Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

2577 người đang online, trong đó có 1031 thành viên. 10:10 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,435
    Media giật tít giá vàng tăng ấn tượng nha :)
    http://cafef.vn/gia-vang-tang-an-tuong-20191228113659076.chn
    Giá vàng tăng dzậy mà ấn tượng giề , phải nhảy rock hay lambada mới ấn tượng .
    Tuần sau canh múc chứng vịt được rồi , lần nay sao thấy các quỹ cơ cấu , rồi cty chứng vịt chuẩn bị tổng kết năm , cuối tháng chứng quyền có ít mã đáo hạn mà họ oánh hiền wá , hỏng xả cùng nhau nữa . Ngược lại còn mua ròng lai rai . Chắc họ cũng ngán bị vặt lông lẫn nhau rồi , Mình vẫn dõi theo xem luật nhân quả ép phê các cty chứng vịt ra sao .
    Tuần sau mình treo mua giá thấp em hàng rác , còn em dòng bank mình nghĩ thía nào cũng lên để mình bớt lõm . Dòng bank coi dzậy sẽ đỡ thị trường đến Tết Âm lịch . nh đua nhau thưởng Tết thì thía nào cũng cho chứng sĩ dzui ké tí xíu :)
    http://cafef.vn/cac-ngan-hang-dua-thuong-tet-2020-2019122810294881.chn
  2. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Khi cột mốc thây đổi tâm lý, cảm hướng, sự thận trọng sẽ thây đổi. Ta lại bắt đầu một hành trình mới.
    Nếu lấy một năm khi ta thắng được 50 bảy chục % nó sẽ làm cản trở cho những quyết định tiếp theo.
    Khi thấy phù hợp là em sẽ setup lại đường đua. Hôm nay tuyệt vời và ngày mai phải quên nó đi để làm những việc mới :((:)) không để cảm xúc chiến thắng hoặc khó khăn chi phối mình quá lâu.:))
    Cuộc sống luôn luôn chạy đua với thời gian.
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Tôi chỉ buồn một điều…. tụi "tư bàn giãy chết" sao nó giãy hoài mà không chết? Bác có cách nào lý giải giúp tôi với? hix hix
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,367
    Không phải đâu @FBV:((

    Có 02 cái dở của anh mác râu, làm tụi TB phát triển rực rỡ như ngày nay, trong đó một số đã tiệm cận CNXH như Na uy, Phần lan, Thuỵ điển và Đan mạch...

    - Lúc tụi TB đang vùng vẫy vận động, để thay áo mới( dạng rắn lột xác ý), thì anh râu lại tưởng nó đang giãy...

    - Anh ý chơi nguyên một quả học thuyết, nhưng lại để mã nguồn mở, đâm tụi TB nó chôm mất, cái hay nó dùng, cái dở nó cũng dùng để đập lại các nước khối"xã hội tươi đẹp", cha tiên sư tụi TB.:((
  5. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Cuộc sống là sự vận động và thích nghi anh à. Vũ khí của kẻ đi săn và con mồi luôn biến đổi.
    Không thích nghi được thì buộc phải bị tiêu diệt.
  6. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    243,367
    Em nghĩ bác Hạng cần triệt tiêu dần tư tưởng: Kẻ đi săn - Con mồi, hay là ai đó chiến thắng thì có ngay kẻ thất bại bị giết dưới chân.

    Xã hội loài người giờ văn minh dần rồi mà:drm1

    Rất nhiều nghiên cứu khoa học, cho thấy loài người sẽ ít nhất là rất khổ sở vì môi trường sống, tệ hơn nữa sẽ dẫn tới diệt vong vì: Loài người thích nghi và vận động tốt quá, từ khi họ xuống trái đất, đa dạng giống loài và sinh học giảm một cách khủng khiếp, cái gì họ cũng ăn, cái gì họ cũng giết, đốt, phá.....

    Ai đó muốn giết ai để chiến thắng hay kiếm cơm thì kệ họ:drm

    Nhất là công tử Hạng hào hoa, yêu chiều vợ con, quý mến anh em và trồng hoa hồng đẹp càng không cần thiết phải bước qua cái xác nào cả:drm1

    Vẫn có cơm ăn áo mặc, vẫn vợ đẹp con khôn, vẫn giàu có phong lưu, cần gì máu dính vào giày cho nó tanh tao hả bác?:drm
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Tôi hok rõ mấy thầy rao giảng ngày xưa ấy về Tư Bản Giẫy Chết giờ nghĩ gì về Tư bản giẫy chết?
    https://vnexpress.net/goc-nhin/co-hoi-cuoi-cung-4034400.html
    Last edited: Dec 28, 2019
  8. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Về cách gọi thì không quan trọng lắm anh à. Con người giờ không dùng nghĩa đen thuần túy để nói chuyện. Đằng sau nó là cả một thế giới trừu tượng.
    Vd chủ nghĩa tư bản họ không thây đổi tư bản những thực chất họ thây đổi rất nhiều về chất và lượng để phù hợp với xã hội loài người hiện đại.
    Còn Triều Tiên tên gọi như thế nhưng thực chất nó là chế độ độc tài.
    Đi săn và con mồi chỉ là cách nói để thấy sự khắt nghiệt với cuộc sống.
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    http://m.cafef.vn/thay-gi-khi-nhan-vien-ngan-hang-di-ban-hang-online-20191227074743857.chn
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Có 1 lý do ai cũng biết muh hok nói ra....đó là Đồng USD đã thay thế vàng để làm tài sản trung gian và tham chiếu. Nó đóng vai trò vật ngang giá trubg tâm của mọi loại đồng tiền kể cả tiền số.
    Tất cả các cặp tỷ giá đều dẫn chiếu về hệ qui chiếu USD.. kể cả vàng và Bitcoin....
    Với sức mạnh của USD như vậy thì Tung Của cửa nào muh đòi trả treo với Mẽo? ( Ngoài con đường bán rẻ sức lao động và hàng hóa ra?)
    http://m.cafef.vn/khoi-tien-mat-men...-lo-nguyen-nhan-thuc-su-20191228093749388.chn


    Khối tiền mặt mệnh giá 100 USD với tổng trị giá 1.500 tỉ USD "bốc hơi": Mỹ hé lộ nguyên nhân thực sự
    THỨ 7, 28/12/2019, 09:38
    [​IMG]
    [​IMG]

    Những kẻ rửa tiền cũng thích tiền mặt hơn bởi chúng có thể che giấu được nguồn gốc của các tài sản bất chính. Nhiều người cũng tích trữ tiền vì sợ nền kinh tế sụp đổ.

    "Người ta giấu tiền ở khắp mọi nơi," Sven Bertelmann, một chuyên gia phân tích tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Bundesbank (Đức), trả lời.

    Mọi người giấu tiền ở sân vườn, trên gác xép hoặc những nơi không ai nhớ tới. "Chuyện đó thường xảy ra. Đôi lúc người dân giữ tiền trong phong bì và sau đó vô tình cắt đôi những đồng tiền".

    Vấn đề ở đây là, nếu các ngân hàng trung ương không biết hiện đang có bao nhiêu tiền được lưu hành, họ có thể in thêm quá nhiều và gây ra vấn đề với nguồn cung tiền.

Share This Page