Tản Mạn về CPI và TTCK (phần 13)

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Vuthanhnguyen, Feb 27, 2020.

Thread Status:
Not open for further replies.
758 người đang online, trong đó có 303 thành viên. 00:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Bậy quá bậy quá....đầu tư muh rẻ thì mua là hok chuẩn rồi....
    Đầu tư chỉ 3 việc: Mua thấp bán cao ... mua cao... bán cao hơn cái mua. Mua làm chủ thì mua giá nào cũng được.
    ANGUYEN likes this.
  2. Binh Yen

    Binh Yen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 26, 2014
    Likes Received:
    181,845
    Ơ , thế cùng định giá 10 và mua đầu tư thì người mua giá 2 sẽ tốt hơn người mua giá 5 chứ sao lại bậy được cậu ? :D
  3. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Tại nhà ta chạy nhanh quá em đu được tý nào thì vui tý ấy.
    :eek::)):)):))
    ANGUYEN, ShenLong9119 and FBV like this.
  4. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Mai bác thích tiết canh Vịt ko? Mang chai vang ra đường nhậu giữa trời thời Corona nên hok ngồi nhà hàng được. Đảm bảo đích thân tôi đánh tiết canh Vịt Trời mời bác 1 món. Rượu của bác.. mồi của tôi.... ly của bác tiền của tôi... nhìn trời muh đối ẩm... hihi
    --- Gộp bài viết, Mar 4, 2020, Bài cũ: Mar 4, 2020 ---
    Cụ ấy nói tục quá nên mai mời đĩa tiết canh Vịt giời để chỉnh đốn lại, phạt thêm chai vang nữa. hehe
    Last edited: Mar 4, 2020
    Songsanh, cavicovn, ANGUYEN and 2 others like this.
  5. tienlamau1102

    tienlamau1102 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 25, 2018
    Likes Received:
    6,344
    úi, thế này thì chớt chùm với e roài :))
  6. Dautudaihang

    Dautudaihang Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 21, 2017
    Likes Received:
    51,243
    Em lại cụ âý viết nhầm.:)):)):((:((
    ANGUYEN, FBV and ShenLong9119 like this.
  7. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Ví dụ... cô i tá... nếu định giá thì phải hôn 10. Ấy vậy muh giá quá rẻ vùng 3.x mua bà con vẫn cứ lỗ lòi ra. Bậy lắm...Cho dù định giá 10... i tá cứ 2.6.. 2.9 mua....ví dụ vậy... rồi cổ ấy cởi 3.x thì gả. Simple.... chứ cứ rẻ muh mua thì toi ...VD... OGC... ITA... AGR... ITQ....v.v theo quan điểm ấy thì đầy nguy hiểm
    Songsanh, ANGUYEN and ShenLong9119 like this.
  8. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 12, 2014
    Likes Received:
    215,109
    Ha ha... Đám đông mà !!! Tôi bảo rồi . Đám đông bị người dẫn dắt cuộc chơi ám thị . Rồi đám đông tự ám thị nhau . Sinh ra các câu " còn tiền là còn cơ hội" ... rồi thì " chốt lời ko bao giờ là sai "... rồi thì " tiền là vua "... rồi thì " phải biết cắt lỗ " ...v.v... Có thể đúng . Có thể sai . Tuỳ trường hợp . Chứ có gì chỉ có một chiều ???
    Tôi cũng biết vậy .
    Nhưng , nếu doanh nghiệp bình thường , nếu vĩ mô bình thường , sao lại tiền là vua khi hàng ngày càng rẻ ? Nếu DN tốt hơn , sao lại cắt lỗ khi giá bị đè , mà không phải là bình quân giá xuống , cho cái kho hàng nó đầy ứ với giá thấp ? v.v..và v.v...
    Ha ha... Cho nên , tôi từng nói : Kể cả chủ tịch HĐQT mà gọi điện cho tôi bảo rằng " chiến lược của tớ là sẽ đè giá đấy nhé ! " , thì tôi vẫn đi ngược chiến lược của chủ DN ... Chứ ý đồ của các Lái thì sá gì ???
    Đẳu tư là : Nếu thẩm định được DN, định vị được giá trị , thì phải dám thách thức toàn bộ thị trường , kể cả ban lãnh đạo của DN cùng phe với thị trường , và ta , một mình lẻ loi dám đi ngược .
    Vì sao vậy ?
    Đơn giản , vì một kết quả của kinh tế là một vật chất , sờ mó được , cân được ... Chứ ko phải là một sản phẩm của ý chí trừu tương, xét trong dài hạn .
    ( Xin tìm đọc thêm về chuỗi bài viết " những suy nghĩ lệch lạc trên TTCK " mà tôi mở những ngày đầu tham gia F này ... hình như năm 2014 ... Ngày ấy, tôi định sẽ viết nhiều hơn về chủ đề này ... nhưng rồi ... hơi chán cái ám thị đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều nđt ... nên dừng lại ..)
    Songsanh, cavicovn, Binh Yen and 5 others like this.
    Binh YenFormulae đã loan bài này
  9. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    là các DN có mấy ông chủ tính cách hay lý sự về cổ phiếu do DN mình phát hành... hehe
    --- Gộp bài viết, Mar 4, 2020, Bài cũ: Mar 4, 2020 ---
    Cười từ còm viết nhầm của cụ ấy chỉ có bổ củi hay bổ ngữa chứ bổ béo gì... hehe
  10. FBV

    FBV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 29, 2015
    Likes Received:
    355,217
    Sorry cụ chủ...
    Cụ chủ à...
    Cụ chủ xem từ 2014 đến nay.... do ám thị của nhà đầu tư hay do cái thị trường?
    Vậy 6 năm qua, xưa và nay khác nhau những gì? thậm chí có những cổ giá còn.. thấp hơn 2014...vậy giải thích sao hiện tượng này? Giá trị tăng trưởng của GDp.. của DN đó đã biến đi đâu muh ko tích tụ phản ánh vào thị giá?
    Vậy. Đấy hok phải lỗi do nhà đầu tư ám thị... muh fo những điều gì ấy... chúng ta ai cũng thừa biết dù rõ hay ko rõ... nhưng hok ai nói ra... vậy... đã có gì là ám thị đâu?
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page