Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

136 người đang online, trong đó có 54 thành viên. 03:16 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 16, 2014
    Likes Received:
    13,599
    Hứa không vào F để tâm khấn cho World peace, đúng là tránh được tác động tâm lý của phiên nay, vừa xem lại lịch sử giao dịch và cp trong danh mục, song cũng tự nhủ bỏ qua "cơ hội"/"bẫy" phiên nay.
    Hix, nghiện rồi nên cũng phải mở bảng chút vậy, mong các bác không trách. Không xem nổi những phần trước, chỉ xem 2 trang cuối, thấy comment này thì cũng xin bình luận chút:
    • Số lượng báo cáo về nhiễm và chết tăng khủng khiếp cho dù có phác đồ điều trị và thiết bị hỗ trợ thở; thêm vào đó những người mang mầm bệnh và/hoặc mới ốm (vẫn đi lại để đi tới các nước khác hoặc hồi hương) thì khi được phát hiện và can thiệp y tế đều KHÔNG CHẾT và KHỎI BỆNH:
      • chứng tỏ người nhiễm ở TQ giờ mới được xét nghiệm chẩn đoán => số nhiễm báo cáo tăng khủng.
      • chậm có kết quả tức đã bị virus làm yếu nhiều rồi, số lượng BN quá lớn nên khả năng tiếp cận trợ giúp y tế => số chết vẫn chưa giảm.
    • TQ có khả năng xử lý không? Tôi nghĩ là có, còn thời gian bao lâu thì tùy:
      • Tích cực: khả năng cách ly cả 1 tỉnh hơn 60 triệu người:
        • Sức mạnh chuyên chế sử dụng quân đội và ******* => khó có chuyện phá rào chạy ra để dẫn tới dịch mất kiểm soát. Chứ "nhiễm và chết" chỉ cơ bản nằm tại Hồ Bắc thì Cách ly là đúng đắn (cho số đông: 7 tỉ dân trên trái đất lớn hơn nhiều 60 triệu dân Hồ Bắc).
        • Sức mạnh kinh tế để hỗ trợ duy trì nhu yếu phẩm, y tế cho dân.
        • Vấn đề "khẩn cấp sức khỏe toàn cầu" cả thế giới đều bắt tay vào chế vaccine và hoàn thiện phác đồ điều trị. Vừa là vấn đề sinh tồn vừa là bài toán kinh tế => xử trí về mặt kỹ thuật chỉ ngày 1 ngày 2 là sẽ có.
      • Tiêu cực:
        • Mức độ giấu dịch tới đâu
        • Sự "thất đức chính trị" lấy mạng người để đạt mục đích.
    --- Gộp bài viết, Feb 3, 2020 ---
    "nhân tai" là sao?
    --- Gộp bài viết, Feb 3, 2020 ---
    Tủa Của hay Duê Nán thì đều có Đ và NN lo rồi, CHUẨN.
  2. Spots

    Spots Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 16, 2014
    Likes Received:
    13,599
    Chứng bật lại bác mạnh mồm thật:)):))
    ANGUYEN, tien_tran1181 and FBV like this.
  3. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Nó muh giảm hơn nữa thì to mồm hơn nữa mới khoái bác ạ... hehe. Bác xem tôi nói chuẩn ko? Trong nghề CK bao năm qua, xem ra bác chứng kiến được bao nhiêu phiên như hôm thứ 6 và hôm nay? Đúng hơm nào? Cho nên chứng sỹ phải lấy đó làm điều may mắn vì Thần Tài Vị Tiền đã ban phúc mở mắt cho thấy như thế nào là tiền.... vậy thì phải nói rất là may mắn và vui chứ lo lắng như bác @giavanchuakhon thì được gì? ... hehe
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Mỗi người các bác và gia đình cứ mỗi 1 người mua 15 quả mang lên chùa cúng rằm tháng Giêng sắp tới xem ra cứu được ối số dưa này...
    https://m.vietnamnet.vn/vn/kinh-doa...-chi-1-000-dong-kg-vi-dich-corona-613186.html
  5. fightingsg

    fightingsg Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 19, 2009
    Likes Received:
    4,957
    D.lg sau phiên hôm nay => tình hình thế nào người đẹp ơi ... tks
    ANGUYEN and Songsanh like this.
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 11, 2013
    Likes Received:
    86,289
    Về sòng chúng mình đang dòm xem có giảm 10 % như đã dự hay không , kết phiên chưa thấy giảm đến mức đó , sẽ xem tiếp , còn 2 mã của mình thì lõm , khỏi cần dòm bàng cũng biết , cứ để dzậy thôi .
    Ngày Thần Tài năm nay vàng hỏng nhóng , bà con mua cũng hỏng đông như năm trước vì còn lo bệnh dịch , Khẩu trang thì vài bữa nũa giá sẽ ổn , mình chẳng có gì phải xoắn . Các nơi bán hàng lại đủ rồi , tiệm phở mình hay ăn thì giá về mức giá trước Tết , quán bán lúc Tết có tăng 5 ngàn / tô . Đọc thông tin thấy các nơi làm ăn khó khăn vì dịch bệnh do hỏng có khách , cửa khẩu hạn chế giao thương v.v.
    Media chém gió lãi suất liên nh , đọc cho dzui thôi , đến lãi liên nh bi giờ cũng nói vì dịch bệnh :)
    http://cafef.vn/mo-hang-dau-nam-thi-truong-tien-te-dien-bien-la-vi-dich-corona-20200203184635011.chn
    ANGUYEN, diavel86, FBV and 3 others like this.
  7. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,590
    Đấy, corona đấy, khổ thế.

    Không lo sao được.

    Tập không sợ CTTM, không sợ chiến tranh súng đạn, nhưng đang khá lo lắng vì corona đấy.

    Mình không phải là Bụt, chứ vê tay cái hết corona ngay sáng mai để @FBV xem thị trường phi thẳng lên 1000, để biết mức độ tàn phá của nó ghê gớm thế nào.
    ANGUYEN, ShenLong9119, FBV and 3 others like this.
  8. Rose2018

    Rose2018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 24, 2018
    Likes Received:
    15,178
    Hôm nay em vẫn theo dõi giao dịch các mã trong WL và điểm số VNI, phiên sáng chiều lên xuống cũng ngoạn mục lắm 8->
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,590
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Nói chung... cái gì khó... cứ bảo do Corona là xong. Simple DotEnd... hehe

Share This Page