Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 12)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Oct 7, 2019.

146 người đang online, trong đó có 58 thành viên. 03:09 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ANGUYEN

    ANGUYEN Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 20, 2019
    Likes Received:
    12,839
    Thôi! Làm nốt ly vang dalat rồi ngủ! Cuối tuần ngủ ngon nhé các Bác!
    Ầu .....ơ!
    Ví dầu cầu ván đóng đinh
    Cầu tre lắt lẻo...gập ghềnh khó đi...
    cavicovn and FBV like this.
  2. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 27, 2017
    Likes Received:
    242,876
    Thày trò, không lo học chỉ giỏi thủ dâm và tô hồng, he he giống đâu đó xứ thiên đàng.
    FBV and ANGUYEN like this.
  3. ngankim

    ngankim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 20, 2017
    Likes Received:
    43,412
    Em hụt mã này từ năm ngoái. Và đây rồi, cơ hội đã tới. ;)
    --- Gộp bài viết, Feb 22, 2020, Bài cũ: Feb 22, 2020 ---
    Em muốn mua váy mới, son mới là phải có tiền đó ạ. ;;)
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,220
    Truyện này hơn 100 năm vẫn còn giá trị....


    Ngày xưa có một vị hoàng đế rất thích mặc quần áo đẹp nên đã chi nhiều tiền để may các bộ y phục đẹp nhằm trưng diện. Mỗi giờ ông đều mặc một áo dài khác nhau.

    Hoàng đế cư ngụ ở một kinh đô lớn, hàng ngày có rất nhiều khách nước ngoài lui tới. Một ngày kia có hai tên lừa đảo - làm ra vẻ là thợ dệt - tới nói rằng chúng biết dệt một thứ vải rất đẹp. Không chỉ màu sắc và hoa văn hết sức đẹp, mà những quần áo may bằng vải này có một đặc tính kỳ lạ, là chúng trở nên vô hình đối với những kẻ không xứng với chức vụ của mình, cũng như những kẻ quá ngu xuẩn.

    Hoàng đế tin lời hai kẻ lừa đảo này nên cho chúng rất nhiều tiền và cung cấp tơ lụa cũng như sợi vàng để chúng dệt vải may trang phục cho mình.

    Hai kẻ lừa đảo mua 2 khung dệt, ngồi giả vờ làm các thao tác ra vẻ đang bận rộn dệt vải. Ít hôm sau hoàng đế sai viên quan thân tín của mình tới xem việc dệt vải đã tiến hành tới đâu và vải dệt có đẹp không. Viên quan già tới phòng dệt, thấy 2 tên lừa đảo này đang ngồi giả vờ dệt trước 2 khung dệt. Chúng mời ông tới gần khung dệt và hỏi: "Ngài thấy vải này có đẹp không ?". Ông mở to mắt nhìn mà không thấy vải nào, chỉ thấy 2 khung dệt trống rỗng, nhưng không dám nói ra. Ông nghĩ bụng: Trời ơi ! Chắc ta không xứng với chức vụ hoặc quá ngu xuẩn, nên không nhìn thấy vải. Ông bèn giả vờ làm ra vẻ nhìn thấy vải đẹp, hết sức khen ngợi và hứa sẽ về tâu trình lên hoàng đế.

    Chờ lâu sốt ruột, hoàng đế đích thân dẫn đoàn tùy tùng tới xem vải của 2 tên lừa đảo. Ngài cũng chỉ thấy 2 tên lừa đảo đang ngồi giả vờ dệt, nhưng chẳng nhìn thấy tấm vải nào trên khung dệt. Hoàng đế nghĩ bụng: "Quái lạ, sao ta chẳng nhìn thấy vải vóc nào, hay là ta không xứng đáng làm hoàng đế ?". Nghĩ vậy nhưng ông không nói ra, và luôn miệng khen vải đẹp lắm. Tới lượt đoàn tùy tùng vào xem, cũng chẳng ai nhìn thấy vải vóc nào, nhưng không ai dám nói ra điều đó; trái lại, họ đều cất tiếng khen vải đẹp và khuyên hoàng đế hãy lấy vải này may bộ y phục mới để mặc trong cuộc diễu hành sắp tới.

    Hoàng đế bèn ra lệnh cho 2 tên lừa đảo lấy vải mới dệt, cắt may cho mình một bộ y phục. Hai tên lừa đảo giả vờ cầm kéo cắt vải rồi cầm kim không xâu chỉ giả vờ may.

    Tới ngày lễ hội, hoàng đế tới phòng dệt. Hai tên lừa đảo giơ chiếc quần và chiếc áo dài tưởng tượng lên, chỉ trỏ những nét đẹp do chúng bịa ra và nói: "Bộ quần áo này hết sức đẹp, lại nhẹ như tơ, Ngài mặc vào sẽ có cảm tưởng nhẹ tênh, như không mặc gì trên người". Chúng yêu cầu hoàng đế cởi hết quần áo đang mặc ra, rồi mặc cho ông bộ quần áo mới may.

    Hoàng đế mặc bộ quần áo mới hãnh diện đi diễu hành trước các quan và dân chúng đứng chào ở hai bên lề đường. Mọi người đều cất tiếng khen ngơi bộ y phục mới của hoàng đế.

    Chợt một đứa trẻ bỗng nói: "Nhưng ông ấy có mặc quần áo nào đâu". Lời nói của đứa bé được truyền tai từ người nọ sang người kia. Cuối cùng đám dân đều hô: "Nhưng ông ấy có mặc quần áo nào đâu".

    Hoàng đế tuy biết rằng đám dân này nói đúng, nhưng ông vẫn phải tiếp tục cuộc diễu hành của mình.
    Spots, cavicovn, nvnghia_1982 and 5 others like this.
    Binh Yen đã loan bài này
  5. Songsanh

    Songsanh Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 22, 2015
    Likes Received:
    17,878
    Chưa hiểu lắm
    ANGUYEN and FBV like this.
  6. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Liên hoàn đập được xây trên sông Mêkông thiếu nước, thiếu phù sa biết làm sao anh nhỉ. Quà tặng nằm trong sự toan tính của anh bạn hàng xóm.

    :D:D:D
    Ngáo đá gia tăng là một sự thiếu căn bằng cảm xúc. Xã hội thầy đổi con người lao vào làm kinh tế quẳng lũ trẻ ra xa tầm tay của cha mẹ quá sớm và sao đó cho trẻ sống trong sự độc tài( chỉ biết thừa hành mệnh lệnh của người lớn mà không được tôn trọng ý kiến riêng của mình).
    Dẫn đến lũ trẻ cảm thấy thiếu giá trị bản thân, cuộc sống vô nghĩa...=» hàng loạt sai lầm dẫn đến xì ke, ngáo đá...
    Last edited: Feb 23, 2020
  7. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Con người thường quá chú trọng đến vật chất nhưng thế giới cảm xúc, tâm linh, trí tuệ còn quan trọng hơn nhiều và nó lại quyết định sự thành bại về vật chất mà con người đạt được.
    ANGUYEN, Binh Yen and FBV like this.
  8. PHR

    PHR Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 31, 2019
    Likes Received:
    7,801
    Câu chuyện thú vị =))
  9. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    "Sự lo lắng dễ lây lan hơn cả virus. Dù trận chiến mới bắt đầu, chúng ta đã cho rằng mình sẽ không thể chiến thắng", Tống gửi tin nhắn cho bạn gái.

    Đọc cả bài , Ngoài cảm xúc thương yêu khi được lan toả từ sự nhân văn thì em chỉ nhớ mỗi câu này của cậu ấy bác Già ạ ! :D
    Spots, ANGUYEN, cavicovn and 5 others like this.
  10. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    Câu chuyện rất có ý nghĩa ! Thanks @FBV !@};-

    Bàn về chuyện Trí , Ngu
    Kinh Pháp Cú Đức Phật dạy :

    “Người ngu nghĩ mình ngu
    Nhờ vậy thành có trí.
    Người ngu tưởng có trí
    Thật xứng gọi chí ngu.”

    “Người ngu, dầu trọn đời
    Thân cận người có trí
    Không biết được Chánh pháp
    Như muỗng với vị canh.”

    “Người trí, dầu một khắc
    Thân cận người có trí
    Biết ngay chân diệu pháp
    Như lưỡi với vị canh.”

Share This Page