Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 13)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/02/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
851 người đang online, trong đó có 340 thành viên. 12:57 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 691284 lượt đọc và 7750 bài trả lời
  1. lyhocdongphuong

    lyhocdongphuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/11/2017
    Đã được thích:
    350
    Có mấy điểm xin chia sẻ với anh em ở đây.

    Thứ nhất là cổ phiếu thì không nên phân biệt ám thị ? Tôi phải dùng từ ám thị vì sau mỗi lần đâu tư hay đầu cơ vào cổ phiếu đó nếu thất bại hoặc thành công thì đề để lại những cảm xúc và ấn tượng nào đó.

    Nên những kinh nghiệm quá khứ đó nó ám thị trong tương lai như EPS, P/e ám thị đôi mắt nhà đầu tư... dẫn đến cái nhìn thiếu khách quan ( cần người khác nhắc lại... cái này F319 rất có lợi thế )

    Thứ hai khó tách bạch chỉ số thị trường chung và những mã riêng nên cũng rất dễ bị ám thị tâm lý chạy như vịt...

    Thứ 3 cần nhất là phải " tĩnh"để dưỡng (thân - ý - khí ) mới xây cho một chiến lược đúng đắn.
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  2. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    Khoai xin thề với bro. @up2007 .... Vni thì mặc vni...giờ này cứ ... cổ nào ...có màu tím là có phần của lái làng @vietinbanksc ở trong đó cả đấy...thời của rẻ quá...giá trị mua vào ...lót ổ gom hàng của làng từ trước rồi:p
    up2007, ANGUYEN, vietinbanksc4 người khác thích bài này.
  3. lyhocdongphuong

    lyhocdongphuong Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    23/11/2017
    Đã được thích:
    350
    Cụ vietinbank này thì cũng ác phết , đánh được hành anh quyết thì cũng không phải dạng vừa đâu :))
    Songsanh, ANGUYEN, vietinbanksc4 người khác thích bài này.
  4. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    @lyhocdongphuong Khoai cũng đang bụng bảo dạ...#:-sLái cuốc gia Romina @RomanticStory thời gian này có khi cũng móm...trong khi lái làng @vietinbanksc thì lại đang mùa thu hoạch thì phải á...:p
    ANGUYEN, vietinbanksc, FBV2 người khác thích bài này.
  5. khoaita2009

    khoaita2009 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/12/2009
    Đã được thích:
    80.856
    @PXe1996 trước đây Khoai cứ tưởng chỉ có mỗi @vietinbanksc là cao thủ Ti A nên mới còn sống sót...:-?nay mới biết thêm có Già Quá Khôn @giavanchuakhon cũng còn sống...:pthuộc diện chưa phải là liệt chứng sĩ...:pkiểu như đã có đủ tiêu chuẩn"Miễn dịch cộng đồng sập sòng" na ná giống như với dịch Covid-19 #:-s
    ANGUYEN, vietinbanksc, PXe19961 người khác thích bài này.
  6. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.220
    Giờ DJ nó ngủ rồi... nên hok rõ nó bước tới thứ mấy rùi.... hihi
  7. dlhuong2

    dlhuong2 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/04/2007
    Đã được thích:
    2.222
    Hỏi VNI, ko hỏi Mẽo. Tự dưng lại bẽn lẽn thế, mạnh dạn nhận định đê :D
    FBV, ANGUYEN, magnolia141 người khác thích bài này.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    215.519
    Sorry bạn ! Tôi có phải giáo sư đâu ? Là bạn bè với ace nhà tản mạn thôi mà !:D:D
    Mà kể cả các giáo sư , khi cảm thấy chuyện gì mình còn mù mờ , cũng rất nên hỏi han bạn bè , thậm chí nhiều điều nên quay lại hỏi con trẻ của mình , nhỡ có điều chúng biết hơn mình thì sao ? ( Tôi vẫn thường hỏi đứa con , khi nó còn cấp 2 cấp 3 ... và thỉnh thoảng nhận được những điều bổ ích đấy ạ )
    --- Gộp bài viết, 17/03/2020, Bài cũ: 17/03/2020 ---
    @};-@};-@};-
    :-bd:-bd:drm2:drm3
    Last edited: 17/03/2020
    stck, LINHPLC, ANGUYEN3 người khác thích bài này.
  9. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2006
    Đã được thích:
    4.833
    Người đứng đầu nhóm Eurogroup, kiêm Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha, ông Mario Centeno, ngày 16/3 cảnh báo trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện nay, kinh tế châu Âu đang trải qua thời kỳ như chiến tranh và cuộc chiến lâu dài vẫn ở phía trước.

    Phát biểu trước cuộc họp trực tuyến của Bộ trưởng tài chính các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), ông Centeno nhấn mạnh các nước châu Âu đều nhận thức được rằng dịch COVID-19 chưa lên tới đỉnh điểm.

    Do đó, những biện pháp hiện nay mà các nước châu Âu đưa ra nhằm ứng phó với dịch chỉ là tạm thời trong một cuộc chiến lâu dài.

    Theo ông, những biện pháp ngăn chặn dịch bệnh cưỡng ép hiện nay đang đẩy nền kinh tế của các nước châu Âu rơi vào thời kỳ giống chiến tranh.
    ANGUYEN, vietinbanksc, FBV2 người khác thích bài này.
  10. soigia_vungcao

    soigia_vungcao Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2018
    Đã được thích:
    7.155
    theo ngu ý của 1 kẻ tốt nghiệp cấp 3 loại trung bình như e đây thì nó là như sau:
    nếu theo logic mà sai thì cái logic đó ko còn logic nữa. ta phải đi tìm cái logic mà tưởng chừng như ko logic.
    vàng giảm có thể do nó đã tăng nhanh từ tháng 9 giờ chạm cản và bị short thôi. cũng có thể do ng ta nhìn thấy sự tăng giá của đồng đô và suy thoái lần này tạo ra giảm phát khi ls về 0. có thể là như thế hoặc chính nó là như thế:)hề hề
    bác ấy là lái bên CTS đào tạo đấy. 1 tay photoshop chuyên nghiệp, 1 nhà thơ có hồn và còn 1 ng bạn hữu chí tình. mỗi tội giới tính ko rõ ràng thôi. :))kaka
    ANGUYEN, vietinbanksc, FBV3 người khác thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này