1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 11)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/08/2019.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
61 người đang online, trong đó có 24 thành viên. 03:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 355681 lượt đọc và 3661 bài trả lời
  1. trabac

    trabac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/07/2014
    Đã được thích:
    21.433
    Trc mắt hết q4, xem a Năng chia cho cài gì, mai có tiền công giữ cp rồi nhỉ?
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.945
    Vãi cậu này , bệnh nặng quá rồi nên giờ nhìn hoa cũng thành rác :))
    Dòng suối mát trong thơ mộng với những tảng đá đẹp như vậy cùng giai điệu lời ca với niềm tin tha thiết vào tình yêu ...mà cậu lại chỉ thấy suối khô trơ những tảng đá , lại còn đòi bắt cá để mần thịt thì cũng đến chịu thoai :))
    Đất nước có vận mệnh của nó nên có thể có những giai đoạn gặp khó khăn nhưng rồi sau đêm tối sẽ là bình minh rực rỡ.
    Tớ luôn tin nước mình rồi cũng sẽ trở nên giàu đẹp ( kg ảo đâu) . Nhiều lúc nghĩ , phải chi giờ chúng ta chỉ khoảng 5-7 tuổi , chắc chắn sẽ được chứng kiến giai đoạn huy hoàng khi Việt Nam cất cánh bay lên và người Việt Nam đi đến đâu cũng vênh mặt lên tự hào :))
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    1. Tin thì vẫn phải tin. Niềm tin là thứ duy nhất con người phải có để sống chứ...
    2. VN muốn cất cánh bay lên thì đừng làm mấy cái dự án kiểu đường sắt Metro Hà Nội hay SG nữa.... nó chả khác gì mấy cái cây cọc cắm đầu rồng và đuôi rồng... rồng bị yểm cọc cả đầu lẫn đuôi. VN nên làm đường sắt bắc nam và máy bay trực thăng cá nhân ấy. Thay vì mỗi người 1 xe máy thì 2 người 1 máy bay cá nhân đạng đĩa bay ấy. Kiểu gì rồi cũng bay lên được... khi áy kẹt xe ko còn...ngập cũng ko sợ.... haha. Vì sao?
    Vì trên không trung vũ trụ và dưới biển thì Âu Mẽo Nga TQ nó dành làm. Mặt đất thì Nhật Hàn nó cày xới tung....nay chứa chấp cả anh Tung Của....
    Vậy giờ chỉ còn ở giữa lưng chừng trời trên nóc nhà là chưa ai làm...tuy thiên hạ làm muh chưa tới đích. Ta chớp nhoáng thời cơ này họa may ra bay lên khỏi mặt đất cất cánh.
    Ta chỉ cần bay lên khỏi mặt đất thì kiểu gì cũng bay vào vũ trụ cho bằng anh bằng chị. Kiểu ngày xưa Trần Đại Nghĩa đôn thuốc vào tên lửa diệt B52 ấy muh. Hehe

    3. Còn bàn về vận mệnh đất nước ư? Vận mệnh chẳng qua là cái cớ để đổ lỗi cho hầu hết mọi sự yếu kém của tổ tiên ông bà ta để lại rồi đổ lỗi cho nó là xong. Kiểu Khổng Minh dài dòng Tam Quốc ấy thôi!!!
    Làm quái gì có vận mệnh đất nước ngoài việc vận mệnh ấy do chính chúng ta làm chủ. Vận mệnh đất nước là do chính giai cấp thống trị và trách nhiệm nhân dân ở mỗi công dân quyết định. Khửa khửa.
    Last edited: 28/08/2019
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.945
    Nay PV.D của mình sẽ tiếp tục nâng đỡ TT nha bác khoai ! :p
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    Hehe... bán đê... bán đê....bán rồi ngồi xem.... xem xong dư dã múc lại
    --- Gộp bài viết, 28/08/2019, Bài cũ: 28/08/2019 ---
    Cụ bán CK đi múc vàng rồi hả? Hehe
  6. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Đã được thích:
    4.833
    PVD hôm nay tạo đỉnh ???????
    ShenLong9119, khoaita2009FBV thích bài này.
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    Từ luật đất đai... dân sự...DN...: trung bình 10 năm sửa 1 đến 2 lần và thay luôn...
    Các luật và văn bản khác: từ 3 đến 6 năm là sửa và thay!!!
    Điều này nói lên là gì? Là ở ta luật theo tư duy nhiệm kỳ !!! Vì hầu như kỳ nào cũng sửa luật... muh chu kỳ sửa nó gần bằng thời gian chu kỳ nhiệm kỳ...
    Ấy thế là các bác nếu là DN thì tin hok? Niềm tin đặt ở đâu? Nó ko là xa xỉ phẩm thì là gì?
    Tuy nhiên... mọi việc đang tiến bộ ... tiến bộ theo nhiệm kỳ!!!

    http://m.cafef.vn/luat-thue-thu-nhap-ca-nhan-da-loi-thoi-do-quan-lieu-20190828071526578.chn
    Phải chăng Nguyên nhân xuất phát từ tư duy nhiệm kỳ là Luật do các bộ và chính phủ trình.... muh các bộ và chính phủ thì có nhiệm kỳ..?
    sunday9, ShenLong9119, cavicovn3 người khác thích bài này.
  8. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    http://m.cafef.vn/ngoai-chien-tranh...hoai-toan-cau-tiep-theo-20190827155010031.chn
    cavicovnkhoaita2009 thích bài này.
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.945
    Rồi tất cả sẽ đổi thay , sẽ có những điều như cậu mong muốn , có điều , vận mước chưa đến thời hồng phúc nên đã lỡ dang dở nhiều thứ và giờ cần nhiều thời gian hơn để giải quyết những tồn tại cũng như tiếp tục làm lại những cái mới .
    Thực ra VN cũng mới được Mỹ xoá bỏ cấm vận 25 năm nay cũng như do đặc thù của thể chế theo XHCN nên phải đổi mới để phù hợp với thời đại và hội nhập với TG cũng là những trở ngại và tiêu tốn nhiều thời gian , sức người , sức của ... Nhưng trong khoảng chục năm nay , nhất là năm năm trở lại đây đã thay đổi rất nhiều về lượng và giờ cũng đang thay đổi cả về chất .
    Những cây cầu dài đẹp được bắc qua những con sông lớn , cả qua biển . Rồi những tuyến đường cao tốc cũng liên tiếp được làm . Và tới đây là đường cao tốc Bắc - Nam , huyết mạch của Việt Nam theo chiều dài đất nước .
    Vậy nên , hãy cứ tin và hy vọng cũng như góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xd và PT đất nước của mỗi công dân .
  10. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.246
    Tôi đọc được bài này . Thấy hay hay !!! Và tất nhiên , dù từng đánh nhau , nhưng nguyên ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger là nhân vật thông thái mà hầu hết người VN (cả hai miền thời đó) đều có sự tôn trọng nhất định về tư cách và tài ngoại giao của ông ta . Post ở đây để anh em nào quan tâm, rỗi rãi, đọc qua , để tự làm phong phú thêm một góc nhìn ...
    @};-@};-@};-%%-%%-%%-(~~)(~~)(~~)~o)~o)~o)
    *****
    "... Nguyên ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger đã khuyên Tổng thống Trump về Việt Nam, khi Trump vừa nhậm chức như sau:
    “Với người Mỹ nói riêng và thế giới nói chung dân tộc Việt Nam là một dân tộc đặc biệt. Họ (VN) là một dân tộc nhỏ bé, nghèo nàn nhưng lại có một lịch sử chiến đấu chống ngoại xâm mà bất kể một dân tộc nào trên thế giới cũng chưa từng phải trải qua. Kiên cường, bất khuất, thông minh, chịu đựng, cần cù, gan dạ, anh dũng, nhân đạo và thân thiện là tất cả những gì đều có ở dân tộc này. Vì vậy nếu nước Mỹ hôm nay và mai sau cần một lời khuyên về quan điểm ngoại giao của Mỹ với Việt Nam thì nên suy nghĩ đến những điều đặc biệt quan trọng sau.

    Chúng ta (nước Mỹ) không nên lôi kéo để gần gũi họ - bởi dân tộc này có tinh thần cảnh giác rất cao độ đối với những nước lớn. Họ sợ gần gũi rồi lôi kéo mua chuộc làm mất an ninh quốc gia họ.

    Ngay như TQ ở ngay bên cạnh nhưng trong suốt cuộc chiến tranh với Mỹ họ vẫn đề phòng mọi hành động của TQ vì vậy năm 1978 tại Campuchia và biên giới phía Bắc1979 họ đã không bị động bất ngờ.

    Đặc biệt càng không nên tạo mối ác cảm thù địch với họ, vì như chúng ta biết có những thời điểm trong chiến tranh và hậu chiến tranh cảm tưởng như dân tộc này đã bị cô lập bỏ rơi nhưng ý chí và nghị lực của họ không bao giờ cạn.

    Nếu những dân tộc khác mà bị gần một nghìn năm đô hộ Bắc thuộc như dân tộc Việt Nam chắc đã bị xoá tên trên bản đồ từ lâu nhưng với họ (Việt Nam) vẫn giữ được bản sắc văn hoá dân tộc và không bao giờ quên nhiệm vụ giành lại độc lập cho dân tộc. Vì vậy coi họ là kẻ thù nhiều khi lại không có lợi cho nước Mỹ.

    Với dân tộc này (Việt Nam) chúng ta nên tôn trọng quyền tự quyết của họ, tạo niềm tin và sự tôn trọng với họ, bởi họ là một thế lực rất đáng gờm trong những quốc gia Đông Nam Á và Châu Á trong tương lai rất gần. Với vị thế và đường lối ngoại giao đặc thù như quốc gia này – họ không liên kết liên minh tạo phe phái gây bất lợi cho chúng ta.

    Họ là lá cờ đầu trong việc xoá bỏ chế độ thuộc địa trên thế giới. Vì vậy đối với nhiều quốc gia Việt Nam vẫn là hình mẫu giải phóng và độc lập dân tộc. Họ có tiếng nói và niềm tin nhất định trên hầu hết các quốc gia thân thiện hay không thân thiện với chúng ta. Các quốc gia hợp tác và quan hệ với họ cảm thấy yên tâm hơn nhiều, hơn khi quan hệ với chính chúng ta.

    Chính vì thế với Việt Nam chúng ta nên có một cách quan hệ đặc thù với họ. Không gần gũi lôi kéo, không gây sức ép cô lập ác cảm với họ. Và hãy quan hệ với họ bình đẳng khách quan và tôn trọng họ. Làm được như thế, chắc chắn nước Mỹ sẽ có được rất nhiều lợi thế trong khu vực Châu Á nói riêng và Thế Giới nói chung, bởi đây là một quốc gia đặc biệt – một dân tộc đặc biệt. Vì vậy nước Mỹ cũng nên có một mối quan hệ đặc biệt với họ”.
    -ST-
    Dautudaihang, Ciaov7d, trabac11 người khác thích bài này.
    DautudaihangBinh Yen đã loan bài này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này