Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

123 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 03:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Viết bài cũng chưa thực tế lắm. Nay sờ đuôi voi tý đi.
    Múc ngay con họ hát. Múc xong hát với hò đấy. Nhớ... vừa múc vừa hát vừa ăn ếch xào sả. Hehe. Múc ngay Hát Hát ếch đi. Xem như tặng bác mấy chai vang. Kiểu gì 3 tháng trước tết tây ta gì đó có tiến lỳ xì cho các bé và có vang uống.
    Làm thinh muh mần. Hok cần commnet hỏi han chi cho mệt .
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,152
    Phím cũng quý, nhưng kiến thức quý hơn, để dùng dần.

    Vang nhiều nhọc lắm.

    Như Trumpt, tiền nhiều quá đâm khó ra quyết định nhớn đây.

    https://m.vietnamnet.vn/vn/the-gioi...-quyet-dinh-gay-soc-cua-ong-trump-578651.html
    --- Gộp bài viết, Oct 21, 2019, Bài cũ: Oct 21, 2019 ---
    Bọn này lại có ý lùa gà rồi.

    http://m.cafef.vn/pyn-elite-fund-du...ts-trong-vong-3-nam-toi-20191019134312483.chn
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,380
    1.800 - Trong 3 năm tới - Thì chẳng lùa gà lùa ghiếc gì đâu @giavanchuakhon ạ !!!
    ********
    Nhìn đi, nhìn lại các kênh ... Trong bối cảnh cụ thể ... và triển vọng từng kênh...
    ****
    Thôi . Cứ theo các tiêu chí : Duy trì (và tăng trưởng - nếu được thế thì tốt , không thì ko sao , miễn duy trì là ổn ) , PE thấp . P/B thấp . Cổ tức /thị giá cao . Cổ tức / EPS khoảng 50% trở lên ...

    Cứ kê ra , sắp xếp, bình chọn theo ý mình, các vị trí Hoa Hậu, Á hâu ... 1,2,3,4,5 ... Cất tủ hết đi !!! Để 3 năm . Ai muốn làm gì thì làm . ( Đã chọn được rồi , mà thằng nào lào cào giảm tiếp thị giá , thì có tiền rỗi bổ sung cứ ôm hết ... chừng nào tỷ lệ sở hữu cao hơn Chủ tịch và TGĐ , rồi tính sau ... Hi hi...:-bd:-bd:-j:-j:-j
    Dautudaihang đã loan bài này
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,152
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,380
    Lên kế hoạch . Ngủ đêm xa thành phố một chút ...
    Hãy thưởng ngoạn thiên nhiên . Không cần quan tâm CK nữa , nếu bạn đã đầy danh mục . ( Vì nghiễm nhiên chúng phải tăng hoặc mang lại thu nhập thụ động cho bạn . Không lực lượng nào đủ sức cản lại cái điều đó đâu ! Không có tình huống nào để phải bận tâm về TTCK VN đâu !!! ) .:-bd:bz:drm1
    ************

    Ngày 21, 22 tháng 10: Mưa sao băng Lạp Hộ (Orionid)

    Năm nay, các thiên thạch Orionid xuất hiện từ thứ Hai, ngày 15 tháng 10 đến thứ Hai ngày 29 tháng 10, ngắn hơn so với năm ngoái. Hiện tượng khoa học này được đặt tên từ Orion, một chòm sao nằm trên bầu trời phía trên đường xích đạo. Khi đó các thiên thạch, liên kết với Sao chổi Halley xảy ra hàng năm vào tháng Mười.
    Khi điều kiện vào ban đêm thích hợp, hàng chục ngôi sao băng có thể được nhìn thấy rơi xuống trên bầu trời.
    Ngắm mưa sao băng Orionid như thế nào?
    Các chuyên viên máy tính không gian mắt đại bàng có thể quan sát mưa sao băng bằng mắt thường mà không cần kính viễn vọng. Tuy nhiên, với tất cả các trận mưa sao băng, một bầu trời quang đãng là chìa khóa quan trọng. Do đó, mọi người nên tham khảo với Met Office để biết các báo cáo thời tiết mới nhất và tìm ra thời điểm tốt nhất.Có thể rất khó để bắt trọn hình ảnh các vì sao, vì chúng thường rơi nhanh và xuất hiện khá mờ nhạt trên bầu trời. Thỉnh thoảng, một thiên thạch đặc biệt sáng có thể rơi xuống, có khả năng nhìn thấy được ngay cả trong một đêm trăng sáng.
    Vị trí bạn ngắm càng tối, các thiên thạch sẽ xuất hiện trên bầu trời càng sáng. Vì vậy, bạn nên đi ra khỏi thành phố để tìm một nơi xa hơn. Điều này sẽ giúp cho trải nghiệm ngắm sao của bạn không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhân tạo.
    Với mưa sao băng, bạn phải sẵn sàng chờ đợi bất cứ khi nào, vì vậy những người quan sát sao được khuyên nên mang theo một cái gì đó để ngồi hoặc nằm xuống.
    Nếu Orionid khiến bạn bị cuốn hút, thì sau đó sẽ còn là những trận mưa sao băng tiếp theo dự kiến sẽ rơi vào năm nay.
    Mưa sao băng Orionid là gì?
    Nasa gọi mưa sao băng Orionid là "một trong những trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm". Mỗi giờ có khoảng 20 thiên thạch phóng to trên bầu trời, với tốc độ 148.000 dặm/giờ, Orionids là một trong những sự kiện ấn tượng nhất trong lịch của bầu trời. Nó trải rộng trên 60 dặm trong không gian, khi Trái đất di chuyển qua một đám mây, hàng ngàn đá vũ trụ trong đó sẽ bị bỏ lại phía sau bởi các sao chổi Halley nổi tiếng.
    Tại sao lại gọi là mưa sao băng Orionid?
    Nhìn lên bầu trời từ Trái đất, các thiên thạch dường như đến từ hướng của chòm sao Orion. Orion là một trong những chòm sao sáng nhất và nổi tiếng nhất, chứa hai trong số 10 ngôi sao sáng nhất trên bầu trời Rigel và Betelgeuse. Nó đã được biết đến từ thời cổ đại và còn được gọi là Hunter trong thần thoại Hi Lạp.
    Sẽ có bao nhiêu thiên thạch?
    Thuật ngữ "(shower) cơn mưa" đã thấy rằng nhiều thiên thạch sẽ rơi thường xuyên, gần giống như mưa. Mặc dù vậy, tỷ lệ thực tế mà thiên thể rơi xuống từ bầu trời thường ít xảy ra, ít hơn nhiều chúng ta tưởng.
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    1. Cụ chủ đi đâu ngắm đấy? Đi gần 1 hay 2 ngày thì báo FBV đi ké với. Đi xa thì dạo này bận bịu tý.
    2. Sen đẹp nhất là khi sen đỏ sen hồng đến sen vàng. Sen muh tím là nở để sen tàn sẽ ko vui. Cụ nào ngắm sen thì cũng nên ngắm hay trồng tý. Vùng 5.x đến 6.x nhé.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,380
    Gần , thì khu cắm trại Đèo nước ngọt , bãi biển Long Hải : 25km .
    Xa hơn chút : Bãi Biển Hồ Tràm, Hồ Cốc ... 60 km ...
    Ba bê kiu trên bãi cát , Chắc tuyệt , nhỉ ???
    Để xem ... có gì nhắn ...:-bd
    Dautudaihang, Binh Yen, FBV and 3 others like this.
  9. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,297
    Hi Bro,

    Tất cả các vấn đề VN đang phải đối diện, người châu Âu và những nước phát triển họ cũng đã phải đối diện và đánh đổi nhiều thế hệ. Như Mỹ, Châu Âu để ra được tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm, họ cũng đã trải qua các vấn đề về thực phẩm bẩn (giờ họ đâu có ăn nội tạng động vật), kiểm soát thông qua hệ thống siêu thị, ở VN sau này cũng thế - chợ cóc dần sẽ được thay thế, tuy nhiên hệ thống kiểm soát chất lượng cần phải có bên thứ 3 khách quan để tránh việc bị lũng đoạn bởi ông chủ và nhà sản xuất đặt lợi nhuận lên trên đạo đức kinh doanh và lợi ích xã hội (Ở Mỹ có FDA - cục quản lý dược và thực phẩm)

    Ở thời kỳ sơ khai, vấn đề thực phẩm và dược rất bị coi nhẹ, thậm chí là nơi kiếm chác, nhưng sau quá trình phải trả giá bằng vài thế hệ, nó được đặt lên hàng đầu và bị quản lý chặt chẽ bởi vì nó gây hại có hệ thống và ảnh hưởng theo chiều sâu tới xã hội qua nhiều thế hệ, sự thay đổi cần thiết theo hướng tích cực là tất yếu để bảo vệ.

    Các vấn đề khác cũng vậy, nhiệt điện than, nhiên liệu dầu mỏ cũng được nghiên cứu thay thế trong trung hạn, bởi vì nó là tất yếu cần khắc phục nếu như con người còn muốn tiếp tục sinh sống trên hành tinh, chỉ có phát triển bền vững mới có thể duy trì được sự sống.

    Hiện tạy, thay vì tiêu cực, thay vì oán trách, trước hết cần có các biện pháp tự bảo vệ mình & gia đình, sau đó là âm thầm hành động cùng xã hội với những gì mình có thể để giúp đỡ đặc biệt là những người thuộc tầng lớp thu nhập thấp không có đủ điều kiện sử dụng các dịch vụ đảm bảo, như vậy có ích hơn nhiều ngồi than vãn và tiêu cực như Bro (Mặc dù có tới 99,9% là Bro mong muốn CK sập để mua vào với giá rẻ phục vụ lợi ích cá nhân - tôi nói vậy nếu sai thì bỏ qua).

    Chủ động bảo vệ và tiên lượng các rủi ro để mà phòng tránh, đồng thời tin tưởng vào dài hạn, sinh ra ở VN, lớn lên ở VN, người thân bạn bè, con cháu, văn hóa ở VN, thì ủng hộ và đầu tư cho VN phát triển bền vững, những ai đặt lợi ích cá nhân lớn hơn luôn bị đào thải, đó cũng là quy luật.

    Đây cũng là 1 phần triết lý của tôi, mua cp ủng hộ dn tốt (trong đó có xem xét cả về đk môi trường và đạo đức kinh doanh) để họ thay đổi và tiếp tục phục vụ xã hội, Bro có điều gì lăn tăn khi làm như vậy ?!
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Oki ngay nhỉ.

Share This Page