1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 07/10/2019.

656 người đang online, trong đó có 262 thành viên. 20:46 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 912285 lượt đọc và 9743 bài trả lời
  1. ShenLong9119

    ShenLong9119 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/11/2014
    Đã được thích:
    3.130
    Em ban đầu cũng có điểm giống bác, em cũng ngồi lọc cổ phiếu xong rồi em ngó nó giao dịch, lâu dần thành quen, sau đó thấy ổn rồi là em mua và bán, tất nhiên em giao dịch thì lúc lời lúc lỗ nhé. Một thời gian dài sau em ngó lên các diễn đàn thì thấy mấy từ "upbo" rồi "vặt lông gà" em thấy lúc cắt lỗ buồn nhưng nhiều khi chốt lời mà không sướng trong cái bụng lắm vì nghĩ rằng có khi tk của mình lãi thì người khác lại lỗ, cảm giác như mình cũng đi upbo họ đấy bác ạ, và thật tình vòng đi vòng lại mình chả biết gì về doanh nghiệp cả vì giao dịch nhiều mã quá. Em nghĩ có cách nào mà mình cũng lời mà họ cũng lời không.

    Sau đó em lại giao dịch theo kiểu trên và nếu có lãi thì em chốt lời sớm hơn bình thường, vd HPG em tính giá 24 thì em bán 22.5 hay 23 gì đó, coi như em không upbo các bác mua hàng của em, vậy là em thấy vui hơn tí, nhưng mà thật tình cũng chả hiểu cái quái gì cả về cổ mình mua bác ạ.

    Tiếp theo em lại bắt đầu chú ý FA hơn nhưng mà kết quả là tìm hiểu xong thì không dám mua cổ phiếu đó nữa " nếu lúc trước thì em đã gần full margin rồi" :D:D:D. Cái này chắc em học nửa vời chưa hiểu hết được....

    Bây giờ thì em chỉ tập trung chọn 1 ngành rồi em đọc sao cho nắm cho vững, nói chung là sợ không đủ trình để hiểu hết vì em kiểu như vừa ném đá vừa dò đường vậy, cữ đọc rồi đụng cái nào mà ko biết thì lại đi đọc tiếp vậy. Hy vọng sao em có thể hiểu và đầu tư đúng nghĩa để mọi người đều win win.

    Chúc các bác buổi sáng tốt lành.~o)~o)~o)~o)~o)
    langtuxanh, ANGUYEN, cavicovn6 người khác thích bài này.
  2. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Đã được thích:
    4.833
    SG có tiền lại rồi. Thu lại của Đại Quang Minh 1800 tỷ
    ANGUYEN, FBV, khoaita20092 người khác thích bài này.
  3. ngoi_sao_co_doc

    ngoi_sao_co_doc Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/03/2006
    Đã được thích:
    7.891
    Đầu tư ck là công việc nhàm chán mà bác. Khi nào bác vượt qua cái chán em nghĩ bác sẽ có một bước tiến mới trong công việc :p.
    langtuxanh, ANGUYEN, cavicovn7 người khác thích bài này.
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    245.064
    Phương pháp đầu tư thì tự mỗi cá nhân phải trải nghiệm rồi theo đuổi hoặc thay đổi hay tệ quá thì từ bỏ nghề thôi.

    Còn TA, FA, sâu về chuyên ngành thì sách vở, tài liệu...hay các bác trên diễn đàn hiểu biết sâu và truyền đạt lại cho anh em thì quý quá.

    Truyền đạt kiến thức là góp phần nâng cao chất lượng nhà đầu tư và lớn hơn là chất lượng của TTCK, đó là cái đích lớn nhất của TT.
    --- Gộp bài viết, 09/10/2019, Bài cũ: 09/10/2019 ---
    Em mong cái kia về 21.3x quá để tư vấn bác @khoaita2009 lên tầu có lãi lại yên tâm hết T10/2019
    ANGUYEN, cavicovn, supperstarvn5 người khác thích bài này.
  5. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    354.962
    @tien_tran1181 với @Songsanh vào nhận hàng nhé... hehe
    --- Gộp bài viết, 09/10/2019, Bài cũ: 09/10/2019 ---
    bánh vẽ hay vẽ vo8i1 thì hay đi kèm chấm phá...
    Trong nghề họa sỹ có từ... chấm... phá... phá cách ấy. Áp dụng cho mọi ngành có bánh vẽ.
    Vài nét chấm phá.... hehe
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    245.064
    Dài thì không dám nói, nhưng tầm 30-50 năm tới VN càng ngày càng tiến tới( tốc độ như nào thì không biết chắc)

    https://vnexpress.net/kinh-doanh/viet-nam-tang-bac-nhieu-nhat-ve-nang-luc-canh-tranh-3993988.html
    --- Gộp bài viết, 09/10/2019 ---
    @FBV siêu về vĩ mô, cho anh em xem dăm nét chấm phá của VN tại mốc 2030 với.

    Em không tin kền kền nên hỏi bác.
    FBV, cavicovn, Vuthanhnguyen3 người khác thích bài này.
  7. tien_tran1181

    tien_tran1181 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/02/2016
    Đã được thích:
    13.162
    1800k được 1 tuần quay tay hok anh
    ANGUYEN, cavicovn, FBV4 người khác thích bài này.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    245.064
    Các chỉ số năng lực cạnh tranh của mình khá ổn.

    Cay nhất chỉ số quan trọng là: "Năng lực Sáng tạo" lại thấp quá.

    Thiệt tình người VN không phải kém NLST, nhưng do chính từng người VN đều muốn an toàn và tròn trịa đâm bị kém cái này.

    Em ủng hộ các con cháu trong gia đình hăng cãi ông bà bố mẹ và thày cô hơn nữa, với duy nhất điều kiện: Không bỏ bóng đá cá nhân.

    Chi moi việc khỏe cãi thôi NLST sẽ tăng bất ngờ đấy các bác ạ.
  9. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Già Khôn @giavanchuakhon mong cái kia về 21.3x làm cho Khoaita2009 lại tự hỏi bao giờ cho đến tháng 10:-?
    Tks @ShenLong9119 :-bd bạn là nam hay nữ thì chắc hẳn cũng phải là tuýp người rất dễ thương:-bd Biết đâu sẽ có ngày...người như @FBV cũng sẽ phải thốt lên rằng "Cho hỏi 1 câu? Sao bác @ShenLong9119 hiểu biết thế ? Khửa khửa ":p
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    245.064
    Mua lại rồi chứ gì:drm3
    ANGUYEN, FBV, ShenLong91192 người khác thích bài này.

Chia sẻ trang này