Tản mạn về CPI và TTCK (53)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Jan 3, 2026.

1326 người đang online, trong đó có 530 thành viên. 18:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 5 người đang xem box này(Thành viên: 5, Khách: 0):
  2. thatha_chamchi
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. phiphuong69

    phiphuong69 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 18, 2022
    Likes Received:
    37,490
    https://cafef.vn/hon-20-ngan-hang-d...-bang-lon-deu-nhap-cuoc-18826041310361406.chn

    Theo thống kê của người viết, tính đến sáng nay đã có hơn 20 ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi, gồm: BIDV, VietinBank, OCB, ACB, MB, VPBank, SeABank, Vietcombank, BVBank, Techcombank, Sacombank, Eximbank, LPBank, SHB, TPBank, ABBank, KienlongBank, BaoViet Bank, Nam A Bank, NCB, Viet A Bank, Agribank.

    Mức giảm tại nhiều ngân hàng dao động từ 0,1–0,5%/năm. Trong đó, Vietcombank giảm 0,5%/năm lãi suất kỳ hạn 24 tháng; Vietinbank, BIDV và Agribank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động từ 24 tháng trở lên.

    Techcombank giảm 0,1%/năm đối với các kỳ hạn ngắn 3–5 tháng và giảm tới 0,5%/năm ở các kỳ hạn từ 6–36 tháng. Tương tự, Sacombank điều chỉnh giảm 0,3%/năm tại kỳ hạn 6–11 tháng và giảm 0,5%/năm ở các kỳ hạn 12–18 tháng.

    Eximbank cũng tham gia xu hướng khi giảm 0,5%/năm đối với các kỳ hạn dài từ 18–36 tháng, trong khi LPBank ghi nhận mức giảm mạnh nhất thị trường, lên tới 1%/năm ở các kỳ hạn 36–60 tháng.

    Ở nhóm ngân hàng khác, mức điều chỉnh phổ biến trong khoảng 0,1–0,5%/năm. Cụ thể, SHB giảm 0,2–0,4%/năm các kỳ hạn từ 6–36 tháng; TPBank giảm 0,1–0,2%/năm; ABBank giảm tới 0,5%/năm ở một số kỳ hạn dài; KienlongBank giảm khoảng 0,2%/năm trên diện rộng.

    => Dòng BĐS sẽ hưởng lợi trước tiên:D:drm
    giavanchuakhon and Vuthanhnguyen like this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,290
    Không hiểu nổi tại sao có những người bỏ gần hết thời gian sống ra tìm tin tức để bảo vệ quan điểm me tây của mình và lôi kéo cả đám thiểu năng bám theo nhỉ? Rồi họ sống bằng cái gì, và thời gian qua rất nhanh, chẳng mấy đã già. Nghiêm túc và kiên trì bám theo những thứ phù du như thời sự thế giới là một việc ngu nhất và lãng phí nhất mà con người có thể làm được.

    Thời gian đó thà chạy grab, cũng kiếm mỗi ngày được một củ cho vợ con xài, chứ ngày ngày, từ 6h sáng đến 2h đêm, lên mạng cầu cho Puteo bị đột quỵ thì có tâm thần quá không? Mà bốn năm rồi đấy.

    Bản thân sự dính mắc vào một quan điểm đã là ngu rồi, vì mỗi khi nó không như ý là bạn sẽ khổ. Mà tin tức trên mạng này hiện nay đa phần là nhảm, chỉ mang tính tuyên truyền, bạn có thể tìm được vô số tin ủng hộ cũng như phản đối quan điểm của bạn. Báo chí, nhất là báo chí phương tây, thực ra chỉ là một tiểu thuyết hư cấu dài tập. Còn các chính phủ chỉ cho các bạn thấy cái mà họ muốn cho các bạn thấy. Tôi không biết sự thật thế nào nhưng tôi chắc chắn cái mà bạn biết là sai!

    Thời buổi này, chỉ có những thứ không thể tin được mới đáng tin thôi. Ví dụ như vợ Trăm voi từng ngủ với Ma cà rồng, có lẽ đó là chuyện đáng tin nhất đấy.

    Trong kiệt tác Ulysses, James Joyce có một câu đáng suy nghĩ: Let my country die for me. Tuy nhiên, để hiểu nó, có lẽ cần sống, trải nghiệm và tư biện nhiều hơn ta tưởng.

    By van vo
    zug, Magnoliapink and Vuthanhnguyen like this.
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,449
    . Mong cách nhìn theo kiểu anh Già nói là đúng. ( Mong sự phẫn nộ của phần lớn dân châu Âu và chính quyền các nước châu Âu chỉ dừng lại ở mức "Võ mồm" ...)[-O<[-O<
    Chứ hiện tại, I xà nhỏ bé gọn gàng quá. Mà ngoài đối phó với I Ran và các phía liên quan I Ran là đã đủ kiệt sức. Nay lại đánh vào dân cư, chết chóc, di tản hỗn loạn cả triệu dân thường... Sẽ vô hình trung trở thành tội ác chiến tranh và tự biến mình thành kẻ thù của hầu hết các QG văn minh lân cận đang phẫn nộ về tính phi nhân đạo... Thì khó tránh khỏi hậu quả trầm trọng.
    . Thổ nhĩ kỳ có truyền thống " nói một làm một, thậm chí nói một làm mười " ... Lạnh lùng, lười nói lắm !!! Chứ không phải thuộc Mô Tuyp "Talk, Talk, Talk " => Cho nên hơi lo !!!
    (Note. Thổ : Thậm chí máy bay của NGa vào không phận là Bắn trước rồi ra sao thì ra, chứ không cảnh báo cảnh biếc, không mất công Talk Talk gì hết ... Tính khí và truyền thống của người Thổ, theo dõi sẽ dễ nhận ra lắm !!! . Tính khí này hơi nguy hiểm. Nhưng tôi hơi thích cái "Màu sắc trượng phu" của nó. Hic... ).:-w:-w#:-s#:-s
    Last edited: Apr 13, 2026 at 11:52 AM
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,290
    Giá dầu lại lên 8%, qua mức 100 đô rồi. Như vậy giá xăng và dự trữ ngọai tệ của các nước nghèo sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Giá điện cũng sẽ lên rất cao. Tỷ giá đô cũng dễ phải lên do thiếu công cụ hỗ trợ. Mặc dù đồng đô la đang suy yếu.

    Nhiều thứ khác cũng sẽ lên mạnh, đặc biệt là phân bón. Mà phân bón là gốc của nông nghiệp. Giá nông sản khó mà giữ được.

    Nói chung tầm này nên hết sức thận trọng. Nhiều doanh nghiệp đang chơi bài đa cấp, dùng tiền của khách sau trả cho khách trước. Mở rộng liên tục dù chẳng có mảng nào có lãi.

    Mô hình kim tự tháp này không thể đứng vững được mãi đâu. Trên thế giới có vô số ví dụ rồi.

    Thời buổi này nhiều kẻ sĩ muốn lánh đời, nhưng có lên núi thì cũng vẫn phải trả tiền điện thôi. Tốt nhất cứ ngồi thành phố mà xem con tạo xoay vần ra sao và những cái vô lý có tồn tại mãi được không.

    By van vo
    giganto, zug and Vuthanhnguyen like this.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,449
    Dầu ? Phân bón ? :-bd
    Có nguyên liệu hiện đắt đỏ, giá tăng cao hơn hai thứ kia : Nhựa .
    ( Ngành nhựa có lẽ thành đạt trong năm 26 . Giá bán có tốc độ lớn hơn tốc độ giá thành ).
    giavanchuakhon and zug like this.
  6. zug

    zug Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2014
    Likes Received:
    78,883
    Cái này cũng đúng.
    Nhưng nếu thay me tây bằng bê hường và để đàn bê hường mà đọc được chúng nó bỏ việc hàng loạt thì Văn Vở vỡ mõm với à mà thôi :-?
    --- Gộp bài viết, Apr 13, 2026 at 12:01 PM, Bài cũ: Apr 13, 2026 at 11:59 AM ---
    Tóm lại là không bao giờ bỏ được dầu cho đến ngày loài người diệt vong.
    Xe pin là trò lừa bỉ ổi nhỉ cụ chủ? :-?
    Vuthanhnguyen likes this.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,290
    Trên mạng và ngoài đời có một lũ người rất kỳ lạ, bất cứ cái gì xảy ra trên thế giới, chúng cũng bảo quả này TQ toi rồi.

    Mà chúng không biết nghĩ là anh cả mà có mệnh hệ gì là chúng đi bằng đít đúng nghĩa đen.

    By van vo
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,449
    " Tóm lại là không bao giờ bỏ được dầu cho đến ngày loài người diệt vong.
    Xe pin là trò lừa bỉ ổi nhỉ cụ chủ? ..." .
    ???
    Sai rồi @zug ui !!! ==> Tức là SAI VỀ LOGIC LUẬN í mà !!!
    Này nhé !!! => Không bao giờ bỏ được dầu, vĩnh viễn luôn ==> Thì câu này đúng !!!
    Tương tự nè :
    Không bao giờ con người bỏ được chất gây nghiện mà hiện tại đang cấm, vĩnh viễn luôn ==> Câu này đúng như câu trên. Vì trong Y học, nhiều trường hợp phải dùng chúng .
    => Dùng, nhưng mà phấn đấu tối thiểu hóa. Không cho phép lưu thông tự do. Chứ không lẽ thả lỏng cho Ma túy, nghiện ngập tràn lan một QG hay sao nhỉ ?
    ***
    Vậy, nếu xăng dầu là cần thiết, nhưng độc hại cho lâu dài ==> Thì ắt vẫn phải sử dụng. Nhưng khuynh hướng là tối thiểu hóa "tương tự như chất gây nghiện" .
    Đấy !! Logic luận nó chỉ rõ như thế. Nếu không thì mung lung, sa hố cả lũ !!! Kiểu hình ảnh như là viễn cảnh 50% loài người nghiện Ma túy í mà !!! :-j:-j:-jL-)L-)L-):drm2:drm3
    zug and giavanchuakhon like this.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,290
    Cứu BDS rõ rệt luôn

    Quý 1/2026 giao dịch BDS giảm kinh hoàng, tụt đến 3/4 so với quý 4/2025

    Mịa, em cứ nghĩ lãnh đạo muốn giảm giá BDS ai dè giấc mơ trưa mất roài cụ Phi ơi
    phiphuong69 likes this.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,290
    Su lơ man với sun tan thì kinh roài anh
    --- Gộp bài viết, Apr 13, 2026 at 12:27 PM, Bài cũ: Apr 13, 2026 at 12:26 PM ---
    Cũng là dầu mỏ cả mà anh
    Vuthanhnguyen likes this.

Share This Page