Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

553 người đang online, trong đó có 221 thành viên. 06:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Doanh nghiệp tốt, giá hợp lý và khi cơ hội tới thì không người khôn ngoan nào từ chối, tuy nhiên để thực sự xuất sắc cần có cái nhìn và hành động vượt qua những người giỏi để có vị thế trước họ, ở lĩnh vực nào, môi trường nào cũng như vậy và đó là nguyên tắc 5%.

    Chúc các bạn may mắn và bằng lòng với những gì mình có, bỏ qua sân si là điều cơ bản nhất để dẫn tới thành công, tôi không chúc ai cũng thành công vượt trội vì đó là số hiếm và cũng không cần phải như vậy nếu như chỉ cần có 1 thu nhập tài chính đủ dùng cho gia đình mà không phải trở thành ông nọ bà kia, vậy là hạnh phúc rồi.

    Beer đi cả nhà :drm4

    P/s: Đôi khi mình phải chọn việc khó khăn để gánh vác trách nhiệm, nếu mình không làm thì ai làm, tôi rất thích những gì thuộc bản ngã, những gì của tuổi trẻ, của nhiệt thành và sự chân thành từ trí tuệ, tâm sức, trong lĩnh vực nào cũng cần có những người như vậy và tập thể như vậy mới mong có gì đột phá và vượt trội.

    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết giành phần ai.
    Last edited: Jan 8, 2020
  2. up2007

    up2007 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 25, 2007
    Likes Received:
    1,204
    Hehe. Lâu ko dùng acc này đi chém gió. TT đỏ quá.
    Tình hình quốc tế ban căng đó, cái ông tướng mới hy sinh bên quốc gia người ta so sánh với Stalin, tầm ảnh hưởng trong Trung Đông khá lớn. Trump dây vào bài toán này còn khó hơn Bush với Saddam năm xưa, chuyện vui không phải ngày 1 ngày 2, lo cũng không được gì.
    Nhưng cơ bản vẫn đỏ do củi trong lò ở nước mình thôi. Cứ nhặt hàng nào được chiết khấu khá, hoạt động doanh nghiệp ổn định. 1 thời gian nữa xử xong đưa mấy anh lớn về nghỉ hưu thì TT sẽ ổn trở lại.
    ANGUYEN, ShenLong9119, FBV and 3 others like this.
  3. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,381
    OK bác , Kết phiên em dòng bank và em rác của mình lõm rồi , em rác hàng thứ Sáu mới dìa . Lõm hỏng bán , ngồi ngó :)
    Còn tình hình quốc tế ra sao thì chịu dzậy , phần hỏng phải chuyện của mình , phần mình thấy hỏng dự được . Nếu chém gió thì chém vuốt đuôi cho dzui thôi :)
    ANGUYEN, ShenLong9119 and FBV like this.
  4. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,372
    Cảm ơn @supperstarvn ! @};-@};-@};-
    Oh... Tôi cứ tưởng anh đã đi đâu , lâu không thấy comment ? Nhưng rất vui khi những tình huống biến thiên lớn của TT , anh lại xuất hiện .
    Hôm nay , dự tổng kết mội hiệp hội ngành , uống sương sương ( đành chấp nhận bất đắc dĩ , một thói xấu do tình huống , vẫn phải tham gia giao thông ...) . Đọc comment của anh , chưa nhận ra hết ý nghĩa , nhưng mơ hồ nhận ra những giá trị sâu xa .
    Rất thích cái câu :" cần có cái nhìn và hành động vượt qua những người giỏi để có vị thế trước họ " . Nguyên tắc 5% thật khắc nghiệt nhỉ ?
    Chúc sức khoẻ và thành công 2020 đến với supperstarvn , nhé !!! :drm2:drm3:drm4
    vongai, supperstarvn, ANGUYEN and 4 others like this.
  5. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,372
    Ha ha... Trong chính trị , hay dụng binh ... Có nhiều cấp lém !!!
    Dzí dụ , nghe chiến thuật A , ta thực hiện đối nghịch phủ định A . Tức B . Có khi lại phải giả vờ B , mà phủ định B . ==> Phủ định của phủ định , thành xác định . Và, cứ thế...Cứ thế ...
    Chuyện này , hy vọng ngoại trưởng Iran , không đến nỗi ngây thơ ... :D:D:D
    ( Mở ngoặc ... tản mạn thêm... : Anh Tập và anh Putin ... trông phong thái điềm đạm, gương mặt không lộ biểu cảm - Giống Kinh Kha bên bờ sông Dịch thuỷ - ... Nghe chừng nội công thâm hậu trong "những câu chuyện kiểu này" ...???!!! )\m/\m/
  6. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,372
    Ở đây, Anh @giavanchuakhon có lẽ theo sát Pic mình , anh có thể làm chứng nhé !
    VTN tôi không bao giờ chịu nói vuốt đuôi .
    Cái gì đã rõ , thì không thèm bàn bạc hay dự đoán nữa !
    Vì đã dự báo , tức là phải nói về tương lai !!! ( Có sai , thì cũng ko có gì xấu hổ cả .... Quan trọng là xác suất đúng rơi vào khoảng 70-80% trở lên , là tốt . Và nhiều lần như vậy ... sẽ cho phép ta qui nạp thành cái chi đó ...).
    May quá , không ai cá độ ngay từ lúc tù mù , rằng : Cục diện Mỹ - Iran là chuyện nhỏ , con Thỏ . Thương vong chỉ khoảng 20% số người tự dẫm đạp nhau trong lễ tang tướng Iran . ( He he... chứ nếu ai cá độ , có lẽ sẽ mất 3 chai vang , chứ tôi ko mất nổi ).
    Dù sao , theo dõi tiếp xem nào !!! Diễn biến đến giờ này ( 20h ngay 8/1 ) , có vẻ nghiêng về hướng tôi thắng 3 chai vang rùi đó ạ !!! :-bd:!!
    --- Gộp bài viết, Jan 8, 2020, Bài cũ: Jan 8, 2020 ---
    Ai thấy số tuyệt đối : Phiên hôm nay , khối ngoại bán ròng , mà nghĩ theo khuynh hướng họ sẽ bán ròng , e là sẽ sai lầm to về mặt dư báo khuynh hướng đấy nhé !
    Hãy Type chi tiết ra ... để phân tích ... để lý giải ... :-w:-w:-w
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Vấn đề là. ... ở 1 nơi bị dẫm đạp muh toi hàng chục hàng trăm người ấy thiên hạ lại xem hok = 1 ông tướng
    --- Gộp bài viết, Jan 8, 2020, Bài cũ: Jan 8, 2020 ---
    Cái này chưa gọi là chiến tranh....
    CK thật ra nó hok sợ chiến tranh muh thiên hạ sợ bọn dấm dứ doạ nạt chiến tranh
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,867
    Haizzzzzzz .... uống sương sương hay uống để chưa bị say đâu có gì là xấu . Xấu là khi uống rồi vẫn tham gia điều khiển phương tiện giao thông là vi phạm luật GT rùi . Dù may mắn kg bị thổi kiểm tra nồng độ cồn và kg bị phạt nhưng cũng chẳng hay ho gì . Sao cụ kg đi taxi ?Cụ thật là ! :oops:

    Mà CA GT kg thổi nhưng em thổi đó . Phạt cụ làm một bài thơ để ace đọc cho vui đi :D
    ANGUYEN, FBV, thatha_chamchi and 2 others like this.
  9. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,381
    Mình oánh bài trên sòng với suy nghĩ sòng đóng cửa cũng OK . Lõm hỏng bán mà nên tha hồ cho dọa nạt . Mình biết cũng có thể bà con nghĩ mình cực đoạn khi lõm mà hỏng bán cut lõm . Nhưng phần mình thì nghĩ mốc giá đã múc mà lõm thì ôm luôn , ôm cỡ 10 năm cũng hỏng thấy gì , cũng vẫn chém gió ào ào :)
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    1. Bác còn nhớ vụ những cổ đông ôm Cô nsng2 Bạch Tuyết ko? Cổ Đông Bông Bạch Tuyết ấy....ôm nhiều quá... bông cũng hok còn.
    2. Bác nhớ vụ công trái phát hành cách đây mây mươi năm hok? ôm hoài mút kẹo đắng hok à...
    https://nld.com.vn/kinh-te/so-tiet-kiem-chi-de-ky-niem-20141109211455112.htm

    Sau 20-30 năm, đến nay, những khoản tiền gửi tiết kiệm của người dân vào hệ thống ngân hàng gần như không còn giá trị và việc chi trả cũng rất nan giải

    Ngân hàng (NH) Nhà nước Chi nhánh TP HCM cho biết trong việc đáo hạn tiền gửi tiết kiệm, có khá nhiều người đem những sổ tiết kiệm có cách đây 20-30 năm đến tất toán.

    Nhiều trường hợp không đến nhận lại tiền gửi

    Tại TP HCM, có 2 kênh để người dân hỏi về thủ tục lãnh tiền gốc và lãi từ sổ tiết kiệm cũ là đường dây nóng và Phòng Kế toán NH Nhà nước Chi nhánh TP. Một cán bộ cơ quan này cho biết phần lớn khách hàng sau khi nghe giải thích đều “thả tay”, không đến làm thủ tục nhận tiền bởi giá trị hiện tại của sổ tiết kiệm không còn bao nhiêu.

    Tuy vậy, vẫn có người quyết nhận tiền gốc và lãi cho bằng được. Một khách hàng tên là Thống (ngụ quận 10) liên hệ NH Nhà nước Chi nhánh TP hỏi thủ tục nhận tiền gốc và lãi 2 sổ tiết kiệm mở từ năm 1978, mỗi sổ có số dư... 3 đồng. “Đây là trường hợp khá đặc biệt, đã qua 2 lần đổi tiền. Vì vậy, chúng tôi phải báo cáo lên NH Nhà nước do trường hợp này vượt thẩm quyền. Để lấy lại tiền tiết kiệm đã gửi, bất kể giá trị còn bao nhiêu, khách hàng này đã gửi 6 lá thư cho NH Nhà nước Chi nhánh TP và trung ương để yêu cầu giải quyết” - cán bộ này kể lại.

    Cái khó trong trường hợp này là do quá lâu nên NH Nhà nước phải lục lại hồ sơ, xử lý đến đâu thông báo cho khách hàng đến đó. NH Nhà nước Chi nhánh TP đã gửi thông báo cho tất cả NH thương mại trên địa bàn để tra cứu hồ sơ, tìm thông tin về trường hợp này nhưng chưa có kết quả. Ngay NH Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và NH Công Thương Việt Nam (VietinBank) - 2 NH phụ trách tiếp nhận hồ sơ khách hàng và chi trả tiền gửi tiết kiệm trong khoảng thời gian dài - cũng không có thông tin. “Cuối cùng, NH Nhà nước đã có văn bản yêu cầu hệ thống VietinBank tại TP HCM chi trả sổ tiết kiệm này cho khách hàng” - cán bộ này cho biết.

    Ảnh lớn: Sổ tiết kiệm của gia đình chị H. với số dư cuối cùng hơn 4.000 đồng vào thời điểm năm 1990 Ảnh nhỏ: Tờ công trái của anh Dương Học Đông mua từ năm 2003
    Thực tế, khá nhiều khách hàng do quên hoặc bị thất lạc sổ tiết kiệm trong thời gian dài, nay tìm được đi đáo hạn nhưng giá trị đã mai một do lạm phát, trượt giá và qua những lần đổi tiền… Chị H., làm việc tại quận 1, cho biết gia đình chị từng có một cuốn sổ tiết kiệm do Quỹ Tiết kiệm XHCN (NH Nhà nước) phát hành tháng 9-1989 tại Huế. Theo thông tin trên sổ, số dư tại thời điểm gửi vào là 1,5 triệu đồng. Sau 7 lần giao dịch và biến động số dư, đến tháng 2-1990, số dư trên cuốn sổ chỉ còn 4.094 đồng. “Gia đình tôi quên mất cuốn sổ này, mãi sau này mới nhớ nhưng nghĩ chẳng được bao nhiêu nên quyết định để làm kỷ niệm” - chị H. chia sẻ.
    Last edited: Jan 8, 2020

Share This Page