Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 13)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/02/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
2617 người đang online, trong đó có 1047 thành viên. 14:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 691156 lượt đọc và 7750 bài trả lời
  1. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.378
    Nhiều Cty cầm cự để không phá sản là may bác Thật ạ.

    Q1 vứt rồi, không hiểu Q2 đã vào sxkd bình thường được chưa nữa? Hay lại mất cả 2020.

    Tâm lý thì toàn TG đang không định vị, bấu víu vào đâu, TTCK Mẽo thì nổ cầu chì mấy lần trong vòng vài ngày.

    Ai toàn tiền không nói, có giữ Cp thì mất mát nặng nề lắm, không hiểu họ có trụ nổi không hay lại bán đổ bán tháo tại vực sâu thì khổ quá.
    ANGUYEN, FBV, Vuthanhnguyen2 người khác thích bài này.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.869
    Em cũng có chung suy nghĩ như bác . Nhiều lần trước kia cứ cắt giữa chừng rồi chờ ổn định mới dám vào thì lúc đó có kg ít lần lại phải mua giá cao hơn cả giá mình từng bán nên ức lắm ! :))
    Từ đó , nếu bán là bán ngay từ lúc mới giảm 1-2 phiên là cùng , còn kg sẽ quyết theo đến đáy thì thôi và chờ hốt cú chót full MG luôn :)) ( có sẵn cp luôn dũng cảm để mua ... ngay đáy chứ kg có cổ nào lại phải chờ qua đáy mới dám mua vì sợ T3 he he ) để rồi sau đó chứng kiến nó lại tăng từ đáy mới bõ ghét , thường những phiên tăng lên từ đáy rất mạnh :D
    Dĩ nhiên , cp đã xác định ôm là kg phải đang lưng lửng giữa đồi mà là đang ở thung lũng lâu nay , cũng như nếu TT có sập luôn thì ta vẫn thu hồi vốn được .:D
    Mà giờ em đang đi chung hướng với bác rùi đấy Già Khôn , có gì nhớ động viên em với nhé !:D
    Sặc ! Nghe chị kể chuyện thấy nổi hết gai ốc vì hãi . Độ ác hơi bị nhiều đấy @dlhuong2 =))
    Nhưng em lại được nghe câu chuyện như chị nhưng tình tiết có khác :))

    Câu chuyện thế này :
    Trong một nhà hát lớn , khi mọi người đã ngồi đông đủ để chuẩn bị buổi biểu diễn bắt đầu, bỗng có tiếng từ cuối dãy ghế la lên : Có bom !!!
    Dù chưa biết đúng sai nhưng do bất ngờ, lại nghe thời sự thế giới mấy hôm nay đăng ở Afghanistan có vụ đánh bom khủng bố nên ai nấy đều chen nhau chạy . Đèn trong nhà hát lúc ấy chỉ là ánh sáng lờ mờ phát ra từ ánh đèn màu vẫn đang quay quay trên sân khấu nên lối đi cũng chẳng nhìn rõ , lại có những bậc tam cấp từ hàng ghế khán giả để bước xuống khoảng trống trước lối ra làm cho nhiều người té ngã gây ùn tắc .
    Đám đông mạnh ai nấy chạy nên dẫm đạp lên nhau để cố thoát ra ngoài . Tiếng khóc , tiếng la của những đứa trẻ ré lên vì đau đớn và sợ hãi , lẫn những tiếng kêu cứu của phụ nữ , tiếng chửi thề của những gã đàn ông trong đám hỗn loạn ấy ....

    Cuối cùng , cảnh sát cũng kịp có mặt sau khi được thông báo .Tiếng còi ré lên mấy hồi liền , đèn neon của nhà hát được bật sáng , mọi người vẫn chưa kịp hoàn hồn và được giải cứu khỏi cánh cửa tử thần kia . Kẻ gãy tay , người gãy chân do bị dẫm đạp khi chen lấn xô đẩy để thoát ra ngoài . Cảnh sát đi kiểm tra khắp nơi trong nhà hát nhưng kg thấy bom đâu cả . Thì ra , có một kẻ do mua vé trễ nên ngồi xa tít , lại vừa làm rớt kính áp tròng khi đi vào nhà vs rửa mặt nên nhìn kg rõ sân khấu , bực mình và hô bom .:))

    Trong nhà hát lúc này , tiếng nhạc nền vẫn đang vang lên từ đầu đến giờ nhưng ban nãy đã bị tiếng la hét át đi . Trên hàng ghế đầu có một người đàn ông trung niên dáng người nhỏ nhắn đeo cặp kính trắng dày cộp đang ngồi bình thản . Cảnh sát đến hỏi ông ta có bị làm sao kg và tại sao kg chạy , ông ấy nhìn quanh rồi cười gượng nói rằng , do lâu nay thành phố vẫn được xem là nơi yên bình nhất cả nước , nạn trộm cắp cũng rất ít xảy ra thì khả năng có khủng bố đánh bom trong nhà hát là rất thấp . Hơn nữa , do ngồi hàng ghế đầu nên có chạy cũng kg thể chen lấn mà thoát ra được khi phía trước là đám đông ở những hàng ghế gần cửa nhanh chân vội vã chen ra trước . Vậy nên , ông ấy đã ở lại bật đèn pin điện thoại lên và đi xem xét các nơi như trên sân khấu , sau cánh gà cũng như những góc khuất xung quanh xem có gì khả nghi hay kg . Khi kg thấy gì , ông ấy quay lại chỗ ngồi một mình , hít thở thật sâu và nghe nhạc vì có nói gì cũng kg ai nghe thấy khi đám đông trong cơn hỗn loạn ... :D
    Last edited: 16/03/2020
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    181.869
    Dzụ cúp cầu chì là sao hả bác ? Em kg hiểu chuyện này mấy vì cúp xong cũng bật lại chứ đâu phải ngưng GD luôn đâu nhỉ ?
    Hay do những lệnh đặt mua bán điện tử tự động , nếu giá cp rơi đến vùng ấy thì stoploss tự động nên cúp cầu giao để nhà đầu tư chỉnh sửa lại hay sao ta ? Hay tạm ngưng GD để tâm lý hoảng loạn của con người tạm qua và họ sẽ bình tĩnh hơn khi quyết định ?
    --- Gộp bài viết, 16/03/2020, Bài cũ: 16/03/2020 ---
    Chưa , tiền vẫn đang ra , cổ tức cũng kg cao lắm, giảm cũng chưa mạnh lắm ... :p
  4. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.378
    Cũng hóng trên F này thôi @Binh Yen ơi, tôi đoán họ đặt ngưỡng tới đó là ngừng giao dịch 15 phút, kiểu để vợ chồng động viên nhau bình tĩnh khi côn đồ đến xiết nợ ý mà.

    Ở Mẽo có 3 cấp độ 7%, 11% và 20%

    Cấp độ 1 &2 nghỉ 15 phút suy nghĩ

    Cấp độ 3, đóng cửa sòng cả ngày, cút tất về với vợ, tránh hoảng loạn và sốc chết đột tử tại sòng.
    Last edited: 16/03/2020
    Dautudaihang, ANGUYEN, FBV1 người khác thích bài này.
  5. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.378
    Mua bán như @Binh Yen là quá chuẩn rồi, cần phải có nguyên tắc để bảo toàn vốn và dứt khoát không do dự là then chốt.

    Tôi không làm được, mới phải tử thủ thôi, nhưng cũng xanh chín, nhỡ đâu nó không bao giờ dậy nữa thì sao???

    Cái hay của nó là, nếu nó quay đầu thì hiệu quả ghê gớm lắm vì có quá nhiều cổ, tôi mua và tử thủ qc.g từ 14.xx, không cắt lỗ, không lướt, cứ có tiền là mua luôn, mua hết, tới lúc nó quay đầu giá bq 5.xx. Tận 2 năm ròng rã bạc đầu, hại sức khoẻ.
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    86.437
    Bác thống đốc giảm lãi . Bác í còn dòm CPI có nhóng hay không vì ngán CPI nhóng . Điều mâu thuẫn có thể xảy ra là làm ăn hỏng được , hỏng có dòng xèng nhưng CPI lại nhóng . CPI mà nhóng thì dư địa điều hành chính sách tiền tệ lại càng nhỏ lại , còn chính sách tài khóa mà có bung ra thì cũng huề trớt .
    Còn sòng chứng thì điểm số sẽ sớm dìa mốc đầu 6 do tay to và tây lông ra đê đông nghẹt , lấy ai mà ủn lên , chưa kể tâm lý bà con bi giờ là thủ xèng rủng rẻng trong túi cho yên tâm .
    Mình đã nói dồi là lương nhân viên các cty đã giảm , chưa nói đến bị mất việc thì chẳng ai mà không thủ xèng :)
    vietinbanksc, ANGUYEN, FBV1 người khác thích bài này.
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.518
    Tâm đắc một số ý trong comment của anh @Bonmua , nên tôi đã xin past về đây để ace , ai thích thì tham chiếu :

    cavicovn đã loan bài này
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.518
    Tôi có một số bạn , đtu bằng tiền nhàn rỗi . Khi chọn "sai thời kỳ" , sai thời điểm đối với một mã , và cũng cố thủ nhiều năm liền như anh giavanchuakhon vậy .
    Tôi không dám bình luận gì về chuyện đó . Vì có người có kết quả hiệu quả . Cũng có người hầu như chẳng được gì nếu xét chi phí cơ hội .
    Tuy nhiên , " Cố thủ " có vẻ là một chiến thuật tốt , nếu gắn lỉền với việc so sánh vận động thị giá và biến đổi trong hoạt động của cty . Sự kiên trì cố thủ một cách chủ động thay đổi tỷ trọng qua nhiều khoảng thời gian , sẽ có nhiều cơ hội để gia tăng giá trị DM , dù hầu như thị giá qua một th gian ko biến đổi đáng kể . ( điều này có vẻ hơi bí mật, khó hiểu ...) . Có lẽ nó đến từ sự thuận lợi sau :
    Ấy là, do ta tin điểm thị giá kỳ vọng luôn cao hơn hiện tại các thời điểm , nên ta mạnh dạn hơn kẻ khác khi mua thêm trong các nhịp giảm ngắn , đồng thời , việc đeo đuổi lâu , ta hiểu cty hơn, quen thuộc với vận động thị giá của nó hơn , nên mua vào và bán ra với chính nó sẽ dễ "đúng sóng" của nó hơn - nếu so với những mã lạ đv ta - ??? .
    Ở đây, tôi nhiều lần nghe một số anh em , đặc biệt là @Binh Yen , nhắc nhiều lần cái cụm từ : " ĐẦU CƠ TRÊN DANH MỤC CÓ TÍNH ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ " !!! Cụm từ ấy rất hay vậy !!! @};-@};-@};-:drm2:drm3
    ANGUYEN, Binh Yen, Songsanh3 người khác thích bài này.
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.220
    Gió
    Thoảng
    Hư vô
    về không
    không
    là Gió.
  10. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    243.378
    Đúng lắm câu của bác: Hiểu cty, hiểu cả lý do và hành động của lái, qua đó mới dám mua mạnh khi giá càng ngày càng xuống, mới dám ngồi lại khi cứ Ce liên tu tù tỳ.
    Dautudaihang, ANGUYEN, Binh Yen2 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này