng vậy. Xưa anh định xin học bổng tiến sỹ ở New Zealand để đi bộ cho sướng, và anh đưa đề tài "Tỷ lệ sư nữ có bầu và thực trạng quan hệ giới tính trong các già lam".

    Đưa cái bọn nó lật đật duyệt liền. Mà anh xin được job ngon nên bỏ. Không thì á...

    Bọn tây rất khôn, các đề tài xã hội học rất dễ xin học bổng vì chúng nó kiếm được người làm nghiên cứu cho chúng nó về xã hội bản xứ. Chứ xin học bổng khoa học tự nhiên khó lắm.

    Với cả một đứa làm về xã hội mà me tây và đi dạy nữa thì nó phá kinh khủng, hơn cả một tàu sân bay ấy. Chứ làm tiến sỹ vật lý lý thuyết hay cơ học lượng tử thì làm được gì cho tây đâu.

    By van vo
    ftu_2123 and Vuthanhnguyen like this.
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    214,910
    Hi hi... Clip AI khá vui mắt .@};-@};-
    Đố @FBV lạm phát của ta liên quan đến "tung cẩu" thế nào ?
    - Nói vài ý gọn thôi cũng được... Hoặc bình luận cái câu "như khỉ múa gậy giữa bầy tung cẩu" càng tốt !
    - Đố người khác hoài, giờ hỏi một lần, phải trả lời nhé !
    - ( Nhưng tôi đoán trước là sẽ trả lời sai bét nhè cho xem !!! He he... Vì mình kỳ thị, ghét ai thì ko bao giờ nói đúng về người đó ! . Cứ còn gọi là tung cẩu thì tôi đoan chắc là không biết gì về họ cả !!! Đã ko biết gì về tung của, lại ko chịu đọc, nghiên cứu gì cả... Chỉ suốt ngày dạo Clip AI thì ... Chịu ).:D:D:D
    giavanchuakhon, FBV and PNhung89 like this.

Share This Page