Tản mạn về CPI và TTCK (53)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 03/01/2026.

92 người đang online, trong đó có 37 thành viên. 04:36 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 446678 lượt đọc và 2580 bài trả lời
  1. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.276
    Vanh lên ngon
    Ocb lên
    Mangcutchomchom thích bài này.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.390
    Nói rồi, mấy bữa vàng giảm cụ Thật xoắn cả vào

    Chiến tranh loạn lạc, chỉ có vàng là nhất
    Mangcutchomchomthatha_chamchi thích bài này.
  3. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.276
    Dut gầm giường rồi
    Lãi gửi êm
    Lãi vay nhóng
    Mangcutchomchom thích bài này.
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.390
    Chứ còn giề, kệ cmn thiên hạ bi bô, cụ Thật đang có vàng thì cứ đút gậm giường đê

    2026 sẽ cực kỳ khó khăn, trình chưa cao mà đu đưa chứng khoán thì chưa chắc đã bằng GTK đâu

    Chứ trình còi lại ham đua đòi thì lái cái nó lột sạch chứ ở đấy mà đòi bi bô đua đòi bỉ bôi lãi GTK
  5. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.291
    ko, ko hề, em chỉ thấy tranh cãi các điều đều vô nghĩa, đạo diễn vẫn là tay chăn cừu, vậy thôi.
    Chẳng khôn dại gì ở đây cả, mà là, với đội chăn cừu, những thứ ta tranh luận chỉ là thứ tào lao bày ra để cừu tiêu hao năng lượng chứ chẳng giải quyết gì. Đội chăn cừu luôn tạo ra vấn đề rồi bán giải pháp thôi. Pòm pòm rồi bán bảo hiểm hàng hải, bán bớt kho hàng đầu cơ, kẻ lại lãnh địa :)
    MangcutchomchomEngredfox thích bài này.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.390
    Cãi nhau thì không thích

    Tranh cãi thì thích, vì nóa cóa ích cả về thể lực lẫn trí tuệ

    Cừu cừu thì không có thích, chăn cừu càng không giỏi, đơn giản mà, mấy con chó quan sát chủ nó chăn cừu thôi, mà nó chăn cừu còn giỏi hơn cả người chăn cừu

    Nên, cừu không cần chăn, mà cừu thì rất hay lông nhông dài dòng quẩn quanh phát mợt
    Mangcutchomchom, EngredfoxClara21 thích bài này.
  7. Clara21

    Clara21 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/08/2021
    Đã được thích:
    55.291
    Cừu clara sinh cung cà khịa, hớ hớ ;));))
    Dù đúng là combat nọ kia chả giải quyết gì ngoài việc,
    - rèn kỹ năng combat
    - đối thủ cũng khiến mình mở mang :)
    MangcutchomchomEngredfox thích bài này.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.390
    Thế nên anh mới dám bi bô, nhìn rõ mồn một cô La là cừu mà
    Mangcutchomchom, EngredfoxClara21 thích bài này.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.390
    Cừu là tiến hóa kha khá roài đóa

    Khởi điểm là luôn thấy tivi nói đúng quá

    Hơn tý thì khen nức nở theo tuyên giáo và sử nô

    Hơn tý nữa thì bắt đầu ghét chế độ

    Hơn tý nữa thì chửi chế độ bất kể đúng sai

    Dần rà rồi cũng thành cừu, ngoan ngoãn hòa mình vào dòng chảy thể chế, kiếm xèng mà nâng cấp bản thân, mà Té
    Mangcutchomchom, EngredfoxClara21 thích bài này.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    242.390
    Chiến tranh, dầu mỏ và giá xăng

    Phó thủ tướng Nga Aleksandr Novak vừa thông báo “trữ lượng dầu mỏ của Nga là 31 tỷ tấn, đủ để khai thác 62 năm với tốc độ khai thác hiện tại” (trong cuộc nói chuyện với sinh viên về ngành công nghiệp dầu mỏ, xu hướng toàn cầu và vai trò của Nga trong lĩnh vực này).

    Thật bất ngờ là trong nhiều năm trước, Nga chỉ được xếp thứ 8 thế giới về trữ lượng dầu (trữ lượng 11,4 tỷ tấn), nhưng với trữ lượng 31 tỷ tấn, Nga đã vượt lên đứng thứ 3 thế giới, trên Mỹ (12 tỷ tấn), UAE (16,14 tỷ tấn), Iraq (20,7 tỷ tấn), Canada (23,3 tỷ tấn) và Iran (29,8 tỷ tấn), chỉ sau Saudi Arabia (38,2 tỷ tấn) và Venezuela (43 tỷ tấn). Nếu tính theo trữ lượng dầu có thể khai thác có lãi thì Nga đứng thứ 4, sau Saudi Arabia, Iran và Iraq.

    Tại sao trữ lượng dầu mỏ của Nga từ 11,4 tỷ tấn, tăng lên 15 tỷ tấn, rồi lên 31 tỷ tấn? Bởi vì trữ lượng dầu mỏ của mỗi quốc gia luôn được bổ sung hàng năm thông qua công tác khoan, thăm dò, đánh giá trữ lượng. Chỉ trong năm 2025, Nga công bố đã phát hiện thêm 31 mỏ dầu, với tổng trữ lượng 4,7 tỷ thùng (640 triệu tấn). Đầu năm 2026, Nga công bố phát hiện mỏ dầu mới trên bán đảo Yamal với trữ lượng 55 triệu tấn. Một quốc gia có diện tích trên 17 triệu km2, lớn nhất thế giới, chắc chắn còn rất nhiều khu vực Nga chưa thể tiến hành khoan thăm dò, vì thế trữ lượng thật của Nga còn lớn hơn nữa.

    Vào tháng 11/2025, Nga công bố họ phát hiện ra một mỏ dầu khổng lồ ở Nam cực có trữ lượng lên đến 511 tỷ thùng dầu (73 tỷ tấn dầu), một con số lớn hơn tất cả những gì người ta có thể tưởng tượng, nó lớn gấp 7 lần tổng trữ lượng dầu của Mỹ. Tuy nhiên, theo hiệp ước Nam Cực được ký kết vào năm 1959 bởi 12 quốc gia thì hoạt động quân sự và khai thác tài nguyên trên lục địa này bị cấm. Là một thành viên của hiệp ước, Nga giữ cam kết rằng họ sẽ tuân thủ hiệp ước, chỉ tiến hành nghiên cứu một cách hòa bình và ủng hộ hợp tác hơn là khai thác tài nguyên.

    Có người cho rằng mục tiêu chính của Mỹ trong chiến tranh với Iran là muốn kiểm soát dầu mỏ và khí đốt của Iran, một quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới và khí đốt lớn thứ hai thế giới (1,18 triệu tỷ feet khối).

    Nếu đúng vậy thì khi Nga công bố trữ lượng dầu mỏ của họ là 31 tỷ tấn, đủ để khai thác 62 năm, cộng thêm Nga lại có trữ lượng khí đốt lớn nhất thế giới (1,69 triệu tỷ feet khối, lớn gấp 5 lần của Mỹ), có lẽ Tổng thống Trump sẽ buộc phải tính toán lại.

    Ngày hôm qua (9/3/2026), hai Tổng thống Trump và Putin có cuộc đàm thoại về cuộc chiến Iran và Ukraine và ông Putin đã đề xuất một ý tưởng về việc kết thúc nhanh chóng về chính trị và ngoại giao cho cuộc xung đột Iran.

    Cá nhân tôi có linh cảm rằng ông Trump sẽ tìm cách chấm dứt cuộc chiến với Iran trong một vài ngày tới, vấn đề nan giải nhất là hai ông phải thuyết phục Israel và Iran đồng ý chấm dứt cuộc chiến.

    Hy vọng rằng cuộc khủng hoảng dầu mỏ và giá xăng dầu sẽ sớm kết thúc, kinh tế thế giới không rơi vào khủng hoảng và suy thoái như chúng ta lo ngại.

    By do cao bao

Chia sẻ trang này