Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

1426 người đang online, trong đó có 570 thành viên. 22:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,869
    Y Tá chị thấy xấu em ạ .
  2. Songsanh

    Songsanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2015
    Likes Received:
    17,888
    Có 1 bàn tay nào đó đang vơ vét chị ơi...trc những cú forehand bao giờ cũng vậy. Em nghĩ giờ mới là lúc nghi ngờ để em nó nude...em dự cảm vậy...
  3. Songsanh

    Songsanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2015
    Likes Received:
    17,888
    Nè dám chấp 4 cái ko? Mang cả ao sen ra chơi đó...
  4. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,869
    Chuẩn quá em !!! @};-
  5. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    9,541
    I tá cách đây mấy tuần em thử vào xem sao (đợt sóng penni) mà thấy ko ổn nên cơ cấu sang em khác luôn. Đánh hàng penni phải có tin hoặc là phải kiên nhẫn và thừa tiền nhàn rỗi theo đến cùng. Chứ theo nửa chừng khó ăn lắm mà dễ ức chế. Penni ngày càng khó ăn vì nếu thích vietlot nhanh thì sang sòng phái sinh.

    Em thấy trong bão táp le lói dòng thép có vẻ đang thực sự tạo trend mới. Hệ thống em báo bắt đầu tạo trend mới cách đây mấy tuần đối với dòng này và 1-2 dòng nữa. Sau cơn bão thấy dòng thép khỏe hơn. Để xem nếu H pg thực sự thoát downtrend thì dòng thép sẽ ổn.
    meo63, Dautudaihang, ANGUYEN and 4 others like this.
  6. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    9,541
    He he... Nói chung mỗi người một phương pháp, quan điểm nhưng nên có phương án dự phòng cho trường hợp xấu nhất. Hàng họ em thứ 4 này về hết. Nếu cuối tuần Vni ko trụ được trên 97x như tuần vừa rồi thì lại phải đánh giá lại lần nữa bác ạ. Còn các mã của em thì chả xi nhê mấy.
  7. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,574
    OK bác . Mình cũng đã chuyển cách oánh là oánh nhanh hơn và hạ mốc giá canh múc , phần cho chắc ăn hơn , phần thấy các anh tay to lướt loạn cào cào , lạng quạng các anh í vặt nhau mình lại bị dính . KH oánh mình theo năm nhưng tính từ tháng 5 , hỏng tính cuối tháng 12 hay Tết , kiểu cho khác chút và hỏng bị động theo các anh í .
    Điểm số thị trường giảm , dzậy là oánh lủng đáy như mình đã dòm khả năng trước dồi . Tuy dòm nhiều thứ hỏng sai nhưng mình hỏng dám chủ quan , bị vặt lông sẽ khó oánh tỉnh lắm :)
    Dautudaihang, FBV, langtuxanh and 3 others like this.
  8. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,574
    Thị trường chứng vịt như cái ao làng thía mà hết ông quỹ này đến ông quỹ khác cơ cấu , hết đáo hạn đến hết hạn ..v.v . Nhìn tiêu cực thì oải , nhưng mặt tích cực là cái ao làng lúc nào nước cũng đuc ngầu , mà nước đục thì chẳng ai dòm biết có cá hay không :) . Theo mình các anh tay to hỏng khoái mấy vụ cơ cấu vì cơ cấu tùm lum dzậy các anh í cũng khó tính :)
    Dautudaihang, FBV, langtuxanh and 3 others like this.
  9. babygirl1310

    babygirl1310 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 8, 2008
    Likes Received:
    9,541
    Cứ có phương án dự phòng để chủ động bác ạ. Chủ quan là chít nên cứ phải cẩn thận.

    Em thì cứ theo kế hoạch mà triển thôi, em dự xấu nhất Vni về 95x, các mã của em về vùng xyz là em mua thôi. Nhắm chỉ biến động vài % thì kệ nó. Chứ mã nào nhắm còn giảm từ 7-10% trở lên là em tránh.
    --- Gộp bài viết, Dec 3, 2019, Bài cũ: Dec 3, 2019 ---
    À mà em nhắc lại năm ngoái em đã rút 2/3 tiền ra khỏi chứng. Để lại còn 1/3 mua bán thôi. Hôm trước bảo Vni trụ vững 1000 thì bỏ thêm 1/3 vào lại mà chưa có cơ hội luôn đó. Nên em mua bán (dù có những lúc full margin) nhưng vẫn trong tâm thế thoải mái, ung dung tự tại :D

    Bi h có khi lại đổi lại thành nếu Vni giảm sâu thêm nữa- nhìn ngon lành quá lại bỏ thêm 1/3 vào nhỉ. Chứ chờ trụ vững trên 1000 lâu quá. Các anh vòng đi vòng lại chóng cả mặt luôn các bác ạ.
  10. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,317
    Thanh khoản ngắn hạn bé tí tẹo, những cổ phiếu lớn thì 1tr cổ/phiên là mức phổ biến tương đương <100tỷ/phiên, thanh khoản như vậy thì về cơ bản là chỉ có quỹ bé tẹo (trên cơ sở so sánh với các TTCK phát triển/mới nổi) kiếm chác qua ngày cũng như các tỷ phú đều chỉ là danh tự sướng với nhau chứ trong ngắn hạn không thể có ngay 1 mớ tiền mặt để thanh khoản.

Share This Page