Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 13)

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Vuthanhnguyen, 27/02/2020.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
55520 người đang online, trong đó có 1096 thành viên. 14:21 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 684375 lượt đọc và 7941 bài trả lời
  1. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Lĩnh vực dịch vụ giờ xem như vứt.
    ANGUYENFBV thích bài này.
  2. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    khỉ mốc... đùng phát nhập mấy quả tên lửa thì nhập siêu ngay...
    Dautudaihang, tien_tran1181ANGUYEN thích bài này.
  3. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.718
    Em đọc mấy còm trước của cụ có hơi hướng lq đấy , lại thêm lúc xưa có vẻ cụ ủng hộ nước Anh khi họ đang dự tính kiềm chế đỉnh dịch rồi tạo miễn dịch cộng đồng ( sau đó thì CP Anh đã thay đổi 100%) , cụ còn kể thêm chuyện xưa dịch bệnh xuất hiện trong đội quân rồi cũng tự biến mất , lại nói covy chẳng là gì , rồi nhà cụ vẫn đi tắm biển ngắm cảnh tận hưởng cũng chẳng sao ( có thể địa phương cụ kg có ca bệnh nên còn an toàn dù cho chẳng phòng ngừa chi cả nhưng những nơi khác có dịch họ đâu thể sống thoải mái và tận hưởng hp sống mỗi ngày như cụ được , hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ sẽ thấy covy nguy hiểm thế nào và cần phải nghiêm ngặt tuân theo khuyến cáo của cơ quan chức năng .

    Vậy nên , còm này tiện thể em quote nói luôn một thể .:D
    Nếu còn bị oan nữa thì em sorry nhé ! Hic ..
    Dautudaihang, cavicovn, ANGUYEN3 người khác thích bài này.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    Hehe... vứt gì.. tạm xếp xó tý thui
  5. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    21/12/2017
    Đã được thích:
    51.243
    Vứt tạm thời:D Cuộc sống tất cả là tạm thời
    Khó khăn nào rồi cũng sẽ qua
    Thuận lợi... cũng thế nên ta cần chắc chiu mọi thứ mình đang có.:))
    FBV thích bài này.
  6. thatha_chamchi

    thatha_chamchi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/09/2013
    Đã được thích:
    85.349
    2 ngày cuối tuần mình uống cà phê ở nhà , đứng ngoài balcon hút thuốc , cà phê ở nhà có sẵn , hỏng đi ra ngoài . Ngoài đường vắng teo . Mình cũng đang nghĩ hỏng biết ngành dịch vụ nào sẽ bị ít ảnh hưởng bởi những điều oải giống như dịch bệnh hiện nay ( cho tương lai sau này khi dịch bệnh hết ) .
  7. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    213.003
    Uhm ...
    Nếu giãn cách đúng . Thì tắm biển tốt lắm trong mùa Covid đấy ạ . ( Chỉ khổ nỗi , nếu ko kiểm soát, chế tài ... thì cứ chen nhau ... vai sát vai ...môi kề môi ở biển ... thì giãn cách cái nỗi gì ??? Hu hu... ) . Mình là người địa phương , thấy biển ko quá chen chúc , chiều nay lại tắm biển ...
    Có thể, khả năng lớn , nhận định dưới đây của chuyên gia trong ngành , là sự thật !!!
    Nhưng nếu là sự thật , thì mai sau, Covid19 không hung hãn, ác độc như lần đầu quậy phá loài người này đâu !!!
    Lần đầu , chúng muốn tự PR bản thân , lấy cho bằng được một dấu ấn trong lịch sử . Lấy xong cái tên Covid19 , lần sau , chúng quay lại với phong thái, tính cách ôn hoà, lịch lãm hơn .... Như bao đồng nghiệp của nó !!!
    ***********
    .
    Chủng coronavirus mới sẽ “bám” loài người vĩnh viễn
    Chủ Nhật, 5/4/2020 10:01 GMT+7
    (PLVN) - Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học LB Nga, chuyên gia virus học hàng đầu Vitaliy Zverev kêu gọi nên thừa nhận rằng chủng coronavirus mới sẽ tồn tại mãi mãi cùng với nhân loại.
    [​IMG]
    Khẩu trang trở thành thiết bị bảo hộ cá nhân trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Chung Sung-Jun/Getty Images
    "Cần hiểu rằng loại virus này không xâm nhập vào loài người chỉ riêng hôm nay hay là cho đến mùa hè, cho đến mùa thu. Nó đến và ở lại trong nhiều năm, thậm chí có thể là vĩnh viễn. 70% cư dân thế giới sẽ bị nhiễm bệnh do chủng virus corona này".

    Chuyên gia virus học Vitaliy Zverev chỉ ra rằng thậm chí số người tiềm năng nhiễm virus corona có thể nhiều hơn, theo những đánh giá khác nhau. Song "COVID-19 sẽ bám lại mãi mãi với chúng ta" - Vitaliy Zverev khẳng định.

    Virus corona sẽ "ngủ" vào mùa hè và tái hoạt động từ mùa thu

    Trước đó, Science alert dẫn bài của Business Insider cũng đưa ra thông tin, các chuyên gia nghĩ rằng có lẽ sẽ trở thành một phần vĩnh viễn trong nhóm virus hô hấp ở người.

    Amesh Adalja, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins (Mỹ), nói: "Điều này sẽ xảy ra với chúng ta trong một thời gian".

    Virus gây ra căn bệnh gọi là COVID-19 có biểu hiện lâm sàng là sốt, ho và đôi khi bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng.
    Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đều từng bày tỏ sự lạc quan về thời tiết mùa xuân sắp đến, vì hơi ấm có thể cản trở virus lây lan theo cách tương tự như cúm theo mùa.

    "Đó có thể là một trường hợp", Adalja nói: "Nó có thể giảm tần tốc độ lây nhiễm để bạn có thể có thời gian để tiêm vắc-xin".

    "Nhưng điều đó không có nghĩa là virus corona sẽ biến mất vĩnh viễn. Ngay cả khi virus corona trở thành loại virus theo mùa, nó sẽ không đi đâu cả. Nó có thể "ngủ" vào mùa hè và trở lại với loài người vào mùa thu và mùa đông mỗi năm"- Chuyên gia nhận định.

    "Chúng tôi biết virus đường hô hấp rất theo mùa, nhưng không độc quyền", William Schaffner, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học Vanderbilt, nói với CNN.

    "Người ta sẽ hy vọng rằng mùa xuân dần dần sẽ giúp loại virus này rút đi. Chúng tôi không thể chắc chắn về điều đó"- William Schaffner bày tỏ.

    Sống chung với virus corona

    Bốn loại virus corona khác ở người đã là đặc hữu trong dân số toàn cầu. Tất cả đều theo mùa và chúng thường gây cảm lạnh thông thường, mặc dù mỗi loại có thể gây viêm phổi.

    Theo Adalja, virus corona mới rất có thể là loài đặc hữu hiện nay - một thành viên của câu lạc bộ "virus corona" xuất hiện mỗi năm.

    Virus hô hấp là theo mùa vì nhiệt độ mát hơn giúp làm cứng lớp phủ giống như gel bảo vệ bao quanh các hạt virus khi chúng ở trong không khí. Một lớp vỏ mạnh hơn cho phép chúng tồn tại đủ lâu trong không khí để di chuyển từ người này sang người khác.

    Virus cúm "sống sót tốt hơn ở nhiệt độ khô, mát", Amanda Simanek, nhà dịch tễ học tại Đại học Wisconsin ở Milwaukee, nói với Business Insider.

    Nhưng tất nhiên, bán cầu bắc và nam không trải qua cùng một mùa cùng một lúc. Vì vậy, một khi Trung Quốc và Mỹ thấy thời tiết ấm hơn, các quốc gia ở Nam Mỹ và Châu Đại Dương sẽ bước vào mùa đông.

    Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đầu tháng 3 đã báo cáo trường hợp đầu tiên có thể xảy ra đối với virus corona "lây lan cộng đồng" ở Mỹ đối với một bệnh nhân điều trị tại bệnh viện ở Sacramento, California. "Đó là một cái gì đó được thiết lập trong cộng đồng," ông nói.

    Adalja nói thêm rằng một số chuyên gia y tế công cộng đã nghi ngờ rằng một số trường hợp virus corona ở Mỹ đã bị bỏ qua vì chúng giống với các bệnh theo mùa khác. "Có khả năng lây lan cộng đồng các trường hợp nhẹ đã xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, xen lẫn với các trường hợp mùa lạnh và cúm," ông nói.

    Quay lại với Vitaliy Zverev, ông cũng nhấn mạnh rằng nếu xét nghiệm phát hiện mầm bệnh COVID-19 đã có tính chất đại trà, số lượng người nhiễm bệnh sẽ cao hơn, tuy nhiên tỷ lệ tử vong do nhiễm virus corona sẽ thấp hơn.

    "Tỷ lệ tử vong không phải là 5% mà ít hơn so với bệnh cúm thường. Và đây là căn bệnh nhiễm trùng mà chúng ta sẽ sống chung, giống như với bệnh cúm" - nhà khoa học nói thêm.
    Binh Yen, cavicovnANGUYEN thích bài này.
  8. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/08/2014
    Đã được thích:
    180.718
    Cuộc sống là hai mặt. Giới tuyến một đường tơ...
    Tình yêu mong manh , hạnh phúc cũng mong manh nên con nguời cần phải biết trân trọng nếu kg muốn tình yêu và hp bị đứt đoạn ...
    Em Covy tuy rất nhỏ bé yếu ớt nhưng cũng góp phần lq kg nhỏ đến tình yêu và hp gđ vốn đã mong manh từ trước ..
    Lệnh phong tỏa gỡ cũng là lúc phụ nữ Trung Quốc đệ đơn ly hôn hàng loạt: Gia đình rạn nứt từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt vô tình lộ ra trong đại dịch Covid-19
    https://cafef.vn/lenh-phong-toa-go-cung-la-luc-phu-nu-trung-quoc-de-don-ly-hon-hang-loat-gia-dinh-ran-nut-tu-nhung-mau-thuan-nho-nhat-vo-tinh-lo-ra-trong-dai-dich-covid-19-20200405161623452.chn?fbclid=IwAR0kOXFnKrDwhTT1Z5-
    Last edited: 05/04/2020
  9. giavanchuakhon

    giavanchuakhon Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/04/2017
    Đã được thích:
    239.268
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    29/07/2015
    Đã được thích:
    355.214
    2 ngày nay... hok đi đâu sao bác? Tôi thì loanh wuanh tring nhà... hehe
    --- Gộp bài viết, 05/04/2020, Bài cũ: 05/04/2020 ---
    FBV nghĩ tầm 1 năm nữa mới xuất hiện... nhà rẻ hơn bây giờ... hoặc 2 năm nữa
    --- Gộp bài viết, 05/04/2020 ---
    Bác Hongck chơi đố toàn mấy câu hại não... hehe
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này