Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

2838 người đang online, trong đó có 1135 thành viên. 15:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,530
    Binh Yen, thatha_chamchi, FBV and 3 others like this.
  2. supperstarvn

    supperstarvn Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 17, 2003
    Likes Received:
    25,288
    Đọc media tôi nhận thấy:

    Quan trọng nhất trong các bệnh truyền nhiễm là cách ly & các biện pháp ngăn chặn bảo vệ/vệ sinh an toàn. Hệ số lây lan càng cao thì vấn đề cách ly càng nghiêm ngặt, ngay từ đầu dịch nếu mọi thông tin về lây lan rõ ràng thì sẽ giảm thiểu thiệt hại - giờ ai cũng biết thì đã muộn.

    Hệ số tử vong không quan trọng bằng số lượng lây nhiễm mới và số lượng chết thực tế, 100 người chết thì vẫn là 100 người chết và 1000 người nhiễm mới thì khả năng cao là sẽ có thêm nhiều người chết và chăm sóc y tế sẽ khó hơn cũng như phải cách ly thêm nhiều hơn - đó là thực tế phải chấp nhận và không thể lấy hệ số tử vong để nói là bệnh nghiêm trọng hay không được - đó là ấu trĩ, đây là bệnh nghiêm trọng do 2 vấn đề lây lan nhanh và diễn biến nhanh trong khi điều trị lâu và phức tạp do là bệnh mới & phải cách ly.

    TQ chê trách Mỹ rất đúng, vì vấn đề con người, tình người, trong lúc sinh - tử người ta cần vật tư/thiết bị/thuốc men..., Mỹ rất sẵn và đây là vấn đề nhân đạo, không thể để vấn đề kinh tế hủy hoại nhân đạo được, 2 việc khác nhau, Tôi rất cảm phục người Nhật ở điểm này.

    Tiền mặt đang là nơi lan truyền dễ nhất và nhiều nhất, và thú vị là người VN cũng sử dụng nhiều nhất, đặc biệt là dịp lì xì Tết vừa qua: https://vnexpress.net/the-gioi/ngan-hang-trung-quoc-khu-trung-tien-mat-4050603.html

    Một vài ý kiến vậy thôi.

    P/s: Tuần tới sẽ chạm mốc 14 ngày kể từ Tết nguyên đán - dịp xuân vận, Bộ y tế đã dự liệu được điều này căn cứ vào thời gian ủ bệnh: http://thanhtra.com.vn/chinh-tri/do...-diem-dich-benh-ncov-bung-phat_t114c67n159805.
    Trẻ con và người già nên cách ly tới hết dịch là an toàn nhất.
    Last edited: Feb 5, 2020
  3. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,011
    Nghe một bài âm hưởng dân ca nam bộ nào các bạn . (Bài này nhạc của Tùng Châu . Lời của anh Vũ Thanh nhà tôi . Nghe cũng rất cảm xúc . Thấy yêu quê hương sông nước Nam Bộ thật đấy !!!)@};-@};-%%-%%-(~~)(~~)~o)~o)~o):bz
    .
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Vâng... kiên nhẫn.. cần cù.. .. rồng bò hoài ko bay thì nhất định thành rồng đất. Rồng đất thì ăn dưới đất chui dưới đất... ở dưới đất... từ rồng đất gọi cho hay mỹ miều là Địa Long, cần cù hồi... thành giun đất. Vẫn tốt tươi cho đời vì cứ ăn đất và làm tơi xốp đất....
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,530
    Kinh phết nhỉ, giá trị thương hiệu: 5.8 tỷ Tơn.

    Thôi, Rồng đất cũng được, thích hợp để làm biếng, chứ cất cánh sợ @FBV lại bận mất cả sướng.
    FBV likes this.
  6. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    Tổng hợp :
    Ngày 2/2 : Tổng số ca nhiễm mới : 5.173 ca
    Ngày 3/2 : : 5.072
    Ngày 4/2 : : 3.971
    Ngày 5/2 ( đến 15h ) : 3.223

    Có thể nói , số ca nhiễm mới đã đạt đỉnh hôm 2/2 và có xu hướng càng ngày càng giảm , cũng phù hợp với việc cách đây 2 tuần (23/1) Vũ Hán bắt đầu bị phong toả ( thời gian ủ bệnh có thể lên đến 12 ngày) và đã phát hết ở những người bị lây trước đó .
    Sau này , sự cảnh giác và phòng ngừa tốt hơn nên độ lây lan giảm đi.
    ****

    Thiệt hại rất lớn của TQ và cả TG là không thể bàn cãi và qua sự việc lần này, cả TG sẽ đánh giá đúng hơn về sự ảnh hưởng của một Quốc gia đến tình hình chung trong thời TG phẳng như hiện nay . Nó điêu đứng thì cả TG cũng liêu xiêu . Vậy nên , nếu như chiến tranh thì sẽ còn thiệt hại đến mức nào ? Nên thời nay chẳng nước nào điên để chiến tranh xảy ra cả . Những kẻ chỉ mong dân chúng hoang mang , rồi hô hào cổ vũ đánh nhau là yêu nước hay không tự khắc ai cũng hiểu .

    Còn những người Việt Nam, đừng vì ghét chính quyền bành trướng TQ , ghét nó chiếm đảo của mình mà bảo nghỉ chơi hay tẩy chay kg giao thương với họ bởi họ gần chúng ta , lại là TT đông dân và tiêu thụ lớn đến nỗi ngay cả các cường quốc như Mỹ , Nhật cũng kg dám nghỉ chơi với họ . Bà con nông dân tiểu thương xuất nông sản rau trái hay những cty du lịch sẽ mệt đấy .
    Có chăng , ta cũng cần chắt lọc và kg sd những sp chất lượng kém từ TQ .

    VN ta kg may khi phải ở gần anh hàng xóm kg biết trời cao đất dày là gì nên những nhà LĐ của Việt Nam đã luôn phải rất khôn khéo để vừa khẳng định độc lập chủ quyền và kg nhượng bộ , một mặt vẫn phải giao thương hợp tác với họ về xnk hàng hoá của nhau .

    Xin người , Vì sự hp của chính mình cũng như vì đất nước , đừng vì định kiến mà vơ đũa cả nắm và kg lý trí kiểu như khi Thủ tướng Nhật kêu gọi giúp Trung Quốc, thì ầm ầm ca tụng như hiền nhân sống dậy. Còn Thủ tướng ta có lời viện trợ qua Trung Quốc 500.k USD , lập tức bị chửi bới ầm lên, chụp mũ thân Tàu hay ăn bẩn này nọ. Người Nhật tích cực ủng hộ chấm dứt dịch bệnh tại Trung Quốc, và sẵn sàng hứa gởi hàng triệu cái khẩu trang qua Vũ Hán. Còn người của ta thì ngồi trù ẻo cho dân Tàu chết sạch đi, van vái cảm tạ trời “đã làm cho bọn nó bị ôn dịch cho sạch đất”, rồi quay qua vặt lông nhau như nâng giá khẩu trang , nước rửa tay ... . Rồi Lãnh đạo TQ che dấu bưng bít và làm dịch bùng phát , cũng bảo đừng tin CP Việt Nam vì họ che dấu thông tin về người nhiễm chứ Việt Nam gần TQ thế kiểu gì chẳng nhiễm nhiều , rồi thì tung tin về số người nhiễm và chết ở Việt Nam, đăng tải cả tờ xét nghiệm giả ở BV Nhiệt đới về bn dương tính nCov ... bla bla ... Đau lòng ! :((
    tien_tran1181Formulae đã loan bài này
  7. gerbermark2

    gerbermark2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 21, 2015
    Likes Received:
    22,423
    Xin chào các bác!
    Hôm nay có việc đi từ sớm nên giờ mới vào chém gió được với các bác.
    Nói chung theo mình ý thức phòng chông Vũ Hán ở Hà Nội khá tốt:
    1. Đa phần hạn chế đi lại nên đường phố không đông, tất nhiên theo mình chủ yếu là do sinh viên, học sinh được nghỉ, và các bạn lao động tự do vẫn chưa lên. Một số nhà hàng mình đi lướt qua thấy khá vắng, không biết do Nghị định 100 hay Corona.
    2. Rất nhiều người đeo khẩu trang,
    Bài viết hay quá bác gái ạ, hôm nay mình bận cả ngày, giờ mới vào F.
    Mình đi một số nơi, thấy người dân Hà Nội có vẻ cũng nghiêm chỉnh phòng chống dịch bệnh, hy vọng là OK.
    Last edited: Feb 5, 2020
  8. ryudo

    ryudo Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 15, 2003
    Likes Received:
    8,971
    Không biết số liệu bác lấy từ đâu? Có vẻ không chuẩn lắm?
    https://www.worldometers.info/coronavirus/
    Binh Yen, FBV and tien_tran1181 like this.
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,530
    Quá chuẩn=D>

    Lấy cớ, đạp thế chắc cũng đủ rồi 891 còn muốn gì nữa @Binh Yen nhở:drm

    Tuy nhiên, đã đạp là mất hàng, vậy họ cũng cần thời gian để lấy lại chứ, đóng tuần cần cái nến đuôi chuột màu xanh là quý rồi.

    Cùng với chờ xong dịch, giữa tháng 4 về lại 98x nhỉ:drm1
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Pic chứng muh thấy các bác cứ như là Pic của các bác sỹ...dịch tễ học... hehe. Cũng vui...

Share This Page