Tản mạn về CPI và TTCK (52)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Nov 11, 2025.

116 người đang online, trong đó có 46 thành viên. 03:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. rose9

    rose9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 22, 2021
    Likes Received:
    24,774
    chứng + thép thì gom dần ok, phần này cùng quan điểm với bác :drm4
  2. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,948
    Tối qua cô bạn gọi điện, có mảnh đất nào ko, có quy hoạch nào, cho xin với, có mấy tỷ, giờ mua vàng ko dám mua, để bank thì mất giá (để 5 tỷ bây giờ mua được đất, chứ gửi bank sang năm không mua nổi), giá đất ven HN lại lên rồi (ko sốt, nhưng lên khá mạnh).

    Em thì chủ trương là ko ủng hộ mua đất lúc này, nhưng câu hỏi của cô bạn: ko mua đất, tiền đó để sợ ko mua nổi cái gì luôn, vàng thì mua vào lỗ thẳng cẳng, để lâu thì cũng được, nhưng cầm vài tỷ đi mua vàng thì khó quá. Vậy mua gì bây giờ, để tiền mặt sợ lắm (sợ mất giá, sang năm ko mua được cái gì ra tấm, ra món).

    Em ko trả lời được. Hì hì hì

    Ko phải tâm lý đâu anh Phương ạ, mà đơn giản là nếu có vài tỷ nhàn dỗi, ko phải dân kinh doanh, làm ăn.... thì làm gì ngoài mua mảnh đất ạ.

    Mảnh đất chọn mảnh đẹp đẹp, ở thì ở, ko xây lên cho thuê, ko thì thừa kế cho con cái sau có chỗ ở....

    Thì làm sao đất chết được.

    Đọc kỹ 79 thì sẽ siết BĐS ở góc độ cho vay CĐT phần nhiều. Nhưng ở HN ngày xưa, có nhiều ông đại gia BĐS làm bds với 2 bàn tay trắng, nhưng lại ko vay bank nha.
    Last edited: Jan 12, 2026
  3. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,550
    BĐS ai cũng chê, ai cũng bảo xấu, ai cũng bảo xiết, ai cũng bảo chết = Anh không chết đâu em

    ACV kìa, chúc mừng bạn Tiểu Hầu Nhi:D:drm
    --- Gộp bài viết, Jan 12, 2026, Bài cũ: Jan 12, 2026 ---
    VCB trần, Hàng chiến lược đón sóng nâng hạng, tầm nhìn tính bằng năm%%-@};-:D:drm
  4. ConKhiNho

    ConKhiNho Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Nov 8, 2023
    Likes Received:
    14,948
    Vốn hóa lớn + đầu ngành, chưa chạy. Thép quốc dân đê anh. Chứ em thấy múc quanh hai xấu thì đẹp thật rồi.
    nhanmap2004 and phiphuong69 like this.
  5. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,550
    Thép anh có nhiều mà, cứ đạp mạnh là nhặt, kéo mạnh là bán cái số đã nhặt, hàng củ thì ôm cứng ngắt nha:D:drm

Share This Page