Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

98 người đang online, trong đó có 39 thành viên. 03:24 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    244,148
    Thôi, cũng năm hết Tết đến, em cũng mạnh dạn phê bình bác chủ nhà @Vuthanhnguyen.

    Bất chấp người anh em thiện lành @FBV ( giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm thực chiến, lại ở trong chăn) ra sức tỉ tê khuyên giải, không màng đến sức khoẻ cá nhân, ngày đêm đối tửu, mong bạn tỉnh ngộ.:drm1

    Thế mà bác ấy bỏ ngoài tai, chính bác ấy là người khoẻ ăn trái cấm nhất, ăn bền bỉ, lâu dài và lại còn cổ vũ phong trào ăn trái cấm nữa mới gay chứ.^:)^

    2020 dân mà thấy ngon, đua theo bác toàn xơi trái cấm thì không hiểu anh Sơn anh Trà đỡ thế nào đây?^:)^
    Last edited: Dec 24, 2019
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Nguyên Thủy là vầy....
    https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Adam_và_Eva
    Sách Sáng Thế Chương 2 mở đầu với việc Thượng đế nắn một người đàn ông từ bụi đất và hà sanh khí nghĩa là ban sự sống. Thượng đế tạo ra một khu vườn (Vườn Eden hoặc Vườn Địa Đàng) và đặt người đàn ông ở đó, "để làm việc và trông nom khu vườn," cho phép anh ta ăn tất cả các loại cây trong vườn trừ Cây biết thiện và ác - Trái cấm, Thượng đế phán: "nếu một ngày ngươi ăn nó chắc chắn ngươi sẽ chết." Thượng đế cũng đã tạo ra các loài thú, và về phần Adam thì chẳng tìm một ai giúp đỡ giống như ông hết, và vì thế Thượng đế làm cho Adam ngủ mê, bèn lấy xương sườn của Adam và tạo ra một người nữ, đưa đến cùng Adam. A-đam nói rằng: "Người nầy là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi mà ra. Người nầy sẽ được gọi là người nữ, vì nó do nơi người nam mà có." Bởi vậy cho nên người nam sẽ lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình, và cả hai sẽ trở nên một thịt.

    Sách Sáng Thế ký 4 nói về con Rắn, "quỷ quyệt hơn mọi con thú trên cánh đồng." Con rắn xúi giục người nữ ăn cây nhận thức, nói với cô ta rằng nó sẽ không dẫn tới cái chết; người nữ không kìm nổi, và đưa trái cho người nam, và người nam cũng ăn, "và mắt của hai người mở ra." Khi ấy đã nhận thức được sự trần truồng của mình, họ che nó đi bằng những chiếc lá sung, và trốn khỏi cái nhìn của Chúa. Chúa Trời hỏi họ điều họ đã làm. Adam kết tội Eva, và Eva kết tội con rắn. Chúa Trời nguyền rủa con rắn (vốn đã phải có khả năng đi được trước sự kiện này bởi với 14 nói "mày sẽ đi bằng bụng, và mày sẽ ăn bụi trong suốt những ngày của cuộc đời mày.") Sau đó Chúa nguyền rủa Adam và Eva bằng lao động cực nhọc với sự đau đớn khi sinh trẻ em, và trục xuất họ khỏi khu vườn, đặt một tiểu thiên sứ ở cửa để ngăn đường họ tới Cây sự sống, "nếu không nó sẽ đưa tay ra... và ăn, và sống mãi."

    Sáng thế ký 4 và 5 có câu chuyện về gia đình của Adam và Eva sau khi họ rời Vườn địa đàng; ba đứa trẻ được đặt tên là, Cain, AbelSeth, với những đứa trẻ khác chưa được đặt tên. Adam sống 930 năm. ("Người Phu nữ" được đặt tên Eva trong những câu kết của Sáng thế ký 3, "bởi cô ta là mẹ của mọi sự sống"; Adam có tên của mình khi mạo từ hạn định ban đầu bị bỏ đi, đổi "ha-adam", "người", thành "Adam".)
  3. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    244,148
    Thế là bác hiểu rất chính xác về 'Trái cấm" rồi đấy:drm
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    354,962
    Trái gì ăn được đa phần là trái cấm chứ mơ hồ gì...
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    244,148
    Có mấy Đ/c blue diễn gần 03 năm rồi, giờ đang dong buồm về bờ mà bác Thật, không có rực rỡ trong thời gian gần đâu.

    Xơi tạm trái cấm vài năm đi, em nghĩ sẽ có kết quả khá đấy.:drm1
    ShenLong9119, ANGUYEN, FBV and 3 others like this.
  6. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Cái gì mơ hồ đều nguy hiểm. Những thứ dù xấu xa đến đâu nhưng chúng rõ ràng vẫn tốt.:D
    ShenLong9119, ANGUYEN, FBV and 3 others like this.
  7. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Tội nghiệp loài rắn vô tội.:))
    ShenLong9119, ANGUYEN, FBV and 2 others like this.
  8. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    244,148
    Chán nhà bác Hạng ghê:((

    "Mơ hồ" là thành tố còn quan trọng hơn cả "chắc chắn" và "rõ ràng"

    Không có mơ hồ, không có cái mới, không có sáng tạo, không tạo ra cái gì để đời và vĩ đại cả.
    ShenLong9119, ANGUYEN, FBV and 2 others like this.
  9. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,683
    OK bác . Khi nào mình oánh em rác vòng 5 mình hê lên top liền , còn em dòng bank ôm luôn rồi vì lõm . Mình lõm sẽ hỏng bán .
    ShenLong9119, ANGUYEN, FBV and 3 others like this.
  10. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,683
    Hi hi , hội nghị có bác Thống đốc phát biểu . Mình thấy hội nghi và cả bác Thống đốc chẳng có nói gì về chứng và bds . Dzậy là qua năm tiếp tục hỏng dzui rồi . Mình nhớ năm ngoái có lần bác Thống đốc nói đại ý là hỏng thấy có mối liên hệ giữa mở rộng tín dụng và tăng trưởng GDP , trong khi các chiên gia tiến sĩ thì hò hét mở tín dụng để có GDP ngon :)
    Tín dụng năm nay tập trung vào các lãnh vực cần tập trung để các cty tạo ra giá trị thặng dự thật sự phẻ chút , qua đó dân đen đỡ khổ . Còn các lĩnh vực thích nhảy rock hay lambada tạo giá trị thặng dư ảo thì hỏng có tập trung , ngược lại còn quản chặt . Đơn giản vì dân đen có được hưởng gì đâu , dù các chủ tịt hò hét là lo cho dân đen :)
    http://cafef.vn/nen-kinh-te-dang-vay-muon-hon-8-trieu-ty-dong-tu-cac-ngan-hang-20191224084218498.chn

Share This Page